Difference games

 - 

Hóa ra, bao gồm một phương pháp của não cỗ đứng bên dưới sự thất bại của bọn chúng ta, cùng trò chơi này đã khai thác tốt nhất điểm yếu ớt đó.

Đã khi nào bạn gặp rắc rối cùng với trò đùa "Tìm điểm không giống nhau giữa nhị bức ảnh" chưa? Trò chơi cổ điển này thường mở ra gần trang bìa sau của rất nhiều tờ báo em nhỏ hồi xưa, bây giờ cũng xuất hiện rất nhiều phiên bản điện tử trên web hoặc ứng dụng điện thoại.

Luật chơi rất đối chọi giản, gồm hai tấm ảnh được gửi ra, hoàn toàn có thể là hình ảnh vẽ đồ họa hoặc ảnh chụp được chỉnh sửa. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là đi tìm kiếm tất cả các điểm khác nhau giữa hai tấm ảnh.Bạn sẽ xem: Tổng hòa hợp 24 trò chơi y8 tìm kiếm điểm không giống nhauị

Ban đầu, chúng ta thường rất hào hứng đi giải câu đố này và đã có được những thành công đầu tiên dễ dàng dàng. Tuy thế càng về sau, tín đồ chơi dường như càng trở ngại để tra cứu ra phần đa điểm khác biệt giữa nhị tấm ảnh, đặc biệt là 1-2 điểm cuối cùng.

Bạn đang xem: Difference games

Nhưng lý do lại vậy? Hóa ra, gồm một hình thức của não cỗ đứng dưới sự thất bại của bọn chúng ta, cùng trò chơi này vẫn khai thác cực tốt điểm yếu đuối đó. Hãy cùng tìm hiểu:

Đây là một trong những phiên phiên bản cổ điển của trò nghịch "Tìm điểm khác nhau giữa nhị bức ảnh". Nhị bức hình ảnh mô tả nghiên cứu với con diều khét tiếng của Ben Franklin, trong các số đó ông ấy đã thả một con diều để bắt đều tia sét trong một cơn giông rồi dẫn chúng xuống khía cạnh đất.

Nhưng sinh sống đây, chúng ta không cần lưu ý đến thí nghiệm của Franklin có tác dụng gì. Bọn họ sẽ chỉ triệu tập để tìm thấy 3 điểm khác biệt giữa hai bức ảnh. Thử xem và quay trở lại đây.

Trên thực tế, giả dụ bạn chưa tồn tại được đáp án sau cuối cho mình, bạn không thể đơn độc. Chiến bại với những trò nghịch tìm điểm khác nhau giữa nhị tấm hình ảnh là điều hay xảy ra. Bởi vì theo những nhà phân tích thị giác, nhấn thức và tâm lý học, cỗ não chúng ta không được thiết kế để chơi xuất sắc trò chơi này.

Khi thị giác của bọn họ quét trong ko gian, chúng ta ban đầu bằng việc giành được cái chú ý tổng quan liêu của những vật, sau đó, bọn chúng ta ban đầu chú ý đến các cụm cụ thể lớn hơn. Điều đó có nghĩa là khi quan sát vào nhì bức hình ảnh này, thoạt đầu bạn sẽ chẳng thấy chúng gồm điểm gì khác biệt.

Sau đó, các bạn sẽ chú ý cho những cụ thể lớn, vào nhì hình người, vào khu rừng họ sẽ đứng và chắc rằng là vào ngôi nhà tại phía sau (Điều này cũng nhắc nhở tại sao nhiều người dân sẽ thấy điểm khác hoàn toàn đầu tiên ở khu nhà ở – một gợi ý giành cho bạn).

Các chi tiết bé dại hơn như cánh diều, chiếc mũ, ngón tay của nhân vật, số vết mờ do bụi cây, cửa sổ của tòa nhà không nhiều được chăm chú tới. Cơ mà điểm kỳ quái trong trò nghịch tìm điểm khác biệt giữa nhị bức ảnh, đó là trong cả khi chúng ta đã chăm chú tới từng bỏ ra tiết nhỏ này, và đối chiếu chúng trong hai bức ảnh, thì một dịp sau, bọn họ lại xoay lại so sánh chúng một đợt nữa.

Hiệu ứng này lặp đi lặp lại nhiều lần và không chỉ riêng bạn gặp mặt phải. Ngoài ra não bộ chúng ta đã quên rằng nó đã đối chiếu chúng trước đây. Dan Simons, một nhà tư tưởng học tại Đại học tập Illinois, nói rằng đó là vì cỗ não chúng ta không bao giờ nhớ những chi tiết mà nó cho là không quan liêu trọng.

Khi các bạn đã đối chiếu hai điểm nhỏ dại trong nhì bức ảnh mà bọn chúng giống nhau, hai đặc điểm này trở phải không đặc trưng trong trò đùa và não bộ sẽ quên bọn chúng đi. Nó khiến cho bạn sau đó lại so sánh lại hai đặc điểm đó một lần nữa, với rồi rất có thể lại quên bọn chúng và lặp lại vòng lặp.

Xem thêm: Bff Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Bff Trên Facebook Có Nghĩa Là Gì?

Theo đó, các tín hiệu đầu vào, trong số ấy có thị giác, được tạo thành 2 phần: dấn thức được và vô thức. Chúng ta không thể dấn thức về các tín hiệu vô thức, những tín hiệu này không đi vào và không được đánh dấu hay tàng trữ trong óc bộ.

Nhưng trong cả phần biểu thị nhận thức được cũng bị tạo thành 2: Phần mà chúng ta chú ý cho và phần mà chúng ta không chú ý.

Các bộc lộ thị giác đầu vào mà bọn họ chú ý sẽ được lưu trữ sâu với lâu dài, đó là phần nhưng não bộ họ biết là họ nhận thức được. Những điểm khác nhau giữa nhị bức hình ảnh mà các bạn tìm thấy sẽ nằm phí trong phần chăm chú này.

Ngược lại, các điểm giống nhau của nhị tấm ảnh nằm trong phần bọn họ nhận thức được nhưng không để ý đến. Lamme cho thấy thêm chúng đang chỉ được não bộ nhớ trong thời gian ngắn và nhanh lẹ bị xóa đi để lãng quên. Đó là lý do tại sao họ thường dò đi dò lại đông đảo điểm tương tự nhau trong nhì bức ảnh mà không chắc bọn họ đã dò nó một vài lần rồi.

Đây là 1 trong những cơ chế thông thường của óc bộ để tránh sự quá thiết lập cho nhấn thức của bọn chúng ta, và cũng là nhược điểm mà trò nghịch tìm điểm biệt lập giữa hai bức ảnh khai thác vào. Simons cho biết ông không thật ngạc nhiên khi não cỗ không mã hóa gần như thứ mà họ nhìn thấy.

Nhưng gồm một vài người trong các nghiên cứu và phân tích từng khiến cho Simons bắt buộc bất ngờ. Họ dường như nhận thức được nhiều cụ thể vụn lặt vặt hơn những người dân khác. Một vài tình nguyện viên rất có thể phát hiện ra những lỗi nhỏ trong các bộ phim truyền hình của Hollywood, chẳng hạn như một bạn đã phát hiện nay số hiệu cái máy bay Cessna 172 Skyhawk nhưng mà John Connor, nhân trang bị trong tập phim Kẻ diệt trừ đã lái ở đoạn 3 trong hai cảnh quay liên tiếp là không giống nhau.

Rõ ràng, đa số bọn họ sẽ không quan tâm đến nó khi thưởng thức tập phim này, thậm chí, chúng ta còn chẳng nhớ mẫu máy cất cánh mà John Connor sẽ lái là Cessna 172 Skyhawk. Trên Youtube, chúng ta cũng có thể thấy mô tip bình luận quen thuộc của các người chăm "soi lỗi" này.

Những bình luận thích thú cùng nhận được nhiều like, khi ai đó hẳn nhiên số giây của một khung hình, trong số ấy một con chuột vô tình chạy qua chẳng hạn. Hoặc gồm những khung người của phim cổ trang vô tình lẫn ô tô hay ổ điện vào cũng khiến cho mọi người yêu thích vì chẳng mấy khi lưu ý đến.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Báo Ảnh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bào Ảnh Trong Tiếng Việt

Trở lại với trò chơi tìm điểm khác nhau giữa nhị bức ảnh, bây giờ, bọn họ đã biết nguyên nhân não bộ của tương đối nhiều mọi người không được thiết kế theo phong cách để chơi tốt trò này. Thắc mắc tiếp theo là liệu tất cả cách nào nhằm chơi xuất sắc hơn giỏi không?

Và nếu bởi vậy rồi mà các bạn vẫn không thể tìm ra cả 3 điểm khác biệt trong tấm hình Franklin thì đây là đáp án: (1) căn nhà trong hình trên gồm 4 ô cửa sổ mà khu nhà ở hình dưới không có. (2) Khóm hoa ở góc cạnh dưới bên đề nghị của hình bên trên có 4 bông, trong những khi hình dưới chỉ gồm 3 bông. (3) song đường cây cổ thụ phía rìa phía trái tấm ảnh phía trên gồm bóng in dưới thảm cỏ, còn hình bên dưới thì không.

http://toquoc.vn/tai-sao-tro-choi-tim-diem-khac-nhau-giua-hai-buc-anh-lai-thuong-lam-kho-ban-72020135213428492.htm Sau 2 mon phong tỏa, tín đồ dân Malaysia thất kinh phát hiện tại thìa gỗ trong shop đều phủ bí mật nấm mốc xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon Tháng 1 mon 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20212020201920182017 coi