Xếp hạng cao thủ trong truyện kim dung

 - 
Bảng xếp hạng về võ công của những cao thủ được nhắc đến trong truyện kim dung(được chuyển thể thành phim) trong các phim như : Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long chén Bộ, hero Xạ Điêu .....
*

1.Vô Danh Tăng (Tảo Địa Thần Tăng, Giác Viễn Đại Sư)Nhà sư quét láhay còn mang tên gọi không giống là Vô Danh Lão Tăng, người đã mở ra một bí quyết khiêm tốn, giản dị trong tè thuyết Kim Dung với bộ áo cà sa thoái chí cũ, hai chưởng đánh gục Mộ Dung Bác cùng Tiêu Viễn Sơn dịu như lông hồng, dùng một tay đỡ đòn Hàng Long Thập bát Chưởng của Kiều Phong cơ mà chỉ lui vài bước đủ để thấy võ thuật của thiếu hụt Lâm Thần Tăng này cao siêu tới nút nào.

Bạn đang xem: Xếp hạng cao thủ trong truyện kim dung

Bạn sẽ xem: những cao thủ trong truyện kim dung


*

2.Độc Cô cầu Bại (Độc Cô Cửu Kiếm)

Đây là nhân vật bí ẩn nhất trong truyện Kim Dung, Độc Cô mong Bại mở ra như một con bạn kiếm thuật vô tuy vậy trong Thần Điêu Hiệp Lữ theo sự hồi tưởng của Dương Quá.Tuyệt thế võ thuật của Độc Cô cầu Bại là Độc Cô Cửu Kiếm tung hoành thiên hạ. Cuối đời, Độc Cô ước Bại sống cô quạnh, chết trong đau đớn vì ko thể tìm được một người hoàn toàn có thể địch nổi tìm thuật của mình, ao ước một lần đại bại mà không được.Độc Cô cầu Bại đang chôn các thanh kiếm của chính mình tại nơi gọi là kiếm mộ với ghi chú thích triết lý của tứ thanh kiếm.


*

3.Đoàn Dự

Là một trong những 3 nhân đồ nam chủ yếu trong truyện Thiên Long bát Bộ, là vương vãi tử nước Đại Lý, dáng vóc thư sinh, sùng đạo Phật, ghét bạo lực, thẳng thắn, đôi lúc hơi gàn.

Không chịu đựng học võ nhưng lại nhờ cơ duyên may mắn, Đoàn Dự học tập được Bắc Minh Thần Công rất có thể hút công lực của tín đồ khác, Lăng cha Vi Bộ di chuyển khinh công cấp tốc chóng, dịu nhàng dường như Đoàn Dự còn luyện được Lục Mạch Thần kiếm loại tìm khí bá đạo mà mộ Dung Phục kính chào thua, Tiêu Phong cũng buộc phải ngước nhìn.


*

4.Tiêu Phong (Kiều Khong)

Là bang nhà của phái chiếc Bang, cài phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ và mức độ mạnh đặc trưng trong võ thuật, Kiều Phong được cả giang hồ kính nể về tài nghệ võ thuật lẫn nghĩa khí.Câu nói "Bắc Kiều Phong, Nam tuyển mộ Dung" vẫn thành nổi tiếng không người nào không biết trong chốn giang hồ nước (tên tuổi Kiều Phong được xếp trước cả loại họ chiêu mộ Dung, một võ học gianh giá ở Giang Nam).

Với giỏi chuyêu võ thuật Giáng Long Thập chén bát Chưởng lĩnh ngộở mức tối đa. Rộng Hồng Thất Công,Quách Tĩnhbội phần.Không chỉ thế, nhờ 1 gốc rễ nội lực rạm hậu cùng thiên năng khiếu võ học, các môn nào chàng thi triển hầu như đạt mạnh mẽ và uy lực xưa nay hiếm có, tất cả những chiêu bài phổ thông bình thường.


*

5.Hư Trúc

Xuất thân là một trong những tiểu hoà thượng vị thế và võ công rất thấp nhát của chùa Thiếu Lâm nhưng sau cách đường phiêu dạt với không ít kỳ duyên, Hư Trúc chẳng các có được 1 thân võ công thượng thừa, sở hữu nhiều quyền lực mà còn phát hiện tại lai kế hoạch không hề dễ dàng và đơn giản của mình.

Xem thêm: Nghệ Nhân Tiếng Anh Là Gì

Hư Trúcvới võ côngSinh Tử Phù,Bắc Minh chân khí, Tiểu Vô tướng tá Công Thiên tô Lục Dương Chưởng, Thiên Sơn tách Mai Thủcònđược Vô Nhai Tử truyền 70 năm công lực

Hư Trúc đượcgặp không hề ít may mắn, lần lượt làm trưởng môn phái Tiêu Dao, chủ nhân Linh Thứu Cung, thống lĩnh 36 rượu cồn 72 hòn đảo và ở đầu cuối là phò mã Tây Hạ.


6.Tiêu Viễn Sơn với Mộ Dung Bác

Tiêu Viễn Sơnlà phụ thân đẻ củaTiêu Phongvõ công tương đương vớiMộ Dung Báccuối thuộc hai tín đồ này được Tảo Địa Thần Tăng (Vô Danh Tăng) giáo hóa tu tạiThiếu Lâm Tự


7.Hoàng Dược Sư (Đông Tà), Âu Dương Phong (Tây Độc), Đoàn Trí Hưng (Nam Đế) cùng Hồng Thất Công (Bắc Cái),Vương Trùng Dương (Trung Thần Thông)

Tuy là 1 trong những đạo sỹ xa lánh hồng trần cơ mà khi thấy cảnh người dân điêu đứng lầm than do quân Kim xâm lược, vương vãi Trùng Dương đang nhập thay để cứu giúp độ chúng sinh, chỉ đạo nhân dân vùng dậy chống giặclà một Trung Thần Thông võ thuật cái thế.

Tại Hoa tô luận tìm lần máy nhất, vương vãi Trùng Dương được bầu là người võ công cao nhất, hiệu là Trung Thần Thông, được giữ cỗ Cửu Âm chân kinh, 4 người còn sót lại là Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Đoàn Trí Hưngvà Hồng Thất Côngvà chỉ 4 người này bắt đầu thật sự biết được võ thuật lợi sợ hãi của vương vãi Trùng Dương cho tới đâu.


8.Dương thừa vàTiểu Long phụ nữ (Cô Cô)

Dương Quácòn được gọi là Thần Điêu đại hiệp. Về sau trong Hoa sơn luận tìm lần 3 được xem là một trong nhân gian Ngũ tốt với biệt danh Tây Cuồng.Võ công của Dương Quá hơi hỗn tạp bao gồm Ngọc người vợ Tâm Kinh, Toàn Chân kiếm Pháp, Hàm tế bào Công, Nghịch chu kỳ hành kinh Mạch, Đả Cẩu Bổng Pháp, võ công trong Cửu Âm Chân Kinh, Đàn Chỉ Thần Công, Ngọc Tiêu kiếm Pháp. Tuy chưa luyện cho tới cảnh giới cao niên nhưng cũng đạt mức một cảnh giới khôn cùng cao.Trong 16 năm chờ đón Tiểu Long Nữ, Dương vượt đã sáng chế ra môn võ công Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, một trong những môn võ độc đáo và khác biệt nhất của quả đât võ hiệp... Dồn nén không còn sự nhức khổ, lưu giữ thương để tung ra một chưởng uy lực vô song.


Tiểu Long Nữlà truyền nhân đời thứ tứ của phái Cổ Mộ. Võ thuật của phái nữ được trân truyền tự sư tổ Lâm Triều Anh cùng với 2 môn võ thuật tối thượng là Ngọc nàng tâm kinh cùng Ngọc thanh nữ tố trọng tâm kiếm pháp.

Khi bắt đầu xông pha giang hồ, võ thuật của tè Long nữ còn thua trận kém sư tỉ là Lý Mạc Sầu – tín đồ chỉ là nhân trang bị hạng hai, hạng cha trong võ lâm. Cho tới khi nữ giới tu luyện được môn võ Ngọc thiếu phụ tố trọng tâm kiếm pháp cùng học được thuật Song thủ hỗ bác của Chu Bá Thông thì nàng đã phát huy sự lợi hại của môn kiếm pháp này mang lại tột cùng. Con gái còn đánh thắng cả độc nhất vô nhị đại cao thủ của Mông Cổ là Kim Luân Pháp Vương

9.Chu Bá Thông (Lão Ngoan Đồng)

Chu Bá Thông là một trong nhân vật có thật trong kế hoạch sử, song tư liệu về ông hết sức ít. Trong hero xạ điêu cùng Thần điêu hiệp lữ, Chu Bá Thông được thiết kế là sư đệ của vương vãi Trùng Dương, sư thúc của Toàn Chân thất tử.


Ông được biểu hiện là người dân có tính tình ngây thơ, hay vui chơi như trẻ em (nên tất cả biệt danh Lão Ngoan Đồng) và là 1 trong những con nghiện võ thuật.Ông là người sáng chế ra món võ công "Không Minh Quyền", nhất là môn Song Thủ Hỗ Bác, môn võ công kỳ dị chỉ dành cho tất cả những người có đầu óc hoàn toàn vô tư, trong sạch .

Xem thêm: "Don'T Fade Away Nghĩa Là Gì ? Cách Phân Biệt Fade Away, Fade Out

10.Đông Phương Bất Bại


Môn võ thuật mà Đông Phương Bất Bại tu luyện chính là Quỳ hoa bảo điển. Trong cuộc giao đấu sau cùng của đời mình, Đông Phương Bất Bại một mình đấu với tất cả 4 đại cao thủ là Lệnh hồ nước Xung, Nhậm bổ Hành, Nhậm Doanh Doanh cùng Hứa Vân Thiên nhưng mà hắn vẫn sở hữu được thế thượng phong cùng cả 4 bạn đều phải cúi đầu ưng thuận là không đánh thắng được Đông Phương Bất Bại.Lệnh hồ nước Xung khi ấy đã tu luyện được môn kiếm pháp vô địch dương gian là Độc Cô Cửu Kiếm, có thể nhìn thấy tất cả những điểm sơ hở của Đông Phương Bất Bại nhưng do thân pháp của hắn quá nhanh nên toàn bộ các chiêu thức tấn công của chàng các không trúng đích. Đông Phương Bất Bại chỉ bại vì một vì sao duy tuyệt nhất là trong lòng hắn gồm tâm ma và vì chưng tà quan trọng thắng được chính.