VÕ HIỆP TRUYỀN KỲ ONLINE

 - 

– Võ Hiệp Truyền Kỳ góp mặt vào đại gia đình Webgame nhập vai với gameplay, hình ảnh quen thuộc với game thủ Việt. Võ Hiệp Truyền Kỳ là Webgame được mang về Việt Nam bởi nhà phát hành Tamtay, ra mắt trong thời điểm Webgame liên tục tràn vào làng game Việt tuy nhiên Võ Hiệp Truyền Kỳ vẫn có khá đông game thủ tham gia.

*

Chính thức bắt đầu với giai đoạn Alpha Test vào 10h00 sáng 07/06, số lượng người tham gia phiên bản Alpha Test này bị hạn chế bởi chỉ có những ai có được code của Võ Hiệp Truyền Kỳ mới có thể tham gia test trong giai đoạn này.

Ngay thời điểm game chính thức được mở với máy chủ Võ lâm thì một tình trạng quen thuộc xảy ra, đó là lag.

*

Với số lượng Code Test được phát ra có giới hạn nhưng việc login vào game vẫn là khó. Sau khi bắt đầu được một vài tiếng thì việc đăng nhập dễ dàng hơn nhưng việc load game ban đầu vẫn rất lâu.

*

Khi vào game, người chơi vẫn gặp một vài bug Việt hóa thường thấy đây là phiên bản Alpha Test.

Video đang HOT
Bạn đang xem: Võ hiệp truyền kỳ online

*

Võ Hiệp Truyền Kỳ là một webgame MMORPG bắt nguồn từ Trung Quốc.

Khi đăng nhập được vào game, lựa chọn môn phái, quốc gia và tạo nhân vật thành công thì với những ai chưa đọc qua giới thiệu về cốt truyện game có thể sẽ phải giật mình vì ngay đầu tiên sẽ là cảnh nhân vật của bạn mặc quần âu sơ mi trắng hoặc mặc một bộ váy rất tân thời.

*

Sau vài phút làm nhiệm vụ sơ nhâp thì người chơi đã khoác được lên mình một bộ cổ trang đúng chất kiếm hiệp.

*


Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp tục trải nghiệm Võ hiệp truyền kỳ thì có lẽ đại đa số cộng đồng game thủ sẽ cảm thấy nó cũng “na ná” những webgame nhập vai khác có trên thị trường, có khác chăng chỉ là đôi chút hình ảnh, cốt truyện, tạo hình nhân vật. Tất nhiên, một vài tính năng đậc trưng của game như Vận Tiêu, Chiến Quốc… đòi hỏi người chơi phải đạt tới một level nhất định mới trải nghiệm được.


*

Lối chơi và hình ảnh của Võ Hiệp Truyền Kỳ khá giống với nhiều Webgame khác

Đồ họa của Võ hiệp truyền kỳ cũng không có gì quá xuất sắc, quen thuộc với những game thủ đã từng chơi các webgame của Trung Quốc.

*
Xem thêm: 5 Điều Cần Làm Gì Khi Bế Tắc Trong Cuộc Sống, 5 Cách Vượt Qua Sự Bế Tắc Trong Cuộc Sống

Màu sắc của nhân vật, hình ảnh trong game, ký tự lòe loẹt

Kênh chat của game cũng liên tục hiện ra các dòng thông báo của hệ thống làm người chơi cảm thấy khá rối mắt, chỉ khi đổi sang kênh chat khác thì mọi việc mới có vẻ yên ổn và nhẹ nhàng hơn.

Vẫn như đại đa số các webgame nhập vai hiện có trên thị trường Việt, việc của người chơi trong game chỉ là click và click rồi nhìn nhân vật của mình chạy từ nơi này của nơi khác làm nhiệm vụ mà chả hiểu là mình đang làm nhiệm vụ gì. Thậm chí khi bạn đứng yên một lúc thì hệ thống cũng sẽ lại tự dẫn bạn đi làm nhiệm vụ.

*

Việc của bạn chỉ là thỉnh thoảng click còn lại auto sẽ làm hết cho bạn

Có một điều khá kỳ lạ ở Võ Hiệp Truyền Kỳ đó là dù ở phiên bản Alpha Test nhưng nhà phát hành vẫn tung ra sự kiện ” Giờ vàng tranh mua ” mà điều kiện tiên quyết để tham gia sự kiện này là phải có Kim Nguyên Bảo . Hoặc một sự kiện khác đó là Vòng quay may mắn để nhận được phần thưởng.

*


Ngay từ Alpha Test đã có sự kiện liên quan đến Kim nguyên bảo

Có lẽ nhà phát hành đã quá “cẩn thận” khi cho người chơi làm quen với các tính năng thương mại hóa ngay từ phiên bản Alpha Test, để người chơi được trải nghiệm cảm giác mua bán bằng Kim nguyên bảo trong Thương thành.

Nhìn chung, Võ Hiệp Truyền Kỳ có một ngày Alpha Test tương đối thành công, một số bug khi sang đến ngày thứ 2 đã được sửa hoàn chỉnh. Hi vọng sản phẩm webgame này sẽ thành công khi đối diện với hàng loạt các webgame có lối chơi tương tự.

Theo Game Thủ


"Ác mộng" lag tiếp tục ám ảnh Võ Hiệp Truyền Kỳ

Tương tự như một số trò chơi ra mắt gần đây, webgame của Tamtay đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ vấn nạn quen thuộc này.

*

Trò chơi đã không thể tránh khỏi "cái dớp" lag của hầu hết game online gần đây tại VN.
Xem thêm: Đổi Tên Đăng Nhập Garena - Hướng Dẩn Cách Đổi Tên Garena Trong Đăng Xuất

10h sáng nay 7/6, trò chơi chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test như thông báo trước đó với 2 server Võ Lâm và Võ Kiếm được mở gần như đồng thời. Ngay trong giờ đầu tiên Alpha Test, game đã đón nhận lượng lớn game thủ truy cập cùng lúc. Hệ quả là trong 2 giờ đầu tiên, trò chơi bị tình trạng lag liên tục "hành hạ". Tiết lộ từ nhà phát hành cho hay, lượng CCU của game ở thời điểm đó có lúc lên đến 10.000.

Thành viên Kai1995z phàn nàn: "Lag vô đối, màn hình đen thui. Nhiệm vụ dịch chuyển sang map khác thì bị đơ ra, phải thoát ra vào lại rất nhiều lần. Thật không thể chịu nổi".

*

Rất nhiều game thủ ca thán về nạn lag.

Không chỉ Kai1995z, vô số những game thủ khác cũng than vãn, họ không tài nào di chuyển hay làm nhiệm vụ trong game do "quá lag". Phải đến hơn 2 tiếng sau, tình hình mới được cải thiện khi nhà phát hành tiến hành các biện pháp kỹ thuật khắc phục.

Bước vào game, người chơi được chọn một trong 3 quốc gia Tống - Nguyên - Minh và 4 môn phái quen thuộc của tiểu thuyết Kim Dung là Tiêu Diêu, Nga My, Côn Lôn và Đường Môn. Khung giao diện của game cũng như đồ họa hầu như không có gì khác biệt so với đa số webgame kiếm hiệp khác trên thị trường. Việc lên cấp cũng tương đối dễ dàng, người chơi chỉ tuân theo các chỉ dẫn là có thể đạt mốc level 20-30 trong vòng một tiếng.


*

Đồ họa game không có gì nổi trội so với các sản phẩm "mỳ ăn liền" hiện nay trên thị trường.

Điểm khác biệt hiếm hoi của trò chơi nằm ở sự pha trộn ở khâu kịch bản dựa trên 4 bộ tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ thiên đồ long ký và Những câu chuyện đời nhà Minh như đã giới thiệu trước đó. Chính vì vậy, game thủ sẽ bắt gặp những NPC "hỗn hợp" đến từ tiểu thuyết Trung Hoa như Tiểu Long Nữ, Bảo Chửng, Công Tôn Sách, Gia Cát Minh, Lý Mạc Sầu, Triệu Mẫn...