- 

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tự việt hoá một ứng dụng hoặc game APK (Android) đơn giản chỉ với vài thao tác bằng công cụ hỗ trợ có sẵn.

Bạn đang xem:

Yêu cầu

PC chạy Windows XP trở lên.Một chút kiên nhẫn từ người việt hoá.

Các công cụ cần thiết

Các bạn tải ở cuối bài nhé.

Apktool.Advanced APKTool.Java.Notepad ++ hoặc Sublime Text 2.

Tải Java và Notepad++/ Sublime Text 2 về và cài đặt vào máy (Nếu có cài rồi thì thôi). Riêng Advanced APKTool và Apktool tải .zip về, sau đó kéo thư mục Advanced APKTool và Apktool vào ổ C (Như hình dưới).

*

Các bước thực hiện để việt hoá một apk đơn giản


Chép tập tin .apk cần việt hoá vào thư mục APKTool (Mình sẽ thử với ứng dụng Battery Cablibration v2.0).
*
Ra lại ổ C, nhấn tổ hợp Shift + chuột phải vào thư mục APKTool, chọn “Open command window here” để mở công cụ APKTool lên.
*
Khi công cụ APKTool hiện ra, bạn nhấn hàm lệnh:

apktool d tên_tập_tin_cần_bung.apkVí dụ: “apktool d Battery_Cablibration_v2.0_yeuapk.com_.apk”

*
Sau đó nhấn Enter để thực hiện decompile apk.

Một số dòng lệnh sẽ chạy trên màn hình của bạn. Đợi đến khi hoàn tất là xong.
*
Sau khi decompile hoàn tất, bạn sẽ có một thư mục mới tại thư mục gốc APKTool.
*
Bây giờ bạn vào thư mục đó, rồi vào thư mục theo đường dẫn /res/values/
*
Bạn sao chép tập tin string.xml ở thư mục /res/values/ vào thư mục /res/values-vi (Vi là Vietnamese, tức là thư mục sẽ hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt khi bạn mở apk lên).Chép đè lên string.xml hiện có, nếu không có thư mục values-vi thì các bạn có thể tạo và làm tương tự :D.

Xem thêm: Từ Anaplastic Là Gì, Nghĩa Của Từ Anaplastic, Anaplastic Là Gì, Nghĩa Của Từ Anaplastic

*
Bây giờ tiến hành kéo tập tin string.xml vào phần mềm Sublime Text 2 hoặc Notepad++ để bắt đầu dịch thôi.Ở đây mình dùng Sublime Text 2.Nếu mở lên mà không có ngôn ngữ thì có thể ngôn ngữ của apk này đã nằm ở một tập tin khác. Mình sẽ hướng dẫn các bạn trong các phần nâng cao dịch apk trên PC.
*
Các bạn khéo léo dịch các phần phía trong dấu >Tiếng Anh (Nội dung cần dịch)Khi bạn dịch xong rồi thì bạn vào lại APKTool Command Line để tạo lại tập tin APK mới đã được dịch.
*
Đợi nó chạy xong là hoàn thành. Nếu xảy ra lỗi thì có thể bạn đã làm lỗi một ký tự nào đó ở phần dịch hoặc có thể tập tin apk này đã bị mã hoá không dịch được.Nếu thành công thì bạn vào /dist/ sẽ thấy tập tin .apk mới đã được xây dựng.
*
Tìm thấy rồi nhưng vẫn chưa cài được đâu nha các bạn. Bây giờ các bạn tiến hành đem ứng dụng này qua một phần mềm hỗ trợ sign nào đó để sign mới cài đặt vào Android được.

Hướng dẫn sign apk sau khi việt hoá

Mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng Advanced APKTool để sign. Mình có thử một số phần mềm khác để sign nhưng nhiều lúc bị lỗi rất ức chế nên mình sẽ hướng dẫn cách sign chuẩn 100% mà mình đang dùng cho các bạn.

Các bạn tải tập tin Advanced APKTool.zip phía dưới về máy.Mở .zip ra, các bạn kéo thư mục AdvancedApkTool vào ổ C như đối với APKTool.Sau đó vào thư mục AdvancedApkTool chép tập tin cần sign vào 4-Done.Sau đó mở Advanced ApkTool.exe lên.Menu phần mềm Advanced APKTool hiện ra. Bạn nhấn số 4 để Sign APK.
*
Chọn tập tin muốn Sign theo đúng số, ở đây mình chọn số 1.
*
Menu tiếp theo hỏi lại bạn là phải muốn Sign tập tin này không? Bạn nhấn y để đồng ý.

Xem thêm: Nuôi Cá Gì Hiệu Quả Nhất Và Mang Lại Giá Trị Kinh Tế Cao Nhất?

*
Khi Sign thành công sẽ có dòng như hình dưới. Bây giờ có thể chép apk này và cài vào Android thành công.
*

Lời kết

Bài viết hơi dài dòng vì mình cố gắng thao tác chi tiết nhất cho các bạn xem rồi. Sắp tới nếu bạn nào còn không hiểu mình sẽ làm 1 video hướng dẫn trên Youtube. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!