Tư Mã Ý Và Gia Cát Lượng Ai Giỏi Hơn

 - 

Trong thời Tam Quốc, Gia mèo Lượng chắc chắn là là một đại mưu thần, ông là tín đồ duy nhất đánh bại những tín đồ khác bởi chính tài năng của bạn dạng thân bản thân - làm cho trợ thủ đắc lực cho Lưu Bị.

Bạn đang xem: Tư mã ý và gia cát lượng ai giỏi hơn


Khi lưu giữ Bị thâm nhập vào cuộc tranh bá Tam Quốc, Viên Thiệu với Tào dỡ đã vô cùng khủng mạnh, hai tín đồ họ đã quét sạch toàn bộ mọi nơi. Tôn Kiên cũng có sự trợ giúp của "Ngọc tỷ", chỉ có Lưu Bị là một trong những mình âm thầm lặng lẽ tìm kiếm cơ hội cho mình.

Lúc này Gia mèo Lượng với sứ mệnh là mưu sĩ vẫn nói với lưu giữ Bị: Nếu bây giờ phát triển vẫn còn đấy kịp, trước tiên nên kết đoàn với Ngô để cản lại Tào. Giành được kinh Châu, đem Kinh Châu làm cho bàn đấm đá để tiến công Tây Xuyên, sau đó đoạt đem Hán Trung, ngóng thiên hạ gồm biến thì xuất binh nuốt trộng Tào Ngụy.

Quả nhiên toàn bộ đều gần giống với dự đoán của Gia mèo Lượng, cứ như thế, lưu giữ Bị đã hoàn thành được lý tưởng, hoài bão của bản thân mình dưới sự trợ giúp của Gia cát Lượng.

Lưu Bị mau lẹ trở bắt buộc hùng mạnh, cùng rất Ngụy cùng Ngô tạo nên thế chân vạc Tam Quốc. Gia cát Lượng bẩm sinh không tồn tại điều kiện tiên thiên xưng đế nên chỉ có thể làm trợ giúp đắc lực cho những người khác.

Tư Mã Ý thì giống như một thương hiệu trộm con kê hơn, ông nhận thấy trong Tam Quốc ai cũng có gia cảnh hiển hách, viện trợ mưu sĩ khôn cùng tài giỏi, còn phiên bản thân mình xuất thân bình thường, không tồn tại tiền cũng không tồn tại thế.

Vì vậy, ông đã tải một bảo bối bất tử góp mình vẫn sống giỏi khi mà những thế hệ nhân vật của Tam Quốc các đã chết, để đến sau cuối ông cũng hoàn toàn có thể thực hiện tại được nguyện vọng của bản thân.

Kế hoạch sau cùng của Gia cát Lượng và bốn Mã Ý

Tư Mã Ý và Gia mèo Lượng luôn luôn luôn nghỉ ngơi trong tinh thần đấu trí, đấu dũng, dù là chết hai fan cũng bắt buộc chiến đấu mang lại trận cuối cùng trong đời.

Xem thêm: 8 Màu Tóc Cho Học Sinh Nên Nhuộm Tóc Màu Gì Để Không Bị Phát Hiện Khi Đi Học

Trước khi Gia mèo Lượng chết vày bạo bệnh ở Ngũ Trượng Nguyên, ông đã bố trí ổn thỏa vị trí chôn thân của bản thân mình, không ai biết mang đến nơi chôn thân của ông.

Núi Định Quân tất cả mộ chôn áo xống và di trang bị của Gia cat Lượng, đền Vũ Hầu sống Thành Đô cũng có quần áo với di vật của ông, tía người khiêng áo quan duy duy nhất biết nơi mai táng của ông cũng chết vày đấu tranh nội bộ, chính vì thế trên trần gian này không thể ai nghe biết nơi chôn thân của Gia cat Lượng nữa.

Trước khi chết, Gia cát Lượng gọi ba binh sỹ đến, yêu ước họ khiêng quan tài đi về phía Nam, dây thừng buộc cỗ ván lại bị đứt ở đâu, nơi này sẽ là nơi táng ông.


*

Trước khi chết, tứ Mã Ý cũng đã sắp xếp ổn thỏa chuyện săng của phiên bản thân mình. Trọng Đạt không sử dụng kế làm chiêu mộ giả của Tào bạo phổi Đức, cũng không nhại lại kế chôn thân nơi dây thừng bị đứt của Gia cát Lượng, mà lại ông dùng kế ba không, ko đắp mộ, ko dựng bia, ko cúng tế.

Cũng tức là sau khi tư Mã Ý được mai táng, nơi chôn cất ông ko được đắp mộ và cũng không có bia mộ, chỉ là một khu đất bằng phẳng như phần lớn chỗ khác. Bao bọc mộ của ông cũng không được trồng cây tùng bách như lăng tẩm của các vương công đại thần vốn cung cấp bậc càng tốt thì con số cây càng nhiều.

Tư Mã Ý cũng quy định, con cháu đời sau không được phép đến tuyển mộ của ông để cúng tế, sau khi vợ của ông bị tiêu diệt cũng không được thích hợp táng ở đây, nếu muốn cúng tế thì buộc phải đến chiêu mộ chôn áo xống và di đồ dùng của ông để cúng tế.

Kế cha không của bốn Mã Ý đã giúp ông được an hưởng hơn một ngàn năm thanh tĩnh. Nhưng sau cùng mộ của ông đã trở nên một người nông dân vô tình đào lên trong khi cho đến nay, vẫn không ai tìm kiếm thấy lăng chiêu tập của Gia cát Lượng.

Xem thêm: Mẹ Bầu Đi Siêu Âm Thai Tuần 19, Em Bé Làm Hành Động Ngầu Khiến Bác Sĩ Xin Chụp Ảnh

Vì thế new nói, cùng vướng lại kế hoạch sau cùng cho hậu sự của chính mình nhưng cuối cùng, Gia cát Lượng đã cao siêu hơn tứ Mã Ý.

Theo Tổ Quốc