Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Hoa

 - 

Trung Quốc cùng với nền văn hóa lâu đời, bề dày lịch sử hào hùng ngàn năm đã để lại tương đối nhiều di tích, công trình xây dựng văn hóa, danh nhân lừng danh với những tứ đại lưu truyền trong dân gian. Trong những số đó tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là vấn đề mà đa số người biết về Trung Quốc. Cùng học tiếng Trung làm việc nhà mày mò về tứ đại người đẹp nhé!


Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là ai?

Tứ đại hotgirl gồm có Tây Thi, vương vãi Chiêu Quân, Điêu Thuyền với Dương Quý phi.

Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân trung hoa

Tây Thi – 西施

Tây Thi hay còn gọi là Tây Tử sinh ra ở làng mạc Chư Kỵ, tp Thiệu Hưng, tỉnh tách Giang, vào thời gian cuối thời Xuân Thu. Thân phụ bán củi, bà bầu đan sợi, Tây Thi cũng thường mang sợi sống suối.

*

Vẻ rất đẹp của Tây Thi được diễn tả đến mức khi đang khom người xuống nước thấy cá trong ao, con cá vẫn bị mắt chói đến mức quên cả tập bơi và chìm xuống bên dưới mặt nước gọi là trầm ngư.

Việt vương vãi của nước Việt đã có lần bị vua Phù không đúng của nước Ngô nhốt sau một thua trận trong chiến tranh. Tiếp đến nước Việt kế tiếp trở thành một nước triều cống chan nước Ngô. Kín đáo lên planer trả thù, Việt vương đã dùng “kế mỹ nhân” dâng con gái cho Phù Sai, như một đồ cống hấp thụ (biết Phù Sai không thể cưỡng lại thiếu nữ đẹp).

Bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp và lòng xuất sắc của Tây Thi, Phù sai quên tất cả các công việc quốc gia của chính bản thân mình và theo sự xúi giục, giết bị tiêu diệt lão tướng giỏi nhất của bản thân mình là Ngũ Tử Tư. Phù Sai thậm chí còn xây dựng cung điện trong một công viên hoàng gia bên trên sườn đồi Linh Nham, phương pháp Tô Châu khoảng chừng 15 km về phía tây.

Sức mạnh mẽ của nước Ngô suy giảm. Vào năm 473 trước Công nguyên, Câu Tiễn đang phát rượu cồn cuộc tấn công của chính bản thân mình và tấn công tan hoàn toàn quân nhóm Ngô. Vua Phù Sai kêu than rằng đúng ra ông buộc phải nghe lời Ngũ Tử Tư, và kế tiếp tự sát.

Vương Chiêu Quân – 昭君 (王昭君)

Vương Chiêu Quân (khoảng 54 TCN-19 TCN), sinh ra ở Tỷ Quy (nay là thị xã Hưng Sơn, tp Nghi Xương, hồ nước Bắc).

*

Vương Chiêu Quân ra đời đã xinh đẹp, thông minh, biết chơi đàn, cờ vua, thư pháp. Kĩ năng và bản thiết kế vô tuy vậy của Chiêu Quân vẫn lan dọc từ sông Tương Tây cho kinh thành.

Sau đó, Hán Nguyên Đế lựa chọn mỹ phái nữ khắp thiên hạ làm thê thiếp, Chiêu Quân được chọn. Sau khi Vương Chiêu Quân đến thủ đô hà nội Trường An, anh đã đến gặp gỡ họa sĩ Mao Diên Thọ để xin một bức chân dung. Để được nhà vua sủng ái, một số hotgirl đã trả không hề ít tiền cho họa sĩ để họa sỹ vẽ họ có vẻ như đẹp lạ thường. Vương Chiêu Quân không tin chuyện xấu xa này, ko cho họa sĩ Mao Diên Thọ bảo bối vàng bạc, họa sĩ cố ý nhấn một ít dưới mắt Vương Chiêu Quân, tác dụng là vương vãi Chiêu Quân không lọt vào đôi mắt xanh của Hán Nguyên đế, cô đơn trong hậu cung.

Vài năm sau, Hô Hàn Tà, thủ lĩnh của người Hung Nô về nhà Hán, vào kinh kì để cống nạp, cùng với tư biện pháp là cận thần, và xin được làm con rể của phòng Hán. Hán Nguyên đế đã chọn Vương Chiêu Quân nhằm ban tặng. Trước khi đi, Hán Nguyên Đế sẽ triệu loài kiến ​​Chiêu Quân, ngay trong lúc vừa gặp gỡ đã khôn cùng sửng sốt, nguyên nhân mình lại không tìm kiếm được một hotgirl xinh rất đẹp như vậy! Trong một đợt đối thoại, Chiêu Quân tuyệt vời hơn người, tổng thể hậu cung không có ai bì nổi. Nhưng nhà vua khó rất có thể thất hứa.

Sau lúc tiễn Chiêu Quân đi, Hán Nguyên đế mau lẹ lật coi bức ảnh mỹ nhân và sau cuối tìm thấy nó ở 1 nơi không dễ thấy. Kiểm tra kỹ hơn, thì ra bên trên tranh Chiêu Quân có khuyết điểm đã bịt mất đi vẻ đẹp mắt của Triệu Quân. Hoàng đế vô cùng tức giận và sai bảo giết họa sĩ.

Xem thêm: Cận Cảnh Những Khẩu Súng Lục Đẹp Nhất Thế Giới, 10 Khẩu Súng Ngắn Mạnh Nhất Thế Giới

Điêu Thuyền – 貂蝉

*

Điêu Thuyền (không rõ năm sinh, năm mất), vai diễn trong đái thuyết lịch sử ” Tam quốc diễn nghĩa ” và những tác phẩm phái sinh.

Điêu Thuyền là bạn múa hát của Tam Công vương vãi Doãn vào trong thời điểm cuối thời Đông Hán. Gồm dung mạo xinh đẹp, nhan sắc nước mùi hương trời, thấy đơn vị Đông Hán bị kẻ bội nghịch Đổng Trác thao túng, cô đã thắp hương dưới trăng và mong trời, cô mong mỏi được băn khoăn lo lắng cho người chủ sở hữu của mình. Vương vãi Vân thấy Đổng Trác đã soán nơi ở Đông Hán phải lập một loạt kế sách. Vương vãi Doãn đầu tiên kín đáo hứa hẹn Điêu Thuyền với Lữ Bố. Sau đó cụ thể dành Điêu Thuyền đến Đổng Trác. Anh hùng Lữ cha còn trẻ, Đổng Trác đã già, xảo quyệt. Để hàng phục Lữ Bố, Đổng Trác đã nhận Lữ tía làm con. Cả hai hầu hết đa dâm. Kể từ đó, Điêu Thuyền chính giữa hai người, tách bóc thành công Đổng Trác và Lữ Bố.

Cuối cùng cần sử dụng bàn tay của Lữ cha để thoát khỏi kẻ thủ ác Đổng Trác, hoàn thành thời kỳ u tối của Đổng Trác. Sau đó, Điêu Thuyền trở thành vợ lẽ của Lữ Bố. Sau trận Hạ Bì, Lữ ba bị Tào tháo giết chết, với Điêu Thuyền theo gia đình Lữ bố đến hứa hẹn Xương, rồi mất tích.

Dương Quý Phi – 杨玉环

*

Dương Quý phi (22 mon 6 năm 719-15 mon 7 năm 756). Còn gọi là Dương Ngọc Hoàn tốt Dương Thái Chân, là một trong phi tần siêu được sủng ái của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Bà được xếp vào trong 1 trong Tứ đại hotgirl của lịch sử hào hùng Trung Quốc, có vẻ đẹp được ví là Tu hoa, khiến cho hoa thu mình lại vị hổ thẹn.

Dương Quý Phi sinh vào ngày 1 mon 6 âm lịch (ngày 22 mon 6 theo kế hoạch Tây) năm Khai Nguyên sản phẩm công nghệ 7 (719). Dương Quý Phi đã làm qua thời thơ ấu của bản thân mình ở Thục Châu.

Vào năm Khai Nguyên đồ vật mười bảy, Dương Quý Phi, cơ hội đó khoảng tầm 10 tuổi, được nuôi dưỡng tận nhà của người chú thứ ba ở Lạc Dương do cái chết của cha mình.

Vào ngày 22 mon 7 năm Khai Nguyên, con gái của Đường Huyền Tông là Công chúa Thái Bình tổ chức triển khai hôn lễ ở Lạc Dương, cùng Dương Ngọc Hoàn cũng rất được mời tham dự. Em trai của Công chúa thái bình là vương Lý Thành vẫn yêu Dương Ngọc hoàn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Đường Huyền Tông đã hạ lệnh cho cô làm vk lẽ của lâu Vương theo yêu ước của vương vãi phi Ngô Huệ.

Năm Khai Nguyên thiết bị hai mươi lăm (737), vương phi Ngô Huệ qua đời. Huyền Tông ngán nản, không vui. Gồm người nhận định rằng Dương Ngọc hoàn “có gia thế tốt, phù hợp với triều đình” buộc phải Đường Huyền Tông đã triệu Dương Ngọc trả vào hậu cung.

Năm 745, Dương Ngọc hoàn được phong làm phi tần. Huyền Tông chưa từng lập hoàng hậu kể từ khi lên ngôi, bởi vì vậy Dương Ngọc Hoàn tương tự với hoàng hậu.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung (anh em họ sản phẩm của nàng) bị giết do An Lộc đánh dấy binh làm mưa làm gió với danh nghĩa khử trừ. Sau khi bị giết, Dương Quý Phi cũng bị treo cổ.

Xem thêm: Cá Chép Ăn Gì? Thức Ăn Dành Cho Cá Chép Trong Ao Nuôi Những Cách Ủ Mồi Câu Cá Chép Phổ Biến Hiện Nay

Trên đấy là những mẩu truyện phía sau mỗi hotgirl trong tứ đại của Trung Quốc. Tham khảo thêm về văn hóa sẽ giúp đỡ bạn gồm thêm nhiều kỹ năng và kiến thức và rượu cồn lực để học giờ đồng hồ Trung.