Chuyện tình nàng trinh nữ tên thi như quỳnh

 - 

Ca khúc “Chuyện Tình bạn Trinh con gái Tên Thi” danh tiếng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là 1 trong bài hát nằm trong dạng đề cập chuyện cùng với nội dung là 1 chuyện tình bi hùng lâm ly với bi thương. Có nhiều người đang tưởng Hoàng Thi Thơ viết bài này để nhắc về câu chuyện của ông, nhưng chưa hẳn như vậy.
Bạn đang xem: Chuyện tình nàng trinh nữ tên thi như quỳnh

Click nhằm nghe Thanh Lan hát Chuyện Tình fan Trinh bạn nữ Tên Thi trước 1975

Thuở ấy xa xưa tất cả một nàng một bạn nữ thiếu nữMột đóa hoả hồng tình phơi phắn tuổi bắt đầu trăng trònCuộc đời hồng nhan cay với đắng thôi thì lắm trái ngangBao nhiêu trai xóm yêu nàng, theo xin cô bé tim vàng, con gái vẫn không màng…

Ca khúc Chuyện Tình Người thanh nữ Tên Thi được viết cho 1 cô vũ nữ giới tên là Kim Lệ Thi, với ít bạn biết rằng nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ vẫn viết cho tới 3 bài bác hát về cô trinh cô bé tên Thi này. Hai bài sót lại thì một bài xích tên là Mối Tình Bất Diệt, ít nổi tiếng hơn, được ca sĩ Thanh Lan hát trước năm 75. Bài bác thứ 3 là Rong nghịch Cuối Trời Quên Lãng với câu chuyện tương tự: một thiếu nữ thất tình, đi long dong trong rừng và ở đầu cuối nằm chếƭ bên trên nệm êm lá xoàn úa. Nếu như như hai bài bác hát kia mang tính kể chuyện, thì bài xích hát Rong nghịch Cuối Trời Quên Lãng là lời trường đoản cú sự khi tác giả đóng vai cô gái: Ta đi lang thang quên ngày tháng, quên è cổ gian, quên ý trung nhân đã quên mình”


Click để nghe Thanh Lan hát tình yêu Bất Diệt


Click để nghe Khánh Ly hát Rong chơi Cuối Trời Quên Lãng
Xem thêm: Giấy Phép Fsa Là Gì ? Quyền Lợi Của Trader Được Fsa Bảo Hộ Như Thế Nào?

Xem bài xích khác


Chuyện tình vào ca khúc “Tôi Ơi Đừng xuất xắc Vọng” (nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) – Nỗi lòng của kẻ vô vọng


Nhạc sĩ Hoàng Dương và hoàn cảnh sáng tác hướng Về hà thành – “Hà Nội ơi, đều ngày vui vẫn ra đi…”
Xem thêm: Lịch Vạn Niên Ngày 30 Tháng 10 Là Ngày Gì, Ngày 30 Tháng 10 Năm 2020 Dương Lịch

Câu chuyện về Kim Lệ Thi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ nói trong cả 3 bài bác hát là tín đồ trinh người vợ còn hết sức trẻ, sẽ tuổi trăng tròn, được nhiều người theo đuổi, nhưng người vợ lại trót yêu một bạn nghệ sĩ đã bao gồm gia đình. Sau đó nàng vẫn quyết ra đi để quên đi cuộc tình ngang trái, mang đến một sáng ngày đông kia, bạn nữ nằm lặng vĩnh viễn làm việc trên nệm lá vàng nơi rừng sâu không ai biết đến.

*
*
*


Sau sự ra đi bất ngờ của Kim Lệ Thi, đoàn vũ chỉ với 11 người, vẫn tiếp tục sinh hoạt. Có người kể rằng đã có nhiều biến cố xảy ra trong đoàn hay cơ hội trên sảnh khấu giỏi khi nghỉ ngơi hậu trường, khiến mọi fan trong đoàn suy nghĩ rằng đó là hồn ma oan uổng của cô ấy Thi này về. đông đảo người phải khởi tạo bàn thờ, vía tránh đầy đủ tai nạn nghề nghiệp và công việc đã xảy ra.