Truyện Liên Minh Huyền Thoại

 - 

Đối với rất nhiều người chơi, việc tìm hiểu và đọc những thông tin về tiểu sử tướng và những câu truyện liên quan là một điều cực kì thú vị.

Bạn đang xem: Truyện liên minh huyền thoại

*

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về tiểu sử tướng, Riot đã cho ra mắt trang Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại, nơi chứa tất cả những câu truyện về thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua những truyện ngắn hay nhất mà bạn có thể tìm thấy trên trang này nhé…

*

Cốt truyện Orianna

Tiểu sử của Orianna là một trong những tiểu sử hay nhất mà Riot đã từng tạo ra. Câu truyện khá dài chứ không phải là một mẫu truyện vài dòng như những vị tướng khác, nhưng tin tôi đi, bạn sẽ không hối tiếc vì đã bỏ ra vài phút để đọc nó đâu. Nó là một thông điệp tuyệt vời về tình cha con và sự hi sinh, và sẽ làm bạn phải suy ngẫm khá lâu về số phận của các nhân vật đấy.

*

“Một vũ công màu vàng chẳng cần lên dây, nhảy múa trong một vũ điệu không hồi kết”

Đọc truyện tại Đây

Khúc hát ru – Ekko

Nếu bạn muốn một câu truyện có đánh nhau, đảo ngược thời gian một cách ảo diệu từ Ekko, thì tốt nhất là hãy quên nó đi. Dù nói về Ekko, một đấu sĩ, thích khách có lối chơi khá hổ báo, nhưng bạn sẽ không bắt gặp những phân cảnh đánh nhau trong này đâu!

*

Ngược lại, câu truyện sẽ đưa bạn vào một Zaun với bầu không khí ngột ngạt, bức bối và những con người nghèo khổ. Mọi thứ cứ diễn ra đều đều và câu truyện cũng chẳng có một phút cao trào nào cả. Nhưng hơn tất cả, đó là một bức tranh đẹp về gia đình, dù nghèo khó nhưng cậu vẫn cố gắng tìm những niềm vui nhỏ nhoi trong cuộc sống. Và cuối câu truyện là một “plot twist” buồn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm cả ngày luôn đấy.

“Đó là một ngày dài như cả tuần”

Đọc truyện tại Đây

Gánh nặng – Illaoi

Câu truyện là một trong những mẩu truyện cuối cùng của “Thủy Triều Rực Lửa”. Sau khi bị Miss Fortune trả thù, Gangplank đã trở thành một tên tàn tạ, mất một tay và lê lết đến điện thờ Nagakabouros của bà.

Xem thêm: Định Vị Điện Thoại Bằng Công Nghệ Cell Id Là Gì, Về Xác Định Cell Id

Dù là Người đại diện cho thần linh, nhưng câu truyện sẽ cho chúng ta thấy một phần rất “người” trong Illaoi. Bà vẫn có những cảm xúc đối với Gangplank, người bà đã từng yêu. Tim bà thót lên khi nghe tin thuyền của Gangplank nổ tung, ngực bà đau nhói khi nhìn thấy hình ảnh tàn tạ của hắn. Bà vẫn cảm thấy do dự, lo lắng khi phải Thử Thách Linh Hồn tên Thuyền Trưởng, vì biết rằng việc này nhiều khả năng sẽ giết chết hắn – dù bà đã làm việc này hàng trăm, hàng ngàn lần với những người khác.

Một câu truyện mang ý nghĩa sâu sắc về sự mâu thuẫn giữa Lý Trí và Tình Cảm. Con người không phải sắt đá, dù là ai thì bạn vẫn sẽ phải bị tình cảm chi phối hành động của mình.

Xem thêm: Chữ Viết Tắt Trên Facebook Và Giải Nghĩa, Những Từ Viết Tắt Trên Facebook Của Giới Trẻ

Đọc ngay tại Đây

Ouroboros – Nasus

*

Giải thích một chút về tựa đề có phần khó hiểu của câu truyện này, vì chẳng có một cái địa danh hay người nào trong truyện mang tên Ouroboros đâu! Ouroboros là một biểu tượng cổ về một con rắn tự cắn đuôi mình, nó đại diện cho vòng luân hồi của sự sự sống, cái chết và sự tái sinh, tương tự như câu nói của Nasus:

“The Cycle of Life and Deaths continues… We will live, they will die”

*

Trở lại với câu truyện, nó nói về một chuyến đi của Nasus cùng với cậu bé “Người Thổi Sáo”, lang thang trên sa mạc. Họ bị bắt gặp và phải chiến đấu với một đám người do Xerath phái đến. Câu truyện khắc họa một hành trình cô độc của Nasus trong vài trăm năm kể từ khi đế chế Shurima sụp đổ, và cậu bé bé bí ẩn kia là ai?

Đọc ngay tại Đây

*

Một cái chết viên mãn – Kindred

Save the best for last

Hiện tại thì đây là câu truyện mà tôi yêu thích nhất trong tất cả những câu truyện được viết ra bởi Riot. Thật ra thì nó khá khó hiểu, chứa nhiều tầng ý nghĩa và bạn sẽ phải đọc nó vài lần đấy. Hơn nữa nó khá dài, mất đến khoảng hơn 10 phút để đọc hết. Kết thúc truyện cũng khá mơ hồ, gợi lại rất nhiều câu hỏi? Liệu Magga sống hay chết? Hay những mặt nạ cừu và sói mà cô ấy thấy mang ý nghĩa gì? Nó tùy thuộc vào trí tưởng tượng của chính bạn thôi!

Tin tôi đi, bạn sẽ không thoát khỏi cảm giác nổi da gà khi suy nghĩ về những tình tiết của câu truyện sau khi đọc xong đâu. Nếu bạn là fan của những câu truyện thiên hướng “creepy”, chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ nó đâu.

*

Khi Magga đưa cái nhìn xuống phía dưới khán đài, mọi khuôn mặt cô nhìn thấy đều không mang hình người. Đó đều là Cừu hoặc Sói!

Đọc truyện tại Đây

*

Bạn đã đọc hết những câu truyện trên chưa? Bạn thấy truyện nào là hay nhất? Bạn còn có câu truyện nào khác theo bạn là xứng đáng được đưa vào danh sách này! Hãy để lại ý kiến của bạn bằng cách bình luận bên dưới nhé