Trò Chơi Trắc Nghiệm Trên Powerpoint

 - 

Bỏ túi ngay phương pháp làm thắc mắc trắc nghiệm powerpoint 2007, 2010, 2013, năm 2016 – Tip giúp bài xích giảng, buổi biểu hiện thêm thú vị!

Là một nhân tố trong cỗ ba app Office, Microsoft Powerpoint đã cung ứng người dùng không ít trong vấn đề tối ưu hoá nội dung bằng cách tạo đề xuất những trang slide hấp dẫn. Số đông trong trong những năm gần đây, các bài giảng hay hồ hết bài report đã được thể hiện qua ứng dụng này. Để buổi biểu đạt thêm thú vị, chúng ta không chỉ cần chèn biểu đồ, sơ đồ hay hình ảnh mà còn nên biết phương pháp tạo phần lớn trò chơi đố vui dạng câu hỏi trắc nghiệm để chế tác không khí thêm sôi đổi, đôi khi kích ham mê trí não, ham được sự chú ý của người tham gia.

Nếu như:

Bạn chưa chắc chắn cách tạo thắc mắc trắc nghiệm vào powerpoint?Bạn mong muốn học cách tạo slide thắc mắc trắc nghiệp đẹp? bạn muốn thêm links vào trong giải đáp của phần trắc nghiệm?

Trong bài viết hôm nay, bellelook.vn vẫn hướng dẫn bạn cách làm câu hỏi trắc nghiệm bên trên Powerpoint cực đơn giản dễ dàng để góp buổi diễn đạt thêm độc đáo nhé!

 

*

Bộ câu hỏi trắc nghiệm vẫn giúp buổi trình diễn thêm phần thú vị

 

I. Phía dẫn bí quyết tạo cảm giác khoanh vòng trong thắc mắc trắc nghiệm trên PowerPoint

Bước 1: Tạo câu hỏi và đáp án

Tại trang Slide mới, nhập câu hỏi và những đáp án theo phong thái dòng mặt hàng dọc hoặc kiểu bố cục chia song đáp án. 

Tạo màu sắc sắc, dạng hình chữ cho câu hỏi và đáp án để phần trắc nghiệm thêm đẹp mắt mắt, rất nổi bật được từ khoá để người chơi dễ chũm bắt, bằng cách nhấn vào khung văn bản, chọn Format trong phần DrawTools

 

*

Làm nổi bật thắc mắc và đáp án để fan tham gia dễ nắm bắt nội dung 

 

Lưu ý:

Nên tạo bằng Text Box trong thẻ Insert để dễ di chuyển, sắp tới xếp những đáp án và thêm hiệu ứng khoanh vòng khi nhập, buộc phải tạo khoảng cách giữa vị trí khoanh cùng với phần nội dung xung quanh ra, sẽ giúp slide câu hỏi trắc nghiệm đẹp, thu hút cùng sinh động bạn cũng có thể chèn thêm các hình hình ảnh hoặc hình tượng minh hoạ mang lại câu hỏi.

Bạn đang xem: Trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint

 

*

 Thêm biểu tượng và màn hình phù hợp

 

*

 

Bước 2: tùy chỉnh thiết lập hiệu ứng cho những giao diện

Nhấn vào cụ thể từng ô câu hỏi và câu vấn đáp -> chọn thẻ Animation -> gạn lọc hiệu ứng chạy nhân tố phù hợp. Bạn có thể điều chỉnh thời gian chạy hiệu ứng tại phần Timing. 

 

*

Tạo cảm giác chạy chữ cho những thành phần theo lắp thêm tự

 

Lưu ý:

Muốn phần nào lộ diện trước thì làm việc trước. Nếu muốn bộ câu trả lời mở ra cùng lúc thì dìm từng ô Text box cùng giữ phím Ctrl. kế tiếp chọn Animation phù hợp.

 

*

Các thành phần xuất hiện cùng thời điểm 

 

Bước 3: chế tạo ra hiệu ứng vòng tròn bao quanh đáp án đúng

Vào thẻ Insert, lựa chọn Shape -> chọn hình tượng hình tròn đầy hoặc dạng viền tròn

 

*

Chọn dạng form khoanh đáp án

 

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn các hình dạng không giống theo sở trường để ghi lại đáp án đúng.

Tiếp theo, để Shape tại địa chỉ khoanh đáp án đúng. Nếu Shape thừa to, hãy dùng chuột kích vào hình tròn phía bên trong để thu nhỏ viền, đồng thời căn chỉnh sao cho vừa khéo mắt.

 

*

Cách điều chỉnh kích thước biểu tượng 

 

Sau đó, nhận đúp vào Shape để hiện phần Format. Tại đây, bạn triển khai tuỳ chỉnh hình dáng, màu sắc cho Shape.

 

*

Làm khoanh tròn nổi bật so cùng với nền

 

Nhấn vào biểu tượng vừa thêm -> chọn thẻ Animations -> chọn hiệu ứng lộ diện cho khoanh vòng.

 

*

Cách tạo thắc mắc trắc nghiệm trong Powerpoint

 

Cuối cùng, thừa nhận trình chiếu cùng xem kết quả.

Thực hiện tương tự cho những trang trắc nghiệm sau.

 

*

 

II. để ý cách làm thắc mắc trắc nghiệm PowerPoint 2007, 2010, 2013, năm 2016 thú vị hơn

1. Có tác dụng slide thông báo câu vấn đáp đúng hoặc sai

Thay vị làm lốt khoanh tròn như thường thì thì bạn hãy thử phương pháp tạo những slide tiếp nhằm thông báo kết quả của câu vấn đáp vừa rồi. 

Nếu là câu trả lời đúng, hãy chế tạo ra trang slide new thêm những hình ảnh có thể ưu tiền về phấn đấu, nỗ lực kèm theo những dòng chữ động viên như : Chính xác!, chúng ta thật giỏi!, xuất xắc vời!, rất rất đáng khen!...

Xem thêm: Show Me The Money; New Battle Pass, No Crowdfunding, Battle Pass

Đồng thời thêm vào trong 1 biểu tượng nhỏ dại điều hướng nhằm hướng tới câu hỏi trắc nghiệm tiếp theo.

Ví dụ như hình bên dưới đây:

 

*

Tạo trang thông báo công dụng đúng

 

Nếu câu trả lời của tín đồ chơi đưa ra là sai, chúng ta cũng thực hiện tạo một trang slide new để thông báo kết quả. Chúng ta có thể tham khảo những cụm như: Rất tiếc!, không nên mất rồi, nỗ lực hơn nhé!,… Đồng thời kèm theo hình tượng điều hướng sang thắc mắc kế tiếp như ở phần trên.

 

*

Ví dụ xây đắp slide câu trả lời sai

 

Bên cạnh đó, để kiểm tra được mức độ phân biệt và nhằm cung ứng thêm con kiến trúc cho những người tham gia. Ở từng slide thông báo, bạn cũng có thể chèn thêm các thông tin hữu ích, phân tích và lý giải câu trả lời cụ thể hơn kèm theo hình ảnh liên quan đến câu trả lời đúng. Tương tự như hình ảnh dưới đây:

 

*

Giải say mê đáp án, hỗ trợ thêm thông tin 

 

Thêm âm thanh cho trang slide xuất hiện:

Bước 1: Nhấn lựa chọn một thành phần bất cứ trong Slide -> chọn thẻ Insert -> lựa chọn Action.

 

*

 

Thêm music sống động 

 

Bước 2: Tại cửa sổ Action Settings vừa hiện, nhấn tích lựa chọn vào ô Play Sound -> nhận dấu mũi tên để nghe test và tuyển lựa âm thanh.

Bước 3: dìm OK để âm nhạc thêm vào slide.

 

*

Chọn âm thanh phù hợp

 

2. Liên kết Hyperlink đáp án với trang thông tin lý giải

Để khi hiện đáp án, ta chỉ việc kích con chuột vào đáp án, slide sẽ tự động hóa chạy đến trang slide đúng hoặc sai, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kích chuột vào dòng đáp án. Chọn thẻ Insert -> chọn Hyperlink

 

*

Thêm links để chuyển trang 

 

Bước 2: Tại hành lang cửa số vừa hiện, chúng ta chọn phần Place in this Document

Bước 3: chọn vị trí trang slide đúng hoặc không đúng tuỳ thuộc vào câu trả lời trước đó chúng ta chọn điều chỉnh. Chúng ta cũng có thể xem trước Slide tại phần Slide Preview

 

*

Chọn địa chỉ trang mong mỏi chuyển đến khi kích vào đáp án 

 

Bước 4: thừa nhận OK nhằm lưu hoàn tất.

Thực hiện tựa như với những đáp án khác.

Lưu ý: giả dụ ta chọn lựa cách thể hiện đáp án bằng phương pháp khoanh vòng để trình bày đáp án thì sẽ không còn cần tới cách này.

Không chỉ thêm liên kết chuyển trang với cỗ đáp án, chúng ta cũng có thể gắn liên kết ở các phần chuyến qua trang tiếp theo.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Tattoo Có Nghĩa Là Gì, Tattoo Có Nghĩa Là Gì

 

*

Thêm links chuyển trang cho slide

 

Hãy nhớ rằng, các bạn cần thực hiện thêm liên kết cho từng trang cũng chính vì vị trí trang liên kết cho mỗi thành phần làm việc mỗi slide là khác nhau.

Thêm một mẹo nữa giúp cho bộ trắc nghiệm thêm chuyên nghiệp và độc đáo hơn chính là hãy cho những người chơi được thử trả lời lại lần nữa bằng cách sau:

Bước 1: tại trang thông tin đáp án sai. Thêm một hình tượng điều hướng tương tự như như ở trong phần dẫn đến câu hỏi tiếp theo, thêm văn phiên bản là: Thử lại nhé!, Try Again!, làm cho lại nào! …

 

*

Cách làm cỗ trắc nghiệm thêm thú vị 

 

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert -> kích lựa chọn Action

 

*

Chọn tuỳ chỉnh lúc nhấp vào thành phần

 

Bước 3: Tại cửa số bắt đầu xuất hiện, nhấn lựa chọn ô Hyperlink to -> thừa nhận dấu mũi thương hiệu xuống để chọn tiếp mẫu Last Slide Viewed

Bước 4: dìm OK nhằm lưu.

 

*

Di chuyển lần tiếp nữa đến trang câu hỏi 

 

III. Tổng kết

Các bài bác Quiz vui, câu hỏi trắc nghiệm đơn giản dễ dàng sẽ giúp bài bác giảng, bài thuyết trình của người tiêu dùng không rất nhiều củng cố, truyền mua được nội dung kỹ năng và kiến thức theo bí quyết thú vị hơn đồng thời còn tạo ra không khí sôi nổi, thu hút sự tập trung của fan tham gia. Vừa rồi, bellelook.vn hướng dẫn các bạn cách làm trắc nghiệm trên powerpoint solo giản. Mong muốn những tin tức trên sẽ bổ ích với bạn! Chúc bạn thành công!