TOTAL WAR SHOGUN 2 HƯỚNG DẪN

 - 

Total War: Shogun 2 là một tựa game chiến thuật được giới thiệu vào năm 2011 và có thêm hai DLC vào thời điểm năm 2012 là Rise of Samurai và Fall of Samurai do Creation Ambessy (CA) thiết kế và SEGA là đối kháng vị chủ quản.

Bạn đang xem: Total war shogun 2 hướng dẫn

*

Ngoại giao là phần hay nhất và cũng là phần xoắn não nhất của game, khi mà các gia tộc lúc nào cũng vừa kìm hãm vừa lăm le kề kiếm vào cổ nhau thì kẻ khéo léo làm chủ ván cờ chính trị nhất sẽ chính là kẻ có được thiên hạ. Việc ngoại giao khôn khéo là yếu tố bắt buộc để giúp người nghịch có thể yên tâm nuôi binh hùng tướng mạnh cũng như tránh việc để bản thân rơi vào cảnh tứ bề thọ địch. Nói đơn giản thì phần chơi này cũng giống như việc đánh cờ vậy, mỗi một kết liên được đề xướng, mỗi một cái bắt tay hay lật bàn đều rước lại những cái giá khác nhau, có đến những hậu quả khôn lường và việc của người đùa là tính toán xem nước đi nào mới lấy về lợi ích lớn nhất cho bản thân cũng như dồn ép các gia tộc đối địch vào bước đường cùng.

Kể cả ở chế độ dễ nhất trong game, AI của trò đùa cũng rất phức tạp trong việc khiến tế bào nơ ron của người đùa phải chết lên chết xuống khi liên tục đưa ra các nước đi thâm hiểm hòng ép người đùa phải nhượng bộ giỏi thậm chí là bỏ cuộc. Vậy đề nghị việc vận dụng trôi chảy các ngón đòn ngoại giao như cống nạp, hứa hôn để thắt chặt tình hữu nghị đến những màn đùa bẩn như cử người ám sát, ra lệnh chặn đường giao thương, khống chế các tuyến đường kinh tế, kích động dân chúng bạo loạn hay download chuộc tướng lĩnh,… đều sẽ khiến người nghịch cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế của trò chơi.

Nhập vai lại là một yếu tố khác khiến trò chơi thêm phần độc đáo rộng của Shogun 2. Việc cộng điểm (point skills) hợp lý vào mục Art of War (Binh pháp tôn tử) sẽ quyết định xem hướng phát triển của gia tộc như thế nào. Cụ thể, nếu người đùa muốn đẩy nhanh tiến độ chinh phục bờ cõi thì có thể đổ hết điểm vào cột võ lực nhằm tăng khả năng chiến đấu của binh sĩ, việc này sẽ khiến đoàn quân của người đùa trở nên thiện chiến trên mặt trận nhưng lại bù lại việc bỏ hoang cột trí lực sẽ khiến mang đến nền ghê tế của gia tộc tăng trưởng chậm chạp, dễ dẫn đến hậu quả lớn nhất có thể xảy ra là tiền vào ngân khố không theo kịp tốc độ phát triển của quân đội, ko có đủ tiền nuôi quân. Vậy đề nghị tùy theo tình hình mà người nghịch phải cân nhắc ưu tiên phát triển trí lực hay võ lực để mang lại hiệu quả lớn nhất cho gia tộc. Mặt cạnh đó, việc cộng điểm đến các tướng quân (General) cũng sẽ quyết định yếu tố thắng lợi trực tiếp bên trên chiến trường, một tướng quân 6 sao sẽ có giá trị lớn hơn rất nhiều lúc được rước ra so sánh so với 3 tướng quân 2 sao. Tuy rằng bảng skills là hoàn toàn giống nhau giữa các tướng quân thế mà lại chính việc cộng điểm ra sao lại khiến đến giá trị của một vị tướng trở buộc phải khác biệt. Tương tự, việc cộng điểm mang đến các Agent (đặc vụ) cũng là một công việc thú vị khác, các Ninja chuyên về ám sát và rạm nhập sẽ có khả năng hành thích người khác rất cao tuy thế cũng dễ bị các Matsuke (cảnh sát chìm) tóm cổ và hạ sát, cứ như vậy, các Matsuke lại dễ dàng bị quy phục bởi các Monk (sư thầy) và các monk lại rất yếu đuối trước lưỡi gươm bóng tối của các Ninja.

Xem thêm: Proses Windows Mshta - Perbaiki: Masalah Mshta

Nhìn chung, trò đùa tuần thủ chặt chẽ quy tắc: kéo – búa – bao, ko có thứ gì mạnh tuyệt đối, cũng ko có thứ gì yếu tuyệt đối, mọi thứ đều đối sánh hỗ trợ cũng như triệt tiêu lẫn nhau, điểm khác biệt duy nhất là cách vận dụng của người chơi.

Ưu điểm của Shogun 2 là khiến người đùa được tự thân trải nghiệm gánh nặng và sức mạnh của một bậc quân chủ khi gia nhập vào ván cờ chinh phục thiên hạ thế nhưng mà vô hình thông thường thì cũng chính điều đó lại trở thành nhược điểm khi gameplay của trò chơi về tổng thể là khá phức tạp vậy yêu cầu đòi hỏi player phải bỏ công sức ra tìm tòi mới có thể chơi cũng như cảm nhận hết được nét đẹp của trò chơi. Chính “khó khăn” từ ngay lập tức bước đầu tiên để game play đã làm nản lòng ko ít những trò chơi thủ mỏng manh vốn đã thân quen được cưng chiều bởi các nhà phát hành dễ dãi hệ quả là khiến mang lại Total War nói chung và Shogun 2 nói riêng trở thành tựa trò chơi ít nổi tiếng với những người không quen thuộc dòng game chiến thuật.

Không giống như những tựa game khác chỉ hăm hở chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng bóng bẩy với các đồ họa vượt bậc thuộc trào lưu next generation game hay sở hữu những nhân vật chính đầy quyền năng với vẻ ngoài ngầu lòi có trên lưng mình quá khứ tang hoang sẽ trên đường đâm cái này giết cái cơ để cứu lấy thế giới. Total War: Shogun 2 chỉ đối chọi giản là đến phép người chơi trải nghiệm một phần dòng chảy lịch sử của nhân loại theo cách tiệm cận hết mức có thể dưới góc nhìn của những người đã gầy dựng bắt buộc thời đại và được lưu giữ danh sử sách. Có lẽ chính vì thế mà những giá trị của trò chơi đã vươn lên rất cao hơn và xa hơn những gì mà một trò chơi có thể làm được.

Xem thêm: Bỏ Túi Từ Vựng Tiếng Anh Về Thời Tiết Tiếng Anh Là Gì

Nếu phải so sánh thì bản thân Total War: Shogun 2 cũng giống như một thanh Katana tuyệt hảo được người nghệ nhân tỉ mẩn hun đúc rèn giũa suốt mười năm ròng, tiếp đó những gì sắc bén và tinh túy nhất của nó liền được tra vào bao và được bảo vệ bởi một lớp vỏ kiếm có tên là “Khó chơi” hòng chống cách nó với những game thủ bình thường khác. Sau đó nó được đặt tức thì ngắn ở một góc khuất sáng, thản nhiên phớt lờ những thứ thông thường và miễn cưỡng chỉ để chờ đợi được chinh phục dưới tay những người khác biệt nhất.