Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tiếng nhật

 - 

TTO - Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh ở trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh được gs Kato Sakae gửi ngữ lịch sự tiếng Nhật vừa mới được nhà xuất bản Canaria Communications xây cất tại Nhật thời điểm cuối tháng 11 vừa rồi.

Bạn đang xem: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tiếng nhật


*

Ông Nguyễn Minh Nhựt thông tin tình trạng các sách học tập tiếng Nhật của NXB Trẻ đang bị in lậu - Ảnh: L.Điền


Đây là item thứ nhị của Nguyễn Nhật Ánh được dịch và phát hành bạn dạng tiếng Nhật, sau đôi mắt biếc (nhà xuất bạn dạng Terrain inh ấn hành năm 2004), đều vì giáo sư Kato Sakae phụ trách phần dịch.


Truyện Nguyễn Nhật Ánh thường viết về các khía cạnh phong phú trong đời sống hằng ngày của con trẻ em. Điểm trông rất nổi bật trong truyện của ông là tính giải pháp nhân vật được kết phù hợp với các cụ thể độc đáo. Sau thời điểm gấp sách lại, các cụ thể này vẫn hiện ra vào đầu óc người đọc một cách đậm nét và sinh động.


Giáo sư Kato Sakae tự Nhật bạn dạng gửi nhận xét tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh mà bà từ nhận cực kỳ thích khi gửi ngữ.


Tại buổi họp báo sáng sủa 13-12, ông Nguyễn Minh Nhựt - chủ tịch Nhà xuất bạn dạng Trẻ - cho thấy đơn vị này đang triển khai một lịch trình học tập từ bỏ Nhật Bản, trong đó có việc áp dụng dán nhãn phân loại lever đọc trên các sách giành cho trẻ em.

Theo đó, các cấp độ đọc sẽ được dán nhãn với các ký hiệu như sau: 0+: dành cho bạn đọc trường đoản cú 0 tuổi trở lên; 3+: giành cho lứa tuổi thiếu nhi (3 tuổi trở lên); 6+: dành riêng cho lứa tuổi em nhỏ (từ 6 tuổi trở lên); 12+: dành cho lứa tuổi thanh thiếu hụt niên (12 tuổi trở lên); và so với lứa tuổi tự 16 sẽ sở hữu được hai các loại nhãn: 16+ hoặc 18+.

Xem thêm: Vốn Vay Adb Là Gì - Cổng Thông Tin Điện Tử Bộ Lao Động


Các sách dành cho người lớn nếu không dán nhãn thì trẻ con em hoàn toàn có thể đọc, dẫu vậy nếu sách tất cả dán nhãn cấm trẻ em thì chỉ dành cho chính mình đọc từ 18 tuổi trở lên.


Ông Minh Nhựt dấn mạnh


Bên cạnh đó, dòng sách vạc triển tài chính xã hội của Nhật phiên bản đang được thị trường đọc của nước ta quan tâm.Thời gian qua những sách thuộc nghành này như tuyến đường đi mang đến thành công bằng sự tử tế, Ước mơ của khách hàng nhất định trở nên hiện thực (của Inamori Kazuo), giờ hát fan cá (của Masatsugu Ono) được bạn đọc ủng hộ sức nóng tình.

Sắp tới, bên xuất bản Trẻ sẽ trình làng quyển sách Shinzo Abe với Gia tộc tuyệt đỉnh cũng thuộc loại sách quan trọng này.

Nhưng, thay mặt đại diện Nhà xuất phiên bản Trẻ cũng cho thấy thêm hiện tại những đầu sách học tiếng Nhật bởi vì họ độc quyền tạo ra tại Việt Nam bao gồm bộ giáo trình Minna no Nihongo 1 & 2 - giờ Nhật mang lại mọi chuyên môn sơ cấp cho 1 và 2 và bộ sách luyện thi năng lực Nhật ngữ Nihongo So-matome hiện giờ đang bị in lậu khôn cùng nhiều.

"Các bộ giáo trình này đã được một số trong những trường dạy tiếng Nhật lựa chọn làm giáo trình chủ đạo trong câu hỏi dạy với học giờ đồng hồ Nhật trên Việt Nam.

Xem thêm: Mùa Khoai Cao Là Khoai Gì, Có Phải Là Khoai Môn Không? Tác Dụng Của Khoai Sọ

Tuy nhiên, vừa qua xuất hiện nhiều hiệ tượng in lậu những sách này, tất cả kiểu in lậu xào luộc nguyên cả tên với số giấy phép Nhà xuất bạn dạng Trẻ nhưng quality giấy in kém hơn, cũng đều có cả hiệ tượng lấy văn bản sách của shop chúng tôi nhưng in ra cùng với tên đơn vị xuất bản khác.

Chúng tôi đã có thông tin và lí giải để độc giả lựa chọn đúng sách có bản quyền để mua vì đây là sách phù hợp pháp, tất cả chất lượng", ông Minh Nhựt thông báo.