Thú Thần Tu Tiên 2

 - 

Chủ tiệm vẫn như trước, đầu tiên dùng chân hỏa đun nóng đan đỉnh. Sau đó hắn đem một viên tinh thể cô đọng các thành phần hữu hiệu của dược thảo, mang đến vào trong đan đỉnh. Tiếp theo, lần lượt lúc cấp tốc lúc chậm đến vào trong đan đỉnh vài loại tinh thể khác. 

Chủ tiệm giải thích:

- Tiếp theo là quá trình dung hợp dược thảo, đầu tiên là phải khiến cho vài lại tinh thể dược thảo chuyển lịch sự thể lỏng, như thế thì mới dung hợp được. Vào quá trình tinh luyện, ngươi phải biết được độ chịu nhiệt của mỗi loại dược thảo, tinh thể chịu nhiệt cao phải cho vào trong đan đỉnh đầu tiên, cố gắng làm sao cho tất cả tinh thể đều nóng chảy cùng một lúc.

Bạn đang xem: Thú thần tu tiên 2

Quả nhiên, vài loại tinh thể trong đan đỉnh dần mềm ra, gần như chuyển lịch sự thể lỏng cùng một lúc. Tiếp theo, chất lỏng trong đan đỉnh lơ lửng ở vị trí trung tâm, không ngừng kịch liệt dung hợp với nhau.

Chủ tiệm nói:

- sau khi có được nước thuốc nóng chảy, phải dùng thần thức quấy đều chúng, các loại nước thuốc phải dung hợp hoàn toàn và đều nhau, nếu không phẩm chất đan dược sẽ giảm mạnh, thậm chí biến thành phế đan. Dùng thần thức bao lấy nước thuốc tiến hành dung hợp ở trung tâm đan đỉnh có thể tránh được việc nhiệt độ quá cao dẫn đến phá hỏng các thành phần hữu hiệu của dược thảo, cũng tránh được việc ngưng kết nước thuốc quá sớm dẫn đến việc dung hợp không đều.

Nước thuốc ở trung tâm đan đỉnh từ nhiều màu khác nhau, từng bước chuyển sang cùng loại. Sau đó, nước thuốc chầm chậm xoay tròn lên.

Xem thêm: Tap Dot Kich Game Ban Sung Hay 17+ +, Đột Kích 3Q

Chủ tiệm nói:

- Tiếp theo là quá trình hình thành đan dược. Đầu tiên, phải duy trì nước thuốc xoay đều, chỉ như vậy thì lực li tâm của nước thuốc mới khiến cho đan dược có hình tròn đều nhau. Thần thức phải duy trì nén nước thuốc lại, tốc độ xoay tròn cần vừa phải. Tốc độ bay lên của nước thuốc phải đều đều thong thả, cùng lúc đó, nhiệt độ cũng phải dần hạ xuống, nước thuốc sẽ ngưng lại thành đan.

Long Tiêu Diêu vừa chú ý thao tác của chủ tiệm, vừa nghe hắn giải thích. Hắn không biết vị chủ tiệm này có cố ý giấu diếm giỏi là thực sự không tinh thông kỹ xảo ngưng đan, chỉ dựa theo ghê nghiệm mà làm một cách máy móc.

Tuy nhiên, điều này cũng không quan liêu trọng, Long Tiêu Diêu chỉ muốn quan lại sát quy trình luyện đan, còn về nguyên lý và bí quyết ngưng đan thì cuốn tâm đắc luyện đan của cổ tu sĩ đã miêu tả bỏ ra tiết và cụ thể rồi.

Xem thêm: Phim Năm Anh Em Siêu Nhân 2017, Năm Anh Em Siêu Nhân

Đầu tiên, đan dược sở dĩ có hình tròn chủ yếu là bởi hình tròn là hình dáng ổn định nhất. Đan dược cấp thấp thì không nói làm gì nhưng đan dược cấp cao vày có linh lực mạnh mẽ nên linh lực này sẽ tấn công, đột phá khỏi đan dược mà thoát đi, mà hình tròn lại là hình thái chống đỡ linh lực đột pháp tốt nhất. Nếu như đan dược hình củ ấu thì tất nhiên linh lực sẽ tấn công vị trí yếu ớt nhất của củ ấu để thoát ra ngoài, đan dược sẽ trở thành phế đan.