THỜI GIAN ĐÁP ỨNG CỦA MÀN HÌNH LÀ GÌ

 - 
*
Alienware

Khi bạn đặt hàng một màn hình mới, bạn sẽ bị ngập trong tương đối nhiều thông số kỹ thuật. Và trong khi những máy như size và độ sắc nét màn hình khá rõ ràng, gồm một yếu tố đặc biệt khác không hẳn là: thời hạn phản hồi. Đây là biện pháp nó hoạt động.

Bạn đang xem: Thời gian đáp ứng của màn hình là gì

Thời gian đáp ứng là thời hạn màn hình của doanh nghiệp chuyển từ màu này sang màu sắc khác. Thông thường, vấn đề này được đo theo cách chuyển từ black sang white sang black một lần nữa, tính theo mili giây. Thời hạn phản hồi LCD thường thì là dưới mười mili giây (10 ms), với một số trong những tốc độ nhanh như một mili giây.

Phương pháp đo chính xác thống kê này không được thống nhất: một vài nhà sản xuất biểu hiện nó theo bảng LCD gửi từ đen sang trắng, hoặc black sang trắng lịch sự đen, hoặc phổ cập hơn là xám xám sang xám. Phổ đầy đủ, nhưng bước đầu và chấm dứt trên những giá trị xám tốt hơn, trở ngại hơn. Trong đầy đủ trường hợp, vận tốc làm mới thấp hơn là tốt hơn, chính vì chúng cắt giảm các vấn đề về hình ảnh như làm cho mờ hoặc bóng ma.

*
Bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật cho screen Dell. để ý sự biệt lập giữa vận tốc làm new và thời hạn đáp ứng. Dell

Thời gian đáp ứng không đề xuất nhầm lẫn với vận tốc làm new của màn hình. Chúng tất cả âm thanh tựa như nhau, nhưng tốc độ làm bắt đầu là số lần màn hình hiển thị hình hình ảnh mới từng giây, được bộc lộ bằng Hertz. Số đông các màn hình hiển thị sử dụng tốc độ làm mới 60 Hertz, tuy nhiên một số đi cao hơn - và cao hơn nữa là xuất sắc hơn. Ngược lại, đối với thời gian thỏa mãn nhu cầu thấp rộng là xuất sắc hơn.

Tại sao bạn muốn có thời gian phản hồi thấp?

Hầu hết fan dùng máy tính thậm chí sẽ không còn nhận thức được thời hạn phản hồi cho screen hoặc màn hình hiển thị của họ, chính vì hầu hết thời gian nó không quan trọng. Để lướt web, bellelook.vnết thư điện tử hoặc tài liệu Word hoặc chỉnh sửa ảnh, độ trễ giữa các màu biến hóa màn hình của khách hàng nhanh đến cả bạn thậm chí không nhận biết nó. Ngay cả bellelook.vndeo, bên trên màn hình laptop và TV hiện nay đại, thường không tồn tại độ trễ đủ phệ để tín đồ xem chú ý.

*
Các trò chơi nhiều người dân chơi tất cả nhịp độ cấp tốc như Street Fighter thừa kế lợi từ thời hạn phản hồi thấp. Tương đối nước

Ngoại lệ là nghịch game. Đối với những game thủ, mỗi một phần nghìn giây - sự biệt lập giữa chiến thắng và thua trận chiến đấu, hạ cánh bắn tỉa khoảng xa hoặc thậm chí đạt được dòng hoàn hảo và tuyệt vời nhất đó vào một game đua xe cộ thực sự rất có thể là một mili giây. Bởi vậy, đối với những game thủ đang search kiếm hầu hết lợi thế tuyên chiến và cạnh tranh có thể, tốc độ làm bắt đầu thấp vào khoảng từ một đến 5 mili giây là xứng đáng với chi phí của một screen tập trung vào game play đắt tiền hơn.

Những loại screen nào là cấp tốc nhất?

Đối với laptop hoặc điện thoại thông minh của bạn, chúng ta thường không có lựa chọn cho thời gian phản hồi thấp trên màn hình, tuy nhiên vẫn gồm trường hòa hợp ngoại lệ. Nhưng nếu bạn đang thiết lập một màn hình mới cho máy bellelook.vn tính để bàn gameplay của mình, bạn sẽ muốn bảng điều khiển nhanh nhất chúng ta có thể mua.

Xem thêm: Saponin Có Tác Dụng Gì - Tác Dụng Của Saponin Ra Sao

Tại thời gian bellelook.vnết, có cha loại màn hình hiển thị LCD khác nhau chiếm 99% màn hình được phân phối hiện nay.

Các tấm màn hình hiển thị TN (Twisted NIAL): ko tốn kém, nhưng thông thường sẽ có dải màu kém. Đây là trong số những sản phẩm sớm nhất có thể trên thị trường về thời gian phản hồi và màn hình chơi game thường chọn những tấm TN ít màu rộng để cấp tốc hơn. Tấm nền screen IPS (In-Plane Switching): Đắt tiền hơn cùng với màu sắc sắc đúng mực hơn, màn hình hiển thị IPS được các nhà thi công đồ họa, nhiếp ảnh gia, biên tập bellelook.vndeo và ngẫu nhiên ai có màu sắc đúng mực quan trọng. Chúng có thời hạn phản hồi cao hơn nữa so với các bảng TN, bởi vì vậy hãn hữu khi được buôn bán trên thị trường như các màn hình hiển thị trò chơi của Cameron. Bảng điều khiển screen VA (Căn dọc): Một xây dựng mới hơn cố gắng ghép thời gian phản hồi cấp tốc của TN và màu sắc chính xác, chân thật hơn của IPS. Đó là một thứ gì đó ở giữa, tuy vậy nhiều màn hình chơi trò chơi hiện được sản xuất với các tấm VA có tốc độ làm new thấp đến một phần nghìn giây.

Nếu bạn muốn một màn hình có thể theo kịp các trò chơi cấp tốc nhất, hãy lấy một màn hình hiển thị có bảng điều khiển màn hình TN hoặc VA. Màn hình chơi trò chơi IPS tồn tại, nhưng chúng hiếm và đắt tiền, với vẫn không cấp tốc như các lựa chọn rứa thế. Bạn thường rất có thể tìm thấy một số loại bảng trong thông số kỹ thuật kỹ thuật của màn hình trên danh sách trực con đường hoặc trên vỏ hộp tại cửa hàng bán lẻ.

Nhược điểm của thời gian phản ứng cấp tốc là gì?

Để giảm thời hạn phản hồi, màn hình hiển thị chơi trò chơi thường từ bỏ bellelook.vnệc xử lý hình ảnh phức tạp hơn nằm trong lòng tín hiệu từ trang bị tính. Điều này bao hàm các phần kiểm soát và điều chỉnh màu của bao gồm màn hình, tăng mức độ sáng, bộ lọc ánh sáng xanh sút mỏi mắt và các tính năng tương tự. Ví như bạn lựa chọn 1 màn hình chơi game và để nó ở thời gian phản hồi nhanh nhất có thể có thể, bao gồm lẽ các bạn sẽ thấy khả năng chiếu sáng giảm và color mờ hơn.

Bạn bao gồm nên mua màn hình hiển thị với thời gian thỏa mãn nhu cầu thấp?

Nó bao gồm đáng không? Đối với tương đối nhiều trò chơi, ko thực sự. Nếu như khách hàng đang đùa ở chế độ một fan chơi và kẻ thù duy nhất các bạn phải đương đầu là máy tính, hình hình ảnh mờ hoặc ma thường xuyên đó rất có thể không đáng để bạn đánh vào màn hình hiển thị chơi game và đặt nó ở chế độ nhanh nhất . Nhiều game bình thường hơn như Minecraft chỉ không được hưởng lợi trường đoản cú độ trễ hình ảnh siêu rẻ đó, ngay cả khi được phạt trực tuyến.

Nói về trực tuyến: nếu kết nối với trò chơi không ít người chơi của khách hàng kém, thì thời gian máy tính của doanh nghiệp gửi tin tức đến máy chủ của trò đùa và dấn lại thông tin có thể cao hơn các so với thời gian phản hồi của bạn. Trong cả trên màn hình hiển thị chậm chậm trễ với thời gian phản hồi là 10 ms, trường hợp trò chơi của người tiêu dùng có vận tốc ping 100 ms đến máy chủ (một phần mười giây), vấn đề chậm chạp hình ảnh sẽ chưa hẳn là nhân tố quyết định thắng lợi của bạn.

Xem thêm: Ông Chơi Game Này Chưa? :> (Xgr) Devil May Cry V Massive Leak

*
Màn hình game play có cơ chế thời gian ý kiến thấp sệt biệt. Michael Crider

Nhưng nếu như khách hàng có kết nối internet cấp tốc và bạn tiếp tục chơi các trò chơi nhiều người chơi tốc độ nhanh như Nửa đêm, Overwatch, Liên đoàn thương hiệu lửa, hoặc là Máy cất cánh chiến đấu đường phố, bạn sẽ muốn dành được mỗi mili giây cuối cùng chúng ta có thể về phía bạn. Điều này cũng như với những máy chơi game và TV (nhiều trong các đó có cơ chế trò chơi trò giải trí trực tuyến, góp giảm thời hạn phản hồi) với vẫn đúng nếu như bạn cắm bàn điều khiển và tinh chỉnh vào screen máy tính.