Thiết kế trò chơi ô chữ trên powerpoint

 - 
PowerPoint là chương trình cung cấp bạn trong bài toán tạo hầu hết Slide nhằm trình chiếu. Rất có thể sử dụng nó vào giảng dạy, trình bày và nhiều mục tiêu khác nhau. Nội dung bài viết hôm ni bellelook.vn.vn sẽ trình làng với các bạn cách thực hiện chương trình PowerPoint để làm một trò nghịch ô chữ.

Bạn đang xem: Thiết kế trò chơi ô chữ trên powerpoint


Chắc hẳn các bạn đã quá không còn xa lạ với thao tác tạo Slide trình chiếu bằng PowerPoint, tuy nhiên trình soạn thảo này hoàn toàn có thể giúp các bạn làm trò đùa ô chữ, giúp thư giãn "giữa hiệp", chế tác hứng thú cho những người nghe, nhất là những em học sinh, ...

*

1.2 Nhập tên trò chơi.

*

Bước 2: Tạo một bảng dùng làm chứa đáp án.

2.1 Vào Insert Table → lựa chọn số cột cùng số mặt hàng tùy ý sao cho cân xứng với đáp án đưa ra (mỗi một vần âm của lời giải sẽ nằm ở 1 một ô của bảng). Như lấy ví dụ ta sẽ khởi tạo một bảng gồm gồm 3 hàng 7 cột.

*

2.2 Sau khi tất cả bảng. Các bạn chỉnh lại độ dài với độ rộng những ô cho cân nhau để những ô vào bảng là hình vuông vắn (để nhìn xin xắn hơn).

*

2.3 Chỉnh lại viền và màu nền của bảng để phù hợp theo ý bạn. Phần shading nhằm đổ màu sắc background mang đến bảng của khách hàng và phần pen màu sắc dùng để tô màu viền khung bảng.

*

2.4 Cuối cùng dùng phương pháp eraser nhằm xóa đi những ô không quan trọng trong bảng.

*

Kết quả thu được sau khi dứt 2 cách trên:

*

Bước 3: Tạo những nút bấm cho câu hỏi và đáp án.

3.1 Vào Insert Shapes → chọn hình mong mỏi làm nút bấm. Theo ví như trên mình sẽ tạo nên nút cho thắc mắc là hình tròn trụ và đáp án sẽ là hình elip.

*

3.2 Chèn nội dung vào nút bấm bằng cách click bắt buộc vào hình → Edit text.

*

Kết quả đồ họa trò chơi sau khi qua 3 cách trên.

*

Bước 4: Sử dụng dụng cụ textbox để tạo câu trả lời và câu hỏi. Phần textbox chứa đáp án các bạn đặt đè lên phần ô của bảng. Cố gắng làm sao để phần đáp án, bạn cho mỗi chứ nằm vừa một ô của bảng.

Kết quả đồ họa của trò chơi.

Xem thêm: Làm Tóc Cho Công Chúa Tóc Mây

*

Tạo hiệu ứng mang đến trò chơi 

Đây là bước đặc trưng nhất để làm ra được một trò chơi ô chữ bởi Powerpoint. Ý tưởng chừng như sau:

1. lúc trình chiếu trò chơi. Hình ảnh trò nghịch chỉ hiển thị ra như công dụng sau khi tiến hành bước 3 tạo đồ họa trò chơi.

*

2. Click vào nút câu hỏi ngẫu nhiên nào nó sẽ hiển thị ra nội dung thắc mắc tương ứng. Sau đó bạn sẽ nhấn vào nút đáp án tương xứng với câu hỏi đó thì câu trả lời của câu này sẽ hiển thị trên ô chữ, đồng thời đó thắc mắc sẽ ẩn đi.

3. Tiếp tục với phần đông câu sau cho tới hết trò chơi.

Dựa bên trên ý tưởng thực hiện trò chơi như trên, chúng ta làm theo công việc sau.

Bước 1: Bạn bước đầu làm từ thắc mắc 1 trước. Bạn click lựa chọn textbox chứa câu hỏi 1. Vào Animation add animation More entrance effect…

*

Bước 2: Hiển thị vỏ hộp thoại Add Entrance Effect. Chọn kiểu xuất hiện đối tượng người sử dụng mà bạn muốn → OK.

*

Bước 3: Vào Trigger On Click of Flowchart: Connector 5 (tên của nút chọn câu hỏi 1, có thể khác so với trò chơi các bạn tạo ra).

*

Bước 4: Tiếp đến đối tượng người tiêu dùng đáp án. Các bạn chọn textbox đựng phần đáp án. Vào Animation địa chỉ cửa hàng animation add entrance effect…

*

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Add Entrance Effect, chúng ta chọn mẫu mã xuất hiện đối tượng mà bạn muốn → OK.

*

Bước 6: Vào TriggerOn Click of Oval 8 (tên của nút giải đáp 1, có thể khác đối với trò đùa mà các bạn tạo).

*

Bước 7: Bây giờ chúng ta làm biết mất textbox chứa thắc mắc 1. Lựa chọn textbox chứa câu hỏi 1 → vào Animation Add animation More Exit Effect…

*

Bước 8: Chọn hình trạng exit mà bạn muốn → OK.

*

Bước 9: Vào Trigger Oval 8 (tên của nút hiển thị giải đáp 1)

*

Bước 10: Trong mục Timing, ô Start chúng ta chọn With Previous. Việc này giúp cho thắc mắc sẽ bặt tăm cùng thời điểm với khi chúng ta nhấn lộ diện đáp án.

*

Bạn triển khai tương tự với các câu hỏi sau. Kết quả cuối cùng sau khi bạn làm cảm giác với những câu hỏi.

Xem thêm: Cách Chơi Đội Hình Thánh Thần Mùa 4, Cách Chơi Đội Hình Thánh Thần Đại Sư Dtcl Mùa 4

*

https://bellelook.vn/lam-tro-choi-o-chu-trong-powerpoint-2343n.aspx Qua nội dung bài viết các chúng ta đã biết cách để tạo một trò nghịch ô chữ. Bây giờ bạn có thể thỏa sức chế tạo một trò đùa ô chữ theo ý tưởng riêng của chúng ta dựa trên phần đa gì tôi đã hướng dẫn để có một trò chơi ô chữ may mắn rồi.