TẮT MỞ MÁY TÍNH TỪ XA

 - 

Đôi lúc bạn sẽ ý muốn mở máy tính ở đơn vị để truy vấn vào những dữ liệu phía bên trong từ xa khi sẽ ở nơi khác tuy nhiên lại lưỡng lự làm vậy nào? Bài viết dưới đây, Bệnh Viện Điện Thoại máy tính xách tay 24h sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt máy tính xách tay từ xa đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Tắt mở máy tính từ xa

*

5 cách bật tắt máy tính từ xa mà bạn cần biết

Thông qua phần mềm Wake On LAN

Wake On LAN (WoL) được hiểu một cách đơn giản là kỹ năng bật hoặc khởi động máy vi tính từ xa mà chưa hẳn nhấn nút nguồn như bình thường. Nhân kiệt này hoạt động bằng cách giữ hộ một gói tin tức trên mạng mang đến một địa chỉ MAC duy nhất của máy tính mà ai đang muốn khởi động. Khi các thiết bị hoặc máy tính vào mạng tương thích Wake On LAN nhận được gói tin này thì sẽ tiến hành bật lên để làm việc. Kỹ năng này sẽ chuyển động được khi sản phẩm đang tại mức điện năng tiêu thụ thấp (Low power Mode).

Nếu bạn thường xuyên sử dụng hào kiệt này, thì các chương trình dưới đây sẽ rất bổ ích trong việc điều hành và kiểm soát và điều khiển các đồ vật trong mạng.

Nếu bạn là người dùng mới làm chủ và sử dụng mạng LAN thì Wake On LAN đã là ứng dụng mà chúng ta nên trải nghiệm. Wake On LAN cho phép bạn triển khai các lệnh Shutdown, Sleep với Hibernate bên trên các máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows trường đoản cú xa; cung ứng người dùng thao tác làm việc bằng giao diện giao diện hoặc chiếc lệnh; lên kế hoạch để triển khai các công dụng này một cách tự động; đặt biểu tượng dưới thanh công cụ để truy cập nhanh. Đặc biệt nhất là tích hợp lý lẽ quét mạng để biết tin tức host, địa chỉ cửa hàng IP và địa chỉ MAC. Tài năng đánh thức laptop thông qua mạng internet nhờ thương mại dịch vụ WOLAgent cũng là một điều được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

*

Thông qua phần mềm WakeOnLanTool2

Nếu bạn là người dùng có kinh nghiệm tay nghề thì chắc chắn Wake On LAN khó có thể làm bạn hài lòng. Lúc này, ứng dụng WakeOnLan Tool 2 sẽ là việc lựa chọn kế tiếp dành cho bạn. Đây là luật pháp dành cho những người dùng đã có rất nhiều kinh nghiệm hoàn toàn có thể sử dụng để thông số kỹ thuật mạng cân xứng với yêu cầu sử dụng.

Xem thêm:

*

Thông qua phần mềm AMPWinOFF

Nếu các bạn cần một ứng dụng thực tiễn hơn cách thao tác của phần mềm Wake On LAN thì AMP WiinOFF sẽ là một trong những công rứa dành cho bạn. Phần mềm này còn có giao diện bối cảnh đẹp, những tính năng được trình bày và tế bào tả rõ ràng, dễ hiểu, có thể chấp nhận được người sử dụng lên lịch điều hành và kiểm soát các chức năng như Standby, Shutdown, Restart, power nguồn Off hay Log Off, khóa trang bị tại 1 thời điểm nạm thể, bật hoặc tắt màn hình… Đặc biệt là người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình thời gian tự động tắt máy tính xách tay khi hoàn thành một quy trình download.

*

Thông qua TeamViewer

Với những tác dụng và khả năng mà Team Viewer mà lại, trên đây được đánh giá là một trong những phần mềm hỗ trợ bật máy tính từ xa tốt nhất.

Ngoài vớ cả tác dụng cơ phiên bản mà phần lớn người dùng cần như bật tắt máy tính, truy cập và điều khiển máy tính xách tay từ xa; kiểm soát và điều hành các kết nối mạng vừa đủ thì người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể trao đổi những file, in từ xa và triển khai các bài xích thuyết trình trực tuyến, tổ chức họp trên mạng từ xa. TeamViewer cung cấp rất nhiều nhân tài nhưng không làm cho người dùng cảm thấy bị vướng víu và khó sử dụng. Đây thực sự là 1 trong những công cụ lý tưởng đến người dùng của khối văn phòng.

*

Thông qua phần mềm VoiceWake Lite

Nếu các bạn không thể tầm nã cập laptop để thực hiện các phần mềm trên, nhưng lại muốn triển khai việc bật hoặc tắt laptop ở đơn vị hay cơ quan thì bạn có thể mở máy tính từ xa bằng điện thoại thông minh chạy Windows Phone 8.1 trải qua ứng dụng VoiceWake Lite. Với ứng dụng này, bạn rất có thể thực hiện nay việc bật máy tính, Shutdown, Restart, Sleep hoặc Hibernate các laptop trực tiếp từ smartphone của mình.

Xem thêm:

*

Qua bài viết này, Bệnh Viện Điện Thoại laptop 24h đã hướng dẫn bạn những cách bật máy tính từ xa đơn giản nhất. Nếu còn thắc mắc tốt cần biết thêm về thủ thuật công nghệ nào, hãy liên hệ đến hotline 1900.0213 nhé.