Tân tiếu ngạo giang hồ 2018 thuyết minh 37/37

 - 

coi "Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ" 2018 rồi mới biết, thì ra, "siêu phẩm" năm ấy bởi Vu Chính triển khai chưa buộc phải là phiên bản phim remake kiếm hiệp tệ duy nhất từ trước mang lại nay.


Vừa qua, website drama Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đã chủ yếu thức được trình chiếu trên hai trang mạng Youku và Tencent tại Trung Quốc. Thế nhưng, phiên bản remake lần thứ 12 của Tiếu Ngạo Giang Hồ lại chẳng hề "có tâm" như khán giả kỳ vọng. Không những thế, người chấp cây bút cho kịch bản của web drama cũng ko phải "chính chủ" Kim Dung như tin tức ghi trên Baike dịp ban đầu cơ mà là biên kịch Mạnh Hoan. Qua 14 tập phim đầu tiên, biên kịch của Tân Tiếu Ngạo 2018 khiến khán giả cảm thấy "cả một bầu trời lừa dối" khi "sáng tạo" vượt đà chẳng kém gì Vu Chính.

Bạn đang xem: Tân tiếu ngạo giang hồ 2018 thuyết minh 37/37Web drama "Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ" 2018 nhận cơn mưa gạch đá từ khán giả


Mới đi được một nửa chặng đường vạc sóng, vậy cơ mà Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đã nhận cả rổ "gạch đá" từ khán giả. Bên trên trangDouban, web drama này chỉ được cư dân mạng xứ Trung chấm 2,4/10 điểm. Vào đó, tất cả đến 87,6% số người gia nhập bình chọn đánh giá bán 1 sao. Thật không ngoa lúc nói rằng, Vu bao gồm cuối cùng đã tra cứu được đối thủ xứng tầm về khả năng "phá nát" nguyên tác.

Nội dung "chế" vượt đà so với nguyên tác gốc gớm điển

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đánh dấu lần được chuyển thể thành phim thứ 12 của tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ đình đám. Thế nhưng tất cả thể thấy rằng, những phiên bản remake Tiếu Ngạo Giang Hồ sau đây ngày càng "mất chất" cũng như xa rời nguyên tác "đỉnh của đỉnh" mà tác giả Kim Dung chấp cây bút nên. So với phiên bản năm 2013, mức độ thảm họa của phiên bản 2018 chỉ có tăng chứ ko hề giảm.


Lệnh Hồ Xung cùng Đông Phương Bất Bại kết bạn vì có chung chí hướng "giang hồ không có máu chảy, không phân bao gồm tà"


Về nội dung, Tiếu Ngạo Giang Hồ đưa khán giả đến với bối cảnh cổ xưa, lúc giang hồ mặc dù bề ngoài yên ổn nhưng bên trong dậy sóng. Nhật Nguyệt Thần Giáo thường xuyên ám toán danh môn bao gồm phái. Kiếm phái Ngũ Nhạc kiếm phái dù là danh môn bao gồm phải, nhưng không ít người trong đó bộc lộ lòng tham trở thành bá chủ giang hồ, tranh đoạt tuyệt thế võ thuật Tịch Tà kiếm phổ của Lâm Gia. Mọi chuyện bắt đầu lúc Lệnh Hồ Xung - đại sư huynh của phái Hoa Sơn - phụng mệnh sư phụ đến tiêu cục Phúc Uy. Tại đây, Lệnh Hồ Xung đã chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: Lâm gia bị Dư Thương Hải diệt môn. Vậy nên, cánh mày râu bắt đầu bị hắn truy sát.

Trong lúc trốn chạy, Lệnh Hồ Xung trúng độc của Lam Phượng Hoàng, tính mạng rơi vào tình thế tình thế nguy kịch. Trên đường trở lại Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung có tác dụng quen cùng kết bạn với Nhậm Doanh Doanh với Bạch Bộ. Nhưng ko ngờ, Nhậm Doanh Doanh là thánh cô của Nhật Nguyệt thần giáo, Bạch Bộ là kẻ cầm đầu chấn hưng Nhật Nguyệt thần giáo - Đông Phương Bất Bại. Trải qua nhiều sóng gió, Lệnh Hồ Xung cuối thuộc cũng gồm thể thuộc Nhậm Doanh Doanh tiếu ngạo giang hồ."Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ" 2018 trở thành phim thanh xuân, kiếm hiệp


Để tạo ra sự không giống biệt với nguyên tác cũng như phiên bản năm 2001 "chất như nước cất", đơn vị sản xuất Tân Tiếu Ngạo 2018 đã quyết trung tâm tìm một hướng phân phát triển mới mang đến phần nội dung. Nếu Vu thiết yếu đã sáng tạo bắt buộc một Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản ngôn tình, vậy thì Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 sẽ là phiên bản thanh xuân, kiếm hiệp, tình cảm! Vừa bắt kịp xu thế vườn trường nhưng khán giả trẻ yêu thương thích, lại kết hợp luôn với yếu tố kiếm hiệp ko bao giờ lỗi thời!Từ trái sang trọng phải: Lệnh Hồ Xung (Đinh quán Sâm), Nhậm Doanh Doanh (Tiết Hạo Tinh), Đông Phương Bất Bại (Đinh Vũ Hề) phiên bản thanh xuân ngôn tình


Chính vì nguyên nhân đó, dàn diễn viên đảm nhận những vai diễn ghê điển như Lệnh Hồ Xung, Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh hay Đông Phương Bất Bại đều là những gương mặt trẻ còn khá xa lạ với người xem. Kịch bản cũng được xây dựng theo hướng trẻ trung, đậm hơi thở tx thanh xuân vườn trường nhưng chẳng hề ăn nhập gì với yếu tố kiếm hiệp được tạo dựng vào nguyên tác của Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Mốc thời gian trong phim loạn "cào cào"

Những khán giả vốn là người hâm mộ nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ chắc chắn sẽ phải "ngớ người" vày những cụ đổi "trời ơi đất hỡi" về nội dung ở phiên bản mới 2018. Người xem chẳng những "cay mắt" khi nguyên tác kiếm hiệp bị biến thành chủ đề thanh xuân, nhiều hơn "xoắn não" bởi các mốc thời gian được xây dựng vào nguyên tác gốc đều bị biên kịch của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đảo lộn đến loạn cào cào.


Lệnh Hồ Xung được Nhậm Doanh Doanh cứu sau khoản thời gian trúng hàn độc của Lam Phượng Hoàng


Trở về từ Lâm Gia, Lệnh Hồ Xung vì chưng vi phạm nhiều môn quy mà bị sư phụ Nhạc Bất Quần phạt sám hối 1 năm bên trên đỉnh Ngọc Nữ Phong. Tại đây, cánh mày râu tình cờ gặp Thái Sư Thúc tổ mong manh Dương và được ông truyền cho Độc Cô Cửu Kiếm. Lúc trở lại Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung đã sử dụng Độc Cô Cửu Kiếm đánh bại cuộc nội loạn của phe kiếm tông nhưng lại bị Thành Bất Ưu ám hại. Sau đó, Lệnh Hồ Xung được Đào Cốc Lục Tiên dùng 6 luồng chân khí trị thương, chẳng may "lợn lành thành lợn què", vết thương của chàng càng ngày nặng. Trong lúc lưu lạc giang hồ, Lệnh Hồ Xung gặp gỡ Nhậm Doanh Doanh ở ngõ Lục Trúc.


Theo nguyên tác, khi bị phạt sám hối trên đỉnh Ngọc Nữ Phong, Lệnh Hồ Xung còn chưa thân quen biết Nhậm Doanh Doanh nhưng ở phiên bản remake 2018, trong những ngày bị phạt, Lệnh Hồ Xung luôn luôn nhớ đến Doanh Doanh


Nhưng ở trong phiên bản lần này, Lệnh Hồ Xung lại tình cờ được Nhậm Doanh Doanh "mỹ nhân cứu anh hùng". Lệnh Hồ Xung được Đào Cốc Tứ Tiên (trong nguyên tác là Đào Cốc Lục Tiên) trị thương, nhưng vẫn ko thể giải độc mang đến chàng. Sau khi vạch mặt kẻ ác Dư Thương Hải, Lệnh Hồ Xung trở về Hoa Sơn với gặp được Thái sư thúc tổ phong phanh Dương… gồm thể nói, bắt đầu từ tập 10 trở đi, những mốc sự kiện của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 mới bắt đầu trở về đúng với trình tự như nguyên tác.

Diễn viên thiếu "thần thái" cần tất cả để xây dựng hình tượng nhân vật khiếp điển

Nội dung cải biên đến "trời ơi đất hỡi" vẫn chưa đủ, những nhân vật xuất hiện trong web drama Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 cũng được xây dựng khác xa với nguyên tác. Dưới ngòi bút của Kim Dung, đại sư huynh của phái Hoa Sơn - Lệnh Hồ Xung - là một lãng tử tính cách phóng khoáng, yêu thương rượu hơn cả tính mạng. Vậy cơ mà trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018, thiếu hiệp 25 - 26 tuổi Lệnh Hồ Xung bỗng dưng biến thành đại sư huynh bao gồm vẻ xung quanh chẳng những "non choẹt" cơ mà "thần thái" lãng tử, sống chết mặc cất cánh cũng chẳng thấy tăm hơi.

Xem thêm: Aung San Suu Kyi Didakwa Lagi, Pbb Ingatkan Potensi Eskalasi KekerasanLệnh Hồ Xung hết bị hiềm nghi giết hại cả đơn vị họ Lâm, đến hiềm nghi giết hại Lục Hầu Nhi, ăn cắp Tử Hà thần công,… trong những tình huống đó, biểu cảm thường thấy nhất ở Lệnh Hồ Xung (Đinh cửa hàng Sâm) là "ngơ ngác" và… "hộc máu".So với những phiên bản Lệnh Hồ Xung trước đây, hẳn nhiên, thứ Đinh quán Sâm thiếu là thần thái của một lãng tử giang hồ


Lệnh Hồ Xung "thả thính" Thánh cô ngay từ khi lần đầu gặp mặt


Đối với Lệnh Hồ Xung,Nhạc Linh San không chỉ là sư muội, mà còn là một mối tình đầu, là vết thương lòng sâu thẳm của nam nhi lãng tử họ Hồ. Ấy vậy nhưng khi lên phim, mối tình "thanh mai trúc mã" ấy cứ thế bị biên kịch biến thành tình đồng môn bình thường đến ko thể bình thường hơn. Bù lại, khi gặp gỡ Nhậm Doanh Doanh, Lệnh Hồ Xung đã rung động trước nhan sắc xinh đẹp, mỹ lệ tuyệt trần của "bà bà" rồi liền "thả thính" tới tấp.


Nhậm Doanh Doanh (Tiết Hạo Tinh) không có thần thái "dưới một người bên trên vạn người"


Trong dàn mỹ nữ được sáng sủa tạo dưới ngòi bút của Kim Dung, Nhậm Doanh Doanh là một vào những nhân vật được độc giả thương yêu nhất. Thánh cô của Nhật Nguyệt thần giáo vốn là người quyền uy, "dưới một người bên trên vạn người", thậm chí giết người không gớm tay. Vậy mà ở nữ diễn viên trẻ Tiết Hạo Tinh, khán giả chỉ thấy một Nhậm Doanh Doanh khôn lanh, "bánh bèo", võ thuật hạng xoàng cùng nhan sắc "mỹ lệ động lòng người"… theo lời của Lệnh Hồ Xung. So với Thánh cô "qua đường" Viên San San, Nhậm Doanh Doanh của Tiết Hạo Tinh trong Tân Tiếu Ngạo 2018 thậm chí còn nhạt nhẽo hơn.


Mối tình "thanh mai trúc mã" giữa Lệnh Hồ Xung – Nhạc Linh San trọn vẹn không được khai thác


Nhạc đại tiểu thư "dính thính" của Lâm Bình Chi đề xuất poster giới thiệu nhân vật cũng chẳng có?


Nữ bao gồm Nhậm Doanh Doanh mờ nhạt, đến nữ thứ Nhạc Linh San cũng bị cắt đất diễn. Phải chăng vày Nhạc Linh San "dính thính" của Lâm Bình chi ngay từ tập đầu yêu cầu nhà sản xuất của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ đã "đá" Nhạc đại tiểu thư ra khỏi tuyến nhân vật chủ chốt? ngay trong poster giới thiệu các nhân vật, Nhạc Linh San cũng mất tăm mất tích.


Đông Phương Bất Bại trở thành cô gia hụt của Ngũ Độc giáo


Thế nhưng cố gắng đổi về các nhân vật Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh, Nhạc Linh San vẫn chưa phải điều gây sốc nhất đến khán giả. Điều thực sự khiến người coi muốn ngất xỉu là thân phận cũng như mối quan lại hệ giữa Đông Phương Bất Bại và Lam Phượng Hoàng. Vu chủ yếu đã "đầu độc" một thế hệ khán giả khiến nhiều người tưởng rằng Đông Phương Bất Bại là phụ nữ và có tình cảm với Lệnh Hồ Xung. Còn lần remake này, gồm lẽ nhiều khán giả sẽ chắc mẩm, Đông Phương Bất Bại với Lam Phượng Hoàng là một đôi "tiên đồng ngọc nữ" của tà giáo.


Nam chính Lệnh Hồ Xung chưa xuất hiện, Đông Phương Bất Bại đã tất cả màn "chào sân" hoành tráng


Đông Phương Bất Bại là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, được Nhậm Doanh Doanh gọi một tiếng "Đông Phương thúc thúc". Nhưng Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ là phim thanh xuân kiếm hiệp, thế cần Đông Phương Bất Bại nghiễm nhiên được "bẻ sừng có tác dụng nghé", trở thành thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo, thậm chí là bạn thanh mai trúc mã với… Nhậm Doanh Doanh.


Áo trắng "phiêu phiêu", ai nghĩ đây là Đông Phương Bất Bại?


Theo nguyên tác, Đông Phương Bất Bại tuy nhiên một vào những "đại boss" của Tiếu Ngạo Giang Hồ nhưng đất diễn ko thực sự nhiều. Nhưng ở phiên bản này, biên kịch Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 cũng học tập Vu Chính. Đông Phương Bất Bại được biên kịch nâng lên thành vai thứ chính, rất may là phái mạnh thứ. Không những là thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Gíáo, mà Đông Phương Bất Bại còn là một nghĩa tử của Khúc Dương, được Khúc Dương với Lưu bao gồm Phong truyền mang lại bản nhạc Tiếu Ngạo Giang Hồ, mà theo nguyên tác là truyền đến Lệnh Hồ Xung.


Lam Phượng Hoàng được tăng đất diễn để sánh đôi cùng Đông Phương Bất Bại


Dù đã luyện nửa quyển Qùy Hoa bảo điển nhưng Đông Phương Bất Bại lại chẳng hề ái nam ái nữ, mà xuất hiện với áo trắng phiêu phiêu qua hồi tưởng của… Nhậm Doanh Doanh. Thậm chí, thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo còn được Phương chủ yếu đại sư của Thiếu Lâm Tự khen là "anh hùng hào kiệt". Đã sáng sủa tạo Đông Phương Bất Bại trở thành thiếu niên tài năng xây chí lớn, thì cũng phải để thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo có đôi có cặp. Vậy nên, Lam Phượng Hoàng – người vốn dĩ chỉ xuất hiện khi chẩn bệnh mang đến Lệnh Hồ Xung trong nguyên tác cũng được đẩy lên mặt hàng nữ thứ, sánh đôi thuộc Đông Phương Bất Bại.

Cảnh võ thuật thiếu đầu tư

Những bộ phim trước năm 2010 như anh hùng Xạ Điêu(2003), Tân Thần Điêu Đại Hiệp(2006), Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký(2009) đều là những phiên bản remake. Thế nhưng hiệu ứng hình ảnh, những cảnh võ thuật được xây dựng trong các tác phẩm này đều được đầu tư hơn hẳn so với những bản remake mới sau này.

Xem thêm: Hoài Linh Từng Đến Bệnh Viện Chợ Rẫy Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp


Đây là Độc Cô Cửu Kiếm – kiếm pháp vô địch thiên hạ?


Còn hiện nay, khán giả đã vượt thất vọng khi các nhà sản xuất phim remake ngày dần chẳng hề "có tâm": color phim lòe loẹt, cảnh võ thuật giả tạo, qua loa, kỹ xảo "hai xu rưỡi". Với trailer nhiều năm 5 phút trước ngày Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 vạc sóng, khán giả kỳ vọng về một tác phẩm remake "có tâm" như Tân anh hùng Xạ Điêu 2017 từng làm. Thế nhưng, tất cả chỉ là cả một bầu trời lừa dối sau khoản thời gian bộ phim được trình chiếu. Nhiều người tự hỏi, phải chăng đạo diễn của Tân Tiếu Ngạo 2018 là fan hâm mộ "cứng" của cô dâu 8 tuổi lúc trong phim luôn lạm dụng kỹ thuật slow motion?

Dàn nhân vật phụ thiếu điểm nhấn

Dàn diễn viên bao gồm của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đều gồm những cái thương hiệu lạ hoắc và gần như không tồn tại kinh nghiệm diễn xuất. Còn dàn diễn viên phụ, mặc dù đều là những người đã nhiều năm diễn xuất nhưng không thực sự nổi bật như Kim Giai Kiệt, Vương Kính Tùng, Vương Giai Ninh, Lý Hạo Hàn… có lẽ với khán giả, mặc dù ai đảm nhận những vai diễn: Nhạc Bất Quần, Đông Phương Bất Bại, Nhậm bửa Hành, Tả Lãnh Thiền về sau cũng ko thể vượt qua nổi loại bóng vượt xuất sắc của phiên bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001.


Việc phá nát nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ khiến nhiều khán giả hoang mang và sợ hãi với rất nhiều nghi vấn. Nhân vật áo đen thần bí luôn tìm phương pháp cướp Qùy Hoa bảo điển và Tịch Tà kiếm phổ là ai? Đông Phương Bất Bại vẫn luyện Qùy Hoa Bảo Điển như trong trailer giới thiệu chứ? Đông Phương Bất Bại nhận khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ từ Khúc Dương, chẳng nhẽ người cùng Lệnh Hồ Xung cầm tiêu hợp tấu?

Kết

Đúng như nhận định của một bộ phận cư dân mạng, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 quả thực đã sở hữu đến sự thất vọng, ngán ngẩm mang lại những người kỳ vọng vào một phiên bản remake mới mẻ nhưng vẫn sở hữu đậm hơi thở từ nguyên tác gốc. Đồng thời, bộ phim cũng khiến nhiều người hâm mộ loạt truyện ghê điển của Kim Dung phải trăn trở: "Phải chăng, các nhà sản xuất phim xứ Trung buộc phải dừng việc "chế bậy" nguyên tác gốc với tìm một hướng đi mới cho mẫu phim kiếm hiệp?"