Sách Khải Huyền Ngày Tận Thế

 - 

Có lúc nào bạn xem tin tức với trường đoản cú hỏi: “Thế giới này đã đi về đâu?”. Có quá nhiều thảm hại với sự hung ác ra mắt đến hơn cả một trong những fan cho là tận vắt đang tới. Điều kia bao gồm đúng không? Có biện pháp như thế nào để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra về sau không? Có. Dù bé fan tất yêu biết trước tương lai, tuy nhiên Giê-hô-va Đức Chúa Ttránh thì có thể. Qua Kinch Thánh, ngài cho biết về tương lai của bọn họ với trái khu đất.—Ê-không đúng 46:10; Gia-cơ 4:14.

Bạn đang xem: Sách khải huyền ngày tận thế

2, 3. Các môn đệ của Chúa Giê-su mong muốn biết điều gì? Ngài vấn đáp chúng ta nuốm nào?

2 Theo Kinc Thánh, tận nắm không phải là sự việc hoàn thành của trái đất này, nhưng là sự chấm dứt của số đông điều tàn ác. Chúa Giê-su dạy rằng Nước Đức Chúa Trời đang ách thống trị trái khu đất (Lu-ca 4:43). Các môn đệ của Chúa Giê-su ước ao biết bao giờ Nước Đức Chúa Trời sẽ tới đề xuất hỏi ngài: “Lúc như thế nào đông đảo điều này sẽ xẩy ra, gồm tín hiệu gì cho biết thêm sự hiện diện của Thầy và kỳ sau cùng của trần gian này?” (Ma-thi-ơ 24:3). Chúa Giê-su ko nói đúng chuẩn ngày, dẫu vậy cho họ biết gần như điều sẽ xảy ra ngay lập tức trước khi tận cụ mang đến. Những gì Chúa Giê-su nói đã xảy ra thời buổi này.

3 Trong chương này, bọn họ đang bàn bạc về dẫn chứng cho biết bọn họ đang sinh sống trong thời kỳ tức thì trước tận núm. trước hết, để gọi tại vì sao tình trạng trên đất lại tồi tàn mang lại vậy, họ nên biết về một trận đánh vẫn diễn ra bên trên ttách.


 MỘT TRẬN CHIẾN TRÊN TRỜI


4, 5. (a) Sau khi Chúa Giê-su lên ngôi làm Vua, cthị trấn gì xảy ra trên trời? (b) Theo Khải huyền 12:12, sau khoản thời gian Sa-chảy bị quăng xuống, cthị trấn gì xẩy ra trên đất?

4 Trong Chương 8, bọn họ đã học tập rằng Chúa Giê-su lên ngôi có tác dụng Vua bên trên trời vào năm 1914 (Đa-ni-ên 7:13, 14). Sách Khải huyền mang lại biết: “Trên ttách xẩy ra một trận chiến: Mi-ca-ên cùng những thiên sứ của bản thân chiến đấu cùng với con dragon , nhỏ rồng thuộc những thiên sứ đọng của nó cũng hành động cùng với họ”. * Sa-tung cùng các quỷ thua trận trận cùng bị quăng xuống trái khu đất. Các thiên sứ đọng hẳn vui tươi biết bao! Nhưng còn cư dân bên trên khu đất thì sao? Kinch Thánh nói đó là quy trình tiến độ khốn khổ đến nhân loại. Tại sao? Vì Ác Quỷ khôn xiết khó chịu, hắn “biết bản thân chỉ từ một thời gian ngắn”.—Khải huyền 12:7, 9, 12.

5 Ác Quỷ ra mức độ tạo thật nhiều trở ngại bên trên khu đất. Hắn khó tính bởi biết bản thân chỉ từ một thời hạn nđính trước lúc bị Đức Chúa Trời loại trừ. Hãy xem Chúa Giê-su cho thấy thêm điều gì đang xảy ra trong những ngày cuối cùng.—Xin xem Prúc lục 24.


NHỮNG NGÀY SAU CÙNG


6, 7. Những lời Chúa Giê-su nói tới chiến tranh cùng đói kỉm được ứng nghiệm ra làm sao ngày nay?

6 Chiến tma lanh. Chúa Giê-su nói: “Dân này đã đánh dân cơ và nước này tấn công nước nọ” (Ma-thi-ơ 24:7). Số người chết vì chưng chiến tranh vào thời họ nhiều hơn nữa bất kể thời kỳ nào không giống vào lịch sử dân tộc. Một báo cáo của Viện Quan gần kề Thế giới  (Worldwatch Institute) cho biết thêm kể từ năm 1914, tất cả hơn 100 triệu người mất mạng do cuộc chiến tranh. Trong vòng 100 năm, từ thời điểm năm 1900 cho năm 2000, số nạn nhân bị tiêu diệt do cuộc chiến tranh những gấp tía lần số nạn nhân bị tiêu diệt trong một.900 năm ngoái đó. Hãy hình dung nỗi cực khổ cùng đau buồn nhưng sản phẩm triệu con người buộc phải Chịu vì chiến tranh!


*

7 Đói kém nhẹm. Chúa Giê-su nói: “Sẽ tất cả đói kém” (Ma-thi-ơ 24:7). Dù hiện nay sản lượng thực phẩm tăng thêm hơn lúc nào không còn tuy nhiên đa số người vẫn không tồn tại đầy đủ thức ăn uống. Tại sao? Vì bọn họ không có đầy đủ chi phí để sở hữ thức ăn hoặc không tồn tại khu đất để tLong trọt. Hơn một tỉ bạn sống với đồng lương rẻ hơn một đô-la Mỹ hàng ngày. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tất cả hàng nghìn trẻ nhỏ bị tiêu diệt mỗi năm, đa số nguyên nhân là không có đầy đủ thức ăn uống để bảo trì sức mạnh.

8, 9. Điều gì cho thấy lời tiên tri của Chúa Giê-su về động đất với dịch bệnh lây lan đã làm được ứng nghiệm?

8 Động đất. Chúa Giê-su tiên tri: “Sẽ bao hàm trận hễ đất  lớn” (Lu-ca 21:11). Ngày nay, bạn ta dự tính mỗi năm sẽ có khá nhiều trận cồn khu đất phệ. Kể từ năm 1900, hơn nhì triệu con người vẫn bị tiêu diệt bởi đụng khu đất. Dù công nghệ hiện đại giúp đoán trước các trận rượu cồn khu đất sớm hơn, mà lại vẫn có khá nhiều tín đồ chầu diêm vương.

9 Dịch căn bệnh. Chúa Giê-su báo trước sẽ có được “dịch bệnh”. hầu hết dịch bệnh lây lan nguy nan đã lây lan gấp rút với sát hại đa số người (Lu-ca 21:11). Dù những bác sĩ vẫn tìm ra bí quyết chữa trị nhiều một số loại bệnh dịch tuy thế vẫn còn đấy đa số cnạp năng lượng căn bệnh không có dung dịch trị. Một báo cáo cho biết thêm bao gồm hàng triệu con người chết tưng năm vì chưng những cnạp năng lượng dịch nhỏng lao, sốt rét cùng thổ tả. Không chỉ cụ, các chưng sĩ vẫn phát hiện nay 30 căn bệnh new, cùng một số không tồn tại dung dịch chữa.

Xem thêm: Bệnh Tê Phù Do Thiếu Vitamin B1 Gây Bệnh Gì ? Có Nghiêm Trọng Không?


THÁI ĐỘ CỦA NGƯỜI TA TRONG NHỮNG NGÀY SAU CÙNG


*

10. Câu 2 Ti-mô-thê 3:1-5 ứng nghiệm ra làm sao ngày nay?

10 Nơi 2 Ti-mô-thê 3:1-5, Kinc Thánh nói: “Những ngày ở đầu cuối vẫn là 1 trong những thời kỳ  đặc biệt và hết sức khó khăn đương đầu”. Sứ đồ gia dụng Phao-lô diễn đạt thể hiện thái độ của fan ta Một trong những ngày sau cùng. Ông cho biết thêm fan ta sẽ

ích kỷ

đắm say tiền

không vâng lời phụ thân mẹ

bất trung

thiếu tình thương thơm đối với gia đình

không từ bỏ chủ

hung bạo với lạnh nảy

si mê lạc thú cụ do yêu thích Đức Chúa Trời

hình thức dường như mếm mộ Đức Chúa Ttránh tuy vậy lại không thích vâng lời ngài

11. Theo Thi thiên 92:7, điều gì sẽ xẩy ra cho kẻ gian ác?

11 Người ta tất cả cách biểu hiện như thế sinh hoạt địa điểm chúng ta sinh sống không? Đó là tình trạng phổ biến trên mọi trái đất. Nhưng ko lâu nữa, Đức Chúa Trời đã ra tay hành vi. Ngài hứa: “Lúc kẻ độc ác mọc nhỏng cỏ đần độn, mọi tên làm cho ác trsống cần thịnh, ấy là nhằm bọn chúng bị khử mãi mãi”.—Thi thiên 92:7.


*

13 Sự gọi biết về Kinc Thánh. Nhà tiên tri Đa-ni-ên nói về mọi ngày sau cuối như sau: “Sẽ bao gồm dư tràn sự phát âm biết thật” (Đa-ni-ên 12:4). Đức Chúa Ttránh vẫn ban mang đến dân ngài kỹ năng đọc Kinch Thánh cụ thể hơn khi nào hết. Đức Giê-hô-va sẽ có tác dụng núm đặc biệt trường đoản cú năm 1914. Chẳng hạn, ngài dạy dỗ chúng ta về trung bình đặc biệt quan trọng của danh ngài cùng dự định của ngài so với trái khu đất, cũng giống như sự thật về giá bán chuộc, triệu chứng fan bị tiêu diệt cùng cuộc sống lại. Chúng ta học tập được rằng chỉ Nước Đức Chúa Ttách new hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý đều vụ việc. Chúng ta cũng học tập được cách để bao gồm hạnh phúc cùng sống làm sao cho vừa lòng Đức Chúa Ttách. Các tôi tớ Đức Chúa Trời vẫn làm cái gi với rất nhiều điều họ học tập được? Một lời tiên tri khác vẫn vấn đáp câu hỏi này.—Xin xem Phú lục 21 và 25.

14. Tin mừng về Nước Trời được rao giảng chỗ nào, với bạn đang rao giảng tin vui này?

14 Công vấn đề rao giảng thế giới. Về hồ hết ngày sau cùng, Chúa Giê-su nói: “Tin mừng này về Nước Trời sẽ tiến hành rao truyền mọi đất” (Ma-thi-ơ 24:3, 14). Tin mừng về Nước Ttách đang rất được rao giảng vào hơn 230 đất nước và vùng phạm vi hoạt động, và rộng 700 ngữ điệu. Trên mọi nhân loại, Nhân Chứng Giê-hô-va từ “phần đông nước, rất nhiều bỏ ra phái” đang giúp tín đồ ta đọc Nước Ttránh là gì cùng đang làm cái gi đến trái đất (Khải  huyền 7:9). Họ làm cho các bước này miễn giá tiền. Dù bọn họ bị nhiều người dân ghét và bắt bớ mà lại ko gì hoàn toàn có thể ngnạp năng lượng cản công việc rao giảng, quả thật Chúa Giê-su đang tiên tri.—Lu-ca 21:17.


15. (a) Quý Khách gồm tin bọn họ đang sống và làm việc trong số những ngày sau cùng không, và tại sao? (b) Những tín đồ vâng theo Đức Giê-hô-va sẽ sở hữu được thời cơ nào? Còn những người ko vâng theo ngài thì sao?

15 Quý khách hàng gồm tin họ đang sống trong những ngày sau cùng không? đa phần lời tiên tri vào Kinch Thánh về hầu hết ngày ở đầu cuối đang được ứng nghiệm. Không lâu nữa, Đức Giê-hô-va sẽ mang lại ngưng quá trình rao giảng cùng “sự kết thúc” sẽ tới (Ma-thi-ơ 24:14). Sự chấm dứt là gì? Đó là Ha-ma-ghê-đôn, Lúc Đức Chúa Ttránh thải trừ số đông điều độc ác. Đức Giê-hô-va đã sử dụng Chúa Giê-su với các thiên sđọng trẻ khỏe để tiêu diệt hầu hết ai không vâng theo ngài và Con ngài (2 Tê-sa-lô-ni-ca 1:6-9). Sau đó, Sa-rã cùng những quỷ sẽ không còn thể lừa lật fan ta nữa. Tất cả mọi ai ao ước vâng theo Đức Chúa Ttách cùng gật đầu Nước Trời sẽ có được cơ hội chứng kiến phần đông lời hứa của Đức Chúa Trời trở nên hiện tại.—Khải huyền 20:1-3; 21:3-5.

16. Vì sự hoàn thành sát mang lại, bạn phải làm gì?

16 Thế giới bởi vì Sa-chảy cai trị vẫn nhanh chóng đi mang lại hồi kết. Vì chũm, điều đặc biệt quan trọng là bọn họ phải từ hỏi: “Mình buộc phải làm cho gì?”. Đức Giê-hô-va mong mỏi bạn nỗ lực tò mò Kinc Thánh. Thế bắt buộc, bạn phải tráng lệ giao lưu và học hỏi Lời ngài (Giăng 17:3). Nhân Chứng Giê-hô-va tổ chức triển khai các buổi đội họp hàng tuần sẽ giúp fan ta gọi Kinc Thánh. Hãy cố gắng đông đảo đặn tham dự những buổi team họp ấy. (Đọc Hê-bơ-rơ 10:24, 25). Khi  học tập Kinch Thánh, nếu thấy bản thân cần đổi khác thì đừng ngần ngại làm cho nạm. khi các bạn tiến hành những đổi khác, tình bạn cùng với Đức Giê-hô-va vẫn trnghỉ ngơi yêu cầu trực tiếp hơn.—Gia-cơ 4:8.

17. Tại sao phần nhiều tín đồ ta đã quá bất ngờ lúc sự xong xuôi đến?

17 Sứ vật dụng Phao-lô lý giải rằng sự bài trừ nhân loại tàn ác sẽ đến vào mức số đông người ta bất ngờ, như “kẻ trộm trong ban đêm” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:2). Chúa Giê-su tiên tri nhiều người dân đã cố ý lờ đi vật chứng là họ đang sinh sống Một trong những ngày cuối cùng. Ngài nói: “Thời Nô-ê núm làm sao, Khi Con Người hiện diện cũng sẽ những điều đó. Vì vào ngày xưa trận Đại Hồng Tdiệt, tín đồ ta lo siêu thị, cưới gả cho đến ngày Nô-ê vào tàu; với họ không xem xét gì hết cho đến lúc trận Đại Hồng Tbỏ mang lại cuốn trôi hết thảy bọn họ. khi Con Người hiện diện cũng sẽ như thế”.—Ma-thi-ơ 24:37-39.

Xem thêm: Dpd Là Gì ? Rối Loạn Nhân Cách Phụ Thuộc

18. Chúa Giê-su đưa ra lời chú ý nào?

18 Chúa Giê-su chú ý họ không nên bị phân trung ương vị “sự ẩm thực vô giới hạn, say sưa và lo lắng trong đời”. Ngài cho biết thêm sự chấm dứt đang bất thình lình ập đến nhỏng “bẫy sập”. Ngài cũng bảo rằng “thời gian trước sẽ đến với đa số người dân trên mọi khía cạnh đất”. Sau đó, ngài khuyên: “Vậy hãy luôn tỉnh giấc thức cùng tha thiết cầu nguyện, nhằm bằng hữu thoát ra khỏi số đông điều đề nghị xảy mang đến và được đứng trước khía cạnh Con Người” (Lu-ca 21:34-36). Tại sao nghe theo lời cảnh báo của Chúa Giê-su là điều quan liêu trọng? Vì trái đất gian ác của Sa-tung sắp bị diệt trừ. Chỉ đầy đủ ai được Đức Giê-hô-va với Chúa Giê-su gật đầu đồng ý bắt đầu có thể sống sót với dìm sự sống vĩnh cửu vào thế giới bắt đầu.—Giăng 3:16; 2 Phi-e-rơ 3:13.