Top 10 pokemon huyền thoại mạnh nhất thế giới 2022 của từng hệ

 - 

Kể từ bỏ khi thành lập vào năm 1996, loạt phim Pokemon ngày càng cách tân và phát triển và được đưa thành game, tạo nên thêm nhiều Pokemon mới có những giải pháp và sức khỏe đặc biệt. Tự 150 Pokemon ban đầu đến nay đã có cho tới 898 Pokemon trực thuộc 18 hệ không giống nhau. Vậy chúng ta đã biết Pokemon mạnh nhất của từng hệ là gì chưa? Hãy thuộc xem danh sách tiếp sau đây nhé!


Các Pokemon mạnh nhất được xếp hạng dựa vào chỉ số sức mạnh, bao gồm cả đông đảo Pokemon lịch sử một thời và dạng tiến hóa sệt biệt.

Bạn đang xem: Top 10 pokemon huyền thoại mạnh nhất thế giới 2022 của từng hệ

Hệ bọ: Genesect – Chỉ số 600

*
*

Pokémon lịch sử một thời này xuất hiện trong những game của cố kỉnh hệ thứ 5 là Pokémon Black với Pokémon White. Genesect là Pokémon hệ bọ và hệ thép cùng với chỉ số sức mạnh là 600. Tuy vậy con số này có vẻ nhỏ dại hơn so với những Pokemon không giống trong list này cơ mà hệ của nó giúp bù lại kĩ năng chiến đấu.

Chỉ số của Genesect cũng bằng với Mega Pinsir, Mega Scizor và Mega Heracross – tất cả đều là các Pokemon đáng gờm khi sát cánh với người huấn luyện giỏi.

Hệ láng tối: Mega Tyranitar – Chỉ số 700

Đây được coi là một Pokémon lịch sử một thời “giả” với chỉ số sức khỏe cơ bản là 600, nhưng lại dạng tiến hóa quan trọng (mega) của chính nó tăng lên đến mức 700.

*
*

Là một Pokémon hệ bóng buổi tối và hệ đá, Mega Tyranitar cũng có chức năng phòng thủ chắc chắn là và rất khó khăn hạ gục, miễn là giữ khoảng cách với Pokémon hệ chiến đấu.

Hệ rồng: Mega Rayquaza – Chỉ số 780

*
*

Là vua của toàn bộ Pokémon hệ rồng, Rayquaza ở dạng thông thường đã sở hữu sức khỏe siêu phàm. Dạng tiến hóa Mega của nó thậm chí còn còn tạo thêm sức mạnh lên đến 780.

Hệ điện: Zekrom – Chỉ số 680

Cũng là một trong những Pokémon huyền thoại mở ra trong Pokémon Black với Pokémon White, Zekrom vừa thuộc hệ điện vừa thuộc hệ dragon với sức mạnh là 680 và tài năng chiến đấu toàn diện, chỉ trừ tốc độ. Đó cũng là tại sao Zekrom ko đạt mang đến chỉ số 700.

*
*

Pokémon hệ điện chú ý chung thường rất mạnh, tuy thế Zekrom thừa trội hơn toàn bộ vì là Pokemon lịch sử một thời và cũng ở trong hệ rồng.

Hệ tiên: Zacian (dạng kiếm và vương miện) – Chỉ số 720

Hệ tiên là hệ Pokémon mới xuất hiện thêm từ Pokémon X với Pokémon Y thuộc nắm hệ sản phẩm công nghệ 6, là khắc tinh cản lại Pokémon hệ rồng vốn là không có đối phương trong phần đông thế hệ trước đó.

*
*

Zacian là nhân vật bao gồm trong game Pokémon Sword với Pokémon Shield thuộc ráng hệ vật dụng 8. Dạng tiến hóa có kiếm với vương miện của chính nó thuộc hệ tiên và cũng chính là hệ thép nên sở hữu sức mạnh phi thường có thể hạ gục đa số mọi đối thủ. Đặc biệt là nó có chỉ số vận tốc và tấn công cao nhất so với ngẫu nhiên Pokémon hệ tiên nào.

Hệ chiến đấu: Mega Mewtwo X – Chỉ số 780

*
*

Mewtwo là 1 trong nhân vật không còn xa lạ trong Pokémon, được coi là Pokémon vượt trội nhất trong giai đoạn đầu. Với dạng tiến hóa Mega, sức mạnh của Mewtwo càng trở nên kinh khủng hơn nữa. Mega Mewtwo X là Pokémon hệ chiến đấu dạn dĩ nhất, trong những lúc Mega Mewtwo Y là Pokémon hệ nước ngoài cảm táo bạo nhất.

Hệ lửa: Groudon nguyên thủy – Chỉ số 770

*
*

Là một trong hai Pokémon huyền thoại của chũm hệ máy 3, là Pokemon tạo ra tất cả đất đai trên cố kỉnh giới, Groudon là Pokémon vượt trội nhất của hệ lửa và hệ đất. Groudon nguyên thủy sở hữu sức khỏe khủng gớm 770 và có tác dụng chống lại Pokemon hệ nước vốn là tương khắc tinh của nó, vày vậy số đông không tất cả đối thủ.

Hệ bay: Mega Rayquaza – Chỉ số 780

*
*

Lại là Mega Rayquaza, Pokemon hệ rồng vượt trội nhất đã nhắc đến ở trên và cũng là Pokemon hệ bay mạnh nhất. Cài nhiều giải pháp mạnh như “khóa ko khí” xuất xắc “dòng tung delta”, Mega Rayquaza khắc chế được những điểm yếu kém của hệ bay và làm cho các đòn tiến công của hệ điện, hệ đá và hệ băng mất đi không ít sức mạnh. Đây là điểm khác hoàn toàn so với tất cả Pokemon hệ cất cánh khác.

Xem thêm: Tải Game Hiệp Khách Hành Mobile Chính Chủ Kiếm Hiệp Kim Dung Mở Thử Nghiệm

Hệ ma: Giratina – Chỉ số 680

*
*

Là kẻ chế tạo ra quả đât biến dạng tồn tại tuy vậy song, Giratina là Pokémon hệ ma mạnh mẽ nhất, có công dụng tiêu diệt cả thế giới vô thuộc đáng sợ. Trực thuộc hệ ma cùng cả hệ rồng cùng sở hữu chiêu thức “sức mạnh khỏe bóng tối” quánh trưng, Giratina là nỗi kinh hoàng cho bất kỳ đối thủ nào, mặc dù cho là ở dạng thông thường hay dạng cố đổi.

Chỉ số sức khỏe của Giratina bằng với Lunala, Dawn Wings Necrozma, cùng Shadow Rider Calyrex.

Hệ cỏ: Mega Sceptile – Chỉ số 630

*
*

Sceptile là một trong Pokémon rất không còn xa lạ ở tiến trình đầu, nhưng khi mở ra nhiều Pokemon bắt đầu thuộc hệ cỏ như Torterra thì Sceptile ít được thực hiện trong đại chiến hơn. Nhưng điều ấy đã thay đổi khi Mega Sceptile ra mắt. Bổ sung cập nhật thêm hệ rồng giúp cho Mega Sceptile trở nên vô cùng mạnh mẽ, thậm chí là còn lấn lướt Mega Venusaur và giành đem vị trí đầu bảng.

Hệ đất: Groudon nguyên thủy – Chỉ số 770

*
*

Như sẽ nói, Groudon nguyên thủy là Pokémon hệ đất mạnh mẽ nhất với chiêu trò quét sạch phương diện đất có thể khắc phục những điểm yếu của chính nó. Các Pokémon huyền thoại thường rất mạnh, mà lại dạng tiến hóa Mega kết hợp với dạng nguyên thủy làm cho Groudon gần như không tồn tại đối thủ.

Hệ băng: Kyurem – Chỉ số 700

Pokemon long băng này vốn đã khôn cùng mạnh, mà lại chỉ khi kết hợp với Reshiram hoặc Zekro thì nó new trở thành Pokemon vượt trội nhất của hệ băng.

*
*

Mặc cho dù cả hai phát triển thành thể Trắng cùng Đen của Kyurem đều mạnh khỏe nhưng có sự chênh lệch tương đối lớn trong số trận đấu: Kyurem Đen bạo phổi hơn nhiều so cùng với Kyurem Trắng.

Hệ thường: Arceus – Chỉ số 720

Được xem là Thần của toàn bộ Pokémon, Arceus mở màn bảng của hệ thường. Với chỉ số sức khỏe cực cao và phương pháp phán xét cực kỳ uy lực, Arceus số đông không có đối thủ.

*
*

Đặc biệt hơn nữa, Arceus có thể biến hình thành ngẫu nhiên hệ nào nhưng nó muốn, càng để cho nó trở thành kẻ thù khó đoán.

Hệ độc: Eternatus – Chỉ số 690

Mới xuất hiện gần đây trong Pokemon tuy thế Eternatus dạn dĩ hơn ngẫu nhiên Pokémon hệ độc như thế nào khác giả dụ chỉ tính về chỉ số sức mạnh.

*
*

Eternatus cũng trực thuộc hệ long và gồm một dạng thay đổi tên là Eternamax gồm chỉ số mức độ mạnh lên tới mức 1125, nhưng hiện nay không gồm cách nào hàng phục được dạng này trong game.

Hệ ngoại cảm: Mega Mewtwo Y – Chỉ số 780

*
*

Như đang nói, đây là một trong nhì dạng của Mega Mewtwo nằm trong hệ nước ngoài cảm. Trong những khi Mega Mewtwo X cũng trực thuộc hệ võ thuật thì Mega Mewtwo Y thuộc hệ ngoại cảm và đi đầu trong hệ của nó.

Xem thêm:

Hệ đá: Mega Diancie – Chỉ số 700

*
*

Trước đây Pokemon này đi đầu hệ tiên, nhưng sau đó Zacian lộ diện và chỉ chiếm lấy vị trí bạo gan nhất. Bây giờ Mega Diancie biến đổi Pokémon hệ đá mạnh mẽ nhất với kĩ năng chiến đấu tương đối toàn diện. Nhưng cũng giống như các Pokémon hệ đá nói chung, nó tập trung nhiều hơn thế nữa vào kỹ năng phòng thủ với rất cạnh tranh bị đánh gục.