Ổ đĩa c tự tăng dung lượng

 - 

Sau một thời gian dài sử dụng thì việc dung tích ổ C (ổ thiết lập hệ điều hành) càng ngày càng đầy là vấn đề không thể tránh khỏi. Có không ít nguyên nhân tạo ra việc này, có thể do bạn thiết đặt quá đa số mềm, vì chưng file rác ngày dần nhiều..v.v..Những tại sao trên đều rất có thể làm máy tính của bạn chuyển động chậm rộng trước. Vậy ổ C đầy làm cố kỉnh nào để xử lý, mời chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây của HANOICOMPUTER !

Ổ C bị đầy vày cài quá đa phần mềm

Việc làm thứ nhất khi bạn muốn giảm dung lượng ổ C sẽ là hãy coi những ứng dụng nào các bạn cài lên laptop mà không thực hiện đến thì tốt nhất có thể nên gỡ quăng quật chúng đi, vì các ứng dụng này chiếm khá nhiều dung tích trên ổ cứng.

Bạn đang xem: ổ đĩa c tự tăng dung lượng

Để gỡ các phần mềm thì các chúng ta cũng có thể vào Control Panel lựa chọn mụcUninstall Programsau kia chuột đề xuất lên ứng dụng bạn muốn gỡ với chọnUninstall.

*

Ngoài ra các chúng ta cũng có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ gỡ thiết lập ứng dụng như: Iobit Uninstall, Your Uninstall, Ccleaner..v.v..để gỡ tận gốc các ứng dụng.

Ổ C đầy tài liệu dothùng rác ko được dọn dẹp

Khi các bạn xoá ngẫu nhiên một file nào kia thì nó sẽ không mất hẳn mà sẽ tiến hành lưu trong thùng rác, câu hỏi này sẽ giúp đỡ các chúng ta có thể khôi phúc file đã xoá nếu bạn rủi ro xoá nhầm tài liệu quan trọng. Mặc dù nếu các bạn để quá lâu nhưng mà không xoá sạch mát thùng rác rến thì dung tích của ổ C đang bị chiếm dụng rất nhiều.

Để cách xử trí tình trạng ổ đĩa C bị đầy vào trường hợp này họ chỉ việc dọn sạch những thư mục vào thùng rác rến là xong. Để có tác dụng trống thùng rác các bạn chỉ đề xuất chuột yêu cầu lên biểu tượng thùng rác với chọnEmpty Recycle Binlà xong.

Xem thêm: Tay Cầm Xbox One Cho Pc - Tay Cầm Xbox Giá Tốt Tháng 12, 2022

*

Ổ đĩa C bị đầy do vô số file rác, file tạm

Trong quá trình hoạt động thì windows sẽ sinh ra không hề ít các file tạm cùng file rác, hồ hết file này được tàng trữ trong ổ C cùng không chịu trở nên mất. Lâu ngày các file này càng một những và sẽ khiến ổ C bị đầy, đồng thời bớt hiệu năng hoạt động máy tính. Cũng chính vì vậy chúng ta nên hay xuyên vệ sinh các tệp tin rác vào ổ C.

Để vệ sinh file rác trong sống C bọn họ sẽ thực hiện công núm Disk Cleanup được tích đúng theo sẵn vào Windows, vì vậy sẽ không còn cần cài những phần mềm vệ sinh nào không giống lên thiết bị tính. Quá trình làm như sau:

Bước 1:Các bạn chuột cần lên ổ C chọnProperties

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties chúng ta chọnDisk Cleanup

*

Bước 3: các bạn tiếp tục chọnClean up system files

*

Bước 4:Trong cửa sổ này các bạn hãy tích chọn vào tất cả các mục, đây đó là các tệp tin rác mà bọn họ cần xoá. Như hình dưới các chúng ta có thể thấy gồm file lên tới mức hơn 3Gb, tích chọn xong chúng ta nhấn OK

*

Thông báo hiện tại lên các bạn nhấnDelete filessau đó ngồi đợi để windows xoá hết những file rác, nếu file rác trong thứ tính của doanh nghiệp nhiều thì thời gian xoá sẽ khá lâu, hãy kiên nhẫn!

*

Ổ C đầy bất thường do Viruss

Nếu chúng ta đã thử toàn bộ các bí quyết làm trên mà lại vẫn chạm chán hiện tượng ổ C càng ngày càng đầy xuất xắc ổ C bị đầy bất thường thì chắc rằng máy tính của người tiêu dùng đã bị nhiễm Virus.

Đối cùng với những các bạn đã cài tiện ích diệt Virus, chúng ta nên chạy Scan một lượt toàn bộ hệ thống của mình để loại bỏ các virus, mã độc có hại khiến bộ nhớ bị đầy. Nếu cẩn thận hơn , hãy lựa chọn chế độ chạy quét tự động để bảo đảm an toàn sự bình yên cho vật dụng tính của bản thân nhé !

Nhưng nếu không cài phần mềm diệt virus thì chúng ta cũng đừng băn khoăn lo lắng quá. ứng dụng Window Defender được setup sẵn trong máy tính xách tay cũng tương đối đủ mạnh sẽ giúp bạn diệt Virus, tương khắc phục triệu chứng ổ C đầy phi lý do virus tạo ra rồi.

Xem thêm: Thần Tiên Tỷ Tỷ Lưu Diệc Phi, Gây Sốt Với Cảnh Hôn Táo Bạo Trong Phim Mới

Các tệp tin update của Window khiến cho ổ C đầy

Microsoft tiếp tục tung các bạn dạng update đến windows 10 nhằm vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất nhiên khi update thì windows sẽ tải những file update về vật dụng tính tiếp đến cài đặt, mà lại sau khi thiết lập update ngừng thì các file update này sẽ không tự xoá đi cùng vẫn lưu trữ trong ổ C. Thọ ngày dung tích của những file này đang trở lên rất nhiều và chiếm dụng không gian lưu trữ, sẽ là lí vị ổ C đầy sau thời điểm update win 10. Bởi vì vậy nhằm giải phóng ổ C bọn họ sẽ xoá đa số file update dư quá này đi.