Những Bức Ảnh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

 - 

Phía sau các tấm hình tuyệt hảo ấy lại là rất nhiều mẩu chuyện lịch sử dân tộc đầy ý nghĩa sâu sắc, đậm tính nhân vnạp năng lượng nhưng mà ít ai biết đến.


*

Tòa bên sụp đổ trong vụ khủng bố 11/9: Đó là khoảnh khắc tòa đơn vị sụp đổ vào vụ khủng bố đẫm tiết ngày 11/9 đượcBill Biggart ghi lại. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau khi chụp bức ảnh này, nhiếp ảnh gia 54 đã qua đời lúc thành công thứ 2 sụp đổ với các mảnh vỡ đnai lưng lên người ông. Thi thể cùng thiết bị chụp ảnh của ông đã được tìm thấy trong số mảnh vỡ của trung chổ chính giữa thương mại 4 hôm sau đó.

Bạn đang xem: Những bức ảnh nổi tiếng nhất thế giới


*

*

Lao động trẻ em ở Bangladesh: Bộ ảnh củanhiếp ảnh gia người Bangladesh Shehzad Noorani, ghi lại hình ảnh ở vùng ngoại ô Dhaka, nơi gồm sản phẩm trăm xí nghiệp sản xuất với xưởng sản xuất pin tái chế. Nguồn lao động chủ yếu ở quần thể vực này là phụ nữ và trẻ em. Môi trường làm việc tiềm ẩn sản phẩm loạt nguy cơ gây hại mang đến sức khỏe.
*

Cuộc gặp gỡ của Jane Goodall cùng chụ tinc tinch thương hiệu Flint:Jane Goodall làmột nhà động vật linch trưởng nổi tiếng thế giới. Trong bức ảnh, cô chỉ kéo cánh tay gần chú tinh tinhFlint để tránh sự nghi ngờ của tinch tinh mẹ rằng cô gồm thể tạo hại. Jane Goodall cũng đã vạc hiện ra rằng tinc tinch sử dụng các đưa ra như con người. Điều thụ vị của công ty nghiên cứu linh trưởng này là cô không tồn tại bằng đại học nhưng được học luôn tiến sĩ nhờ nghiên cứu đột phá với những thành tựu nhưng mà cô đạt được.
*

“Bước nhảy vào tự do”: Bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Peter Leibing, ghi lại khoảnh khắc người bộ đội Đông Đức 19 tuổi Conrad Schumann vượt qua sản phẩm rào thxay sợi tại phố Bernauer nhảy sang trọng phía Tây Đức. Nơi tất cả hàng rào thxay tua sau này được xây thành Bức tường Berlin lịch sử.

Xem thêm: Du Học Nhật Bản Có Những Ngành Gì Khi Đi Du Học Nhật Bản 2020 ?


Ca cấy ghnghiền tyên ổn đầu tiên trên thế giới: Ca phẫu thuật tlặng thành công đầu tiên bên trên thế giới được thực hiện tại Ba Lan, các bác sĩ phải có tác dụng việc vất vả trong suốt 23 giờ. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực y học thế giới, do đó vào năm 1987, bức ảnh này đã được giải là "bức ảnh đẹp nhất” của tạp chí National Geographic và trở đề xuất vô cùng nổi tiếng.
Yoina:Yoina là một đứa trẻ mồ côi 11 tuổi sống thuộc cô của mình vào cộng đồng Machiguenga ở Công viên quốc gia Manu, Peru. Charlie Hamilton James, nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc này nhớ rằng cô nàng "không quyên tâm nhiều đến việc chụp ảnh cô ấy". Một bài bác báo đăng bên trên tạp chí National Geographic cho biết, cuộc đời của Yoina đã xảy ra nhiều biến cố sau đó: mẹ cô qua đời sau khoản thời gian sinch đứa nhỏ thứ 9 và con khỉ đáng thương của cô cũng bị tử nạn.

Xem thêm: Ăn Gì Khi Bị Sốt - Bị Sốt Nên Và Không Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất


"Chiến tranh con là địa ngục" là một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất của nhiếp ảnh gia người Đức Horst Fass, được ghi lại năm 1965 vào chiến toắt ở Việt Nam. Trong một thời gian nhiều năm, tính danh của người vào bức ảnh không được tiết lộ, đến năm 2012 bà Morrison, vợ của người bộ đội, tình cờ nhìn thấy bức ảnh trong cuốn sách tại một cửa hàng ở trung trung ương mua sắm cùng tuim bố người trong ảnh là người chồng quá cố của bà, Larry Wayne Chaffin. Ông phục vụ vào lữ đoàn 173 ở Việt Nam, từ tháng 5/1965. Tấm ảnh được chụp Lúc Chaffin 19 tuổi. Ông qua đời năm 1985, Lúc mới 39 tuổi, do biến chứng bệnh tiểu đường.