NHƯ LAI THẦN CHƯỞNG LÀ GÌ

 - 

Trong những tiểu thuyết Kim Dung luôn luôn ẩn chứa kho tàng võ học tập vô giá. Bao hàm bộ võ công ẩn chứa sức mạnh khó lường nhưng phía kế tiếp là vô đá quý những mẩu chuyện được giới giang hồ vật đại.

Bạn đang xem: Như lai thần chưởng là gì

Giản: Vũ khí kinh hãi thời cổ đạiNhững nỗi cay đắng của 7 ngôi sao bậc nhất phim võ thuật.

ĐẢ CẨU BỔNG PHÁP – GIÁNG LONG THẬP BÁT CHƯỞNG

Đả cẩu bổng pháp tức là dùng gậy trúc để tấn công ác cẩu, cho nên lúc đi hành khất các nhân đồ vật trong mẫu Bang thường có theo một cây đả cẩu bổng để phòng khi chó dữ tấn công. Đả cẩu bổng pháp hay rất cấp tốc nhẹn, linh động, tùy cơ ứng biến. Bổng pháp này là do kinh nghiệm thực tiễn đánh ác cẩu mà đúc rút thành túng bấn kiếp.

Đả cẩu bổng pháp là một trong loại Côn pháp chí cao, bao gồm 36 đường đánh. Đả cẩu bổng pháp là vì sư tổ của loại Bang trí tuệ sáng tạo nên, được những người bang công ty tiền nhiệm truyền cho bang nhà đời sau, quyết không truyền cho những người thứ hai. Đến bang chủ đời thứ cha của mẫu Bang võ thuật so cùng với sư tổ còn cao tay hơn, ông ta vẫn thêm vào phần đa đường tiến công của Đả cẩu bổng vô vàn chiêu pháp kì diệu đổi mới hóa. Trong tầm mấy trăm năm, cái Bang gặp gỡ họa nguy khốn, bang nhà phải tiếp tục ra mặt sử dụng Đả cẩu bổng pháp diệt tà trừ ác để cho quần tà đề xuất khiếp sợ.


Còn được biết đến với cái tên “Giáng long thấp chén chưởng”, “Hàng long thập bát chưởng” là môn võ công chí dương chí cương trong thiên hạ, uy lực hay luân. Có năng lực hàng long phục hổ, do đó chỉ tương xứng với phái mạnh giới, mà phải là fan kiêu dũng, bao gồm trực, như chính bạn dạng thân môn võ công này.

Nhắc mang đến Hàng long thập bát chưởng, chắc hẳn rằng không ai là không biết đến ba đại cao thủ võ lâm: Kiều Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh. Nhị trong bố người là bang chủ cái bang, người sót lại thì lại là nhằm tử chân truyền.

NHẤT DƯƠNG CHỈ – LỤC MẠCH THẦN KIẾM

Nhất Dương Chỉ vày Thái Tổ Thần Thánh Văn Vũ Hoàng Đế Đoàn tư Bình, Vua trước tiên của vương quốc Đại Lý sáng tạo ra cùng rất Lục Mạch Thần kiếm. Đây được xem như là 2 võ thuật tuyệt kỹ của Đại Lý Đoàn Gia. Nhất Dương Chỉ là cỗ chỉ pháp được truyền dạy dỗ trong hoàng thất Đại Lý, còn Lục Mạch thần tìm thì chỉ bao gồm đệ tử của Thiên Long tự mới được truyền dạy dỗ (nhiều vị vua cùng hoàng tộc Đại Lý lúc trở về già tu hành tại miếu này).

Xem thêm: Thế Nào Là Câu Chủ Động ? Là Câu Có Chủ Ngữ Chỉ Người, Vật Thực Hiện Một Hành Động

*

Nhất Dương Chỉ xuất hiện trong truyện Thiên Long chén bát Bộ, Võ Lâm Ngũ Bá, nhân vật xạ điêu cùng Thần điêu hiệp lữ. Trong Thiên Long bát Bộ, bao gồm vài người sử dụng thành thạo bộ chỉ pháp này là Trấn phái mạnh Vương Đoàn thiết yếu Thuần, Bảo Định Đế Đoàn bao gồm Minh, dương gian Đệ nhất Ác Nhân cũng là nắm tử nước Đại Lý(anh bọn họ Đoàn chủ yếu Minh) Đoàn Diên Khánh và các cao tăng của Thiên Long Tự. Vào Võ Lâm Ngũ Bá, vương Trùng Dương đã hội đàm Tiên Thiên Công của ông đem Nhất Dương chỉ cách Nam Đế Đoàn Trí Hưng. Cùng với nội lực rạm hậu, vương vãi Trùng Dương đã thực hiện Nhất Dương Chỉ để phá Cáp mô Công của Âu Dương Phong và làm cho y trọng thương. Trong anh hùng xạ điêu, Đoàn Trí Hưng là bạn đã thực hiện Nhất Dương Chỉ để cứu giúp sống Hoàng Dung sau thời điểm nàng bị bang công ty Bang Thiết Chưởng là cừu Thiên thừa nhận đánh trúng. Quách Tĩnh cũng hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này, tuy không thuần thục.

Nhất Dương chỉ với yếu chỉ điểm huyệt cần sử dụng ngón tay xuất chỉ khí gây liền kề thương. Người sử dụng Nhất Dương Chỉ dồn nội lực vào ngón tay trỏ rồi phun chỉ lực, tuy phạm vi tấn công nhỏ tuổi nhưng lực liền kề thương cực kì cao. Trường hợp bị điểm huyệt bởi Nhất Dương Chỉ thì đề nghị dùng chủ yếu Nhất Dương Chỉ nhằm giải huyệt. Ko kể ra, duy nhất Dương chỉ từ có thể chế ngự được Cáp tế bào Công của Tây Độc Âu Dương Phong.

NHƯ LAI THẦN CHƯỞNG

Trong đái thuyết Kim Dung, Như Lai Thần Chưởng dường như không được nhắc tới nhiều. Thực tế, đó là bộ võ công rất mạnh của Thiếu Lâm Tự.

*

Như Lai Thần Chưởng dựa trên nội lực người luyện làm cho gốc, có tổng số 12 giải pháp biến hóa khôn lường. Những bậc cao tăng thiếu Lâm qua những thời kỳ đề xuất dùng cả đời để nghiên cứu về cỗ tuyệt kỹ này, thành tựu tối đa cũng chỉ ngộ đến chiêu bài thứ 10. Tương truyền nếu người nào lĩnh hội hết 12 chiêu bài thì sẽ hoàn toàn có thể phát dương quang quẻ đại võ công Thiếu Lâm cho ngàn đời sau.

CÀN KHÔN ĐẠI mãng cầu DI

Càn Khôn Đại na Di là bộ võ công tâm pháp thất truyền của Minh giáo chỗ Tây Vực, sử dụng để di chuyển nội lực trong khung hình đồng thời giảm sát yêu mến của các chiêu bài do đối phương gây ra hoặc ném trả phương pháp lại cho kẻ thù hoặc qua kẻ khác. Toàn bộ có 7 cấp độ, theo Kim Dung viết thì người dân có tư chất cao thì đã mất 7 năm để luyện tầng 1, còn người dân có tư hóa học thấp do đó 14 năm.

*

Giáo công ty Minh Giáo đời vật dụng 33 là Dương Đỉnh Thiên đã luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 4 thì bị tẩu hỏa nhập ma bởi Thành Côn thuộc phu nhân của ông ta gây nên, dẫn đến chiếc chết. Dương Tả Sứ (Dương Tiêu) là sứ đưa của Minh Giáo, cũng chỉ luyện tới tầng thứ 2.

Xem thêm: 39 Liên Minh Siêu Nhân Tập 1 Anh Không Đòi Quà Version Gao Xanh Lá Mới Nhất 2023

Giáo nhà Minh Giáo đời thứ 34 Trương Vô né trong một lần vô tình đang xua đuổi theo Thành Côn vẫn tìm ra bí quyết võ học này. Nhờ có cửu dương thần công thâm hậu yêu cầu đã tu luyên đến tầng thứ 6 chỉ trong một đêm (người thường nên mất mang đến gần 20 năm mới tết đến tu luyện thành công). Ngay cả người sáng lập ra Minh Giáo cũng chỉ luyện đến tầng thứ 6 trong 5 năm. Sau đây nhờ giành được Thánh hỏa lệnh yêu cầu chàng học được tầng lắp thêm 7 của Càn khôn đại na di tâm pháp uy trấn giang hồ.