Nên mua xbox one hay ps4

 - 

Nên cài đặt PS4 hay Xbox trong những năm 2019 này là chủ thể mà nhiều quý khách thắc mắc nhất lúc tới với bellelook.vn. Có fan bảo Xbox One X mạnh bạo hơn PS4 Pro lúc tập luyện game 4K. Có bạn lại bảo Xbox chỉ để game play PC. Về giá bán thì cả hai con cũng gần bởi nhau, thậm chí là Xbox One S và Xbox One X rẻ rộng PS4 Slim và PS4 Pro thì lựa chọn nào hợp lý và phải chăng để kị hoang tổn phí tiền - cài đặt về không tương xứng nhu mong rồi lại đi phân phối lỗ? họ hãy cùng khám phá nhé!

*

Tìm đọc về Xbox One - mẫu máy game play chủ lực của Microsoft

Nói mang lại PS4 thì chúng ta đã có không ít thông tin về chiếc máy chơi trò chơi này rồi nhưng lúc nghe đến đến Xbox One thì nhiều vô kể người vẫn còn đấy hơi lạ lẫm do tính ít phổ cập tại thị trường Việt Nam. Thậm chí là nhiều lầm lẫn cho rằng Xbox One là cầm cố hệ đầu và Xbox 360 là nạm hệ tiếp theo. Cách đặt tên hơn khó khăn hiểu của Microsoft tạo nhầm lẫn nhiều bạn nên thứ nhất chúc ta cần khám phá Xbox 360 là gì đã. bellelook.vn sẽ có bài nho nhỏ "giải ngố" về Xbox như sau:

Xbox 360 là gì?

Xbox 360 là ráng hệ thứ hai của chiếc máy gameplay console vày Microsoft phân phát triển, cạnh tranh trực tiếp với Playstation 3 của Sony. Khác với khá nhiều hiểu lầm đây là thế hệ máy tiên tiến nhất thì thực tế chu trình trở nên tân tiến của chiếc máy game Xbox là: Xbox đến Xbox 360 rồi Xbox One (Riêng Xbox One gồm 3 mẫu như liệt kê mặt dưới). Vì vậy bạn cần hiểu Xbox 360 là gì trước tiên nhằm tránh việc nhầm với thế kỷ mới nhất.

Bạn đang xem: Nên mua xbox one hay ps4

Xbox One là gì?

Khác với tên thường gọi Xbox One không hẳn là Xbox 1 (Tức là Xbox đời đầu tiên so cùng với PS1) mà lại nó đó là thế đời máy chơi game tiếp sau của Microsoft nối tiếp bầy anh Xbox 360. Xbox One tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trực tiếp cùng với PS4 trong nghành gaming hardcore.

Xbox One S là gì?

Giống PS4 Slim, Xbox One S là phiên phiên bản cải tiến của Xbox One với quy trình sản xuất CPU - GPU cũng như thiết kế lại hệ thống nguồn lân cận việc đổi khác kiểu dáng mới đẹp hơn. Trường hợp PS4 gồm PS4 Slim là phiên phiên bản cải thiện của PS4 đời cổ (Một số người nói một cách khác là PS4 FAT) thì Xbox One có phiên bản Xbox One S là phiên phiên bản cải thiện tương tự

Xbox One X là gì nữa?

Cách khắc tên của Microsoft khá khác so với Sony cần phần nào đó bắt đầu tiếp cận các bạn sẽ thấy khá rối. Tuy vậy nhìn tầm thường thì Microsoft vẫn chạy đua tuy nhiên song cùng với Sony vào việc reviews các chiếc máy chơi game:

Xbox One khớp ứng PS4 đời đầu (PS4 FAT)Xbox One S phiên bạn dạng cải thiện của Xbox One khớp ứng PS4 SlimXbox One X phiên bạn dạng nâng cung cấp phần cứng cung cấp 4K khớp ứng PS4 Pro

*

Xbox 360 là gì cùng Xbox One là gì? sản phẩm nào new "so găng" với PS4?

Như vậy, Xbox One X là phiên phiên bản nâng cung cấp phần cứng của dòng máy chơi game gia đình Xbox cùng với sự hỗ trợ độ phân giải 4K đang thịnh hành trong quá trình 2018 - 2019 này!

Cấu hình Xbox One đối với PS4 - Ai dũng mạnh hơn?

Xét về thông số kỹ thuật phần cứng, đi sâu chi tiết chip - nhân - ram thì nói dễ dàng PS4 - PS4 Slim sẽ mạnh dạn hơn Xbox One cùng Xbox One S. Còn phiên phiên bản cao cung cấp nhất cung ứng 4K thì ngược lại: Xbox One X táo bạo hơn PS4 Pro!

*

Xbox One yếu hơn PS4, mặc dù One X lại bạo dạn hơn PS4 Pro

Nếu các bạn theo "đạo phái" phần cứng, nhìn thông số kỹ thuật nói chuyện thì việc phân vân nên chọn mua PS4 giỏi Xbox One đang dễ dành: mua ngay lúc này Xbox One X cũng chính vì nó là chiếc máy chơi game console mạnh mẽ nhất ở thời gian hiện tại. Tuy vậy nếu để lấy ra lời khuyên rất tốt về nên mua PS4 tốt Xbox thì lại có rất nhiều vấn đề khác bắt buộc đề cập mang đến hơn là mẩu chuyện về phần cứng.

Cấu hình của PS4 như thế nào so với Xbox?

Chi ngày tiết về cấu hình của hai hệ máy chơi trò chơi này do bao gồm 2 phiên phiên bản 1080p và 4K nên bọn họ sẽ chia ra 2 bảng cho dễ so sánh hơn.

Xem thêm: Dụng Cụ Chuyên Dùng ( Sst Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Sst

Nên cài đặt PS4 hay Xbox xét về cấu hình Slim và One S
Xbox One SPS4 Slim
Kích cỡ16.9″ x 11.5″ x 4.5″ (WxHxD)10″ x11″ x 1.5″ (WxHxD)
Cân nặng trĩu máy6.4 lbs4.6lbs
Bộ xử líCPU: 1.75GHz AMD Jaguar eight-coreGPU: 1.4 T-FLOPS, 12 compute units
914MHz
CPU: Eight-core X86 AMD JaguarGPU: 1.84 T-FLOPS, AMD Radeon Graphics chip core Next Engine
Bộ nhớ RAM8GB DDR3 RAM + 32MB eSRAM
219GB/s
8GB GDDR5 RAM
Nên mua PS4 tốt Xbox xét về thông số kỹ thuật Pro cùng One X

*

Ở phân khúc thị trường 4K chơi game thì Xbox One X nhỉnh hơn PS4 Pro về cấu hình

Xbox One XPS4 Pro
Kích cỡ11.8 x 9.4 x 2.4 inches12.8 x 11.6 x 2.1 inches
Cân nặng máy8.4 pounds7.2 pounds
Bộ xử líEight custom x86 cores clocked at 2.3GHzIntegrated AMD graphics with 6 teraflops of performance2.1GHz 8-core AMD custom "Jaguar" CPUIntegrated AMD Polaris graphics with 4.2 teraflops of performance
Bộ ghi nhớ RAM12GB GDDR58GB GDDR5

Nên download PS4 giỏi Xbox? Đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn trong năm 2019 này?

Như sẽ đề cập, trường hợp chỉ nhìn thông số kỹ thuật để coi xét nên chọn mua máy game play nào thì hết sức dễ để đưa ra quyết định. Mặc dù nhiên clip game - game console cực kỳ khác với PC Gaming. Chỗ mà cấu hình không nói lên tất cả. Lý do vì sao? Đơn giản bởi vì hệ sinh thái game của mỗi hệ máy mỗi không giống nhau, bạn chỉ nhìn cấu hình và thiết lập Xbox One X về đùa lại không có tựa trò chơi God of War, Spiderman, The Last of Us, Uncharted 4... Thì sau cuối cũng cấp tốc chóng đưa đi bán máy nhưng thôi.

*

Trên PC, người ta nhìn thông số kỹ thuật của chip AMD và Nvidia so sánh về giá, về hiệu năng, về tốc độ xử lí... Rồi quyết định bởi sau cuối mang đến kết quả cũng là từ 1 dòng game mà lại ra. Bám trên console thì tựa game quyết định không ít lý vì để bạn mua máy.

Sau đấy là lời khuyên răn của shop dành mang lại bạn. Lý do bạn nên chọn mua PS4 thay bởi Xbox:

Bạn ưa thích tựa game của Sony các hơn: Uncharted 4, the Last of Us, Spiderman, God of War, Day Gone, Bloodborne...Logic của người chơi console: Game bom tấn chung chung như Assassin Creed, call of Duty, Red Dead Redemption 2, GTA 5... Thì Xbox One có, PS4 cũng có. Game kinh khủng độc quyền PS4 có nhiều hơn Xbox. Xbox bao gồm ít, đã vậy 90% các game độc quyền đó đều rất có thể chơi được trên Windows (PC)

*

Sony có nhiều Studio tập trung cách tân và phát triển game độc quyền, game đỉnh, trò chơi hay mang đến PS4. Còn Microsoft những năm 2017 - 2018 đã đóng cửa số đông các studio game công ty lực của bản thân mình và Xbox One hướng đến chỉ là một sản phẩm giải trí gia đình phòng khách, sống dựa vào các game nhiều nền.PS4 Pro cùng PS4 Slim cùng với độ bền vững cao, có hàng thật và được Sony nước ta hỗ trợ bảo hành trong khi Xbox One chỉ hoàn toàn có thể mua mặt hàng xách tay

Bên cạnh đó cũng có thể có một số tại sao để bạn oder Xbox One:

Trải nghiệm trò chơi 4K quality tốt hơn do cấu hình vượt trội hơn (Mặc cho dù hơi ít tựa game hỗ trợ 4K thời gian này)Đơn giản bạn có nhu cầu chơi trò chơi máy tính trên phòng tiếp khách - những tựa game như call of Duty, FIFA, PES, WWE...

Xem thêm: Ăn Ốc Hương Có Tác Dụng Gì? Có Tác Dụng Gì? Ăn Ốc Hương Có Tác Dụng Gì

*

Như vậy, sau mọi liệt kê bên trên hy vọng chúng ta cũng có thể quyết định được việc nên mua PS4 hay Xbox. Xét về yếu tố chung thị trường toàn cầu, các game thủ trên nhân loại khi lựa chọn nên mua PS4 tốt Xbox thì câu trả lời nhiều phần vẫn dành riêng cho PS4. Lý do Sony vẫn đang còn tuổi đời lâu hơn trong ngành công nghiệp trò chơi này với làm tốt hơn đầy đủ mặt về hỗ trợ lâu dài những tựa game đỉnh - thỏa mãn nhu cầu nhu cầu game thủ.

Có thể bạn quan tâm: