Lập trình game 2d trên android

 - 

Ngành công nghiệp game cầm tay không xong xuôi tăng lên khi fan dùng càng ngày càng gắn kết với các ứng dụng di động. Nhờ vào những đổi mới trong ngành cùng với một trong những nền tảng hỗ trợ, việc tạo với khởi chạy trò chơi trong các siêu thị ứng dụng đang trở buộc phải thực sự phổ biến so với dân lập trình.

Bạn đang xem: Lập trình game 2d trên android


Các vận dụng trò chơi điện thoại cảm ứng thông minh là một ngành công nghiệp thực sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất nếu được thực hiện đúng cách và khai thác triệt để. Từ bây giờ mình sẽ tổng thích hợp cho chúng ta 15 nền tảng để tạo nên những trò nghịch của riêng bản thân để đuổi bắt kịp xu thế!

1. Unity


*

Trong số những công cụ cải tiến và phát triển Di đụng hàng đầu, Unity luôn được đề cập đến đầu tiên - một giải pháp đa căn nguyên được trình làng bởi Unity Technologies. Căn cơ này giúp đỡ bạn tạo trò đùa của riêng mình bằng những tính năng trở nên tân tiến 2D cùng 3D. Unity có thể chấp nhận được bạn nhập những dữ liệu từ rất nhiều ứng dụng 3d như Maya hoặc Blender và nó cung cấp cho bạn một loạt những tài nguyên khác mà bạn cũng có thể được sở hữu trực tiếp từ cửa hàng của Unity.

Bên cạnh đó, nếu đó là lần thứ nhất bạn phát triển một trò chơi, hãy thử dùng Unity nhé vị nó là trong số những nền tảng phát triển được áp dụng nhiều nhất, cung cấp cho bạn mọi tư liệu trợ giúp với hướng dẫn. Có thể nói, đó là một một trong những phần mềm sản xuất trò chơi nổi tiếng nhất trong số các nển tảng cải tiến và phát triển game.

Trên codelearn đang xuất hiện series bài viết hướng dẫn Lập trình trò chơi với Unity, bạn cùng theo dõi nhé.

Các căn cơ hỗ trợ:

iOSAndroidWindows PhoneTizen OSFire OS

Giá:

Miễn phí tổn cho cá nhân$25/tháng cho phiên bạn dạng Plus$125/tháng mang đến phiên phiên bản ProGiá thành cho những công ty đang được phụ thuộc vào những requirements

Một số trò chơi sử dụng căn nguyên Unity: Lara Croft Go, Angry Birds 2, Pokémon Go.

2. Unreal Engine


*

Nếu chúng ta là fan mới bắt đầu, Unreal Engine là nền tảng phù hợp cho đến bạn, chính vì bạn không nhất thiết phải có ngẫu nhiên kỹ năng lập trình như thế nào nhờ các tính năng gần gũi với người dùng mà Unreal Engine với lại. Nền tảng này chất nhận được bạn thực hiện các thay đổi trong trò chơi của bản thân mình mà không bắt buộc lập trình hoặc đổi khác code. Một ưu điểm khác là bạn cũng có thể làm việc với giao diện và thử nghiệm trò chơi của doanh nghiệp ngay bên phía trong nền tảng này. Thực hiện Unreal Engine để thiết kế đồ họa 3 chiều cũng khá ấn tượng và người dùng sẽ cực kỳ "cuốn" vào trò chơi của bạn!

Các nền tảng gốc rễ hỗ trợ:

Windows PCSony PlayStation 4Xbox OneMac OS XiOSAndroidVR platformsLinuxSteamOSHTML5

Giá:

Miễn phí so với các dự án công trình nhỏVới những dự án lợi nhuận $3,000, những nhà cách tân và phát triển phải trả 5% tiền bạn dạng quyền

Một số trò chơi sử dụng nền tảngUnreal Engine: Heart at Attack, Lineage II: Revolution, ABC Augmented Reality.

3. Corona SDK The 2d Game Engines


*

Corona SDK The 2d Game Engine là 1 nền tảng chéo cánh sử dụng ngôn từ script Lua, khá dễ học với code. Bạn cũng có thể sử dụng những tính năng 2d của nó với tìm thấy những plugin trong store của Corona. Corona danh tiếng với tư liệu rõ ràng, xã hội tích cực và chuẩn bị hỗ trợ. Với mô phỏng thời hạn thực của phần mềm này, các bạn sẽ thấy ứng dụng của công ty trông như thế nào sau khi gắng đổi. Đây là một trải nghiệm thú vị với người dùng.

Các căn nguyên hỗ trợ:

iOSAndroidWindows PhoneKindleApple / android TV

Giá:

Các tác dụng cốt lõi được miễn phí

Một số trò chơi sử dụng nền tảng gốc rễ Corona: Grow Beets Clicker với I Love Hue.

4. SpriteKit 2 chiều sprite-based games


*

Apple đã reviews công núm tạo trò chơi 2 chiều của riêng bản thân tên là SpriteKit. Nền tảng này cung ứng cả hai ngôn ngữ Swift và Objective-C. Nó cung cấp cho những nhà phát triển một loạt những tính năng để tạo thành các tựa game 2D năng suất cao. Nếu như bạn đang nghĩ mang lại việc cách tân và phát triển một trò nghịch cho táo thì đấy là nền tảng dành cho bạn. Chú ý rằng nếu trò chơi của người tiêu dùng được hỗ trợ bởi Apple, điều đó có nghĩa là bạn không nhất thiết phải tải xuống thêm tủ sách hoặc nguồn bên phía ngoài và bạn cũng có thể chắc chắn 100% rằng nó sẽ tương xứng hoàn toàn với tất cả các sản phẩm mới của Apple.

Các nền tảng hỗ trợ:


iOS

Giá:

Free

Một số tựa game được trở nên tân tiến bằng SpriteKit: Squashy Bug, Trestle với Accelebot.

5. Marmalade SDK


*

Marmalade SDK được cho phép bạn xây dựng các trò nghịch cho điện thoại cảm ứng di đụng và đồ vật tính. Phần mềm này chuyển động với C++ và có thể chấp nhận được bạn tạo ra cả các tựa game 2 chiều và 3D. Chúng ta có thể sử dụng những thư viện, code và chính sách khác nhau để giúp đỡ mình lập trình cùng thử nghiệm trò chơi của mình.

Các căn nguyên hỗ trợ:

iOSAndroidWindows PhoneTizen OSBlackberryConnected TV Platforms

Giá:

$600

Một số trò đùa được cách tân và phát triển bằng Marmalade engine: Plants vs Zombies 2, Metal Gear Solid Mobile, Doddle Jump, Worms, Cut the Rope, Need for Speed: Shift, Bejeweled Blitz

6. Buildbox


Với Buildbox, bạn cũng có thể tạo các trò nghịch của riêng bản thân trong một thời hạn ngắn và dễ dàng. Các bạn không bắt buộc viết code mà lại chỉ dễ dàng là chọn các hình ảnh, nhập chúng nó vào phần mềm, gán cho cái đó một phương châm (nhân vật, đối tượng, trang trí, tăng sức mạnh, v.v.) và trò đùa của các bạn sẽ bắt đầu. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể thay đổi và soát sổ chúng trong thời hạn thực. Nếu như khách hàng không yêu cầu là chuyên viên công nghệ thì nền tảng gốc rễ này được sản xuất ra dành riêng cho bạn.

Các gốc rễ hỗ trợ:

iOS

Giá:

$15/tháng cho bảnPlus Plan$35/tháng cho bảnIndie Plan$99/tháng mang đến bảnPro Plan

Một số trò đùa sử dụng gốc rễ Buildbox: Timelight, Reached andcmnd/ctrl.

7. AppGameKit


AppGameKit cung cấp chiến thuật cho tất cả các nhà cách tân và phát triển từ fan mới bắt đầu đến cả phần đông chuyên gia. Đây cũng là 1 trong những nền tảng thân thiết với người tiêu dùng sử dụng ngữ điệu mã hoá tương tự như như C ++. 1 trong những điểm lưu ý có cực hiếm nhất của nó là đó là một căn cơ chéo, vì vậy trò nghịch của bạn sẽ có sẵn cho tất cả các nền tảng khác nhau cùng một lúc.

Các nền tảng hỗ trợ:

Windows PhoneiOSAndroidBlackberry

Giá:

Một bộ trung bình giá bán $50Bộ SDK có giá khoảng $39 cho $99

Một số trò chơi áp dụng AppGameKit: Skrobol, Bouncing Brendan với Na4.

8.Construct 2


Construct 2 là một trong những nền tảng HTML5 dùng để tạo những trò nghịch 2D. Nó rất dễ sử dụng bởi không đề nghị mã hóa cùng nó có không ít tính năng sẽ giúp đỡ bạn cách tân và phát triển các trò chơi thu hút trực quan lại trong một thời hạn ngắn. Nó cũng chất nhận được bạn xuất nhiều nền tảng để dự án của bạn có thể sẵn sàng khởi chạy ở những thiết bị không giống nhau cùng một lúc.

Các nền tảng hỗ trợ:

iOSAndroidWindows PhoneWeb platforms: Google Chrome,Kongregate, NewGrounds, Firefox Marketplace or Scirra Arcade

Giá:

159,99

Các tựa game được cải tiến và phát triển bởi Construct 2:The Next Penelope,Airscape: The Fall of Gravity và Cosmochoria


8. Fusion


Nếu ai đang nghĩ đến việc tạo thành một trò chơi dựa trên sự khiếu nại thì Fusion là nền tảng giành cho bạn. Fusion có giao diện dễ áp dụng và bạn không cần thiết phải là một chuyên gia lập trình để hoàn toàn có thể tạo ra một trò chơi với Fusion. Nó có một thư viện vừa đủ đồ họa mà bạn có thể sử dụng đến tựa trò chơi của mình. Nền tảng gốc rễ này cũng hoàn toàn có thể được áp dụng để xây dựng các trò chơi 2 chiều mặc dù xuất sắc hơn là chúng ta nên sử dụng Fusion nhằm tạo các trò nghịch tĩnh.

Xem thêm: Tết Này Ăn Gì, Tin Tức Mới Nhất Anh Tây Hốt Hoảng Khi Thấy Hàng Quán Hà Nội Đồng Loạt Đóng Cửa: "Trời Đất, Lại Đến Cái Ngày Ấy Rồi!"

Các căn nguyên hỗ trợ:

iOSAndroidWindows

Giá

Bản khá đầy đủ giá từ $49.99 đến $99.99Các gói cung cấp từ $39.99 mang lại $149.99Một số phiên bản khác được miễn phí

Một số game sử dụng Fusion:DISTRAINT,Quadle với Bit Odyssey

9.GameMaker Studio 2


Yoyo Games đã trình làng nền tảng riêng để chế tác trò chơi 2D có tên là GameMaker Studio 2. Tuấn kiệt "Drag and Drop" (Kéo cùng Thả) của nó rất tuyệt đối với ngôn ngữ dễ học cho chính mình cơ hội kiến thiết trò chơi của chính mình trong một thời hạn rất ngắn. Một lợi thế khác là bạn không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền khủng để bắt đầu.

Các căn nguyên hỗ trợ:

iOSAndroidWindows PhoneTizenAmazon FirePS Vita

Giá

Có phiên phiên bản miễn tầm giá (không có các tính năng)Nếu bạn muốn mua thêm các tính năng, giá đã từ $150 mang đến $800

Một số game phát triển dựa bên trên GameMaker: Studio: Hyper Light Drifter,UNDERTALE với Desert Child.

10.CocoonJS


Với CocoonJS, chúng ta có thể tạo trò nghịch HTML5 với nó tương thích 100% cùng với Cordova. Trong những các tính năng hoàn hảo của nền tảng gốc rễ này, hãy để ý đến hệ thống lưu trữ đám mây Cocoon, nó giúp cho bạn tiết kiệm cài đặt SDK với thư viện Plugins, cung ứng cho bạn bất kỳ plugin nào bạn cần.

Các căn cơ hỗ trợ:

iOSAndroidAmazon AppStore Plugin (Android)Nook Plugin (Android)Ouya Plugin (Android)Android Wear

Giá:

Miễn phí cho những dự án mớiPhiên phiên bản Bạc giá $8Phiên bản Vàng giá bán $69Phiên bản Bạch kim giá chỉ $199

Một số game cải cách và phát triển dựa trên CocoonJS: Bubble Shooter Classic,Solitaire Swift và Celsius Heroes.

11.MonoGame


MonoGame cũng là 1 trong công rứa trò chơi đa căn nguyên sử dụng phong cách xây dựng lớp, hoạt động với ngôn từ C và Net. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn trong trang web của Monogame giúp cho bạn tạo ra sản phẩm của riêng rẽ mình.

Các căn cơ hỗ trợ:

iOSWindows PhoneAndroid

Giá:

Free

Một số game trở nên tân tiến sử dụngMonoGame:FEZ,Bastion cùng Skulls of the Shogun.

12. Amazon Lumberyard


Amazon Lumberyard là biện pháp tạo trò nghịch được Amazon ra mắt. Sử dụng những công núm miễn phí của Lumberyard và tạo trò chơi của công ty và vạc hành trong các thiết bị không giống nhau nhờ tác dụng đa căn nguyên của Amazon. Bạn có thể thu hút người dùng bằng nội dung trực quan đa dạng và phong phú thông qua tích hợp Lumberyards Twitch.

Các nền tảng gốc rễ hỗ trợ:


iOSAndroidPCXbox OnePlayStation4

Giá:

Free

Một số game cách tân và phát triển sử dụng Amazon Lumberyard: Crucible và Breakaway.

13.Cocos2D-x


Cocos2D-x là gói công cụ cải cách và phát triển trò chơi 2d được vạc hành vị Facebook. Một trong những tính năng rất tốt của nó là Cocos 2D-x được cho phép bạn tạo các trò chơi có kích cỡ rất nhỏ, chỉ 1,5 MB. Bạn có thể dễ dàng kiếm tìm kiếm tư liệu hướgn dẫn sử dụng cụ thể và luôn luôn có một xã hội lớn để hỗ trợ.

Các nền tảng gốc rễ hỗ trợ:

iOSAndroidLinuxOS X platform

Giá:

Free

Một số game thực hiện Cocos2D-x: Angry Birds Fight, Clash of Kings cùng Brave Frontier.

14.Haxe


Haxe là 1 ngôn ngữ lập trình giống với các ngôn ngữ Java, C ++, PHP hoặc AS3. Nó cũng bao gồm thư viện để bạn cũng có thể chọn những framework, các chức năng và các bước (API) để phát triển trò chơi di động của bạn.

Các căn cơ hỗ trợ:

iOSAndroid

Giá:

Nền tảng này còn có các gói hỗ trợ khác nhau.

Một số trường đoản cú game áp dụng Haxe: Rymdkapsel,Papers, Please cùng Dead Cells.

15.Gideros


Gideros là 1 nền tảng mã mối cung cấp mở và trọn vẹn miễn phí. Chúng ta cũng có thể tạo những trò chơi hoàn hảo nhất và khởi chạy chúng trong các nền tảng khác biệt mà không cần thiết phải thực hiện nay các thay đổi bổ sung nhờ tác dụng đa căn cơ được tích hòa hợp trong đó. Gideros sử dụng ngôn ngữ script tương tự như Corona là Lua. Chúng ta cũng có thể thử nghiệm trò chơi của chính mình trên một sản phẩm thực cùng trong thời gian thực, nghe sẽ thấy thú vui đúng không?

Các nền tảng gốc rễ hỗ trợ:

iOSMac OS XAndroidWindows PhoneWindowsWindows RT

Giá:

Free

Một số tự game sử dụng Gideros: Willihard,Bubble Puddle và Elemental Clash.

Kết

Chúng ta vừa điểm qua những điều khoản phổ biến cung cấp bạn xây dựng các tựa game hấp dẫn bậc nhất trên thị trường. Khi lựa chọn một nền tảng để cải tiến và phát triển trò chơi, hãy tính đến ngân sách của bạn (mặc dù một trong những sẽ miễn phí), suy nghĩ về ý tưởng, yêu cầu và kỳ vọng. Sau đó, chọn nền tảng tốt nhất có thể dành mang đến bạn, tạo nên một tựa game thật tuyệt đối hoàn hảo và bạn cũng có thể bán bọn chúng trên các store trực tuyến.

Xem thêm: BẮn Cá 3D Game Hay Đổi Thưởng Lớn Tại Nhà Cái SHbet 

Bây giờ, chúng ta nghĩ gì về bài viết này? các bạn có muốn bắt đầu lập trình một trò chơi của riêng bạn? Theo bạn, luật tạo trò chơi 2D, 3D tốt nhất có thể là gì? Hãy share với chúng tôi.

Tham khảo: Thetool.io

Video liên quan


Tải thêm tài liệu tương quan đến nội dung bài viết Cách lập trình trò chơi trên năng lượng điện thoại
EK88CASINO
Kubet