Kỳ ngộ thần bí si khách

 - 

- cô gái trẻ lạc con đường trên núi, cho nhầm vị trí tiên cảnh Huyễn Chân Điện. Tại đây, cô bất ngờ gặp một vị cao nhân ẩn thế. Vị đạo trưởng khải thị đến cô rằng: Thiên giới đã xẩy ra đại sự, rất nhiều Thần Phật đang giáng hạ xuống dương thế chỉ nhằm tìm một báu vật… 

Núi Võ Đang là vị trí xuất hiện tương đối nhiều bậc Tiên nhân. Chân Vũ Đại Đế tu hành tại đây đã đắc Đạo thăng thiên, Trương Tam Phong cũng lên Võ Đang với sáng lập ra Thái cực Quyền, triển hiện biết bao thần tích lưu lại danh thiên cổ. Phần đông bậc quân vương vãi như Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương với Minh Thành Tổ Chu Đệ đều ưa thích Trương Tam Phong, nhưng nhiều lần hạ chiếu search ông mà không được.

Bạn đang xem: Kỳ ngộ thần bí si khách

Núi Võ Đang tất cả động Triêu Dương, cửa động nằm tại vị trí giữa thành cổ Quân Châu và Ngộ Chân Cung - cung điện do Minh Thành Tổ kiến thiết riêng cho Trương Tam Phong. Phương pháp núi Võ Đang 4km về phía đông là 1 ngôi thôn nhỏ, trong xóm làng còn tồn tại một tòa núi, núm núi kỳ dị, cổ thụ chon von tận mây xanh. Vào núi bao gồm một hang động, fan dân xung quanh vùng thường thấy khí tím tuôn ra từ cửa ngõ động. Hang động này đó là động Triêu Dương.

Tương truyền, động Triêu Dương hoàn toàn có thể thông mang đến đất cha Thục sinh hoạt Tứ Xuyên, vô cùng giống với con đường thông đạo kín đáo thông thẳng mang lại Ấn Độ của núi Côn Lôn.

Thành ngữ “biệt hữu động thiên” kỳ thực có quan hệ với 30 đại cồn thiên, 36 tiểu rượu cồn thiên với 72 phúc địa vào Đạo giáo. đông đảo phúc địa động thiên này không những là tiên tô tiên cảnh xung quanh đất, ngoài ra trực tiếp thông lên trời. 

Câu chuyện dưới đấy là một đoạn kỳ ngộ trên núi Võ Đang, mặt khác cũng khắc họa về chốn động thiên phúc địa như chỉ bao gồm trong truyền thuyết.

*
mẩu truyện dưới đấy là một đoạn kỳ ngộ bên trên núi Võ Đang, mặt khác cũng tự khắc họa về vùng động thiên phúc địa như chỉ có trong truyền thuyết.

Lạc mặt đường trên núi Võ Đang

A Tử là một cô bé yêu đam mê du lịch, tuy thế không y hệt như rất nhiều du khách khác, cô đi du ngoạn không phải để thưởng ngoạn, mà là vì ý muốn tìm địa điểm danh tô đại xuyên, nhằm tìm rất nhiều bậc cao nhân ẩn vắt trong truyền thuyết. Vậy nên, núi Võ Đang tự nhiên và thoải mái cũng biến một điểm đến chọn lựa của cô.

A Tử chọn thời khắc vắng du khách để trên núi. Cô không thật thích thú những thắng địa đông đúc, trong tiềm ý thức cô gọi rằng, nhiều người đến danh đánh bái Phật là để cầu danh, mong tự, cầu nhân duyên, ước phúc lộc, mong tiền tài… dẫu vậy bậc tu hành lại lánh đục tìm trong, chúng ta thấy vào đầu fan ta toàn là danh lợi thì sẽ cảm thấy nhơ bẩn, căn phiên bản sẽ không xuất hiện. Vày đó, bước vào mùa phượt rất khó chạm chán được rất nhiều bậc cao nhân ẩn thế. 

Khi leo đến sườn lưng chừng núi, A Tử đột nhiên phát hiện địa điểm cô vẫn đứng không có trong phiên bản đồ. Cô lo lắng: “Gay go rồi, tôi đã lạc đường, không biết con đường này dẫn đến đâu, bản thân phải làm sao đây?”. 

Cô vừa định xoay đầu thì tự dưng thấy một cây cầu. A Tử cảnh giác đi qua cầu, tiếp tục tiến về phía trước.

Một lát sau, trước mắt xuất hiện một tòa đại điện. “Chà, sau cùng cũng tìm được người để hỏi con đường rồi”.

A Tử phấn khích chạy một mạch mang đến trước đại điện, ngửng đầu nhìn, cô thấy trên cửa đề cha chữ lớn: Huyễn Chân Điện. A Tử lôi ra tấm bạn dạng đồ phượt để xem vị trí của Huyễn Chân Điện, tuy vậy dẫu tất cả xoay ngang xoay dọc thì cũng ko thấy địa điểm này bên trên địa đồ. 

Kỳ kỳ lạ thật! Là chuyện gì cụ này? A Tử khôn xiết bối rối, liền bình yên bước mang lại gần cửa nhà lớn. Vào cổng tất cả một đạo đồng vẫn quét sân. Cậu bé xíu mặc trên người bộ trang phục thời cổ, nhìn dường như cũ kỹ tuy vậy lại vô cùng thật sạch gọn gàng. A Tử âm thầm nghĩ: “Nhân viên công tác tại chiến thắng cảnh du ngoạn đều đảo qua y phục cổ xưa cả rồi!”.

Sau đó, cô bước đi hỏi cậu bé: “Xin hỏi, phía trên là nơi nào vậy?”. 

Đạo đồng ngửng đầu quan sát A Tử bằng cặp mắt sáng ngời, cậu nói: “Đây là núi Võ Đang”. 

A Tử nghĩ: “Tôi cũng biết đó là Võ Đang mà! dẫu vậy trước giờ không hề nghe nói tới Huyễn Chân Điện này”. 

Đạo đồng dường như đọc được cân nhắc trong đầu A Tử, liền tiếp lời: “Là bởi Huyễn Chân Điện rất túng bấn mật, do đó hiếm lúc có bạn đến được đây”. 

A Tử thiếu hiểu biết nhiều vì sao cô trọn vẹn tin tưởng hầu hết lời cậu bé xíu nói, chắc hẳn rằng là bởi vì cô chưa từng thấy góc nhìn nào sáng lung linh như thế. Ánh đôi mắt ấy xanh ngắt và thuần tịnh hơn bất kể đứa trẻ làm sao nơi rứa gian.

Nhưng hết sức nhanh, A Tử cảm thấy lo lắng không biết nên làm cái gi cho phải. Bởi vì lạc đường, cô vẫn để lỡ mất tương đối nhiều thời gian, khi đến Huyễn Chân Điện thì nhẵn tịch dương đã ngả về tây, hoàng hôn sẽ buông xuống rồi. Phong cảnh Võ Đang vào thời khắc hoàng hôn thiệt thơ mộng, rừng núi xanh um, cùng với tiếng hót của các loài chim về tổ lại càng biểu thị sự thanh nhã im lặng và thần túng bấn của Võ Đang. 

Nhưng cơ hội này, A Tử lại không có tâm tình trải nghiệm cảnh rất đẹp ấy. Lòng cô như lửa đốt, nếu thường xuyên xuống núi thì chắc rằng vẫn vẫn lạc đường, nhưng còn nếu như không xuống núi thì tối nay ngủ ở chỗ nào đây? Huyễn Chân Điện chưa hẳn là khách hàng sạn, cũng không hẳn quán trọ, cô đề nghị làm vắt nào đây? 

Trong lúc tiến thoái lưỡng nan, A Tử bỗng nhiên thấy có tín đồ bước ra, từ bộ đồ đến dung mạo rất có thể đoán đó là một trong vị đạo trưởng. Đạo trưởng bên cạnh đó đã biết A Tử đang xuất hiện, ngay lập tức hỏi: “Tiểu cô nương, cô lạc đường rồi đề xuất không?”. 

“Vâng thưa đạo trưởng, rõ ràng tiểu thanh nữ đi Tử Tiêu Điện, không biết vì sao cứ đi mãi đi mãi, sau đó liền lạc đến đây và bắt gặp đại năng lượng điện này”.

Đạo trưởng mỉm cười nói: “Thế gian không có chuyện tình cờ, cô là nhà định đang lạc đường, cũng là nhà định sẽ tới đây”.

Xem thêm: Cách Bật High Performance Win 10 Hiệu Quả Nhất, Cách Bật High Performance Win 10

A Tử không hiểu rõ Đạo trưởng tất cả ý gì, tuy vậy nghe ông nói như vậy, cô liền hài hước hỏi lại: “Ngài nói tiểu đàn bà chủ định sẽ lạc đường, lại chủ định sẽ tới đây, vậy tất cả phải ngài cũng chủ định chuẩn bị phòng cho tiểu phụ nữ tá túc qua đêm hay không?”.

Đạo trưởng mỉm cười sảng khoái: “Ngay cả điều đó mà cô cũng nghĩ mang lại được, trái nhiên là bất phàm! Được rồi, hãy đi theo ta”. 

A Tử theo chân Đạo trưởng tiến vào đại điện. Phong cách thiết kế của Huyễn Chân Điện không có gì biệt lập so với số đông đại năng lượng điện khác, nhưng cô vẫn thấy một cảm xúc đặc biệt kỳ lạ. Đó là gì? A Tử độc nhất thời không cho là ra. Cơ hội dẫn cô tham quan Huyễn Chân Điện, Đạo trưởng trọn vẹn không nói một lời, nhằm A Tử thỏa sức thưởng ngoạn, ngắm trên đây ngắm đó. A Tử phát hiện tại trong Huyễn Chân Điện gồm một bầu không khí khó miêu tả thành lời, đâu đâu cũng toát lên sự chỉnh tề thần thánh, khiến người ta khởi lên sự trang nghiêm. A Tử nghĩ, đây chính là chỗ khác hoàn toàn giữa Huyễn Chân Điện với các đại điện khác. 

Đến tối, A Tử theo đạo đồng đến phòng ăn. Bữa chay của người xuất gia rất bình thường đạm bạc, chỉ tất cả cơm white với một vài loại rau củ từ trồng, khi nạp năng lượng cơm cũng khôn xiết yên tĩnh, không người nào nói lời nào. A Tử trước nay chưa hề chạm chán cảnh tượng này, cảm thấy bầu không khí ấy dễ khiến người ta khó xử. Sau đó, cô liền phá vỡ sự yên lặng, hỏi Đạo đồng: “Cậu mấy tuổi rồi?”. 

Nhưng Đạo đồng chỉ vùi đầu nạp năng lượng cơm như không thể nghe thấy. A Tử lại càng lóng cóng hơn, cô cảm nhận như cậu ta ko nghe thấy câu hỏi của mình.

Sau đó Đạo đồng nhàn nhã nói: “Tôi 162 tuổi rồi”. 

A Tử run lên, song đũa cũng rơi xuống đất. Cấp thiết nào! Cậu bé bỏng này vẫn 162 tuổi rồi sao?! phải chăng cậu nhỏ xíu đang nói đùa?

A Tử chú ý Đạo đồng, Đạo đồng cũng quan sát A Tử. Khi đó trong phòng yên tĩnh mang lại nỗi ngay cả một cây kim rơi xuống khu đất cũng rất có thể nghe thấy. Lặng lẽ âm thầm như vậy một lúc, Đạo đồng nói: “Lời tôi nói là thật, cô chớ hoài nghi, Đạo trưởng cũng 373 tuổi rồi”. 

A Tử kinh ngạc đến mức không thốt cần lời, song đũa bên trên tay lại lần tiếp nữa rơi xuống đất. Trong tâm địa cô nghĩ: “Lẽ như thế nào mình thực sự ước được mong thấy, đã gặp gỡ được cao nhân rồi? Điều này thừa huyền bí, cứ như một giấc mơ vậy! ko ngờ lại sở hữu ngày mình được thấy tận đôi mắt bậc Đạo sĩ mấy trăm tuổi trong truyền thuyết!”. 

Suốt bữa tiệc hôm ấy, tay A Tử cứ mãi không tự chủ được mà lại run lên. 

Sau bữa tối, Đạo đồng dẫn A Tử ra cửa ngõ sau của đại năng lượng điện để đến phòng nghỉ, tuy vậy cảnh tượng trước mắt khiến cô không khỏi sững sờ.

Bên ngoài cửa sau cũng đều có một cây mong nhỏ, phía trên đầu cầu bên kia có tương đối nhiều tòa phong cách thiết kế cổ đại giống với hoàng cung trong Tử Cấm Thành. Khu vực đây cũng có thể có đình đài lầu các, có lầu mặt hồ, hoa vào sân. Hoa trong sân vườn rực sỡ dung nhan màu, đua nhau khoe sắc, những là hồ hết loài hoa mà A Tử trước đó chưa từng thấy.

*
phía bên ngoài cửa sau cũng có thể có một cây mong nhỏ, đầu phía trên cầu bên kia có tương đối nhiều tòa phong cách thiết kế cổ đại tương đương với cung điện trong Tử Cấm Thành.

A Tử thấy những phụ nữ mặc váy đầm voan dài thời cổ đại, fan thì tấu nhạc, tín đồ thì khiêu vũ, fan thì hát ca… Cô thì thầm nghĩ: Mình đã đi vào nơi tiên giới Bồng Lai rồi chăng? nghĩ rồi, cô liền thì thầm hỏi Đạo đồng: “Họ cũng mấy trăm tuổi sao?”.

Đạo đồng gật đầu: “Đúng vậy, chúng ta cũng là fan tu hành. Ở đây còn có các phái mạnh đệ tử, cô không gặp mặt là do họ đang xuống núi vân du, chỉ từ tôi với đạo trưởng ở Huyễn Chân Điện mà thôi”. 

A Tử mỉm cười thầm: “Chẳng lẽ là do cậu nhỏ tuổi nhất vì vậy mới nên quét sàn?”. 

Ý nghĩ mới chỉ lóe lên, cô sẽ thấy Đạo đồng đỏ bừng mặt. A Tử choáng váng: Trời ơi, mình nghĩ gì cậu ấy những biết, vậy chẳng nên mình không có được chút gì riêng bốn hay sao?

Đúng dịp ấy, Đạo đồng ho hắng một tiếng và nói: “Cô sinh sống gian phòng phía tây nhé”.

Nói xong, cậu chỉ tay về phía tây. Tuy thế A Tử không cấp về chống mà thường xuyên dạo một vòng thưởng ngoạn cảnh đẹp. 

Khi cô vừa mang lại một mái đình thì Đạo trưởng cũng xuất hiện. A Tử cung chào mừng và nói: “Đạo trưởng, ngài mang lại rồi”. 

Đạo trưởng cười hiền hòa rồi ngồi xuống chiếc ghế đá bên cạnh, ông nói: “Cô lên núi là vì ý muốn tìm cao nhân có tác dụng sư phụ, phải không?”. 

Đến thời gian này, A Tử đã hết ngạc nhiên về việc Đạo trưởng có thể đọc được cân nhắc của mình nữa. Cô gật đầu: “Tiểu phái nữ đã căm ghét nơi nhân ráng ô trọc, nhỏ người trần gian vì lợi ích mà tranh nhưng mà đấu, nam giới thì trộm cắp, gái thì dối gian, cuộc sống thường ngày giá áo túi cơm thật là vô nghĩa. Tiểu nữ ước ao tu luyện, mong mỏi thoát tục, không hề nhập luân hồi nữa”. 

Đạo trưởng lặng im một lát rồi nói: “Có đề xuất cô thường hay bị bóng đè?”. 

Câu hỏi của đạo trưởng khiến cho A Tử sững sờ, ko ngờ trong cả quá khứ của cô, ông cũng có thể nhìn thấu. Phần nhiều bậc cao nhân ẩn thế chắc rằng đều như vậy, hoàn toàn có thể biết được quá khứ và vị lai. 

Đạo trưởng nói tiếp: “Ta biết cô từ bé dại đã không thích hợp tranh giành lợi ích, tư tưởng cũng khá giản đơn, không thích làm tổn thương fan khác. Vì đó, thân thể rất sạch sẽ, không phải như những bạn cứ mãi muốn làm hại bạn khác, tranh đấu với người khác, nghiệp lực của họ rất lớn, thân thể cũng ô uế. Y như một quả táo, ai ai cũng đều thích ăn uống quả sạch, không say đắm quả bẩn, phải không? Quỷ quái cũng tương tự vậy! đông đảo kẻ nghiệp lực mập ấy, trong cả quỷ quái cũng coi thường họ, dẫu vậy họ lại tưởng rằng bản thân sống hết sức tốt”.

Nghe đạo trưởng giảng giải A Tử cảm thấy được khai mở vô cùng nhiều, xa lánh tức mong bái sư nhưng ngạc nhiên ông lại từ chối từ chối…

Thiên giới đại sự

Đạo trưởng nói: “Không đề nghị ta không muốn nhận cô làm đồ đệ, nhưng mà là năng lực của ta có hạn, không giải pháp nào khiến cô quay trở lại tầng thứ xuất hiện nguyên thần tiên thiên của cô ấy được”. 

*
“Không cần t a không thích nhận cô có tác dụng đồ đệ, mà là năng lượng của ta tất cả hạn, không biện pháp nào khiến cho cô trở về tầng thứ hình thành nguyên thần tiên thiên của cô ý được”. (Ảnh: NTD vn tổng hợp)

A Tử hoảng sợ hỏi lại: “Thế này là sao? Tiểu đàn bà không hiểu”. 

Đạo trưởng lờ đờ nói: “Thế giới nguyên lai của mỗi sinh mệnh là khác nhau. Nạm giới lúc đầu của cô và trái đất của ta là không giống nhau. Hãy mang một ví dụ, trường hợp như nhân loại của ta là do bạch ngọc cấu thành, còn nhân loại của cô là vì lưu ly cấu thành, cô theo ta tu luyện thì sẽ buộc phải từ lưu ly biến thành bạch ngọc, cô sẽ không thể như lúc ban đầu nữa, cũng tương tự với việc sinh mệnh này tan tan rồi lại tái tạo lại!”.

A Tử mơ hồ nước nói: “Thì ra là như vậy! Chẳng lẽ không có pháp môn nào hoàn toàn có thể giúp tiểu thiếu phụ trở về cầm giới lúc đầu của mình tuyệt sao?”. 

A Tử đợi đạo trưởng hồi đáp, tuy nhiên ông không nói lời nào mà lại chỉ lặng yên, thần dung nhan nghiêm trang. Lúc đó bốn bề yên ổn im, chỉ bao gồm làn gió vơi thổi vào lá cây xào xạc. Sang một lúc cực kỳ lâu, rất mất thời gian sau, ông new mở miệng nói: “Có!”.

Khi A Tử nghe thấy đạo trưởng thổ lộ chữ “Có”, cô hồi hộp đến cả tim như sắp nhảy thoát ra khỏi lồng ngực. Cô sốt sắng mong biết đó là pháp môn gì, và đề nghị đến đâu mới rất có thể tìm được? Đạo trưởng phía cặp ánh mắt xa xăm và chậm rãi nói: “Kỳ thực, pháp môn này nghìn năm nặng nề gặp, vạn năm bất truyền, là pháp môn không chỉ là giúp bạn tu hành trở về thế giới tiên thiên của bạn dạng thân, mà lại còn rất có thể khiến nguyên thần từ ngẫu nhiên thiên giới nào cũng được trở về thế giới ban đầu của họ. Vậy vày sao pháp môn này lại truyền xuất ra trong thời kỳ này? Là để cứu giúp kiếp nạn, không chỉ nhân gian vẫn mạt vắt mạt Pháp, mà ngay cả vũ trụ này cũng đều xuất hiện thêm nguy cơ. Con người thế gian thời buổi này đại phần nhiều đều là trường đoản cú Thiên thượng hạ phàm, vào sâu thẳm ý thức họ gần như đang search kiếm cơ hội trở về”.

Xem thêm: Media Planner Là Gì - Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Media Planner

Vẻ khía cạnh của A Tử cũng nghiêm trang, cô thầm nghĩ: những sinh mệnh bên trên thượng giới mọi lần lượt hạ thế, vậy cố định là Thiên giới đang phát sinh đại sự rồi! 

Dường như đạo trưởng đã nhìn thấu tâm tư tình cảm của A Tử, ông nói: “Không sai, đúng là vũ trụ vẫn phát sinh đại sự. Bọn chúng Thần bên trên thượng giới do để cứu các sinh mệnh trong vắt giới của chính bản thân mình mà theo thứ tự hạ phàm, đầu thai đưa thế. Vì chúng sinh mà họ dám buông bỏ sinh mệnh của phiên bản thân. Do để bọn chúng sinh được đắc cứu, hồ hết vị Thần béo múp có Pháp lực vô biên bên trên thiên giới ấy đều sẵn sàng chuẩn bị buông bỏ hết thảy mà chịu khổ”.

A Tử không nén được nỗi hiếu kỳ, trong lòng có vô vàn thắc mắc. Đạo trưởng nói tiếp: “Không cần mỗi cá thể đều mang đến để tu luyện. Có một trong những người là đến làm việc xấu, phá hoại bài toán cứu độ bọn chúng sinh, chống cản những vị Thần đắc Pháp. Lại có một số trong những người đến nhân gian làm bại hoại đạo đức của nhân loại. Tuy thế mà, mỗi cá thể đều là vì lần đại sự này của vũ trụ nhưng mà đến”. A Tử cảm giác khó hiểu: vì sao gồm kẻ ước ao cản trở người khác đắc Pháp, tu hành? Đạo trưởng nói: “Nếu như không có người xấu làm cho loạn, vậy đại nguy cơ của ngoài trái đất lần này còn hoàn toàn có thể gọi là nguy hại không?”. 

Lời khai thị của ông khiến cho A Tử suốt đêm thao thức. Cô âm thầm nghĩ: có ai gặp mặt việc này nhưng vẫn có thể ngủ được chăng? Điều này thực thụ là thừa huyền hoặc! lúc này mình gặp được ẩn chũm cao nhân, tuy vậy biết bao người lên Võ Đang hầu như không chạm chán được, bởi vì sao lại nhằm mình được gặp mặt đây?