Kết Nối 2 Màn Hình Máy Tính

 - 

Việc áp dụng 2 màn hình hiển thị trên thuộc một laptop không phải là việc trở ngại nếu như laptop của người tiêu dùng có cổng clip HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không chỉ 2 mà chúng ta còn hoàn toàn có thể cùng lúc thực hiện nhiều máy tính xách tay trên một màn hình hiển thị nữa. Với ngay trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách áp dụng 2 screen trên win 10 đối kháng giản, cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Kết nối 2 màn hình máy tính

Qua bài viết này các bạn cũng có thể áp dụng ngay chính trên laptop, lắp thêm tính của chính bản thân mình để rất có thể đồng thời áp dụng hai hay các máy tính. Với các kinh nghiệm nhỏ tuổi sau, các bạn có thể mở rộng không khí làm việc, góp cho công việc được thực hiện kết quả hơn.

Trong văn bản đầu tiên cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những tin tức về cổng liên kết cùng những công cụ cần thiết để cung cấp cho việc thực hiện đồng thời 2 máy tính trên một màn hình. Nếu khách hàng đã sẵn sàng đầy đủ những thiết bị và cắn dây nối màn hình vào máy tính thì hoàn toàn có thể lập tức gửi sang bước tiếp sau để sử dụng chế độ 2 màn hình win 10.

1. Chính sách dùng 2 màn hình trên một vật dụng tính

Trong suy xét của nhiều người thì một máy tính chỉ rất có thể sử dụng được một màn hình để gia công việc nhưng thôi. Mặc dù nhiên, với yêu cầu sử dụng đa tác vụ của tín đồ dùng gia tăng cao cùng với mức ngân sách chi tiêu phần cứng, rõ ràng là màn hình laptop đã ngày dần vừa khoảng với kinh tế thì các bạn sẽ nhận thấy rằng trong tương đối nhiều trường hòa hợp mình rất cần được sử dụng nhiều hơn thế nữa một màn hình. Vì chưng vậy, nhu cầu gắn thêm screen là rất cần thiết. Một vài trường hợp hy vọng gắn thêm màn hình như:

- Trường hòa hợp 1: cần chiếu hình ảnh từ một máy tính lên nhiều màn hình hiển thị cùng một lúc

- Trường vừa lòng 2: Muốn không ngừng mở rộng môi trường thao tác làm việc với mức giá cả thấp

*

2. Các thiết bị hỗ trợ chia 2 màn hình chủ quyền hoặc nhiều screen độc lập

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng 2 màn hình hòa bình hoặc các màn hình tự do và giúp chúng có thể hiển thị được tin tức giống nhau được phát ra trường đoản cú một máy vi tính trên toàn bộ các màn hình đã lắp thì các bạn phải có card màn hình hiển thị và chỉ cần một cái là đủ rồi. Xung quanh ra, chúng ta còn phải gồm cả cỗ chia cổng màn hình VGA splitter để phân chia một cổng thành hai, góp nối vào 2 màn hình. Máy này có mức ngân sách khoảng 200.000 đồng/chiếc.

*

Ngoài ra, còn tồn tại một số các thiết bị khác tựa như như những hộp chia card vga Splitter 1 ra 2 với mức giá thành 180.000 đồng, card đồ họa Splitter 1 ra 4 với mức giá thành 200.000 đồng, card vga Splitter 1 ra 8 với mức chi phí 250.000 đồng. Quanh đó ra, các bạn cũng đề nghị sắm thêm cả cỗ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), giỏi DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) nếu như như card màn hình của người tiêu dùng phát dấu hiệu ra cổng DVI.

3. Ghép nhiều screen thành một screen lớn hơn

Cách sử dụng 2 screen trên 1 máy tính xách tay hoặc nhiều màn hình hiển thị để ghép lại cùng nhau thành một màn hình hiển thị lớn cũng khá được quan lại tâm. Tuy nhiên, vào trường thích hợp này điều cơ phiên bản nhất là các bạn phải áp dụng số card màn hình hiển thị tương ứng cùng với số screen được đính thêm thêm. Với những các loại card màn hình có nhị cổng tiếp xúc thì các bạn có thể chạy song song thuộc lúc. Vì đó, cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn khi ý muốn sử dụng nhiều screen trên một vật dụng tính cá nhân thì cần dùng một số loại card này để sút số zắc cắm bị chỉ chiếm dụng, mặt khác trông cũng gọn gàng hơn.

*

Ngày nay, phần lớn các loại laptop trên thị trường đều được nhà thêm vào trang bị sẵn một cổng video clip mở rộng, cho phép người dùng có thể gắn thêm màn hình hiển thị mà không cần thiết phải nhờ tới sự cung cấp của card màn hình ngoài. Có dòng thứ là cổng VGA, cũng có thể có dòng là cổng DVI hay mini Display port. Và thực chất thì các bạn cũng chẳng bao gồm chỗ để mà gặm thêm một dòng card màn hình hiển thị thứ 2 vào laptop nữa. Mặc dù nhiên, trong trường phù hợp cần tăng lên card màn hình chúng ta vẫn rất có thể cắm thông qua cổng USB với thiết bị card đồ họa KVJ 1920 (137USD).

4. Hệ quản lý điều hành và các công cụ hỗ trợ chia 2 screen độc lập

Có thể nói ngay gần như tất cả các hệ điều hành như Windows, Mac OS X hay Linux ngày nay đều hỗ trợ cho người dùng laptop có thể sử dụng cùng lúc những card screen và nhiều screen cùng lúc để khiến cho một màn hình hiển thị lớn hơn. Lân cận đó, cũng đều có những một số loại card screen có ứng dụng hỗ trợ nâng cao cho phép người dùng chia 2 màn hình chủ quyền với chính sách hiển thị khác nhau. Các bạn cũng có thể tham khảo một trong những phần mượt hỗ trợ quản lý đa màn hình đang được thực hiện phổ biến hiện giờ sau đây:

- ứng dụng DisplayFusion: phần mềm này miễn phí, bạn dạng pro có mức giá là 25USD và hoàn toàn có thể chạy bên trên hệ điều hành Windows

- phần mềm Synergy: Cũng là phần mềm miễn giá thành nhưng có thể chạy trên những hệ quản lý và điều hành như Windows, Mac với Linux

- phần mềm UltraMon: Được bán ra với giá 39.95 USD và có thể chạy bên trên hệ điều hành quản lý Windows

- ứng dụng MultiMon: Miễn phí bạn dạng Basic và phiên bản pro có giá 28 USD

*

5. Chế độ nhiều màn hình hiển thị win 10

Nếu như các bạn sử dụng thiết bị card vga Splitter theo phong cách thì nhất thì các màn hình được liên kết sẽ hiển thị các nội dung hệt như nhau. Còn theo cách liên kết phần cứng thiết bị hai này thì mỗi screen sẽ được gắn vào một trong những cổng card đồ họa hoặc DVI. Như vậy, người sử dụng sẽ có quyền lựa chọn việc hiển thị trên các screen theo kiểu kết nối các màn hình thành một screen lớn Spanning xuất xắc hiển thị những nội dung tương đương nhau.

Đương nhiên rằng, chúng ta đã bắt buộc tốn một khoản chi phí để tải card màn hình hiển thị thì dễ thường lại chọn kiểu kết nối các screen hiển thị nội dung giống nhau? chắc hẳn rằng là bạn muốn có một screen rộng rồi đề nghị không? Cách thiết lập cấu hình màn hình phụ cùng với windows 10 cũng không khó, các bạn cần phải quan vai trung phong đến kiểu dáng kết nối những màn hình. Đầu tiên, chúng ta cần đặt màn hình sát bên nhau và văn bản trên màn hình hiển thị desktop đang hiển thị trang trải trên các màn hình hiển thị được kết nối thêm. Khi bạn di nhỏ trỏ chuột ra khỏi cạnh bắt buộc của màn hình hiển thị bên trái thì đang thấy làm việc cạnh trái của màn hình hiển thị bên phải mở ra trỏ chuột.

Chỉ bởi vậy là các bạn đã sở hữu một screen rộng để làm việc nhiều nhiệm rồi. Các chúng ta có thể sử dụng một cửa để đùa game, một cửa ngõ sổ để triển khai việc, một cửa sổ lướt web,... Cách áp dụng nhiều màn hình hiển thị trên một máy tính xách tay rất được dân đồ họa yêu thích. Họ hoàn toàn có thể xem thử một tấm hình ảnh trên một hành lang cửa số và cửa sổ kế bên thì hiệu chỉnh. ở kề bên đó, nếu ai đó đã chơi game Flight Simulator cũng tương đối thích kết nối screen kiểu này bởi vì nó mang đến cảm giác như đã ngồi trong vùng lái của một chiếc máy bay đích thực vậy.

Xem thêm: " Hard Water Là Gì ? Nghĩa Của Từ Hard Water Trong Tiếng Việt

Khi mong các chúng ta có thể cấu hình lại nhằm các screen đều thuộc hiển thị một nội dung cho dùng chúng bao gồm gắn trên những cổng đồ họa hay DVI khác biệt đi chăng nữa. đa số khi biểu đạt với power Point người ta thường sử dụng cách này để hầu hết người có thể dễ dàng quan ngay cạnh hơn.

6. Phương pháp cài chế độ 2 màn hình

6.1. Cách sử dụng 2 màn hình trên win 7

Cách thực hiện 2 màn hình trên win 7 nói cách khác là khá đối chọi giản. Sau khi các bạn gắn màn hình mở rộng lớn vào laptop thì hãy khởi động lại hệ điều hành. Từ bây giờ màn hình new đã được thiết bị tính của bạn nhận ra. Tiếp đó các bạn hãy chọn một trong 3 chế độ hiển thị cho màn hình hiển thị phụ gồm:

- Duplicate my desktop: screen chính và screen phụ hiển thị thuộc một câu chữ giống nhau

- Show different parts of my desktop on each display: màn hình hiển thị chính và screen phụ ghép lại sinh sản thành một màn hình rộng

- Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị câu chữ lên màn hình phụ

Nếu các bạn muốn chọn đổi chế độ hiển thị thì chỉ cần click chuột phải lên phái trên màn hình hiển thị desktop rồi chọn Screen Resolution là được. Để laptop phát hiện ra screen mới phân phối thì các bạn bấm Detect. Nếu máy tính xách tay nhận màn hình mới thì lúc phát hiện sẽ đưa vào mục Display cùng các bạn có thể chọn độ phân giải cho từng màn hình.

Trong mục Orientation, các bạn cũng có thể tùy chọn chính sách hiển thị của màn hình theo chiều nào. Nếu như muốn nội dung hiển thị theo chiều ngang thì lựa chọn Landscape, chiều đứng là Portrait. Còn mục Multiple displays sử dụng để đổi khác chế độ hiển thị thân 2 màn hình. Quanh đó ra, các chúng ta có thể ghép hai screen lại bởi mục Extend these displays, hiển thị văn bản trên 2 màn hình giống nhau cùng với Duplicate these displays hoặc hiển thị trên một màn hình hiển thị với mục Show desktop only on 1, Show desktop only on 2.

Nếu nhiều người đang sử dụng máy tính xách tay thì cũng có thể có thể đổi khác các cơ chế hiển thị của 2 màn hình nhanh chóng bằng phương pháp chọn mục Connect to a projector sống phía dưới các mục lựa chọn trên. Khi chọn mục này sẽ lộ diện một hành lang cửa số mới, các bạn cũng có thể chọn 1 trong 4 chế độ Computer only, Duplicate, Extend cùng Projector only. Vào mục Projector chính là màn hình thứ 2 được đã nhập vào cổng vga của laptop. Nếu như như các bạn không thấy thì rất có thể sử dụng phím tắt đổi khác 2 màn hình hiển thị là Windows + phường để nhảy lên.

6.2. Cách sử dụng 2 screen trên win 10 và win 8/8.1

Sau khi vẫn kết nối chấm dứt các màn hình với máy vi tính thông qua cổng card vga hoặc DVI thì những bạn click chuột phải lên màn hình hiển thị desktop và chọn Screen Resolution để tiến hành tùy chỉnh thiết lập màn hình bao gồm và độ phân giải cho từng màn hình hiển thị gắn thêm.

- vào Display: Đây là vị trí để các bạn chọn màn hình thiết lập. Muốn chọn screen đó làm screen chính thì chỉ cần đánh vết vào mục Make this my main display là được

- Resolution: chất nhận được chọn chính sách phân giải của màn hình

- Orientation: được cho phép chọn cơ chế hiển thị screen là ngang hay dọc hoặc ngang nhưng mà lật ngược, dọc dẫu vậy xoay ngược

- Multiple displays: có thể chấp nhận được chọn giao diện sử dụng màn hình là Duplicate these displays (màn hình chính và màn hình phụ hiển thị câu chữ giống nhau), Extend these displays (mở rộng các màn hình hiển thị để ghép thành màn hình hiển thị lớn) hay Show desktop only on 1 (chỉ hiển thị screen số 1, sẽ sở hữu on 2, on 3)

Nếu lựa chọn mục Duplicate these displays thì câu chữ từ màn hình nhỏ dại sẽ được chiếu lên màn hình lớn. Còn nếu chọn Extend these displays thì không gian làm việc sẽ được mở rộng hơn. Các bạn có thể hiển thị vận dụng trên screen rộng bằng cách kéo nội dung ao ước hiển thị sang màn hình hiển thị đó. Ở chế độ mở rộng màn hình, lúc chạy hết đường giáp ranh biên giới của màn hình hiện tại trỏ loài chuột sẽ tự động chuyển qua screen tiếp theo.

Phím tắt biến hóa 2 màn hình nhanh mà các bạn cũng có thể sử dụng là Windows + phường Khi này sẽ sở hữu một hành lang cửa số hiển các tùy lựa chọn chuyển đổi. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn mình muốn là được.

6.3. Cách điều khiển và tinh chỉnh chuột cho nhiều màn hình

Sau khi đã hiểu phương pháp dùng 2 màn hình hiển thị hay nhiều màn hình rồi thì bây giờ các bạn cần biết cách tinh chỉnh chuột để sở hữu một trải nghiệm fan dùng tốt nhất. Các bạn phải tăng vận tốc chuột để tốc độ con trỏ con chuột cũng tăng theo khi di chuột ở vận tốc cao. Khi thực hiện và dịch chuyển nhanh thân nhiều màn hình hiển thị thì câu hỏi này là buộc phải thiết.

Xem thêm: User Acceptance Testing ( Uat Testing Là Gì ? Acceptance Testing

Bên cạnh đó cũng đều có một số điều khiển và tinh chỉnh khác để thay đổi kích thước và color của trỏ loài chuột giúp khi thực hiện dễ rõ ràng hơn. Để biết địa điểm trỏ chuột khi nhấn phím Ctrl các bạn vào tùy chỉnh trong mục “Show location of pointer when I press CTRL key” và chọn Mouse Properties > Pointer Options.

7. Những lỗi thường gặp mặt khi thực hiện nhiều màn hình trên một sản phẩm công nghệ tính

Trong quy trình sử dụng nhiều screen trên một máy tính việc gặp gỡ phải một trong những lỗi là vô cùng thường thấy. Khi ghép hai xuất xắc nhiều màn hình hiển thị lại để sản xuất thành một screen rộng sẽ có sự chia cách thành những phần trơ thổ địa bởi không gian được tạo ra giữa cạnh màn hình. Các các bạn sẽ thấy ở hai màn hình thường xuyên sẽ bị ngăn cách ở giữa. Vày vậy, khi lựa chọn mua screen máy tính các bạn nên chọn hồ hết loại màn hình hiển thị có cạnh mỏng để làm giảm khoảng cách này.

Có một vài công tác khi chạy xe trên các màn hình phụ lại xuất hiện lỗi, độc nhất là những ứng dụng chiếu phim tự DVD. Lý do được xác minh là do các ứng dụng vạc hình trường đoản cú đĩa DVD có tính năng overlay vốn chỉ chuyển động trên màn hình hiển thị chính. Vị đó, sẽ chạm mặt lỗi lúc chạy trên màn hình phụ.

Trên đấy là hướng dẫn thiết đặt PC ra 2 screen hay nhiều screen trên hệ quản lý và điều hành win 10, win 8/8.1 cùng win 7. Các bạn có thể thấy cách sử dụng 2 screen trên win 10, win 8/8.1 với win 7 cũng không thực sự khó yêu cầu không? Vậy thì hãy bắt tay vào triển khai ngay nào!