Mini Guide Dota 2: Morphling

 - 

Tiếp tục series về cách counter các tướng trong Dota 2, lần này hãy thuộc Mọt Game cho với Morphling – bồn tắm di hễ nhé.

Bạn đang xem: Mini guide dota 2: morphling

Morphling vẫn là hero sở hữu tỉ lệ thắng cao bất tỉnh nhân sự ngưởng trên phiên phiên bản 7.07c này. Nếu theo dõi các giải đấu thường xuyên, bạn cũng có thể nhận thấy đó là pick được yêu mếm nhất của những carry số 1 thế giới. Miracle từng vậy Morphling solo kill 3 lần một Tidehunter của UNiVeRsE, giữa những offlanner tuyệt nhất chũm giới. Dần dần dần, gia tốc Morphling lộ diện trong những trận pub cũng bị nhiều hơn. Vậy làm phương pháp nào để counter được hard carry này?


Phụ lục


Tổng quan về Morphling

*

Trước hết, hãy nhìn vào chỉ số Ability gain của Morphling: 3,7 agi/level – tối đa trong Dota 2. Điều đó tức là mỗi khi tăng level, nhân vật này sẽ tiến hành cộng thêm đến 4 damage tay, chưa kể thêm vào đó từ Attribute Shift. Hình như còn phải kể đến lượng tốc độ đánh cùng tốc độ di chuyển cao phi lý từ hầu hết level đầu. Đối với 1 hard carry, trên đây thực sự là một trong món rubi trời ban.

*

Về bộ skill của Morphling, chúng ta nên đặc biệt quan tâm đến Adaptive Strike và Attribute Shift. Trong lúc Adaptive Strike khi kết phù hợp với Ethereal Blade trở nên cơn ác mộng “nhất kích tất sát” so với mọi hero máu giấy, thì Attribute Shift lại là skill làm ra tên tuổi của anh hùng này. Lúc max Agility, Morphling thiết lập lượng base damage khủng bố, có tác dụng tiền đề cho các pha sóc lọ chết người.


*

Cẩm nang counter anh hùng trong Dota 2 (P2): Medusa
Với những chuyển đổi đáng chăm chú tại 7.07c, Medusa đang phát triển thành một quỷ ác tại midlane. Người vợ thần rắn lúc này sở hữu tài năng farm cực cấp tốc với Split Shot, kỹ năng trâu chó cơ mà Mana Shield có lại, và tất nhiên là ultimate Stone Gaze cực nặng nề chịu. Không đa số vậy,...

Khi biến hóa sang max Strength, bồn nước này biến hóa một nhân vật cực kỳ trâu chó và nặng nề giết, dù các bạn có hầu như skill nuke damage cực béo từ hồ hết level đầu. Điều quan trọng nhất là Attribute Shift sẽ không biến thành khóa khi dính bất kỳ một disable nào cơ mà chỉ chịu ảnh hưởng của các skill silence.

Lối nghịch của Morphling

Đối cùng với Morphling, công ty chúng tôi xin quan trọng đặc biệt dành ra một trong những phần này. Cụ công cụ bà có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Để phát âm được cách counter anh hùng này, trước hết bạn phải thuần thục nó đã.

*

Early game, Morphling hay được ưu tiên đi safe lane với việc bảo kê niềm nở của support. Cùng với lượng base dame lớn tưởng từ đầu, hắn ta đang rất thuận tiện trong việc last hit/deny, khiến offlaner của phe các bạn bói ko ra creep. Về mid game, Morphling sẽ cố gắng cân bởi lượng farm và tham gia những pha combat bé dại lẻ. Quá trình này, hắn ta hầu hết bắt cùng giết các support yếu tiết nhờ kỹ năng tiếp cận đến từ Waveform, sau đó tiện lợi thoát ra ngoài khi biến hóa giữa Strength/Agility.

Xem thêm: Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Tuổi Đinh Sửu Hợp Màu Gì ? Mua Xe Màu Gì?

https://www.youtube.com/watch?v=d8XIHy2yl7Y

Về late game, lúc Morphling đã bao gồm đủ đồ, đặc biệt là Ethereal Blade, hắn sẽ liên tục săn bắt các hero yếu sinh lý team địch. Chỉ với một full bộ Ethereal Blade + Sóc lọ + Waveform, địch thủ sẽ bị one hit ngay mau chóng mà không có tác dụng được gì. Còn lúc hắn đã đóng đủ BKB, Satanic với Linken vào mồm, hắn thực sự là một trong những con quái vật của Dota 2.


Counter Morphling bởi hero

Hai thiên địch trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhất của Morphling chính là Outworld Devourer với Ancient Apparition. OD là tương khắc và chế ngự cứng của bể nước di đụng với kĩ năng hút hãng sản xuất intel bá đạo của mình, thuộc lượng pure damage khủng đến từ Arcane Orb với Sanity Eclipse. Một Morphling bị hút hết intel sẽ chẳng còn vốn liếng gì để đấu lại hung thần đến từ xung quanh không gian. ở kề bên đó, AA lại sở hữu kỹ năng counter hoàn toàn Attribute Shift của Morphling cùng với Ice Blast. Attribute Shift khi thay đổi sang strength được nhìn nhận như một dạng hồi máu, cùng Ice Blast “rất thích” hầu hết skill hồi máu vẻ bên ngoài này. Nếu không tồn tại Attribute Shift, hắn ta sẽ dễ ợt trở thành cá nằm trong thớt.

*

Một số anh hùng sở hữu skill silence cũng là khắc tinh của bồn nước sôi này. Tất nhiên, skill silence thì gồm cả đống, tuy nhiên điều đặc biệt quan trọng là team bạn phải biết cách burst damage đủ để giết một Morphling trước khi hắn kịp tỉnh giấc lại. Còn nếu sợ cấp thiết burst đầy đủ damage ư, shop chúng tôi vẫn khuyên chúng ta với một sự chọn lựa để counter mọi nhân vật – Doom. Tuy vậy hãy để ý đến Linken Sphere trên bạn hắn nhé. Bên cạnh ra, Elder Titan cũng là tương khắc cứng của Morphling. Hãy nhìn biện pháp YapzOr thực hiện Elder Titan để tắt điện hoàn toàn Miracle- nhé.

Nhóm hero thứ 3 có thể counter Morphling chính là những anh hùng có skill burst damage cực khủng. Hoàn toàn có thể kể cho như Skywrath Mage, Lion, Lina hay thậm chí là Necrophos. Còn một sự chọn lọc ít ai quan tâm đến là Huskar. Tất cả thể các bạn sẽ bất ngờ đúng không. Cơ mà ultimate Life Break của Huskar có thể ngay mau lẹ làm Morphling tụt máu không phanh, càng các máu chết càng nhanh. Nếu được Morphling buff thêm loại Ethereal Blade vào đầu nữa thì, ôi, còn gì khác bằng!

Counter bởi item

*

Như vẫn nói, số đông item có khả năng silence là khắc chế và kìm hãm cứng của Morphling. Mặc dù nhiên, số lượng item do đó khá hạn hữu, hoàn toàn có thể đếm trên đầu ngón tay như: Orchid of Malevolence, Bloodthorn cùng Scythe of Vyse. ở kề bên đó, chúng ta có thể xem xét lên thêm Heaven’s Halberd để khóa mõm nhân vật này ngay lập tức tức khắc.

Counter bằng lối đánh

Như đang nói, việc gank Morphling từ early trò chơi khá khó vì hắn được các bảo mẫu chăm nom khá cẩn thận. Để đã có được lượt gank thành công, bạn cũng có thể sẽ phải đầu tư chi tiêu kha khá công sức cũng như chất xám đấy. Team các bạn sẽ phải kéo hội đồng mang đến để đùa với bồn nước sôi này, trong những số ấy ít duy nhất phải có 1 disable với 1 silence.

Do Morphling thường xuyên nhắm vào các support yếu sinh lý, bạn cũng có thể lợi dụng đặc điểm đó để mang hồ hết CM xuất xắc Rubick ra bait. Hãy yên trọng điểm là ví như team các bạn có đầy đủ lượng nuke damage, Morphling vẫn bơi ngửa như thường. Còn giả dụ chỉ có vài cha cái stun với DPS, team bạn sẽ chống đôi mắt lên chú ý hắn ta về Fountain cơ mà không làm cho được gì.

Xem thêm: Cách Cộng Bảng Bổ Trợ Ý Chỉ Thần Sấm Liệu Có Còn, Cách Tăng Bảng Bổ Trợ Ý Chỉ Thần Sấm Mùa 7

Nếu vẫn vẫn loay hoay suy nghĩ phương pháp để counter Morphling hay ngẫu nhiên một hero nào khác, tôi sẽ mách cho bạn một phương án cực kỳ khả thi. Hãy mang Morphling mang lại server SEA, phần sót lại là xem đối phương counter bạn như thế nào.