Hướng dẫn chơi malphite sp

 - 

Malphite mùa 12 là một vị tướng tá tank cực kỳ trâu bò và cứng cáp ở quanh vùng top con đường trên với nội tại và khả năng tạo gần cạnh của mình. Về lối chơi Malphite thì cũng tương đối đơn giản cơ mà độ tác dụng lại rất cao, nhất là trong giao tranh tổng và khi chúng ta có một chiêu cuối đẹp mắt vào giữa chuần đối phương. Vị tầm đánh ngắn bảng ngọc Malphite đang ưu tiên cho vấn đề cấu máu đối thủ và hồi phục, cách lên vật Malphite tùy biến chuyển theo từng game, hoàn toàn có thể full tank hoặc tank kết phù hợp với damage phép vấp ngã trợ. Nhờ kĩ năng đa dụng nhưng mà Malphite còn được áp dụng ở những vị trí khác như Malphite Sp hoặc Malphite AP mid con đường giữa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi malphite sp


*

Malphite: Mảnh vỡ Thiên Thạch Vị trí: Malphite đứng đầu - Vai trò: Đấu sỹ
tương khắc và chế ngự Malphite

Bảng ngọc Malphite Thiên Thạch túng bấn Ẩn


*
*
*
*
*

*
*
*
*
*
*

Bảng tài năng Malphite

*
Q ›
*
E ›
*
W

Phép hỗ trợ Malphite

*
*

Trang bị chính


Giày


Cách lên đồ Malphite


Malphite bao tay Tay Băng Hỏa, giày thép gai, Băng Giáp, sát Gai, Khiên băng Randuin, Thú tượng thạch giáp.


Khắc chế Malphite


*
Fiora
*
Garen
*
Jax
*
Teemo

Bảng Ngọc Malphite

Bảng ngọc Malphite Top có xác suất thắng cao, cộng hỗ trợ cấu rỉa và hồi phục cho Malphite.

*

 


Cách lên đồ dùng Malphite

trang bị ban sơ cho Malphite

*

 

trang bị chủ yếu của Malphite

Cách lên thứ Malphite

tham khảo một trong những cách lên thứ Malphite vị trí cao nhất tank gồm:


*
*

 

hoặc lên đồ dùng Malphite top:


*
*

 

lên đồ Malphite AP: mid mặt đường giữa


đầu trận Malphite khá tốn tích điện cho việc sử dụng những kỹ năng nhất là chiêu Q, đề nghị nếu bạn muốn giành được lượng hồi phục Máu + Năng Lượng xuất sắc hơn ở tiến trình đầu cùng có thể sử dụng các kỹ năng nhiều rộng thì Bình Thuốc đổi mới Dị là trang bị giỏi nhất. Nhẫn Doran và Bình máu sẽ giúp Malphite gia tăng lượng SMPT ngay từ đầu

giày sẽ phụ thuộc vào vào mỗi trận đấu, giầy pháp sư là lựa chọn cực tốt cho Malphite AP, nếu kẻ địch quá nhiều sát thương đồ lý thì sẽ lựa chọn trang bị Giày ninja, còn nếu kẻ địch thiên về lượng gần kề thương phép thì sẽ chọn Giày thủy ngân

gần như luôn luôn phải có cho Malphite đi Top, nó để giúp đỡ khả năng farm lính nhanh cùng solo tay đôi của Malphite trở nên trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn.

với tài năng làm chậm chạp cùng giảm thời hạn hồi chiêu và mana là trang bị quan trọng để phạt huy hết sức mạnh năng lực cấu rỉa của Malphite.

sẽ giúp bạn an ninh hơn một trong những tình huống Ulti xả thân giữa quy củ team địch, và khả năng rút lui bình yên với sự phục hồi từ gần cạnh máu.

nếu Malphite đi đường với mọi tướng pháp sư ap, hoặc nhóm hình có không ít kỹ năng kiềm chế hãy chọn: giầy thủy ngân để giảm sút thời gian hiệu ứng chế ước cùng lượng chống phép bổ sung cập nhật thêm.

Top thường xuyên là đông đảo tướng tất cả thiên hướng liền kề thương đồ lý nhiều, nên bạn hãy lên thêm gần kề gai để triển khai giảm hạn chế sức mạnh của đối thủ nhất là xạ thủ đối phương.

lên đồ Malphite Mid full Ap 1 full bộ bốc hơi: Đây là bộ trang bị full Ap mạnh mẽ nhất cho Malphite, chỉ cần 1 bộ combo + Ulti là phương châm sẽ lên bảng điểm số, lên Đồng hồ nước cát: đảm bảo bình an cho những tình huống Malphite dấn thân Ulti nguy hiểm.

*

chỉ bắt buộc 1 pha Ulti đẹp là đủ với Malphite

 


Phép hỗ trợ Malphite

*
*

Tốc biến + Thiêu đốt: sẽ giúp đỡ Malphite tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ hơn và gia tăng đến Malphite thêm ngay cạnh thương để hạ gục đối thủ. Dịch chuyển và Tốc biến gần như là những phép bổ trợ bắt buộc với Malphite ở vị trí mặt đường trên. Ngoài kĩ năng giúp chạy trốn với rút ngắn khoảng cách với kẻ thù ra, thì Tốc Biến còn giúp Malphite tạo nên bất thần trong các trường hợp giao tranh tổng. Trừng phạt cần sử dụng cho Malphite đi Rừng.

 


Bảng tài năng Malphite

Cách 1: thứ từ bỏ tăng bảng năng lực cho Malphite max Q -> E ->W: chơi theo lối cấu rỉa với khô tiết - solo Top & Mid.

*

Mảnh tan vỡ Địa Chấn(Q) là năng lực tầm xa độc nhất của Malphite nhằm gây giáp thương chính cũng tương tự việc cấu rỉa đối phương và last hit lính, vì vậy cần nâng về tối đa mau chóng đầu tiên. Tiếp này sẽ là Dậm Đất(E) gây ngay cạnh thương diện rộng, vừa giúp Malphite dọn dẹp và sắp xếp lính nhanh, vừa tăng damge theo gần kề và giảm tốc độ đánh của đối thủ. Chiêu Nắm Đấm Dung Nham(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá(R) rước theo đúng lever cho Malphite.

Cách 2: Malphite max Q -> W ->E: chơi theo lối cấu rỉa máu - Sp Hỗ trợ.

*

Cách 3: Malphite max E -> Q ->W: chơi theo lối tập trung tài năng farm dọn bộ đội và quái quỷ - đi Rừng.

*

Nội trên - Giáp Hoa Cương

Malphite được bảo lãnh bởi một tấm đá rất có thể hấp thụ gần kề thương bởi 10% máu buổi tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong khoảng 10 giây, hiệu ứng tự động hóa lặp lại.

Khi lá chắn nội tại sẽ hồi thì fan Malphite vẫn sáng

Càng những giáp, người của Malphite đang càng to, về tối đa sinh sống 700 giáp

 

Mảnh vỡ vạc Địa Chấn - Q

Sử dụng phép màu nguyên thủy của bản thân, Malphite phun một mảnh đổ vỡ mặt đất cho kẻ địch, gây cạnh bên thương lúc va va và đánh cắp Tốc độ dịch rời của nạn nhân vào 4 giây.

Kẻ địch trúng kỹ năng sẽ chịu cạnh bên thương và bị Malphite ăn cắp tốc độ dịch chuyển trong vòng mông giây

 

Sấm Vỗ - W

Malphite bắt đầu tấn công với sức mạnh ghê gớm mang đến nỗi đòn tấn công gây liền kề thương toàn bộ đơn vị trước phương diện nó. Nội trên tăng gần kề cho nó (lượng này nhân ba khi đang xuất hiện Giáp Hoa Cương).

Kích hoạt: Malphite sẽ được reset hoạt ảnh đánh thường và đòn đánh tiếp sau gây thêm ngay cạnh thương đồ dùng lý

Các đòn đánh trong 4 giây tiếp đến sẽ tạo nên các sóng chấn động (hình nón như Rìu Đại Mãng Xà) và gây thêm liền kề thương đồ vật lý

 

Dậm Đất - E

Malphite đập khỏe khoắn xuống khía cạnh đất tạo nên một vụ chấn cồn gây một lượng giáp thương phép dựa trên chỉ số tiếp giáp của hắn, và làm giảm vận tốc Đánh của kẻ địch.

Xem thêm: Ngân Hàng Bán Lẻ Là Gì? Retail Bank Là Gì Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Malphite dậm xuống mặt khu đất gây cạnh bên thương phép lên những kẻ thù xung quanh, giảm tốc độ Đánh của bọn chúng đi trong 3 giây.

Kĩ năng này nhận thêm liền kề thương bởi với 40% gần kề của Malphite.

 

Chiêu cuối - Không Thể Cản Phá

Malphite lao mang đến một vị trí mục tiêu, cạnh bên thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng bọn chúng lên không.

Malphite lao vào một vị trí đã chọn, gây giáp thương phép với hất đối thủ trúng chiêu lên không trung vào 1.5 giây.

 


Điểm bạo gan và yếu ớt Malphite

Điểm mạnh

- Có khả năng chống chịu: nhờ vào chỉ số cơ bạn dạng và cỗ kĩ năng

- năng lực giao tranh tổng cực tốt: không chỉ là giao tranh tổng xuất sắc mà với lối lên đồ gia dụng full AP Malphite cũng có chức năng bắt lẻ mục tiêu và Solo Q bất kỳ tướng nào

- kìm hãm các tướng gần kề thương đồ vật lý: Nội tại giáp cộng thêm từ cố kỉnh Đấm Dung Nham, hiệu ứng tụt giảm đánh trường đoản cú Dậm Đất cùng combo bốc hơi trong một nốt nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn sở hữu được tiên cơ trong những kèo đấu với trinh sát vật lý.

- Đi mặt đường ổn: không thực sự sợ bị thất bại đường, nếu tất cả thua con đường thì vẫn đang còn tầm đặc biệt quan trọng nhất định vào giao tranh

Điểm yếu

- Giai đoạn đầu trận khá yếu, khá tốn năng lượng trong mọi cấp độ đầu

- Tầm tiến công hơi ngắn

- Dễ bị thả diều

- giao tranh tổng đề xuất sự phối hợp cùng đồng đội bắt đầu phát huy hết sức mạnh

- Malphite đề nghị lên cung cấp 6 trở đi và phải dành được cho mình một lượng đồ nhất mực để có thể đạt được tác dụng cao.

 


Cách chơi Malphite

Cách chơi Malphite với bộ tài năng khá là đơn giản dễ dàng và dễ sử dụng, ko cần đòi hỏi người chơi cần có khả năng quá cao, nhưng lại độ kết quả mà Malphite mạng lại thì hết sức lớn, đôi khi giúp cả team lập kèo chỉ với một pha full bộ đẹp chuẩn chỉnh xác.

 

Giai đoạn đầu trận Malphite

Là 1 tướng mạo đấu sỹ cận chiến, chỉ có duy nhất kĩ năng Mảnh vỡ địa chấn Q khoảng xa, không dừng lại ở đó chiêu Q lại tương đối tốn năng lượng, cho nên giai đoạn đầu trận: bạn nên chơi Malphite sinh hoạt vị trí an toàn cố cố gắng farm kiếm đến mình đa số chỉ số lính nhiều độc nhất để hoàn toàn có thể sớm xong các trang bị yêu cầu thiết.

Giai đoạn này Malphite tương đối yếu và chưa xuất hiện đủ gần kề thương cũng giống như năng lượng để hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ, bởi vậy bạn nên chơi ráng phòng thủ hạn chế để đối thủ có thời cơ cấu máu với hạ gục mình.

Trường đúng theo phải tuyên chiến và cạnh tranh với phần đa tướng tay dài, cấu rỉa khó tính hãy kêu gọi người đi Rừng lên gank để giải tỏa áp lực đè nén khiến địch thủ không dám đưa lên quá cao.

Chuỗi combo Malphite cơ bản:

Kích hoạt thế đấm nhan sắc (W) => Mảnh tan vỡ thiên thạch (Q - làm tụt giảm độ dịch rời đối thủ) => Dậm khu đất (E - làm giảm vận tốc đánh) => farm lính và rút về an toàn, chờ 1 chút thời hạn để hồi Nội tại

Nên nhớ là từ cấp 6 trở tiếp cận cuối trận mới là cơ hội để Malphite tỏa sáng, dùng quá say đắm hố lúc đầu mà nhằm mất điểm mạnh vào tay địch thủ nhé.

 

Giữa - cuối game Malphite

Đây là lúc mà Malphite rất có thể chiêu hổ báo và chuẩn bị sẵn sàng tay đôi với bất kỳ tướng nào. Khi đã gồm 2 mang lại 3 vật dụng trấn phái chúng ta cũng có thể tự tin solo thẳng phương diện đối phương.

Trong thời điểm trao đổi năng lực hãy chăm chú tới lượng ngày tiết của đối thủ, nếu đối phương đang yếu máu mà không về hãy tông trực tiếp Ulti vào kẻ thù sẽ lên bảng nhanh chóng

Hãy căn thời gian phù hợp khi đối phương sử dụng Tốc biến chuyển hoặc các năng lực dạng lướt để vứt trốn, cơ hội đó bạn áp dụng Chiêu cuối để tiếp cận dồn sát thường cùng các khả năng khác để hạ gục mục tiêu.

Trường hợp đảo lối đi gank cung ứng đồng ngóng hãy lưu giữ giữ Tốc đổi mới + Chiêu cuối nhằm phát huy về tối đa sức mạnh, giả dụ thiếu 2 tính năng này thì Malphite trong khi không có công dụng nhiều trong số những pha đi gank.

 

Trong giao tranh combat

Những pha giao tranh 5vs5 là lúc Malphite làm cho team địch luôn phải e ngại, hãy lựa chọn một vị trí thuận tiện sau đó tung ra chiêu cuối cấp thiết cản phá để mở combat vào giữa đội hình kẻ địch - trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Với lượng khống chế và cạnh bên thương từ Ulti phối kết hợp cùng những kỹ năng Malphite có thể ép góc những mục tiêu quan trọng đẩy chúng ra bên ngoài giao tranh, đôi khi cũng tạo thời cơ để đồng đội có thể thỏa mái xả gần cạnh thương trường đoản cú phía sau.

Combo Malphite giao tranh:

Chiêu cuối bắt buộc cản phá (R) => Nắm đấm nhan sắc (W) => Dậm khu đất (E) => Mảnh tan vỡ thiên thạch (Q)

Trường hợp để tiếp cận tự xa, hoặc bắt lẻ những mục tiêu bạn có thể sử dụng Tốc thay đổi trước nhằm áp sát.

Combo: Tốc biến => R => W => E => Q

Những tướng mạo kết hợp bộ combo tốt duy nhất cùng Malphite là: YasuoMiss FortureOrianna...

Xem thêm: Văn Phòng Phẩm Bao Gồm Những Gì, Phân Loại Vpp

*

 

Chỉ phải 1 pha chẳng thể cản phá ưa nhìn sẽ quét không bẩn team địch lấy về thắng lợi dễ dàng.