HƯỚNG DẪN CHƠI CỜ CÁ NGỰA BẰNG HÌNH ẢNH

 - 

Cờ cá ngựa là 1 dạng game mở ra từ rất mất thời gian và được phần đông người chơi tham gia w88club.com. Cách nghịch cờ cá ngựa đối chọi giản, dễ dàng hiểu, dễ dàng thực hiện. Đặc biệt với những người dân mới cũng chỉ cần nhìn qua vài ba ván và khám phá luật đùa là rất có thể tham gia ngay. Ví dụ dưới đó là hướng dẫn chơi đưa ra tiết chúng ta cũng có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi cờ cá ngựa bằng hình ảnh

Cờ cá ngựa là gì?

Cờ cá con ngữa hay còn có tên gọi khác là cờ đua ngựa. Game này xuất hiện trước tiên ở Ấn Độ mang tên là Pachisi. Tiếp nối được đưa thể sinh sống Mỹ với tên là Parcheesi. Mặc dù nhập vào việt nam thì nó được hotline là cờ cá ngựa. Cỗ cờ cá con ngữa cơ bản sẽ bao gồm:

2 viên xúc xắc.1 bàn cờ hình vuông được vẽ sẵn.16 quân bài ( 4 con cờ màu đỏ, 4 quân cờ màu xanh lá cây dương, 4 quân cờ xanh lá, 4 quan tiền cờ màu sắc vàng).
*
Cờ cá ngựa chiến là gì? 

Cách chơi cờ cá ngựa chiến cơ bản dành cho tất cả những người mới

Cách chơi cờ cá ngựa ko khó. Bước đầu từ bạn chơi trước tiên sau đó sẽ theo vòng kim đồng hồ thời trang đến những người dân tiếp theo. Toàn bộ cùng lác một xúc xắc được đựng vào cốc sau đó tung ra ngoài. Lúc này quân xúc xắc đổ ra sẽ sở hữu được các khía cạnh chấm, đấy là điểm mà bạn chơi bao gồm được. Số đặc điểm này quyết định đến hành động của tín đồ chơi cần tiến hành đó là:

Xuất 1 quân bài cá ngựaDi chuyển/ đá quânVề/ vào chuồng

Xuất 1 quân cờ

Bắt đầu ván chơi, mọi fan đều cùng đề xuất xuất được con ngữa ra. Có nghĩa là đưa chiến mã từ vùng thảo nguyên về vị trí vạch xuất phát. Để gồm được vấn đề này thì fan chơi cần đổ được ra 1 mặt có 6 điểm. Lúc ấy quân cá ngựa sẽ được xuất ra cùng đặt ở chỗ bắt đầu. Sau thời điểm có được ô 6 điểm các bạn có quyền được đi thêm một lượt.

Di đưa quân

Trên bàn cờ của fan chơi có 1 quân thì số chấm bên trên xúc xắc sẽ tương ứng với số ô mà quân bài được bước. Dịch rời ngược chiều kim đồng hồ, giả dụ tung được một quân cơ mà vị trí đến là cửa chuồng kế tiếp. Trê tuyến phố đi không có quân như thế nào cản mặt đường thì ngựa hoàn toàn có thể được mang lại thẳng chuồng. Nếu suôn sẻ xúc xắc được không ít ô 1 thì các bạn sẽ sớm gửi hết ngựa vào chuồng.

Lưu ý: trường hợp đang có 1 quân cờ dịch chuyển trên bàn, khi tung 6 điểm thì có thể chọn dịch rời hoặc xuất thêm quân mới.

Trong vượt trình di chuyển trên bàn cờ fan chơi bao gồm thể gặp mặt 2 tình huống sau đây:

Bị cản: trong khi di chuyển mà bao gồm một quân cờ của kẻ thù đứng trước mình. Nếu như bạn xúc xắc được ô to hơn số ô khoảng cách của 2 quân cờ. Thì từ bây giờ bạn cần yếu vượt qua quân của đối phương, cũng bắt buộc đi lùi. Nếu không tồn tại quân nào dịch chuyển thì chúng ta coi như bị mất lượt đó.

Xem thêm: Lợi Ích Bất Ngờ Của Mãng Cầu Gai Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?

Đá/ Bị đá: Bị đá tức là việc bạn tung được số chấm bởi với số ô dịch chuyển mà tại đó có ngựa của đối phương. Dịp này bạn cũng có thể bị đá thoát khỏi bàn cờ và quay về ô vuông trước lúc xuất phát. Một trong những nơi sẽ có được luật chơi này kia là cơ chế về mức sử dụng đã hậu. Có nghĩa là sẽ tất cả phép con bài được thụt lùi lại để đá quân. Đây là một trong những điều thu hút và đa dạng chủng loại trong trò chơi chơi game cá ngựa. Người chơi cũng hoàn toàn có thể không vận dụng luật này nhưng mà tha mạng cho đối thủ.

Về/vào chuồng

Khi chúng ta có một quân cờ đi không còn vòng bàn cờ và chỉ 1 vòng thôi nhé. Con cờ của các bạn sẽ về cho cửa chuồng của mình. Tuy vậy ở cửa ngõ chuồng các bạn vẫn rất có thể bị kẻ địch đá bay.

Vì vậy lúc quân cờ đã đến cửa chuồng thì nên đưa quân vào chuồng bằng phương pháp tung xúc xắc. Số chấm khớp ứng với địa chỉ mà con bài sẽ đứng làm việc trong chuồng. Tốt nhất có thể với bé ngựa trước tiên nên tung được thông qua số 6. Nếu không thì phải tung số để lên lần lượt.

*
Cách nghịch cờ cá ngựa chiến cơ bạn dạng dành cho tất cả những người mới

Mẹo nghịch cờ cá chiến mã thắng lớn

Để có được thắng lợi khi chơi game này bạn hãy xem thêm một số mẹo sau:

Cùng xuất cả 2 quân một lúc

Để khởi thủy cả nhị quân thuộc lúc chúng ta hãy đặt sẵn những quân cờ cá ngựa chiến lên bàn cờ khi bao gồm lệnh xuất phát. Đưa được càng những quân ra ngoài và về chuồng nhanh chóng càng tốt.

Phá những quân của đối phương

Khi nghịch cờ cá con ngữa 4 fan thì bạn cần phải chú ý. Cũng chính vì trên bàn cờ tất cả đông quân địch. Lúc thi đấu phải nỗ lực để ko cho kẻ thù đưa con bài về trước. Bạn phải khôn khéo đá các quân của kẻ thù trên bàn cờ đi. Đây là trò đùa khá thú vui và gồm sự đối đầu và cạnh tranh gay gắt.

Xem thêm: Tặng Quà Gì Cho Bạn Gái Ngày Valentine, Gợi Ý 10 Món Quà Tặng

*
Mẹo chơi cờ cá ngựa mang về chiến thắng

Cách chơi cờ cá ngựa ko khó, mặc dù nhiên để có được thắng lợi người chơi phải nắm được hình thức chơi bỏ ra tiết. Đặc biệt là gồm đầu óc tính toán nhanh chóng để lấy ra phần đông nước đi cân xứng nhất.