Hướng Dẫn Chơi Cầu Lông Bằng Tiếng Việt

 - 

Cầu lông được xem như là một trong số những môn thể dục thể thao có vận tốc chơi sớm nhất có thể thế giới. Vị vậy, không ít người dân nghĩ rằng rất khó để tập chơi cầu lông. Tuy nhiên, chỉ cần nắm chắc một vài luật đùa và chuyên môn đánh mong lông cơ bản là bạn đã có thể bắt đầu chơi môn thể thao này rồi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi cầu lông bằng tiếng việt

Nếu là fan mới tập chơi, bellelook.vn xin giới thiệu cho bạn 7 chuyên môn đánh cầu lông cơ bản giúp bạn dễ dàng làm quen với môn thể dục này nhé. 

1. Nghệ thuật đánh ước lông cơ bản đầu tiên là bí quyết cầm vợt

Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản nhất mà bạn cần biết chính là kỹ thuật vắt vợt. Nuốm vợt đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành và kiểm soát đường mong bay cũng giống như giúp người chơi tinh giảm tối đa nguy hại chấn mến cổ tay. Cách cầm vợt tương xứng sẽ giúp bạn thực hiện xuất sắc cả rất nhiều cú đánh ước thuận tay lẫn trái tay. 

*

Cầm vợt đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát điều hành tốt những đường mong và hạn chế tối đa gặp chấn thương cổ tay

Cách cố vợt cũng tương tự như giải pháp bắt tay. Ngón cái của bạn nên được đặt dễ chịu và thoải mái trên mặt phẳng rộng rộng của tay cầm. Các phần sót lại của bàn tay được đặt giống như như khi bắt tay.

Bạn đề xuất cầm vợt một giải pháp thoải mái, tránh vậy quá chặt. Vấn đề cầm vợt thừa chặt sẽ giảm bớt sự linh động trong các hoạt động và cũng dễ dàng dẫn đến các chấn thương cổ tay nếu đùa trong thời hạn dài. 

Có 2 kỹ thuật chũm vợt trong mong lông là thuận tay cùng trái tay. Điểm khác biệt duy độc nhất giữa 2 kiểu chũm vợt này chính là vị trí đặt các ngón tay:

Đưa ngón trỏ về phía trước song song cùng với cán vợt khi thực hiện các cú đánh thuận tay.Đưa ngón mẫu về phía trước song song cùng với cán vợt khi triển khai các cú tấn công trái tay.

2. Kỹ thuật di chuyển chân

Dù diện tích của sân mong lông đã được số lượng giới hạn nhưng việc dịch rời từ phần sảnh này sang trọng phần sân tê trong quy trình chơi mong lông không phải là 1 trong những vấn đề 1-1 giản. Những kỹ thuật chân nhập vai trò quan trọng đặc biệt giúp bạn dịch rời một cách tất cả trình từ bỏ và hiệu quả hơn.

Trên thực tế, nhiều huấn luyện và đào tạo viên còn reviews cao tầm quan trọng đặc biệt của kỹ thuật dịch rời chân hơn các kỹ thuật khác. Để di chuyển chân một biện pháp hiệu quả, bạn cần nhớ rằng:

Luôn ghi ghi nhớ vị trí bước đầu (vị trí nền)Chỉ di chuyển 1 bước sang ngangChỉ di chuyển 2 – 3 cách về phía trước hoặc phía sau.

3. Kỹ thuật giao cầu

Giao cầu là trong số những kỹ thuật đánh mong lông cơ phiên bản nhất mà bạn phải thành thạo. Kề bên việc thực hiện các kỹ thuật giao mong khó, chúng ta cũng buộc phải nắm rõ các luật giao cầu để sở hữu một cú giao mong hợp lệ và tránh những lỗi có thể xảy ra. Bao gồm 2 kỹ thuật giao cầu thường chạm mặt trong ước lông, tùy ở trong vào đường cất cánh và cách tiếp khu đất của cầu.

Giao ước cao tay

Những cú giao cầu cao tay giúp các bạn đưa ước sang phần cuối sảnh của đối thủ. Chúng ta nên tiến hành các cú giao cầu cao cả trong trường thích hợp đối thủ có tác dụng thực hiện những cú đập mong mạnh. Đối thủ của chúng ta có thể đánh trả cú giao cầu cao siêu này bởi những cú lốp cầu hoặc đa số cú bỏ nhỏ dại cầu qua lưới. 

Thông thường, chúng ta nên giao cầu vào phần sân trái tay của đối phương vì phía trên được xem như là điểm yếu của khá nhiều những người chơi mong lông. 

Giao cầu thấp tay

Khác với giao mong cao tay, giao cầu thấp tay góp đưa mong vào phần trên của sân đấu. Kim chỉ nam của cú giao ước thấp tay là để cầu bay ngay bên trên lưới và đáp vào góc trên của sân. Vào trường đúng theo này, trường hợp giao cầu không tốt, đối phương của bạn sẽ có thời cơ thực hiện nay một cú đập ước để đáp trả.

4. Nghệ thuật đập cầu

Đập ước là trong số những kỹ thuật mạnh khỏe và mang các “quyền lực” tuyệt nhất trong bộ môn mong lông. Nghệ thuật này biểu đạt bằng vấn đề đánh ước thật mạnh dạn về phía đối phương hoặc phía xuống khía cạnh sân cầu. Một cú đập cầu tuyệt vời sẽ khiến đối thủ của công ty không thể tiến công trả. Bao gồm 3 kỹ thuật đập cầu mà bạn thường chạm chán là:

Đập ước thuận tay

Đập cầu thuận tay là một cú đập mong cao phía bên trên đầu, nghệ thuật này tương tự với hành động ném bóng. Nếu có thể ném bóng giỏi thì việc tiến hành một cú đập cầu thuận tay chưa hẳn là vụ việc gì quá khó khăn với bạn. 

Đập ước trái tay

Đây là trong số những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bạn dạng “khó nhằn” độc nhất trong môn ước lông. Trong cả những đi lại viên chuyên nghiệp hóa cũng chạm chán khó khăn vào việc tiến hành kỹ thuật này. Tuy nhiên, điều đặc biệt để đã có được một cú đập cầu trái tay hoàn hảo chính là luyện tập liên tiếp và nắm rõ kỹ thuật. Để thực hiện một cú đập cầu trái tay, bạn phải tập cố vợt trái tay một cách thật nhuần nhuyễn. 

Bật nhảy đầm đập cầu

Kỹ thuật nhảy nhảy đập cầu dễ dàng chỉ là sự phối hợp của kỹ thuật nhảy nhảy cùng đập ước thuận tay. Theo đó, các bạn sẽ thực hiện tại cú bật nhảy trước khi tiến hành động tác đập mong thuận tay. 

*

Để lực tấn công thêm mạnh, người chơi có thể sử dụng kỹ thuật bật nhảy đập cầu

5. Kỹ thuật quăng quật nhỏ

Kỹ thuật bỏ nhỏ dại cầu được xem là một kỹ thuật ước lông cơ bạn dạng nhưng rất là tinh tế, có thể giúp bạn ghi điểm một bí quyết dễ dàng. Chúng ta có thể thực hiện cả các cú bỏ nhỏ tuổi thuận tay hoặc trái tay. Kỹ thuật này buộc đối thủ của công ty phải đỡ cầu tại vị trí trước sân, từ đó tạo ra những lỗ hổng ở phần ở giữa và cuối sân. Tùy vào tình hình mà chúng ta có thể thực hiện các cú bỏ nhỏ tuổi với tốc độ nhanh lờ đờ khác nhau.

6. Chuyên môn lốp cầu

Kỹ thuật lốp mong trong mong lông rất có thể được tưởng tượng là cồn tác đưa mong qua lưới theo tiến trình hình chữ U ngược. Lốp mong sẽ khiến cầu đáp ở đoạn gần những đường biên cùng gây khó khăn cho kẻ địch trong bài toán đánh trả.

Khác cùng với kỹ thuật bỏ nhỏ, kỹ thuật lốp cầu khiến cho đối thủ của chúng ta phải tập trung đánh trả cầu ở vị trí cuối sân, trường đoản cú đó khiến cho những lỗ hổng ở trong phần trước cùng giữa sảnh để bạn có thể tấn công. 

7. Chuyên môn gài lưới

Gài lưới là kỹ thuật được thực hiện khi bạn đứng khôn xiết gần lưới với đánh một quả cầu làm thế nào cho nó tất cả quỹ đạo xiêng trực tiếp xuống sàn, giống như như khi đập cầu. Mặc dù nhiên, thay vị đứng ở trong phần cuối sân, thời gian này các bạn sẽ thực hiện nay cú tấn công ngay trước lưới. Tất cả 2 chuyên môn là gài lưới thuận tay cùng gài lưới trái tay.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Skyscraper Là Gì ? Cách Sử Dụng Kỹ Thuật Nhà Chọc Trời

Kỹ thuật gài lưới trái tay được thực hiện khi bạn cầm vợt trái tay. Cơ hội này, mong sẽ bay về phía sân không thuận tay của bạn. Nếu bạn thuận tay phải, vậy ngẫu nhiên cú gài lưới như thế nào được thực hiện ở chỗ sân phía trái đều là trái tay. 

Khác với gài lưới trái tay, nghệ thuật gài lưới thuận tay được thực hiện khi chúng ta cầm vợt thuận tay. Nghệ thuật này được thực hiện ở trong phần sân cùng mặt với tay thay vợt.

Tư rứa đứng

Tư vắt đứng biểu thị cách chúng ta đứng khi tập luyện cầu lông, trong cả trong quy trình đánh lẫn trước lúc giao cầu. Bài toán đứng một cách đúng chuẩn và vững vàng vàng để giúp đỡ bạn di chuyển thuận tiện hơn, từ bỏ đó có lại công dụng tốt hơn khi chơi. Trong ước lông tất cả 3 bốn thế đứng, gồm những: tư chũm tấn công, bốn thế bảo vệ và tư thế đỡ cầu.

Tư ráng tấn công

Tư gắng này được sử dụng trước khi tiến hành các cú đánh ước cao thuận tay qua đầu. Để thực hiện tư nuốm này, bạn cần xoay người nhắm tới phía những đường biên dọc, nhị chân không ngừng mở rộng bằng vai và tay thuận cầm cố vợt bên cạnh hông cơ thể. Các bạn hãy giơ cả hai tay lên cao nhằm mục đích tạo ra lực để tấn công và góp cầu bay theo hành trình vòng cung hướng xuống.

Tư nắm phòng thủ

Đây là tứ thế giúp đỡ bạn phòng vệ trước đa số cú đập cầu của đối thủ. Trong tứ thế này, bạn phải xoay kẻ đối diện lưới, tay thuận chuyển vợt ra trước mặt ở phần ngang thắt lưng và tương đối đổ nhẹ bạn về phía trước. Bạn có thể thả lỏng tay không ráng vợt mà lại vẫn phải bảo đảm giữ được thăng bởi tốt.

Tư cố đỡ cầu

Đây là bốn thế chuẩn bị để đón đường cầu của địch thủ sau khi bạn đã triển khai 1 cú đẩy cầu qua lưới. Tứ thế đỡ cầu đòi hỏi bạn phải kê chân cùng mặt với tay nạm vợt ở phía trước, chân còn lại đặt sinh sống phía sau.

Lúc này, tay cố vợt được chuyển lên vùng phía đằng trước mặt tại phần hơi cao hơn thắt sống lưng một chút. Để chuẩn bị sẵn sàng cho rất nhiều cú lao người đỡ cầu, chúng ta cũng cần nâng cả tay không thay vợt lên cao đồng thời đổ nhẹ tín đồ về phía trước. 

bellelook.vn hy vọng bài viết này đã giúp việc tập chơi cầu lông của khách hàng trở nên dễ ợt hơn. Vậy chúng ta còn chần chờ gì mà không thử áp dụng ngay 7 nghệ thuật đánh cầu lông cơ bản này và tận hưởng quãng thời gian vui vẻ cùng chúng ta bè.

Xem thêm: Dsrl Là Gì - Làm Sao Để Nhận Biết Máy Ảnh Dslr

Để tham khảo thêm về môn mong lông cũng giống như các cỗ môn thể thao không giống giúp tăng cường sức khỏe, các bạn hãy tải ngay lập tức ứng dụng luyện tập thông minh bellelook.vn nhé.

Nguồn tham khảo