HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI CỜ CÁ NGỰA

 - 

Chơi tốt là một chuyện cơ mà hiểu được nguyên tắc chơi và chơi đúng chuẩn lại là một trong những chuyện khác. Để góp các chúng ta cũng có thể hiểu rõ rộng về cách chơi vờ cá ngựa đúng cách nhất thì tiếp sau đây xin mời mọi fan theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa

Trong trò chơi các bên sẽ có từ 1 – 4 con bài cùng màu bởi với kẻ thù (trong trường hợp không được 4 người) và lựa chọn ô vuông thuộc màu cùng với quan làm cho nơi ban đầu đi. Về phần ai là fan được đi trước đó là vì sự thống nhất của các người nghịch và fan kế bên người đi đầu sẽ là người thường xuyên (có thể phía trái hoặc mặt phải người đi đầu)

*

Mua sản phẩm tại đây: https://www.bellelook.vn/vi/product-category/co-giai-tri-cac-loai/

– Tung xúc xắc: cho lượt ai thì fan đó tung. Xúc xắc được tung vào một cái khay hoặc cái chén bát (bát) có độ nảy hoặc lắc xúc xắc trong cốc đi kèm. Mặc dù nhiên, không được thiết kế rơi xúc xắc ra ngoài vật đựng đó, ví như ra ngoài, nhanh chóng mất lượt và hiệu quả việc gieo xúc xắc không được thừa nhận (người nghịch thường gọi việc này là “thúi”). Ai tung được hiệu quả là “nhất” (một) hoặc “lục” (sáu) khi thi đấu 1 xúc xắc; “nhất” (một) với “lục” (sáu), cặp duy nhất (một), cặp nhị (hai), cặp tam (ba), cặp tứ (bốn), cặp ngũ (năm), cặp lục (sáu) khi tập luyện 2 xúc xắc thì được đi thêm lượt nữa cho đến khi ngoài tác dụng trên.

– Ra quân: là quyền giới thiệu một con cờ để tham gia dịch rời trên bàn cờ. Để đã có được quyền này thì hiệu quả của việc tung xúc xắc phải là một trong những kết quả rất có thể đi tiếp sống trên mới được ra một quân cùng quân này phải đứng ngay vị trí bắt đầu.

– Di chuyển: một khi trên bàn cờ đã có ít nhất một quân cờ của bản thân được tham gia di chuyển thì ta có thể căn cứ vào hiệu quả của việc tung xúc xắc để dịch rời nó. Hiệu quả bao nhiêu thì sẽ là số bước phải dịch rời (không dịch rời nhiều hay ít hơn kết quả). Vào khi dịch rời có một số tình huống xảy ra:

Bị cản: một quân bài bị cản tức là có một quân cờ khác (của mình hoặc của đối phương) đứng trước nó mà khoảng cách bước đi thân hai quân nhỏ tuổi hơn tác dụng việc tung xúc xắc của mình. Trường hợp này sẽ không được quá qua mặt quân bài đứng trước hoặc dịch chuyển ngược lại mà yêu cầu chọn quân khác nhằm đi. Nếu không tồn tại quân nào hoàn toàn có thể di đưa hợp lệ thì coi như mất lượt (bị tịt).Đá: tức là làm mang đến quân cờ địch thủ (đứng trước con cờ mình) bị mất quyền tham gia dịch rời trên bàn cờ. Chỉ xẩy ra khi khoảng cách giữa hai quân đúng bằng công dụng lượt tung xúc xắc của mình, lúc ấy, quân mình đến chũm chỗ cho quân địch thủ (không vận dụng để đá con cờ của mình). Tín đồ chơi hoàn toàn có thể đá hoặc di chuyển quân khác nếu tất cả thể. Trường hợp quân mình đứng ngay gần kề quân địch thủ gọi là gần kề nút.Bay (chỉ lúc chơi 1 xúc xắc): lúc tung xúc xắc có công dụng là “nhất” (một) thì hoàn toàn có thể đến thẳng cửa ngõ chuồng sớm nhất (không tốt nhất thiết là cửa ngõ chuồng của mình). Tùy giao kèo hoàn toàn có thể “đá” đầy đủ quân chắn đường khi cất cánh (không thể cất cánh nếu gồm quân của chính mình chắn, trừ lúc không dùng phương tiện “đá” mọi quân chắn đường khi bay)Về cửa chuồng: khi quân cờ của bản thân di đưa được một vòng (chỉ một vòng nhưng mà thôi) xung quanh bàn cờ thì về mang lại cửa chuồng của mình. Về cho cửa chuồng vẫn hoàn toàn có thể bị kẻ thù đá. Chỉ lúc lên chuồng thì mới có thể loại trừ được điều này.

Xem thêm: Các Tướng Trong Warcraft 3 Được Game Thủ Yêu Thích Nhất, Các Nhân Vật Trong Warcraft

– Vào chuồng: lúc quân của bản thân đang đứng trước cửa chuồng (không độc nhất vô nhị thiết vào từ bỏ cửa khi chơi 2 xúc xắc) và đang trên lượt đi của mình, tín đồ chơi rất có thể chọn lựa:

Vào chuồng theo công dụng của việc tung xúc xắc. Cơ hội này, ta nên xếp quân tiến từng ô một tiếp đến ô ta đã chuyển quân vào (ví dụ: vào ô số 2 nếu tác dụng tung là “hai”, sau đó phải tiến mang lại ô số 3 rồi mang lại số 4, 5, 6) mà không quên dịch rời các quân sót lại để thường xuyên về chuồng. Trường thích hợp mình tung số tốt hơn vị trí mình đứng ở chuồng thì ko được đi quân gồm vị trí đó.Thầu mạ (tùy giao kèo): fan nào đổ ngựa lên thẳng chuồng sản phẩm 6 đầu tiên được call là thầu mạ, phần thưởng tùy thuộc vào giao kèo sẽ tiến hành x2 hoặc x3.Sập hầm (tùy giao kèo): bất kỳ ngựa nào lúc về đến chuồng nhưng mà lọt vào chuồng lần đầu tiên thì bị call là sập hầm, yêu cầu chung phạt cho tất cả làng phụ thuộc vào giao kèo.Bỏ qua đi quân cờ khác. Bài toán bỏ qua nhằm đi quân bài khác là việc mạo hiểm nhưng lại nó là 1 chiến thuật, bởi vì chờ đến khi lượt tung xúc xắc của chính bản thân mình có tác dụng cao ví như “sáu” chẳng hạn, ta được quyền đi thẳng cho ô số 6 vào chuồng để thầu mạ.

– Phân thắng bại: Ai gồm đủ bốn con cờ đã vào chuồng cùng xếp vào đúng tư ô đầu là 6, 5, 4 và 3 đầu tiên là fan chiến thắng.

Xem thêm: Dấu Vân Tay Nói Lên Điều Gì, Dấu Vân Tay Tiết Lộ Điều Gì Về Tính Cách Của Bạn

Đó là cách chơi đúng phương pháp nhất của bộ cờ cá chiến mã của liên hiệp Thành. Còn bạn cách chơi của chúng ta như cầm nào? có giống với cửa hàng chúng tôi hay ko hãy phản hồi phía dưới cho shop chúng tôi biết nhé.