Giải Viện Hàn Lâm Nhật Bản Cho Người Mới Đến Của Năm

 - 
Giải Viện Hàn lâm Nhật bạn dạng cho Phim hoạt hình của năm - Comic truyền thông Academy Về bellelook.vnTài liệu học tập tại CMAMôn học tại CMATuyển sinhĐào tạoHệ siêng NghiệpHệ Ngắn hạnHệ cung cấp tốcThiếu niên – thiếu nhiLớp siêng đềTin tứcTin tức bellelook.vnThông tin Cuộc thiViệc làmGalleryBài sáng sủa tácĐồ án khoá nhanh

Giải Viện Hàn lâm Nhật bạn dạng cho Phim phim hoạt hình của năm – japan Academy Prize for Animation of the Year là một trong những những khuôn khổ trao thưởng của Viện Hàn lâm Nhật bạn dạng được tổ chức triển khai thường niên nghỉ ngơi Nhật bản bởi cộng đồng Viện Hàn lâm Nhật bạn dạng (The Nippon Academy-sho association – japan Academy Prize Association), nhằm nâng cấp chất lượng phim ảnh, củng vậy ngành công nghiệp điện ảnh, đáp ứng nhu cầu nhu ước hằng năm của bạn hâm mộ, đồng thời góp thêm phần vào việc hệ trọng điện ảnh Nhật bản phát triển, ghi nhận các đóng góp và góp sức cho sự nghiệp điện ảnh.Bạn vẫn xem: Giải viện hàn lâm nhật bạn dạng cho fan mới cho của năm


*

Giải Viện Hàn lâm Nhật Bản – Japanese Academy Awards, hay nói một cách khác là Giải Oscar Nhật Bản, là loạt giải thưởng thường niên được tổ chức hằng năm tại Nhật bạn dạng từ năm 1978 bởi cộng đồng Viện Hàn lâm Nhật bản dành mang lại những bộ phim truyền hình Nhật phiên bản xuất dung nhan nhất. Những hạng mục trao thưởng sống Giải Viện Hàn lâm Nhật bản tương trường đoản cú như sống Giải thưởng Viện Hàn lâm (hay Giải Oscar – Oscars – Academy Awards) được tổ chức thường niên sống Hoa Kỳ.

Bạn đang xem: Giải viện hàn lâm nhật bản cho người mới đến của năm

Trong trong thời điểm đầu, Giải Viện Hàn lâm Nhật phiên bản cho Phim hoạt hình của năm ko được chú trọng. Những tập phim hoạt hình trực thuộc top phần nhiều phim chạy khách nhất của Nhật bản đã bị làm lơ trong thời gian này là Doraemon (1980, 1981, 1983, 1984), Kiki’s Delivery Service (1989) của Studio Ghibli, Only Yesterday (1991), Porco Rosso (1992), Pom Poko (1994), và Whisper of the Heart (1995). Hay thậm chí có ráng nói, ko một tập phim hoạt hình làm sao được đề cử cho Giải Viện Hàn lâm Nhật bản trong trong thời hạn đầu của Giải. Điều đáng chăm chú khác trong thời kỳ này là sinh hoạt những giải thưởng điện hình ảnh lớn khác của Nhật bạn dạng thì vẫn đang còn phim phim hoạt hình được trao giải cho khuôn khổ Phim phim hoạt hình xuất sắc nhất, chẳng hạn như, Giải thưởng Điện ảnh Mainichi (Mainichi Film Award) và Giải thưởng Kinema Junpo (Kinema Junpo) đều được trao cho bộ phim truyện hoạt hình My Neighbor Totoroin vào năm 1988 cho hạng mục Phim hoạt hình của năm.

My Neighbor Totoroin


*

Vào năm 1998, hiệp hội cộng đồng Viện Hàn lâm Nhật bạn dạng đã có quan điểm khác đối với giải thưởng phim phim hoạt hình với sự thành công bùng cháy rực rỡ của Princess Mononoke. Bộ phim truyện hoạt hình này đã đoạt kỷ lục lợi nhuận phòng vé tối đa trong lịch sử hào hùng điện ảnh Nhật Bản, đồng thời sẽ thống trị những hạng mục giải thưởng điện hình ảnh lớn khác. Tại Lễ trao Giải Viện Hàn lâm Nhật bạn dạng lần vật dụng 21 vào thời điểm năm 1998, Princess Mononoke của hãng sản xuất Studio Ghibli đang trở thành bộ phim hoạt hình đầu tiên được đề cử với giành thắng lợi hạng mục Giải Viện Hàn lâm Nhật bạn dạng cho Phim hoạt hình xuất sắc tuyệt nhất của năm.

Xem thêm: Cách Build Acc Trap Lord Mobile, Cách Chơi Trap Lord Mobile


*

Studio Ghibli là đơn vị sản xuất có nhiều bộ phim truyện hoạt hình giành được phần thưởng nhất cùng với 4 bộ phim truyền hình đoạt giải Phim hoạt hình của năm. Trong số đó, Spirited Away (Vùng Đất Linh Hồn), một bộ phim hoạt hình khác của Hayao Miyazaki, là bộ phim truyền hình thứ hai bởi vì hãng Studio Ghibli cung cấp được đề cử với giành thành công cho hạng mục Phim phim hoạt hình của năm trên Lễ trao giải Viện Hàn lâm Nhật bạn dạng lần máy 25 vào thời điểm năm 2003. Ngoại trừ ra, vào năm 2002, Spirited Away cũng đã nhận được được giải Gấu kim cương (Goldener Bär) – phần thưởng danh giá tốt nhất của liên hoan phim quốc tế Berlin, cùng trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu tối đa mọi thời đại, đạt lệch giá hơn 274 triệu USD trên toàn cầu.

Xem thêm: Mùa Đông 2020 Nên Kinh Doanh Gì Vào Mùa Đông Nên Kinh Doanh Mặt Hàng Gì


*

Năm 2016, bộ phim hoạt hình The Boy và the Beast của đạo diễn Mamoru Hosoda đã chiến thắng hạng mục dành riêng cho Phim phim hoạt hình của năm trên Lễ trao giải Viện Hàn lâm Nhật bản lần lắp thêm 39 được tổ chức vào trong ngày 4/3, trên Grand Prince khách sạn New Takanawa sinh sống Tokyo, Nhật Bản.