Fps cao hay thấp là tốt

 - 

Bài viết này sẽ cho chính mình biết FPS từng nào là tốt, phía dẫn các cách dễ dàng và đơn giản nhất để về tối ưu hoá chỉ số fps, hay giải pháp tăng fps khi tập luyện game để bạn cũng có thể có được trái nghiệm gameplay nói chung, và rõ ràng là gameplay Liên Minh nói riêng.

Bạn đang xem: Fps cao hay thấp là tốt


FPS là gì

Fps là viết tắt mang đến “frame per second” tốt còn được nghe biết là frame rate. Bạn có thể sẽ tự hỏi: frame là gì? Frame từ tiếng Anh dịch ra là size hình. Nếu bạn dừng màn hình lại ở một thời điểm bất kì khi đã xem phim hoặc chơi game thì thứ mà bạn sẽ thấy chính là một form hình của phim / game đó. Và lúc các size hình xuất hiện liên tục liền kề nhau thì sẽ tạo ra một ảo giác, khiến các hình ảnh dường như sẽ chuyển động trong mắt bạn.

Frame per second dịch nghĩa là số khung hình được hiển thị trên màn hình của người sử dụng trong từng giây. Số cơ thể được hiển thị càng nhiều thì hình ảnh mà chúng ta thấy sẽ càng hoạt động mượt mà lại hơn, chi tiết hơn.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quality của trải nghiệm nghịch liên minh lịch sử một thời của bạn.


*
FPS

60fps là gì

60 FPS là tần số quét cơ bản của đa phần màn hình thiết bị tính, và cũng chính là chỉ số khuyến cáo khi đùa game. đối với 24Hz hoặc 30Hz khi màn hình hiển thị xem phim tại những cụm rạp hay screen ti vi, screen 60Hz là vừa đủ đáp ứng nhu cầu các yêu thương cầu máy tính cơ bản, nói cả chơi game .

Tuy vậy, nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm game mềm mại và mượt mà hơn, chúng ta cũng có thể tham khảo những nhỏ màn có tần số quét cao hơn hẳn như 120Hz, 144Hz hay thậm chí còn là 240Hz, đương nhiên mức giá chỉ cũng không thể phải chăng.

Những thứ ảnh hưởng tới FPS

Card màn hình và CPU

Đây là 2 yếu tố rất quan tiền trọng và bổ sung cho nhau. Thẻ màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh mà bạn có được, thẻ càng mạnh thì hình ảnh càng chân thật, bỏ ra tiết. Trong khi đó, cpu sẽ tính toàn và xử lí tính chân thực của các hiệu ứng trong game ví dụ như các hình ảnh lá rơi, gió thổi, hiệu ứng khói lửa và kính vỡ,…

Đa số vấn đề fps tạm thời win 10 thường tương quan đến Card màn hình và CPU yếu. Hãy thử tăng cấp card màn hình hiển thị trước nếu như muốn FPS định hình hơn các bạn nhé.

Để max-setting hợp thể Huyền Thoại, bạn chỉ có nhu cầu các con CPU tương đối: để tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất thì nên cần sử dụng G4560 hoặc G3930; ví như có đk thì đề nghị lên G5500 hoặc i3 8100 là thừa dư dã. Về card screen thì bạn có nhu cầu các con card tầm thấp để đảm bảo an toàn FPS được ổn định định, Stream Hub khuyến khích xài GT730 là vừa đủ, cùng được thì nên cần lên GTX 1050.

Xem thêm: """""" Vine Là Gì ? Vines Có Nghĩa Là Gì Vines Có Nghĩa Là Gì


*
Card màn hình và CPU

Ram

Đối với riêng kết đoàn huyền thoại thì yêu cầu về ram không đảm bảo lắm, mặc dù với những trò chơi thế giới mở như dark souls III, GTA V, PUBG,… thì yêu thương cầu ram là rất quan tiền trọng để trò chơi có thể load từng phần thế giới được đưa ra tiết và chuyển tiếp mượt hơn.

Lưu ý: 8G RAM là con số cân xứng cho hợp thể và nhiều phần game hiện tại nay.

Màn hình

Điều đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp tới mức fps được hiển thị chính là chất lượng của chính màn hình hiển thị đó. Hầu hết các màn hình đều đạt yêu thương cầu tần số quét từ 60-75 HZ, tuy nhiên nếu vậy thì việc build máy quá mạnh lại là vô nghĩa. Lấy một ví dụ màn hình của công ty có tần số quét về tối đa là 60Hz, tuy vậy, FPS bạn được tận các 200; nhưng phần đa gì màn hình hiển thị hiển thị cho chính mình vẫn chỉ 60 khung hình mỗi giây!!

Đa số các màn hình hiện ni đều có tần số quét 122 Hz, đặc biệt có các màn hình dành mang đến những trò chơi thủ CS:GO có tần số quét lên tới 144 Hz hoặc có khi tận 240 Hz, đảm bảo chi tiết vào từng chuyển động.

Các phần mềm đo fps vào game

Chỉ số FPS trong game liên minh huyền thoại thường được hiện sẵn ở góc trên mặt phải màn hình. Tuy nhiên, còn một cách hiện fps trong lol nữa và cũng áp dụng được mang lại tất cả các trò chơi khác, đó là sử dụng phần mềm mặt thứ 3, phổ biến nhất là Fraps.


*
Các phần mềm đo fps vào game

Fraps có thể đảm nhiệm hiển thị fps, quay phim xuất xắc chụp ảnh màn hình trong khi tập luyện game, và bạn có thể tải về miễn phí từ trang chủ của fraps. Nếu như muốn hiện FPS lúc chơi, chúng ta chỉ cần nhấp chuột hotkey mà bạn đã lựa chọn (như diễn tả hình trên).

Cách tăng FPS

Dưới đó là một số giải pháp tăng FPS hữu ích nhất

Cập nhật driver mới nhất cho thẻ đồ họaThiết lập tối ưu hóa trong gameKiểm tra với benchmark hiệu suấtÉp xung phần cứngDùng app tối ưu hóa

FPS cao tốt không?

Bằng việc xem càng những các khung người trên màn hình, bạn sẽ có thể làm phản ứng cấp tốc hơn tới bất kỳ thay thay đổi nào đang diễn ra trên màn hình. Các bạn sẽ có khả năng chơi game tốt hơn.

Xem thêm: Lịch Chung Kết Thế Giới 2018 Liên Minh Huyền Thoại, Lịch Thi Đấu Và Kết Quả Cktg 2018

FPS cực tốt để chơi game là bao nhiêu?

fps từng nào là tốt? FPS 144 được xem là thông số lý tưởng.

FPS giỏi độ phân giải đặc trưng hơn?

Tùy bạn, nếu bạn cần sắc đẹp nét trang bị họa, độ phân giải; và nếu khách hàng cần vận tốc xử lý, hãy thiết lập màn/ card màn hình hiển thị có FPS cao. Nhưng nguyên nhân không chọn cả hai?