FILE POWERPOINT TRÒ CHƠI Ô CHỮ

 - 

Cách thức làm trò chơi trên Powerpoint. Vừa học tập vừa đùa góp các em, các bé xíu hứng thú hơn, bởi vì vậy thay vị hầu hết bài xích diễn giả Powerpoint chỉ gồm nội dung bài học thì những bạn có nhu cầu kết hợp cả những trò đùa tương quan cho kỹ năng bài học kinh nghiệm.

Bạn đang xem: File powerpoint trò chơi ô chữ


Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp làm trò đùa trên Powerpoint vậy mời các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết sau đây.

Dưới phía trên nội dung bài viết vẫn lý giải cho các bạn biện pháp có tác dụng trò nghịch bên trên Powerpoint, mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi.


Cách thức làm trò đùa Đân oán Hình bên trên PowerPoint

Ý tưởng đến trò đùa Đân oán Hình:

Giao diện chính gồm một hình hình họa được bịt bởi 4 miếng ghxay, Khi chúng ta chọn miếng ghép như thế nào sẽ ra thắc mắc của miếng ghxay kia, ví như trả lời đúng thì miếng ghép đó sẽ tiến hành msinh hoạt.

Mỗi câu hỏi các bạn sẽ chế tác một slide, trong slide câu hỏi sẽ sở hữu phần câu hỏi, đáp án và nút ít trsinh sống về trang chủ.

Nếu chúng ta chọn vào lời giải mà lời giải kia sai, thì giải đáp đó sẽ lật sang red color, giả dụ câu trả lời đúng vẫn lật qua blue color. Sau khi trả lời đúng chọn nút trsinh sống về trang giao diện thiết yếu thì mhình ảnh ghép tự động hóa mở.


lúc bấm vào biểu tượng công dụng của hình thì đã hiển thị tác dụng chính xác.


Nội dung


Bước 1: Tạo Slide đồ họa chính

Mlàm việc PowerPoint, trên slide trước tiên các bạn xóa 2 textbox và để được trang Trắng, tiếp theo các bạn chọnInsert -> Pictures.

Sau kia chọn mang đến hình hình ảnh cùng thêm vào slide.

Để thêm các hình mẫu vẽ cho hình họa chúng ta chọnInsert -> Shapes -> chọn hình chữ nhật.

Vẽ thành một hình bịt một góc của hình họa, tiếp nối các bạn sửa đổi Color bo viền tùy ý.

Tùy theo con số câu hỏi cơ mà chúng ta sao chép từng ấy hình bít hình họa nlỗi hình dưới.

Cách 2: Tạo các slide câu hỏi

Ý tưởng: bên trên slide câu hỏi những các bạn sẽ bao gồm thắc mắc, 4 hình shape cất câu trả lời, một buttons trsống về giao diện chủ yếu. Mỗi câu hỏi đã là 1 trong những slide, thứ nhất chúng ta tạo slide đến thắc mắc hàng đầu.


Trước tiên các bạn chọntrang chủ -> New Slide -> Title and Contentnhằm thêm slide cho câu hỏi hàng đầu.

Trên slide này chúng ta nhập thắc mắc vào textbox phía bên trên, tiếp nối chỉnh sửa font, kích cỡ cho text.

Xóa textbox phía dưới, chọnInsert -> Shape -> chọn hìnhvào phầnRectangles


Vẽ thành quyết đựng giải đáp, chỉnh sửa màu sắc, với xào nấu thành 4 hình để thêm 4 đáp án nhỏng sau.

Để thêm cảm giác các bạn lựa chọn 4 hình đựng giải đáp với chọnAnimations -> chọn hiệu ứngngẫu nhiên vào phầnEntranceví dụZoom.

Nếu bạn có nhu cầu Khi chọn vào câu trả lời đúng thì lời giải vẫn chuyển màu sắc nền thành blue color, chọn vào giải đáp không nên thì đáp án đó sẽ đổi thành màu đỏ. Giả sử trong câu hỏi này giải đáp c là câu trả lời đúng, vậy lúc bấm vào lời giải c sẽ tiến hành biến thành blue color, còn Khi nhấp vào đáp án a, b, d sẽ được đổi thành màu đỏ. Các các bạn tùy chỉnh nhỏng sau:


Đầu tiên chọncâu trả lời a -> Animations -> Add Animation -> Fill Colortrong phầnEmphasis.

Sau đó lựa chọn red color vào phầnEffect Options.

ChọnAnimations -> Animation Paneđể hiển thịAnimation Panephía bên buộc phải.

Xem thêm: Mùng 8 Tháng 3 Nên Tặng Quà Gì Cho Người Mình Yêu Thương, Gợi Ý Những Món Quà 8/3 Tặng Mẹ Ý Nghĩa Nhất

Tiếp theo lựa chọn biểu tượng tam giác cạnh thương hiệu cảm giác chuyển màu sắc của lời giải a vừa thêm ->Timing.

Xuất hiện thẻTimingcủa vỏ hộp thoại cảm giác các bạn chọnTriggers -> Start effect on cliông chồng of -> lựa chọn đến tên hình cất câu trả lời a.

Các các bạn thực hiện thêm cảm giác chuyển màu sắc, gán triggers giống như cùng với lời giải b, c, d riêng biệt giải đáp c thì trongEffect Optionscác bạn chọn màu xanh.

Sau Lúc sẽ tạo ra kết thúc câu hỏi trắc nghiệm cho slide thắc mắc tiên phong hàng đầu, các bạn chọnInsert -> biểu tượng trang chủtrongAction Buttonđể thêm nút trlàm việc về giao diện bao gồm.

Vẽ hình tượng này lên slide, sau thời điểm vẽ hoàn thành đang mở ra vỏ hộp thoạiAction Settings, trong thẻMouse Clickchúng ta chọnHyperliên kết toFirst Slidenhằm Lúc nhận chọn hình tượng này đã trlàm việc về hình ảnh thiết yếu. NhấnOKnhằm đóng hộp thoại.


Vậy nên chúng ta đã tạo ra kết thúc slide câu hỏi hàng đầu, với câu hỏi số 2, 3, 4 các bạn thực hiện tạo nên slide 3, slide 4, slide 5 tương tự như nlỗi slide 2 (slide thắc mắc số 1).

Mẹo: chúng ta nhấn con chuột buộc phải vào slide 2 cùng lựa chọn Duplicate Slide để chế tạo một slide mới giống như slide này. Sau đó di chuyển đáp án đúng lịch sự địa điểm khác, với nhập nội dung câu hỏi, giải đáp tương xứng cùng với thắc mắc số 2, 3, 4.

Bước 3:Thiết lập cảm giác, gán links cho bối cảnh thiết yếu.

Sau Lúc sẽ tạo thành dứt slide câu hỏi chúng ta quay trở về slide giao diện thiết yếu nhằm chế tạo ra cảm giác, gán links và gán triggers. trước hết lưu lại các miếng ghép trong slide, tiếp theo chọn tất cả 4 miếng ghxay cùng chọnAnimations -> chọn hiệu ứngtrong phầnExit.


Để khi nhấn vào miếng ghép tiên phong hàng đầu, 2, 3, 4 thì đang tương ứng hiển thị slide thắc mắc hàng đầu, 2, 3, 4 các bạn thực hiện gán links nlỗi sau:

Nhấn con chuột bắt buộc vào miếng ghép hàng đầu ->Hyperlinks.


Xuất hiện vỏ hộp thoạiInsert Hyperlinkchúng ta chọnPlace in This Document, lựa chọn Slide 2 (tương xứng với slide đựng câu hỏi số 1) vào phầnSelect a place in this documentvà nhấnOK.

Tương từ bỏ chúng ta nhấn con chuột yêu cầu vào miếng ghnghiền số 2 chọnHyperlink, vào hộp thoạiInsert Hyperlinkchúng ta chọnPlace in This Document,chọnSlide 3(khớp ứng với slide cất thắc mắc số 2). Tương từ cùng với miếng ghxay số 3, 4.

Tiếp theo chúng ta chọn hình tượng tam giác cạnh tên hiệu ứngExitcủa miếng ghép 1 với chọnTiming.

Trong thẻTimingcác bạn cấu hình thiết lập gán Trigger bằng cáchlựa chọn Trigger -> Start effect on click of -> lựa chọn đúng tên hình miếng ghxay 1.


Thực hiện tại gán Trigger tựa như cùng với miếng ghép 2, 3, 4 với lựa chọn trongStart effect on cliông chồng ofđúng thương hiệu hình của miếng ghép kia.

Tiếp theo chúng ta thêm mộtAction Buttonshoặc một hình shapes nhằm Khi dìm vào chỗ này đang hiển thị giải đáp ở đầu cuối. ChọnInsert -> Shapes -> chọn hình hoặc Action Buttons.

Vẽ lên slide vị trí nhưng bạn muốn.

Cuối cùngInsertthêm một hình để chúng ta ghi lời giải vào nhỏng hình dưới.

Chọn hình câu trả lời cùng thêm hiệu ứngAnimations -> chọn hiệu ứng hiệntrongEmtrance.

Chọn tiếp hình tượng tam giác cạnh thương hiệu hiệu ứng cùng chọnTiming, trong thẻTimingchọnTriggers -> Start effect on cliông xã of -> lựa chọn thương hiệu hìnhmà lại khi chúng ta nhấn vào nó đã hiển thị tác dụng sau cùng ->OK.

Xem thêm: Hợp Đồng Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì ? Tư Vấn Chứng Khoán Là Gì

Các các bạn thực hiện nhấnF5giúp thấy hiệu quả nhé.


Tải tệp tin Powerpoint trò chơi Đoán thù Hình mẫu mã trên phía trên nhé:

file-mau-cach-lam-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-thuthuatphanmem.vn.pptx

Bài viết vẫn share đến chúng ta phương pháp làm cho trò nghịch Đoán thù Hình bên trên PowerPoint. Các các bạn hãy cùng theo dõi và quan sát cùng tiến hành theo để chế tạo trò nghịch nhé. Chúc chúng ta thành công!


Từ khóa
thủ thuật PowerPoint
Cách làm hiệu ứng lấp láy vào PowerPoint cự.c dễ dàng, đơn giản dễ dàng đến không пgờ
3 Cách gửi File PDF sang trọng PowerPoint ko buộc phải ứng dụng đối kháng giản
Cách chuyển File Word sang trọng PowerPoint dễ nhất – Chuyển File DOCX thanh lịch PTTX
3 giải pháp cnhát tệp tin Excel vào PowerPoint nkhô nóng, dễ dàng và đơn giản, dễ dàng thực hiện
*
Cách chế tạo ra cảm giác chuyển màu chữ vào PowerPoint đơn giản và dễ dàng bấm vạc là thay đổi luôn
*
Đ.ây là cách msinh hoạt lại file office Khi đóng nhưng còn chưa kịp lưu bnóng phát biết luôn
Bài đăng new nhất
Tin tức Online bellelook.vn
Giới thiệu | Điều khoản| Quảng cáo
Bachồng khổng lồ top button
Close
Close