Download slide trò chơi ô chữ

 - 

Các ai đang muốn làm một trò đùa giải ô chữ bên trên PowerPoint để có thể cho học viên chơi, những ô chữ rất có thể liên quan mang đến nội dung kỹ năng bài học tập giúp các em học viên củng nuốm kiến thức. Nhưng các bạn lại không biết cách làm như thế nào? Vậy các bạn hãy thuộc tham khảo bài viết dưới trên đây để biết cách làm trò đùa ô chữ trên PowerPoint nhanh và đẹp nhất mắt.

Bạn đang xem: Download slide trò chơi ô chữ

Dưới đó là hướng dẫn phương pháp làm trò đùa ô chữ bên trên PowerPoint một cách chi tiết nhất, các bạn cũng có thể tải file mẫu .pptx tại đường truyền cuối bài.

Bước 1: Mở PowerPoint, chúng ta xóa hết các textbox gồm sẵn của PowerPoint bên trên slide, kế tiếp chọn chuột bắt buộc và chọn Format Backgound.

Xuất hiện tại phần Format Background sống phía bên phải các bạn đổ nền đến PowerPoint (nếu các bạn muốn để nền white thì không bắt buộc đổ nền) vào phần Fill. Tiếp nối chọn Apply to lớn All để áp dụng nền cho toàn bộ các slide.

Bước 2: Thêm tiêu đề cho trò chơi : TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ

lựa chọn Insert -> WordArt để tạo nên kiểu chữ thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc chúng ta chọn Insert -> Text Box cùng vẽ khung textbox trên slide.

Tiếp theo các bạn nhập mẫu chữ TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ vào textbox và di chuyển textbox đến vị trí bên trên cùng slide. Tiếp đến chọn (bôi đen) chiếc chữ và áp dụng chỉnh sửa màu sắc, cỡ chữ vào phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo chúng ta tạo hiệu ứng đến chữ bằng cách chọn thẻ Animation lựa chọn lệnh Underline (hoặc một hiệu ứng bạn có nhu cầu trong phần màu rubi Emphasis).

Để chỉnh cảm giác chữ chạy đến khi kết thúc trình chiếu thì chúng ta chọn Animation Pane bên trên thẻ Animation. Ở phía bên yêu cầu Animation Pane các bạn kích loài chuột vào mũi tên đen cạnh thương hiệu của textbox và lựa chọn Timing.

Xuất hiện tại hộp thoại tên cảm giác mà bạn chọn làm việc trên, trên thẻ Timing chúng ta chọn trong phần StartWith Previous, trong phần Duration các bạn chọn thời gian chạy hiệu ứng phù hợp, cùng trong phần RepeatUntil end of Slide tiếp nối nhấn OK để đóng.

Các bạn có thể thêm Text Box khác nhằm thêm thông tin cho tiêu đề.

Bước 3: Chèn các hình cất số câu hỏi.

chọn thẻ Insert -> Shapes -> Oval.

Nhấn Shift nhằm vẽ hình tròn, các bạn cũng có thể vẽ những hình cho thắc mắc tùy ý với chỉnh sửa kích cỡ cho hình. Tiếp sau trong thẻ Format chúng ta chọn hình trạng hình trong phần Shape Styles, đổ color nền mang lại hình vào phần Shape Fill, màu viền trong phần Shape Outline, hiệu ứng trong phần Shape Effects.

Tiếp theo lựa chọn chuột bắt buộc vào hình và chọn Edit Text kế tiếp nhập nội dung tương xứng (ví dụ các bạn nhập số 1, tương xứng với câu 1).

Chọn chữ các bạn nhập và sửa đổi font chữ, vẻ bên ngoài chữ, cỡ chữ vào phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo lựa chọn hiệu ứng mang đến hình bằng cách chọn vào hình và chọn thẻ Animations chọn hiệu ứng vào phần màu quà Emphasis (Line Color hoặc Fill Color...).

Cũng trong thẻ Animations chúng ta chọn Animation Pane, xuất hiện thêm phần Animation Pane phía mặt phải chúng ta nhấn chọn tam giác bé dại cạnh tên hình và lựa chọn Timing.

Xuất hiện nay hộp thoại Fill Color, trên thẻ Timing các bạn chọn Trigger -> Start effect on click off -> lựa chọn tên hình -> OK. Như vậy chúng ta tạo được nút bấm cho thắc mắc số 1.

Bước 4: chúng ta chỉ cần xào nấu và dán thêm những hình khác tương ứng với các câu hỏi khác (Để sao chép các bạn nhấn chuột đề nghị chọn Copy, tiếp đến chọn Patse). Bao gồm bao nhiêu thắc mắc thì chúng ta sao chép số hình bởi với số câu hỏi và sửa đổi nội dung trong hình.

Bước 5: lựa chọn Insert -> Table -> chọn số lượng ô tương ứng với câu trả lời của thắc mắc thứ 1 (ví dụ câu trả lời câu hỏi một là Game thì chúng ta chọn 4 cột một hàng để chế tạo ra bảng).

Chọn tất cả các ô cùng chỉnh màu viền vào Pen Color, form size viền đậm nhạt trong ô phía trên. Tiếp theo sau chọn Borders -> All Borders để tô viền các ô. Chỉnh color nền trong phần Sharing.

Xem thêm: Thiên Thần Thuộc Về Ác Quỷ (Công Chúa Băng Và Hoàng Tử Máu Lạnh)

Tiếp theo vào phần Layout chúng ta chỉnh kích cỡ Height cùng Witdth khớp ứng cho toàn bộ các ô, với chỉnh vị trí chữ vào phần Alighment.

Sau đó các bạn nhập những chữ vào từng ô trong giải đáp và chỉnh sửa chữ trong phần Font thẻ Home.

Bước 6: chúng ta sao chép các ô đáp án và nhập các đáp án tương ứng và sắp xếp phù hợp. Nếu như thừa ô thì chúng ta xóa ô vượt đi, trường hợp thiếu thì chúng ta thêm ô bằng phương pháp chọn những lệnh khớp ứng trong thẻ Layout tựa như như khi các bạn thao tác cùng với Table.

Bước 7: chế tạo ra tiếp Table với con số ô bằng con số ô của đáp án thắc mắc số 1, chọn tất cả các ô và căn chỉnh giống như các bạn căn chỉnh trong cách 5.

Tiếp theo chúng ta chọn cảm giác khi nhấn chọn nó thì sẽ trở nên mất bằng cách chọn bảng và chọn Animations -> chọn hiệu ứng vào phần màu đỏ (Exit).

Chọn tiếp Animation Pane trên thẻ Animations, vào phần Animation Pane phía bên phải chúng ta chọn hình tượng tam giác đen vào thương hiệu table -> Timing.

Xuất hiện hộp thoại thương hiệu hiệu ứng, chúng ta chọn Triggers -> Start Effect on click of các bạn chọn đúng tên table cùng nhấn OK để đóng hộp thoại.

Kéo tất cả các ô của bảng cùng đè lên bảng chứa đáp án câu số 1.

Bước 8: coppy Table vừa tạo ra ở cách 7 và đè lên lần lượt các câu hỏi sau, nếu như thừa ô thì chúng ta xóa các ô đi. Trường hợp thiếu thì chúng ta chèn thêm ô mang lại bảng. Các bạn sẽ được như sau:

Bước 9: sinh sản Slide mới, trên Slide mới này chúng ta chèn một Textbox chứa thắc mắc số 1 như thể hình bên dưới (nội dung câu hỏi số 1 chỉ với demo, chúng ta thay văn bản tương ứng).

Tương tự các bạn tạo thêm những Slide mới, từng Slide chứa 1 câu hỏi tương ứng.

Bước 10: Chèn hành vi khi nhấp vào hình tiên phong hàng đầu sẽ đưa sang slide chứa thắc mắc số 1.

các bạn chọn hình số 1 và chọn Insert -> Action.

Xuất hiện nay hộp thoại Action Setttings lựa chọn Hyperlink to lớn -> chọn biểu tượng tam giác -> Slides.

Trên vỏ hộp thoại Hyperlink to lớn Slide các bạn chọn vào slide chứa câu hỏi số 1 cùng nhấn OK.

Thực hiện tương tự như với những hình câu hỏi tiếp theo, lấy ví dụ như hình số 2 chúng ta chọn câu hỏi số 2.

Bước 11: đính thêm lệnh trở lại giao diện chính.

chọn Slide chứa thắc mắc số 1, các bạn cần chèn thêm 1 hình tượng quay về bằng cách chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình các bạn muốn.

Vẽ ra bối cảnh tại vị trí chúng ta muốn, tiếp đến chỉnh sửa màu sắc cho hình, Edit Text nếu bạn muốn chèn chữ.

Tiếp theo chúng ta gắn lệnh cho hình tượng này bằng phương pháp chọn Insert -> Action.

Xuất hiện Action Settings các bạn chọn Hyperlink lớn -> chọn biểu tượng tam giác nhỏ -> Slides.

Trên hộp thoại Hyperlink lớn Slide các bạn chọn Slide đầu tiên (slide này là hình ảnh chính), nhận OK.

Sau đó các bạn sao chép hình tượng này sang những Slide chứa thắc mắc số 2, số 3,... Sử dụng tổng hợp Ctrl + C với Ctrl + V.

Xem thêm: Làm Sao Để Đăng Ký Gói Mobifone S30+ Mobifone Là Gì, Ưu Đãi Ra Sao

Như vậy chúng ta đã tạo dứt trò chơi bằng ô chữ dễ dàng và đẹp, các bạn có thể tải file PowerPoint trò nghịch ô chữ chủng loại tại đây.

tro-choi-giai-o-chu-bang-powerpoint-bellelook.vn.pptx

bài viết chỉ demo nội dung, nếu chúng ta thực hiện thì nên viết cụ thể nội dung trong các thắc mắc Slide hơn. Mong muốn qua nội dung bài viết này các bạn sẽ có thể từ bỏ mình tạo nên nhiều trò đùa hay bằng PowerPoint. Chúc các bạn thành công!