Đọc Được Suy Nghĩ Của Người Khác

 - 

Trong giới tu luyện tất cả một loại công suất vô cùng lợi hại, call là tha tâm thông, rất có thể biết rõ được người khác đang cân nhắc những gì. Tuy vậy người sở hữu công năng này cũng thiết yếu tùy tiện sử dụng, giả dụ không sẽ bị rớt tầng thứ.

Bạn đang xem: đọc được suy nghĩ của người khác


Truyền thuyết nói rằng Phật say mê Ca Mâu Ni ngay cả quan tâm đến của trâu ngựa cũng rất có thể biết, con bạn thế gian lưu ý đến những gì, Ngài cũng đều rất có thể thấu tỏ. 

Trong giới tu luyện cũng có rất nhiều những tín đồ sở hữu loại công suất này, nhưng phần nhiều đều cần yếu tùy nhân thể sử dụng.

*
Phật yêu thích Ca Mâu Ni ngay cả để ý đến của trâu ngựa chiến cũng có thể biết, điều gì cũng hoàn toàn có thể sáng tỏ. (Ảnh: Pinterest)

Rất không ít người thường nói một đằng lại làm một nẻo, hiệ tượng thì khen tín đồ ta nhưng trong lòng lại đang mỉm cười nhạo. Nếu như như con người ai ai cũng có tha tâm thông, cơ bản sẽ không thể chịu được, lập tức sẽ gây nên sự đánh nhau với người ta. 


Thầy nhường môn đồ đi trước

Thuở xưa, ở chùa Tước Lý tất cả một vị tỳ kheo đắc quả La Hán. Một hôm, vị tỳ kheo dẫn một môn đồ vào thành hóa duyên. Đệ tử gánh y chén rất nặng đi theo sau thầy.

Dọc con đường vị môn đệ suy nghĩ:“Người ta sinh ra ở trần gian, ai cũng phải chịu khổ. Muốn thoát khỏi khổ này, cần phát vai trung phong tu pháp gì đây?”.

Rồi lại suy nghĩ: “Phật thường đánh giá cao hạnh nhân tình Tát là thù thắng. Ni ta cần phát trọng tâm tu thành ý trung nhân Tát bắt đầu được”. 

Ý niệm kia vừa khởi, vị La Hán đã thấu tỏ, ngay tức khắc bảo cùng với đệ tử: “Ðem y chén bát đưa đây!” Vị môn đệ bèn gửi y chén cho thầy mình. Nhận hoàn thành y bát vị La Hán tức khắc bảo: “Ngươi đi trước đi!”


Người môn đệ đi trước, lại có suy nghĩ: “Tu thành ý trung nhân Tát cực kì khổ. Vấn đề này siêu khó, chi bởi ta ước tu thành La Hán, mau được xa lìa khổ nạn là được rồi”.

Vị La Hán biết rõ tâm niệm ấy lại bảo cùng với đệ tử: “Ngươi hãy gánh y chén đi theo sau ta!” Chuyện này cứ lặp đi lặp lại 3 lần, đệ tử khôn xiết lấy làm cho lạ, lần chần có ý gì. Ðợi cho đến lúc dừng nghỉ, đệ tử lẹo tay thỉnh thầy phân tích ý tứ sẽ là gì.

Vị La Hán đáp: “Ngươi cha lần phát nguyện tu thành đạo bồ Tát, nên ta cũng cha lần nhường đến ngươi đi trước. Nhưng vì chưng tâm ngươi bố lần thối chuyển, bắt buộc ta tía lần để ngươi đi sau”. Vị đồ đệ hiểu được ý thầy dạy, từ kia phát trọng điểm tinh tấn tu hành.

Ngộ Không chú ý thấu được để ý đến của Cao Tài

*
Tôn Ngộ ko vốn cũng có công suất tha tâm thông, hoàn toàn có thể hiểu được quan tâm đến người khác. (Ảnh: Twitter)

Trong hồi 18 truyện Tây Du cam kết “Quan Âm điện, Ðường Tăng ngoài nạn; Cao lão trang, Hành mang bắt yêu” có đoạn: Đường Tăng giục con ngữa bước vào, thấy một người bầy ông cố kỉnh dù mang gói, quần ống xắn cao, hăm hở chạy ra.

Xem thêm: Top 6 Tựa Game Trung Quốc Nổi Tiếng Nhất 2022, Thể Loại:Trò Chơi Trung Quốc


Ngộ Không thế tay lại hỏi rằng: “Thí chủ đi đâu mà lại vội vã vậy? Xin mang đến hỏi, vị trí này là chỗ nào?”

Người ấy gỡ tay nhưng mà đáp rằng: “Trong xóm này không một ai để ông hỏi thăm nữa sao? làm những gì mà kéo tôi lại vậy?”

Ngộ Không cười cợt rằng: “Xin nói giùm một tiếng, dẫu thí công ty có vấn đề gì, tôi đây khăng khăng sẽ giúp”.

Người ấy đi không được, tức mình dậm chân nói: “Thời vận tôi xấu quá! Trong bên bị lời ăn tiếng nói, ngoài đường lại thêm kẻ kéo người lôi”.


Ngộ Không cười rằng: “Ðố thí chủ giãy đến thoát được đấy”. Bạn ấy tức bản thân buông mặc dù xuống, nhì tay cào Ngộ không như mèo. Ngộ không cũng ko buông, fan ấy tức mình la lớn.

Đường Tăng thấy vậy nói: “Ngộ Không! Hỏi người khác cũng khá được mà, sao cứ đề xuất níu kéo làm cho gì?” Tôn Hành mang nói: “Con quyết hỏi fan này, là bao gồm ý tứ lắm!”

Người ấy túng thiếu quá, nên nói thật rằng: “Tôi thương hiệu là Cao Tài, người nhà của Cao Thái Công, người chủ tôi có một người con gái, tuổi mới hai mươi, ba năm ngoái bị một con hồ ly tinh chiếm chiếm rồi trở thành nhỏ rể.

Ông chủ tôi ko ưng ý, nói rằng con gái bị hồ ly cướp mất, đầu tiên bại hoại gia môn, đồ vật hai không tồn tại thông gia lui tới, đề nghị đang mong mỏi tìm biện pháp đuổi con yêu quái kia đi.


Rước thầy ếm về cũng ko linh. Con yêu tinh ấy giận bắt đàn bà chủ tôi giam giữ tại bên sau, không người nào thấy mặt, nên chủ tôi sử dụng tiền rước thầy chùa, thầy pháp tới, dẫu vậy vẫn không vấn đề gì hàng được con yêu quái kia. 

Tôi đi đã mỏi gối cơ mà không vẫn ko mời được thầy, công ty tôi mắng nhiếc một hồi, bắt tôi buộc phải đi mời mang đến được thầy cao thâm ấn. Đến trên đây thì gặp mặt ông, tức bản thân tôi bắt đầu vùng vằng. Thôi buông mang đến tôi đi kẻo trễ”.

Xem thêm: Cập Nhật Cách Chơi Dream League Soccer 2020 : Hướng Dẫn Chi Tiết Đá Với Bạn Bè

Tôn Ngộ ko vốn cũng có công suất tha trung tâm thông, từ sớm đã biết được chuyện của Cao Tài, cần mới cố ý kéo lại hỏi mang lại được. Người ngoài không hiểu biết duyên cớ làm thế nào mà Ngộ ko cứ cần bức bách người ta như thế, thiệt cũng cạnh tranh mà giải thích cho được. 

Thần Phật tại sao lại tất cả tha trung tâm thông? cũng chính vì tâm tính, cảnh giới của ông siêu cao, ví như fan khác có mắng ông thì ông cũng ko quan tâm. Chính vì Thần Phật căn phiên bản không niềm nở người khác thấy ông như vậy nào, không xẩy ra tác hễ bởi quan niệm của bé người, đó là tiêu chuẩn chỉnh của Thần. 

Có một vài người lại truy ước công năng, vày sao lại ko thể gồm được, đơn giản cũng chính vì tiêu chuẩn tâm tính ko đạt, bắt buộc không thể xuất hiện thần thông.