NHỮNG CÂU ĐỐ VUI TOÁN HỌC LỚP 4 BÀI TOÁN VUI LỚP 4, 54 BÀI TOÁN VUI LỚP 4

 - 

Top 25+ câu hỏi đố vui tân oán học giành riêng cho nhỏ nhắn nhưng mà bellelook.vn tiết lộ tiếp sau đây để giúp nhỏ nhắn nhà của bạn vừa được vui chơi giải trí vừa nâng cao khả năng toán thù học tập của bản thân mình.

Bạn đang xem: Những câu Đố vui toán học lớp 4 bài toán vui lớp 4, 54 bài toán vui lớp 4

25 Câu hỏi đố mẹo toán thù học dành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy quan sát hình cùng cho biết đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; nơi ở = 36; bánh hình bạn = 6; bánh red color = 12; điền vào vết hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là người chạy nhanh hao máy 50 cùng cũng là tín đồ chạy lờ lững thứ 50 vào cuộc thi ở ngôi trường. Giả sử không tồn tại nhì bạn làm sao chạy thuộc tốc độ, tổng cộng bao gồm từng nào học sinh sinh hoạt trường Matt tham mê gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt có 99 học sinh tmê mẩn gia chạy. (Nếu Matt chạy nkhô hanh sản phẩm công nghệ 50, cậu đang tương ứng với số 50 vào hàng 1, 2, 3… 50. Để là tín đồ chạy chậm rì rì thiết bị 50, cậu đề xuất là số 50 vào dãy 50, 51, 52… 99, bởi tự 50 mang lại 99 gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 bé mèo hoàn toàn có thể bắt 5 con loài chuột trong 5 phút ít, cần phải có từng nào con mèo để bắt được 100 bé loài chuột trong 100 phút?

-> Đáp án: 5 con mèo (5 nhỏ mèo sẽ liên tiếp bắt 5 nhỏ con chuột 5 phút một lần, trong cả 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện tại được nghỉ học tập, ở trong nhà rủ Vũ giải những bài bác tân oán xếp hình bằng que diêm. Sau vài ba câu hơi dễ dàng, Thiện duy nhất câu mới mang đến Vũ:

– Em coi, câu này cũng độc đáo đấy chđọng.

Vũ kẹ đôi mắt vào quan sát rồi phát âm to:

– Hãy cần sử dụng 3 que diêm để xếp thành một vài lớn hơn 3 dẫu vậy bé dại rộng 4.

Vũ loay hoay một lúc vẫn chưa tìm ra, đành nhờ vào anh giải góp. Vậy Thiện nay đang có tác dụng núm nào nhỉ?

-> Đáp án: Bạn cần sử dụng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, mình chả tsay đắm gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan cho bên Tkhô nóng đùa gặp gỡ thời gian bà bầu Thanh đang chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết bà mẹ Thanh hao đun nấu ăn uống hết sức giỏi, bắt buộc Lan tò mò xuống phòng bếp xem.

Lan thấy bác bày biện từng nào là rau xanh quả, làm thịt cá… trên bàn, để chuẩn nấu nướng.

Lan tự dưng để ý cho tới 5 chiếc chén thủy tinh trong đựng nước để trên bộ bàn nhỏ dại.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, chị em Tkhô giòn mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: rượu gạo, nước muối, dnóng, nước đường, nước sôi. Chúng hầu hết trong suốt, ko màu sắc và rất có thể uống được. Mỗi chén bát này, con cháu chỉ được test một đợt độc nhất, thì liệu cháu tất cả khác nhau được chén như thế nào đựng gì được không?

Lan lo âu vượt, vị cô nhỏ bé đang khi nào đề nghị vào nhà bếp đâu. Quý khách hàng hãy giúp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết có các cách khác biệt, vày ta tất cả 5 giác quan liêu tuy thế.

– Trước tiên, sờ tay tìm ra tức thì chén ăn cơm nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp phát hiển thị dnóng và rượu.

– Còn lại nhì chén bát, thì… nếm nước trong một chén là biết ngay chén như thế nào đựng nước muối bột, chén làm sao đựng nước con đường.

Câu hỏi 11: Dì mang bé Bạch đến nghịch nhà Vũ, cô bé nhỏ chưa đầy 10 mon tuổi. Mẹ bế bé Bạch khen:

– Bé Bạch đơn vị mình bự nhanh hao thật, bây giờ có thể buộc phải 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, nhỏ nhắn Bạch to vậy cơ à? – Vũ tròn mắt không thể tinh được, vì lúc mới sinh bé xíu Bạch vừa bé nhỏ lại vừa gầy, làm gia đình rất lo.

Vũ nkhô giòn nhẹn rước cân ra.

– Bé Bạch, ngoan làm sao, ngồi lên trên đây.

Vũ mang cân ra định cân nặng bé nhỏ Bạch mà lại chẳng dễ 1 chút nào. Bé khôn xiết nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười cợt nói:

– Vũ à, thay ko cân nặng em được đâu.

– Vậy dì bao gồm giải pháp như thế nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu test suy nghĩ xem.

Vũ ngồi yên quan tâm đến.

Xem thêm: 1 Download Game Offline Hay Cho Pc, Top TổNg HợP 23 Game Offline Hay Cho Pc 2021

Đố chúng ta Vũ đã làm nạm làm sao nhằm hiểu rằng trọng lượng của nhỏ bé Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Thứ nhất mang lại Vũ cân nặng trước, cho Vũ bế nhỏ nhắn Bạch cân nặng lần hai. Sau kia trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé nhỏ Bạch.

Câu hỏi 12: Sói với Cừu thuộc uống nước tại một khúc sông. Sói khôn xiết mong nạp năng lượng làm thịt Cừu, phải cố nặn ra một chiếc cớ. Nó lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ phía trên, ta sẽ đặt cho ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời tất cả bằng một câu, còn nếu như không ta đang nạp năng lượng thịt ngươi.

Cừu sợ run cụ cập, đành đồng ý.

Sói nói lập tức một mạch 50 câu hỏi về hầu như vụ việc. Nó có thể mđộ ẩm phen này đang ăn thịt được Cừu. Ai dtrằn, Cừu chỉ nói một câu là đang trả lời được cả 50 thắc mắc của Sói.

Quý Khách demo đân oán xem đó là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong lúc lo lắng tột độ. Cừu đột nhiên nghĩ về ra cách đối phó sáng dạ nhằm thoát khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ đi dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không đụng được cho Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên con đường của các fan dám mong ước. Bao nhiêu tỷ phú đang đi lên từ bỏ hai bàn trắng tay. Chỉ nên các bạn siêng năng tìm tòi xem xét, dám làm cho dám chịu thì không có gì là thiết yếu làm cho được.

Nhà tứ bản nọ cực kỳ giàu cùng cũng rất giỏi làm cho ăn. Ông ta đầu tư một phần vào nhà đất, cùng cđọng hàng tháng số chi phí ấy lại có lãi gấp hai. Sau 1 năm – 12 mon, số chi phí đang lên đến mức 100 triệu đôla. Vậy chúng ta coi vào tầm khoảng như thế nào thì ông ta gồm số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta tất cả 100 triệu đôla. Cứ sau hàng tháng số tiền lại có lãi gấp hai, buộc phải tới mon 11 ông ta có số tiền vừa bằng một phần số tiền chiếm được vào tháng đồ vật 12, Tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một nam nhi tkhô nóng niên quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu thương cầu:

– Hãy chuẩn bị mang lại ta 9 cái bánh, đựng vào 4 chiếc vỏ hộp bánh, nhưng mà mỗi hộp chỉ có đúng 3 dòng bánh!

Ông công ty đang ngơ ngác thì chú bé xíu Gauss – tín đồ sau này biến chuyển bên toán học tập lừng danh bạn Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ đọng yên trung ương, bánh sẽ được xếp theo đúng hưởng thụ ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss đang làm cho ráng nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ xíu Gauss xếp 9 chiếc bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Xong đặt 3 hộp bánh kia vào một chiếc hộp to lớn.

Câu hỏi 15: Bố Nam năm nay 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra tía Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Tkhô cứng lại đố Nam:

– Đố cậu tra cứu thấy một trường đúng theo nhưng mà sống cùng đơn vị, người nọ lại vội vàng 7trăng tròn lần tuổi người cơ.

-> Đáp án: Bố Nam vội 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó Hotline là năm tuổi. Song, trong thực tiễn, không chỉ có bao gồm năm tuổi. Tại ngôi trường đúng theo sau, chỉ còn phương pháp tính sự chênh lệch tuổi theo mon. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới hiện ra được tròn 1 mon. Vì 60 năm = 7đôi mươi tháng, thế nên ông vội vàng 7trăng tròn lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minc trong năm này vào lớp một. Mẹ sẽ dạy dỗ nhỏ xíu biết phát âm, biết viết toàn bộ những chữ cái. Và người mẹ còn thiết lập mang lại nhỏ nhắn một loại bảng từ xóa để bé học tập vẽ, cùng một bộ đồ quần áo chơi xếp chữ khá đẹp mắt.

Chỉ không đủ một cái cặp và bộ xống áo đồng phục nữa thôi là bé bỏng sẽ ra dáng vẻ một cô “sinc viên” nhỏ tuổi. Mẹ hứa hẹn mai đang dẫn bé xíu đi ẩm thực ăn uống mua cặp cùng xống áo đề nghị bắt buộc dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ thời trang báo thức đúng 8h và đồng hồ cũng kêu khôn cùng đúng giờ đồng hồ. Nhưng bà mẹ lại bảo như vậy là ko được, vì chưng nhỏ nhắn hay đi ngủ vào mức 7h. Theo các bạn, tại sao bà bầu bé xíu Minc lại bảo nhỏng vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ dịp 7h, 8h tối đồng hồ đang kêu buộc phải bé mới ngủ được có 1 giờ đồng hồ thời trang.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu cướp khét tiếng chế độ nhỏng sau:

– Nếu ai rước gia cầm qua trạm thuế hầu như bị thu một phần hai. Nếu số con vật lẻ sẽ khấu thêm nửa nhỏ. Sau đó sẽ trả lại cho công ty 1 bé.

Ba đồng đội nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy mức sử dụng đó, tín đồ anh cả lập tức nghĩ ra một kế. Họ qua trạm cực kỳ dễ ợt, không mất một nhỏ dê như thế nào.

Bạn bao gồm biết bọn họ vẫn có tác dụng cố gắng làm sao không?

-> Đáp án: Họ chia nhau mỗi người chỉ mang trong mình một hoặc 2 bé dê. Như vậy sẽ không còn một bé dê như thế nào cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ gồm 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ bao gồm 12 chiếc chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên sườn lưng bé trườn kia theo dây chuyền sản xuất cùng vòng tròn nên mỗi bé chỉ bao gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 nhỏ vịt đi trước 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi gồm mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để vững trãi rằng vào số bi rước ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần lấy tối thiểu số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một trong những gồm 8 chữ số thực hiện các chữ hàng đầu, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ thực hiện 2 lần sao cho: Có một chữ số ở giữa hai chữ số 1; có hai chữ số trọng tâm hai chữ số 2; bao gồm 3 chữ số trung tâm nhị chữ số 3; và tất cả tứ chữ số trọng điểm hai chữ số 4.

Xem thêm: Đi Du Lịch Singapore Nên Mua Gì Khi Đi Singapore ? Đi Singapore Mua Gì Làm Quà

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm năm trước có tính chất là chữ số hàng đơn vị vội vàng gấp đôi chữ số hàng nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có 1 năm bao gồm tính chất như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả bay la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố mình, đố ta

Số cò, số học viên là

Hai số thường xuyên đây mà chúng ta ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh khô nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài bác ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ mẹ vội vàng 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ mẹ cấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 bé vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi thân 2 nhỏ vịt. Hỏi tất cả mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An cài tất cả 1trăng tròn viên kẹo có kẹo dâu, kẹo cam với kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp hai số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An tất cả từng nào kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là bellelook.vn vẫn chia sẻ đến bé xíu với cha mẹ mọi câu hỏi IQ toán thù học tập rồi đấy. Bố mẹ hãy nhớ là bảo quản để giúp nhỏ xíu yêu thương đơn vị mình vừa được vui chơi giải trí vừa rèn toán học được giỏi hơn nhé.