DANH SÁCH CÁC VỊ THẦN TRONG BẢNG PHONG THẦN

 - 

Phong Thần Diễn Nghĩa là câu chuyện kể về nguồn gốc các vị thần tiên vào Đạo giáo, dựa vào sự kiện có thật là công ty Châu lật đổ công ty Thương, xen lẫn những những yếu tố thần thoại, thần tiên, yêu thương quái… thuộc điểm qua danh sách các vị thần trong bảng phong thần qua bài viết sau. 

Trụ Vương

Nhắc tới danh sách các vị thần vào bảng Phong Thần thì ko thể làm lơ Trụ Vương. Trụ vương là đời vua trang bị 28 – đời cuối cùng của nhà Thương. Tương truyền Trụ vương vãi có sức mạnh vô địch, vày vậy cần được tiên vương truyền ngôi mang lại kế nghiệp dù chỉ là bé út.


*

Trụ vương vãi là đời vua đồ vật 28 – đời cuối cùng ở trong phòng Thương

Những năm trước tiên trị vì, Trụ vương vãi cũng được coi là vị vua anh minh, thiên hạ ấm yên thái bình. Nhưng từ khi bao gồm Đát Kỷ (Hồ Ly Tinh) thì ban đầu đam mê tửu sắc đẹp vô độ, chẳng lưu ý đến triều chính, hành vi tàn ác, giết thịt trung thần, tàn gần kề lương dân, ngừng tình phụ tử cùng với 2 hoàng tử… bởi vì vậy mà những trấn chư hầu nổi loạn, nhà Châu sinh sống Tây Kỳ trỗi dậy. Đến tận lúc quân Tây Kỳ kéo vào tiếp giáp cửa kinh thành cơ mà Trụ Vương hôm mai yến tiệc với người mẫu nên chẳng xuất xắc biết gì. 

Tuy Trụ Vương cả ngày rượu chè gái gú nhưng không hề suy nhược sức lực, vẫn mặc sát xông ra tử chiến với quân Tây Kỳ, sức mạnh không thể coi thường. Nuối tiếc là không đấu nổi với cả vạn quân, Trụ Vương thảm bại trận, cơ hội đó mới ăn năn hận muộn màng, đứng bên trên lầu cao trường đoản cú thiêu xong xuôi cơ nghiệp đơn vị Thương.Bạn đã xem: Danh sách những vị thần trong bảng phong thần

Khương Tử Nha

Khương Tử Nha là một trong những nhân đồ gia dụng trung tâm của cục truyện. Tử Nha là môn đồ của Nguyên Thủy Thiên Tôn, từ thời điểm năm 23 tuổi sẽ lên núi tu luyện, sau đó được sư phụ không đúng xuống núi giúp công ty Châu vạc Trụ.

Bạn đang xem: Danh sách các vị thần trong bảng phong thần


*

Khương Tử Nha là một trong những nhân thiết bị trung tâm của cục truyện

Cả đời Khương Tử Nha tu hành trên núi, chưa va va với trần thế bao giờ, cũng kế sinh nhai nên cần sống nhờ bên bạn, mang vợ cũng bị vợ chê là bất tài rồi quăng quật đi. Sau này mới được fan đời phát hiện nay ra có tài năng bói toán xem quẻ, được tiến cử có tác dụng quan trông coi thiên văn trong cung.

Khi ấy Trụ Vương vẫn tồn tại tại vị, bắt Tử Nha làm quan đốc công để xây lộc đài mang lại Đát Kỷ. Tử Nha không chấp nhận, quăng quật trốn mang lại Tây Kỳ, hằng ngày ngồi câu cá ngóng thời cuộc. Quả nhiên sau đây Văn Vương mang lại mời Tử Nha về làm cho thừa tướng.

Văn vương qua đời, Tử Nha lại thường xuyên phò trợ Võ vương vãi thống lĩnh quân Tây Kỳ lật đổ đơn vị Thương. Nhờ có chư vị thần tiên và các tướng tốt phò trợ nên cũng rất có thể vượt sông Hoàng Hà, kéo quân quá qua 5 ải, vấn tội Trụ Vương, góp Võ Vương lên ngôi hoàng đế, kết thúc đại nghiệp. Tử Nha được phong hầu, được hotline là Khương Thái Công.

Xiển Giáo Thập Nhị Đại Tiên

Xiển Giáo Thập Nhị Đại Tiên là học trò của Nguyên Thủy Thiên Tôn, họ đều có mấy trăm năm đến cả ngàn năm đại hạnh. Đệ tử của các vị này là gần như tướng tốt của Tây Kỳ như mãng cầu Tra, Lôi Chấn Tử, Dương Tiễn, Kim Tra, Vi Hộ, Mộc Tra…

Xiển Giáo Thập Nhị Đại Tiên được Nguyên Thủy Thiên Tôn giao trọng trách phò trợ công ty Châu, giúp Khương Tử Nha dứt bảng Phong Thần. Có nhiều trận, lực lượng Tây Kỳ gặp nạn, nhờ những vị đại tiên này cứu giúp nên đại nghiệp bắt đầu thành.

Xem thêm: Không Tìm Được Niềm Vui Trong Cuộc Sống Là Gì ? Tìm Ra Niềm Vui Trong Cuộc Sống

Na Tra

Na Tra là nam nhi út của Lý Tịnh, vốn là trái Linh Châu Tử của cung Ngọc hỏng được đầu thai. Từ khi hiện ra Na Tra đang một tay cầm cố vòng Càn Khôn, tay kia thế dải lếu láo Thiên. Sức khỏe từ nhỏ bé đã rộng người, lại ngỗ nghịch, thịt thái tử nghêu Bính cùng đệ tử của Thạch Cơ, đi mọi nơi gây họa, nhằm khỏi liên lụy bố mẹ nên đề xuất quyên sinh. Vong linh Na Tra được Thái Ất Chân Nhân gá vào hoa sen, tiếp nối mới biến đổi hình người.

Na Tra đầu quân vào đại quân Tây Kỳ thì biến dũng tướng đón đầu mạnh nhất, những lần xuất trận đa số dũng mãnh, lập được không ít chiến công. Trên tay thì có Càn Khôn Quyện, Đả Tiên Kim Chuyên, Cửu Long Thần Hỏa Trạo, láo Thiên Lăng, tuy nhiên Kiếm Âm Dương, Hỏa Tiêm Thương, dưới chân có Phong Hỏa Luân, toàn là vũ trang thượng hạng duy nhất truyện. Khung người Na Tra lại làm từ sen bắt buộc miễn lan truyền với hầu như phép nhiếp hồn của đối phương, vày vậy đã dũng mạnh lại càng thêm mạnh. 

Kim Tra – Mộc Tra

Kim Tra là học tập trò của Văn Thù, là bé cả của Lý Tịnh, Mộc Tra là nhỏ thứ, học trò của Phổ Hiền. Cả 2 đều sở hữu bản lĩnh cao cường, là tướng mạo trụ cột ở trong phòng Thương. Báu vật mà Kim Tra sử dụng là dây Độn Long, còn Mộc Tra là bảo kiếm Ngô Câu.

Kim Tra – Mộc Tra hồ hết lập được rất nhiều đại công, trong đó có trận ải Du Hồn vì Đậu Binh trấn giữ cơ mà 200 trấn chư hầu tiến công phá ngót 20 năm không phá được. 

Dương Tiễn

Dương Tiễn là học tập trò của Ngọc Đỉnh Chân Nhân, được cử xuống góp quân Tây Kỳ. Dương Tiễn thông đạt cả võ nghệ lẫn phép thuật, biết 72 phép trở nên hóa, lại tuyệt vời mưu lược, hoàn toàn có thể coi là tướng mạnh mẽ nhất dưới trướng Tử Nha.

Xem thêm: With Kind Regards Nghĩa Là Gì, Nên Dùng Khi Nào, Lưu Ý Gì Khi Dùng?

Dương Tiễn các lần lập đại công, làm thịt tướng địch như Châu Tín, Ôn Lương, Quách Thần, Dư Hóa, Mai sơn Thất Quái… Dương Tiễn lúc ra trận thường được sử dụng thanh Tam Tiêm Thương cực kì lợi hại. Sau khoản thời gian phạt Trụ, xong đại nghiệp, Dương Tiễn cũng rời cố gian, lên núi tu luyện.

Trên đấy là một số cái thương hiệu tiêu biểu vào danh sách các vị thần vào bảng Phong Thần. Nếu có ngẫu nhiên thắc mắc gì tương quan đến bài bác viết, bạn sung sướng để lại comment để được lời giải nhé.