Đại Thoại Tây Du Ký Phần 1

 - 

"Tây du ký" những lần được chuyển thể lên màn ảnh, sống cả điện ảnh và truyền hình, nhưng quan yếu vượt qua cái bóng quá rộng của phiên bản ra mắt năm 1986.

Bạn đang xem: đại thoại tây du ký phần 1


"Tây du ký kết nuôi sống nửa giới giải trí" là câu phản hồi nổi tiếng trên social Trung Quốc được QQ trích dẫn lại. Điều này cho thấy việc sản xuất những tác phẩm năng lượng điện ảnh, truyền ảnh lấy cảm xúc từ tiểu thuyết Tây du ký có số lượng nhiều, song quality chưa đã có được như mong rằng của khán giả.

Gần nhất, ngày 17/6, thành phầm Đại Thánh vô song ra mắt, liên tục là một thất bại mới của chiếc phim này.

*

Đại Thánh vô song gây tranh cãi lúc đặt nhân đồ vật Tôn Ngộ ko yêu hồ ly tinh.

Liên tiếp tất cả phim về chủ đề Tây du ký

Sina cung cấp thông tin Tây du ký bản ra mắt năm 1986 là công trình được chiếu lại các nhất tại trung quốc với hơn 3.000 lần. Đối tượng người theo dõi của bộ phim truyền hình có toàn bộ cơ thể già, con trẻ em, ở số đông ngành nghề, lứa tuổi. So với cha tác phẩm khác, cũng bên trong tứ đại danh tác gồm Tam quốc diễn nghĩa, Thủy hử Hồng thọ mộng, phim đưa thể từ thắng lợi của Ngô vượt Ân gồm sức tác động lớn hơn khôn xiết nhiều.

Sina lý giải về lý do khán giả Trung Quốc thương yêu Tây du ký trong suốt rộng 30 năm qua, vào đó, lý do lớn độc nhất vô nhị là tính lạc quan, chân thành và ý nghĩa nhưng đậm tính vui chơi mà phim truyền tải tương xứng với mọi đối tượng người sử dụng khán giả.

Theo điều tra khảo sát của CCTV năm 1987, tất cả tới rộng 85% người theo dõi Trung Quốc đã xem Tây du ký. Vào 30 năm qua, tất cả thêm hàng ngàn phiên bản Tây du ký bắt đầu được ra mắt. Mẩu truyện về hành trình dài thỉnh kinh, tiến công bại yêu tinh của thầy trò Đường Tăng trở yêu cầu quá thân quen với khán giả.

*

Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư bát Giới, Sa Tăng là gần như nhân vật quen thuộc với khán giả.

Tuy nhiên, bởi vì nhân đồ trong Tây du ký tất cả tính đại chúng, văn bản "đánh yêu trừ quái" dễ thu hút người theo dõi đã khiến cho các đơn vị sản xuất liên tiếp thực hiện các bộ phim truyện thuộc chủ thể này.

Xem thêm: Thế Nào Là Vàng 18K Là Loại Vàng Gì ? Vàng 18K Là Gì

Tháng 4, bộ phim truyện hoạt hình Tây du ký: Tái nắm yêu vương trình làng khán giả. Đầu tháng 6, vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì cho thấy thêm sẽ thực hiện tập phim Tề Thiên Đại Thánh (The Monkey King) phiên bản hoạt hình mang đến Netflix. Tác phẩm ra mắt vào năm 2023.

Đây không hẳn lần đầu Châu Tinh Trì sản xuất các tác phẩm tương quan đến Tây du ký. Vua hài Hong Kong từng thành công với hai phần phim Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký tình ái ngoại truyện 1: hàng ma thiên (2013) với Tây du ký tình yêu ngoại truyện 2 (2017). Các tác phẩm này có doanh thu cao lên đến mức hàng tỷ NDT.

Vài năm quay trở lại đây, lân cận việc chiếu lại Tây du ký 1986 vào những dịp hè. Năm nào cũng đều có tác phẩm đem đề tài liên quan tới Tôn Ngộ Không, Đường Tăng được công chiếu.

Ngày 17/6, iQiYi reviews phim điện hình ảnh Đại Thánh vô song. Năm 2020, đạo diễn Hong Kong vương vãi Tinh cũng thực hiện Tây du ký: Đại chiến hễ Bàn Tơ. Năm 2018, tất cả tác phẩm Tây du ký: nữ giới nhi quốc. Năm 2017 bao gồm Ngộ ko truyện.

Đặc biệt, năm 2016, tất cả tới bốn tác phẩm tương quan đến tư thầy trò Đường Tam Tạng là Đại thoại Tây du 3: Yêu fan một vạn năm, Tây Du Ký: bố lần tấn công Bạch Cốt Tinh, Đại Đường Huyền Trang, Ngộ Không (hoạt hình).

*
*

Nhiều phiên phiên bản Tôn Ngộ Không khác nhau được biểu thị trên màn ảnh nhưng không ghi được lốt ấn với khán giả.

Dù liên tiếp giới thiệu các tác phẩm chuyển thể từ Tây du ký nhưng hầu như đều khiến thất vọng, mặc dù được đầu tư mạnh tay về kỹ xảo, những tác phẩm những bị chê về nội dung, sức sáng chế bế tắc.

Hơn 30 năm trôi qua, vẫn chưa có bộ phim nào thừa qua được dòng bóng lớn của Tây du ký 1986, chưa xuất hiện phim làm sao gây tuyệt hảo mạnh về phong thái xây dựng mẫu thầy trò Đường Tăng và hành trình dài thỉnh ghê đầy sóng gió.

Bế tắc trong sáng tạo

với sự thất bại của phim hoạt hình Tây du ký: Tái nạm Yêu Vương, QQ đánh giá nguyên nhân phim ko được đón nhận là những mẩu truyện về các nhân đồ vật như Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, na Tra, Bạch Xà đông đảo quá rất gần gũi với khán giả, khó tìm kiếm được nội dung new mẻ, sáng tạo khiến công chúng trầm trồ ngạc nhiên. Hiện nay tại, bạn xem vẫn chỉ sử dụng nhiều kỹ xảo hoạt hình bắt mắt là công ty yếu.

*

Kỹ xảo phim hoạt hình Tây du ký đẹp, song nội dung chưa hấp dẫn.

Để thừa qua cái bóng của tác phẩm kinh khủng năm 1986 siêu khó. Lúc đầu tư, nhà cấp dưỡng muốn thay đổi nội dung. Tuy nhiên do sức trí tuệ sáng tạo của các biên kịch, đạo diễn hạn chế, dẫn tới rất nhiều phiên bạn dạng gây tranh cãi như Đại Thánh vô song (2021), Tây du ký: Đại chiến động Bàn Tơ (2020), Đại thoại tây du 3 (2016), Tây Du Ký: tía lần đánh Bạch Cốt Tinh (2016), Tề Thiên Đại Thánh (2002), Tây du ký kết hậu truyện (2000)...

Nội dung các tác phẩm này bị cải biên thừa mức, gây nên tranh cãi dữ dội như Tôn Ngộ Không rung rộng hồ yêu, Tôn Ngộ không có mối tình với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng rung rộng yêu tinh nhện, Đường Tăng nói nhiều... Sự bế tắc trong sáng tạo gây ức chế cho khán giả. Nhiều phim bị nhận xét là hài nhảm, quality kém, nhân thiết bị bị bóp méo, không hề giữ được giá trị chính yếu của tác phẩm.

Một điểm quyến rũ khác của loạt phim Tây du ký còn là một những cuộc chiến giữa Đại Thánh với yêu quái. Ở phiên phiên bản 1986, khán giả đồng ý kỹ xảo sơ dùng vì sự việc kinh phí, kỹ thuật. Tuy nhiên, sau rộng 30 năm, nhiều bộ phim truyện mới về Tây du ký vẫn không tồn tại được kỹ xảo như khán giả kỳ vọng.

*

Yêu tai ác trong Tây du ký: Đại chiến động Bàn Tơ bị chê do xấu, giả.

Xem thêm: Tải Game Trái Tim Quả Cảm ), Valiant Hearts: The Great War 12+

Theo 163, vẫn đang còn những tác phẩm gửi thể trường đoản cú Tây du ký bao gồm nội dung hay, cảm rượu cồn như phim hoạt hình Đại Thánh quay trở lại (2015), nhưng số lượng này ít hơn nhiều so với các "rác phẩm" được ra mắt.

Nhiều năm trôi qua, với quá nhiều sự thua kém và bế tắc trong sáng tạo, vấn đề Tây du ký cũng trở nên kém sức hút với khán giả.

"Không thể khước từ truyện thần thoại cổ xưa Trung Quốc tất cả sức hấp dẫn với khắp cơ thể lớn cùng trẻ nhỏ, Tây du ký tôi rất có thể xem lại hàng nghìn lần trù trừ chán, nhưng lại vẫn mong chờ một nội dung mới mẻ và lạ mắt hơn, rất nhiều nhân vật không xuất hiện khi nào như Hồ ba trong Truy lùng quái quỷ yêu tốt Đại ngư hải đường", "Phim về Tây du ký càng ngày chán vì chưng những biến đổi thể kỳ quái, xa rời phiên bản gốc và thuyệt vọng trong ý tưởng phát minh sáng tạo", là reviews của khán giả trên QQ.