CHỈNH NVIDIA CONTROL PANEL ĐỂ CHƠI GAME

 - 

Để thực hiện card màn hình hiển thị, ko dễ dàng là gắn thêm thẻ màn hình hiển thị vào laptop cùng kích hoạt. Bạn nên tiến hành về tối ưu hóa nhằm có thể khai thác hết sức mạnh của thẻ screen. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa thẻ hối hả với tuyệt vời nhất? Bỏ túi ngay 15+ bí quyết tối ưu hóa card màn hình để chơi trò giải trí.

Bạn đang xem: Chỉnh nvidia control panel để chơi game

1. Khái niệm card đồ họa cùng tối ưu card hình ảnh là gì?

Card màn hình hiển thị là một trong những yếu tắc không thể thiếu bên trên mỗi chiếc laptop. Card màn hình hiển thị có nhiệm vụ cách xử lý hình hình ảnh trước khi chúng được xuất ra bên trên screen. Có 2 chiếc card screen phổ biến:

Card onboard: Được gắn trực tiếp bên trên mainboard, chuyển động nhờ vào sức mạnh của CPU với bộ nhớ lưu trữ RAM.Card rời: Card màn hình hiển thị vận động độc lập. Không bắt buộc sự hỗ trợ của CPU với RAM cũng giống như nguồn điện. Mạnh mẽ với thường áp dụng để giải pháp xử lý các tác vụ nặng nề. Card màn hình rời thường xuyên đương nhiên quạt tản sức nóng.

*

Card screen rời với hiệu năng với sức khỏe ấn tượng

Lúc bấy giờ, thẻ màn hình hiển thị tách được Đánh Giá cao hơn nữa bao gồm cả hiệu năng và sức khỏe đối với thẻ màn hình hiển thị onboard. Tuy nhiên, nhằm phát huy được về tối đa sức khỏe của thẻ tránh. Quý khách hàng rất cần phải buổi tối ưu sức mạnh của chính nó bằng phương pháp biến hóa các cài đặt. Tsay mê khảo ngay các phương pháp về tối ưu hóa thẻ NVIDIA dưới đây.

2. Tối ưu hóa sức khỏe thẻ NVIDIA

Để tối ưu sức mạnh của thẻ NVIDIA, bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của NVIDIA Control Panel. Bằng cách biến hóa các thiết đặt NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là một trong trình điều khiển giành riêng cho thẻ screen của hãng NVIDIA. Chúng có thể chấp nhận được người dùng biến đổi những cài đặt với những thông số kỹ thuật của thẻ màn hình hiển thị. Để bọn chúng cân xứng và tương xứng với yêu cầu của người tiêu dùng. Cũng nlỗi buổi tối ưu hóa được tính năng và sức khỏe của thẻ screen.

Để mở NVIDIA, sau khoản thời gian thiết đặt driver phiên bạn dạng mới nhất riêng rẽ đến card màn hình NVIDIA dứt. quý khách bấm chuột buộc phải với lựa chọn NVIDIA Control Panel. Cửa sổ hiển thị, khuyên bảo sử dụng Nvidia Control Panel nhỏng sau:

Bước 1: Clichồng vào mục adjust image settings with pnhận xét trong phần 3D Settings.

Bước 2: Bên hành lang cửa số phía bên trái là một hình hình họa 3D mô phỏng quality hình ảnh đầu ra của công ty.

Bước 3: Phía bên dưới hình hình ảnh bao gồm 3 chọn lựa. Quý khách hàng phải sàng lọc mục đồ vật 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của phần mềm NVIDIA Control Panel

Sau kia, kiểm soát và điều chỉnh thanh khô tđuổi phía bên dưới mục này. Kéo tkhô cứng trượt dần dần về Quality để chắt lọc chất lượng cao hơn, mang lại thử khám phá giỏi rộng. Nếu auto các bạn có thông số kỹ thuật tốt. Nên kéo thanh khô trượt về phía Performance, nhằm tăng hiệu suất game với sút chất lượng hình ảnh. Điều này, hoàn toàn có thể rời hiện tượng kỳ lạ lag, lag lúc thi đấu game.

Bước 4: Nhìn quý phái hành lang cửa số phía bên trái, dìm chọn mục Manage 3D settings vào 3D Settings. Cửa sổ hiện ra có thể chấp nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh thông số của từng game một.Dường như, bạn cũng có thể thực hiện kiểm soát và điều chỉnh với 2 thẻ bên dưới đây:

Thẻ global settings: tùy lựa chọn tầm thường mang đến tất cả các vận dụng.Thẻ program settings: Tùy lựa chọn riêng rẽ đến từng áp dụng.

*

Thực hiện tại biến hóa vào 2 thẻ global settings cùng thẻ Program settings

Một số tác dụng trong 2 phần này mà lại bạn phải quan tâm nhằm về tối ưu hóa card màn hình, đó là:

2.1 Bật tắt Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là hiệu ứng đổ bóng ánh sáng. Giúp hình hình ảnh chú ý thiệt hơn với những láng của việc đồ vật khi tất cả ánh sáng. quý khách hàng hoàn toàn có thể nhảy khả năng này có trải đời chân thật hơn. Hoặc đưa lịch sự Off để tắt giả dụ thông số kỹ thuật của máy tính yếu, nhằm mục đích tăng hiệu suất đến máy vi tính.

*

Bật/tắt chức năng Ambient occlusion (AO)

2.2 Điều chỉnh Anisotropic filtering cùng Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được gọi là độ rõ cùng mờ hình hình ảnh vào game. lúc bạn tăng thiên tài này, hình ảnh vẫn hiển thị rõ rệt cùng sống động rộng. Chỉ số AF càng Khủng thì hình hình họa càng rõ. Chỉ số AF càng nhỏ thì hình ảnh càng mờ, tuy thế bù lại hiệu năng của laptop sẽ tiến hành cải thiện hơn. thường thì được đặt mặc định tại mức x8. Bạn có thể điều chỉnh tăng lên giảm xuống làm thế nào để cho hợp lý và phải chăng nhằm buổi tối ưu hóa card màn hình hiển thị NVIDIA nhằm chơi game.

Texture filtering là gì? Texture filtering là anh tài cân bằng khung hình, giúp chúng trngơi nghỉ buộc phải xinh xinh rộng. Tuy nhiên, lúc nhảy tính năng này tốc độ game với tính năng có khả năng sẽ bị bớt một trong những phần. Quý Khách rất có thể demo nhảy anh tài này và thưởng thức trước lúc đưa ra quyết định áp dụng nó. Có 3 tuyển lựa mang đến kĩ năng này, kia là:

Texture filtering – Negative LOD: Khuim cần sử dụng Clamp giả dụ AF được bật lên.Texture filtering – Negative sầu LOD: Thiết lập hiệu suất cực tốt.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt nhân kiệt nhằm nâng cao năng suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được hotline là chính sách khử răng cưa. Do hình hình họa là tập hòa hợp của các px hình vuông vắn. Nên thiết yếu tách ngoài các điều tỉ mỷ, lan can nhìn giống hình răng cưa. Khiến hình hình ảnh trông thô, cứng và ko mềm mại và mượt mà. Chế độ này sẽ giúp các bạn khử rất nhiều phần răng cưa kia.

*

Điều chỉnh chế độ khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là sàng lọc để điều khiển và tinh chỉnh độ sáng/ buổi tối của đối tượng người dùng. Giúp bạn tưởng tượng rõ hơn về thiết bị thể và các vận động. Quý Khách hoàn toàn có thể nhảy chính sách này thành ON làm cho hình hình ảnh được sáng hơn. Chúng cũng không tác động rất nhiều mang lại hiệu năng của sản phẩm tính.

Xem thêm: Môi Trái Tim Nói Lên Điều Gì, Có Ý Nghĩa Đối Với Nam Và Nữ Giới

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là 1 trong những cơ chế khử răng cưa không giống, trọn vẹn rộng với rất nhiều lựa chọn khác biệt.

Application-Controlled: Xử lý chế độ răng cưa trên từng ứng dụng.Enhance the Application setting: Chế độ này vẫn xử trí theo thiết lập tại đoạn Antialiasing setting. Ví dụ, nếu bạn nhằm cơ chế này là 2x, vào game cũng 2x thì tổng thể và toàn diện sẽ là 4x.Override any application setting: Chế độ khử răng cưa được tắt hoàn toàn.Antialiasing transparency: quý khách chọn chính sách Multisample để có hiệu suất khử răng cưa cao nhất. Tất nhiên, năng suất với vận tốc vào game cũng bị sụt giảm đáng kể.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số kỹ thuật tính toán con số nhân vào GPUs bắt buộc bỏ ra để giải pháp xử lý một hình hình họa. Nhân CUDA càng các thì tốc độ giải pháp xử lý hình ảnh vẫn nhanh chóng cùng chất lượng hình ảnh cũng về tối ưu rộng. khi tải thẻ màn hình, bạn nên quan tâm mang lại thông số kỹ thuật này.

2.7 Thay thay đổi Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là cơ chế kiểm soát và điều chỉnh độ sắc nét màn hình hiển thị. Tuy nhiên, mọi cái game hiện thời gần như có khả năng trường đoản cú kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải màn hình nhằm đạt kết quả về tối ưu tốt nhất. Trong thiết lập cấu hình tối ưu mang đến thẻ đồ họa để chơi trò chơi, bạn có thể để OFF với ko đề nghị quan tâm cho thiên tài này.

*

Thay thay đổi cấu hình thiết lập Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được gọi là thông số cho thấy số lượng khung người có thể được dựng trước góp câu hỏi xử trí hình hình họa được lập cập hơn. Tuy nhiên, các bạn không nên nhằm số khung hình quá cao, điều đó có thể có tác dụng giảm sức mạnh của card screen. Lời khulặng cho bạn, buộc phải sàng lọc cơ chế Use 3D Application, NVIDIA Control Panel đã trường đoản cú chỉnh con số khung người thế nào cho cân xứng.

2.9 OpenGL rendering GPU

Đây là 1 trong tiêu chuẩn nghệ thuật chất nhận được tạo thành một bối cảnh thiết kế áp dụng theo không khí 3D (API). Để tối ưu card màn hình, bạn lựa chọn vào thương hiệu thẻ màn hình hiển thị nhưng mà nhiều người đang thực hiện trong thẻ này.

2.10 nguồn Management mode

Đây là chọn lựa có thể chấp nhận được các bạn điều chỉnh mức độ hoạt động vui chơi của GPU. quý khách hàng hãy chọn Optimal nguồn để thăng bằng thân hiệu năng với chất lượng hoạt động của GPU vào thời hạn dài.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được phát âm là phần trăm có tác dụng new cơ thể. Quý khách hàng rất có thể chỉnh thành Application-Controlled nhằm setting NVIDIA Control Panel tự điều chỉnh cân xứng theo từng vận dụng.

2.12 Shader cache

Shader cabịt là bộ lưu trữ tàng trữ số đông cảm giác đổ bóng. Bật công dụng này hoàn toàn có thể nâng cấp vận tốc giải pháp xử lý hình ảnh. Do GPU không hẳn cách xử lý lại rất nhiều hiệu ứng đổ trơn với có thể sử dụng sẵn trong bộ nhớ Shader cađậy. Tuy nhiên, trường hợp sức mạnh thẻ màn hình bự, đề xuất tắt bộ nhớ này đi để giải pđợi không khí lưu trữ. Đây là giải pháp tối ưu hóa card màn hình lập cập.

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là khả năng giải pháp xử lý đa luồng. Khi bật chức năng này, FPS đang tạo thêm. Tuy nhiên, nếu cấu hình đồ vật yếu hèn, sẽ không được ổn định. Nên chúng ta cũng có thể tắt chức năng này còn nếu không quan trọng.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là kĩ năng được áp dụng nhiều trong các tựa game 3 chiều. Tính năng này chất nhận được đồng bộ cơ thể (Game FPS) cùng tốc độ làm cho mới khung người (Monitor FPS). Nếu tắt tác dụng này, vận tốc cơ thể cùng FPS sẽ được nâng cấp. Tuy nhiên, hình hình họa rất có thể bị đổ vỡ cùng ngắt đoạn so với gần như hoạt động nkhô giòn.

*

Ttuyệt đổi tài năng Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering thường xuyên đi phổ biến với Vertical Sync – VSync là khả năng làm cho mịn khung hình giữa những vận động nhanh hao, tách bị đổ vỡ hình hình họa. Quý Khách rất có thể bật thiên tài này lên khi VSync cũng được bật.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này ngay sát tương tự với hào kiệt Maximum Pre-Rendered Frames sinh hoạt trên. Tuy nhiên, chúng được áp dụng cùng với những sản phẩm công nghệ VR. Quý Khách hoàn toàn có thể bật và tắt anh tài này nếu còn muốn.

Xem thêm: Đơn Phản Ánh Là Gì

Trên đây là những biết tin chi tiết về card bối cảnh màn hình cùng giải pháp buổi tối ưu hóa thẻ màn hình nhằm đạt tính năng cân xứng theo nhu cầu của chúng ta. Hãy thực hiện thay đổi gần như cài đặt nhằm đã có được công suất thẻ màn hình và unique hình hình họa theo mong ước.

Ưu điểm của PC sản phẩm trạm mà lại dân kiến thiết hình ảnh yêu cầu biết