CÂU HỎI ĐỐ VUI DÂN GIAN

 - 

Giải câu đố không chỉ là là 1 trong các những hiệ tượng giải trí mà lại nó còn là phương pháp để rèn luyện khả năng tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách hay 24h tò mò những câu đố dân gian hay cùng thú vị nhất bao gồm kèm đáp án trong bài viết dưới trên đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Mà sao không nhỏ tuổi chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng cho trần gian ngồi. Rồi ra với tiếng là fan bất trung. Là gì?

Đáp án: cái phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm chăm cần. Trách fan vô nghĩa, sao chê dở người đần? Là gì?

Đáp án: bé bò

Câu 4:Như lời mong hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở trắng trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, vơi trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa ngơi nghỉ trên rừng. Sinh sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhị cây đinh sắc. Một chiếc đong đưa. Một cái ngúc ngoắc. Là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của khu vực miền bắc ta. Là sinh hoạt đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ rứa vẻo sườn lưng trâu. Tay thay ống sáo, team đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, khía cạnh em tròn. Người em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 11:Cây gì cuống lá rộng, to. Trái ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì thắm thiết ngọt ngào. Tỏ lòng gan dạ trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng đậy mát rượi, cho đường ta ăn.

Bạn đang xem: Câu hỏi đố vui dân gian

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Bao gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vợ Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào chính trực anh hào. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban white nở hoa, thác gì?

Đáp án: bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua những chợ một vòng cho xong. Chợ gì hàng quán mênh mông. Bằng ai sao bảo bản thân to tốt nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào người lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ tuy vậy lại chỉ lo duy trì thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố đấng mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau củ sam.

Câu 22:Loẹt bôi như đuôi gà thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên ổn lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: chiếc chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, có đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bằng đốt tay. Nuốm lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo gần cạnh khỏe không người nào bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 26:Cây khổng lồ lá nhỏ dại chiền chiền. Non ăn, già buôn bán lấy tiền mà lại tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu nhóm sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây xoàn xum xoe. Thần linh đã call thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con kê trống cúng.

Câu 28:Con gì bao gồm đuôi, bao gồm lông. Trẻ già trai gái hầu như cùng với theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là loại chi? Là gì?

Đáp án: chiếc cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. đi ra ngoài đường kẻ trước bạn sau. Về bên thì ấp mang nhau nhưng mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

Câu 31:Vật gì vào nắng vơi nhàng. Chiếu qua kẽ lá, chẳng làm cho lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa đem khoe nhan sắc lại giỏi chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải trắng, vải vóc màu. Kim chỉ, vật dụng vá, ngày dài đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em phía trên chẳng bán chẳng buôn. Sao lại xẻ giá cho bi tráng lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt thời nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loài ngư thủy khác bỏ ra hơn. Da trơn thương hiệu lại ko trơn chút nào? Là bé gì?

Đáp án: nhỏ cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu phân tử vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè cánh cò trắng, rớt xuống ao sâu. Bị tiêu diệt đã hồi lâu, bạn ta bắt đầu vớt? Đố các bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì đắn đo đường về. Hoa trên mắt đất, đá quý vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn cho nhà nhà tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang mọi nhà? Đố là con gì?

Đáp án: nhỏ nhện

Câu 41:Sừng sững nhưng mà đứng thân trời. ông xã con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai ck xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: bé cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên miền bắc bộ nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào cơ mà trơn. Bông ko sơn cơ mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ nam giới Phương. Gồm non cổ tích bao gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần bởi rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách nát ngay. Thân thì hôi hám. Mà lại rất sợ băng phiến. Là bé gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa ngay sát nức tiếng gớm thành đế đô?

Đáp án: thừa Thiên Huế

Câu 50: bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết bay. Chẳng nên ớt mà cay sè sè. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không bọn họ hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào bao gồm mũ lấy ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: ‎ Trò Chơi Làm Móng Tay Móng Chân, Game Làm Móng

Câu 54:Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè bạn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu mà chẳng có đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là chiếc gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo tới tấp. Rãi những khắp ruộng đồng. Nhưng mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng quýnh mọc xanh. (Là loại gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là dòng gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại ăn thừa

Mỗi ngày hai bữa sớm khuya nhọc nhằn

Đáp án: chén đĩa

Câu 59:Đem thân bịt nắng mang đến đời. Rồi ra mang tiếng là tín đồ chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành che cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi cho mà không lúc nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì tết đến. Bay lượn sản phẩm đàn. Báo hiệu xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không hề ít nhánh. Khoác áo bạc quanh thân. Rau xanh xào mà có nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: kinh Thầy

Câu 65:Nơi nào mênh mông hương sen. Thân mùa hoa, chưng Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: làng Sen

Câu 66:Thác gì hai bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành phân chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người bán biết, tín đồ xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan lại tài

Câu 69:Nơi nào giữa vùng đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là nơi nào?

Đáp án: Bến đơn vị Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu mà đem thả. Bay ngay lên trời. Tham gia cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim người tình câu

Câu 72:Một sông chín ngọn rồng thiêng. Chung nguồn, tầm thường cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi có khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như thể kim cương? Là sở hữu gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu giỏi bông. Đến bố mươi tuổi, không ông xã chết queo. Đố là chiếc gì?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu ko thành. Là nhỏ gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào toá trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì ngơi nghỉ trên bờ. Là làm cho gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách khôn xiết ghê. Chỉ siêng một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Hanh khô ướt dẻo. Dù là tí tẹo. Cũng gọi rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: chiếc nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Rước chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng phương diện trăng.

Xem thêm: Top 10+ Game Bài Đổi Thưởng Uy Tín Nhiều Người Chơi Nhất 2021

Câu 82:Mặt gì cân đối thênh thang. Bạn đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 83:Ở đâu bao gồm suối đãi vàng. Có hồ tía Bể, có cô bé áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng chúng ta chung. Là quả gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì bé xíu nhỏ. Bụng gồm ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. đều hôm tối mịt. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Góp trẻ chữ nghĩa, học hành nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta nhà chim. Dáng vẻ đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng màu trắng xóa sườn lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài tiến thưởng hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng nhiều sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai về viếng thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhị đầu phình ra. Dọc dài một dãy Trường Sơn. Ngược phái mạnh Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng trọn quả, trồng bạn hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững nhưng đứng thân trời. Trời xô không đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 92:Núi ngay lập tức tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu tất cả cảng đơn vị Rồng. Gồm nhà lưu lại niệm, tất cả dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông như thế nào sáng điện lung linh. Bao gồm bến đơn vị Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sử dụng Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi nào tiếng bác bỏ kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển lớn nước sản phẩm hàng. Vịnh như thế nào thêm sắc cho quý ông gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông như thế nào nổi sóng bạc đãi đầu. Bố phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh mà lại trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?