Câu đố về ô tô

 - 

1. Ai người đi sớm về trưaGió sương chẳng quản, nắng nóng mưa chẳng sởnĐứng canh ở những ngả đườngNgười xe qua lại tư phương an toàn ?

Câu trả lời: Chú công an giao thông

2. đôi mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã tứ đường phốMắt đỏ báo ‘Dừng’Mắt xanh báo ‘Đi’Mắt đá quý ‘Chờ nhé !’Đố biết đèn gì ?

Câu trả lời: Đèn hiệu giao thông


3. Xe gì nhị bánhĐạp chạy bon bonChuông kêu kính coongĐứng lặng thì đổLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe đạp

4. Xe hai bánhChạy bon bonMáy nổ giònKêu bình bịchLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe máy

5. Xe tư bánhChạy bon bonKêu píp pípLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe ô tô

6. Làm bởi gỗNổi bên trên sôngCó buồm giongNhanh cho tới bếnLà vật gì ?

Câu trả lời: Thuyền buồm

7. Thân tôi bằng sắtNổi được bên trên sôngChở chú hải quanTuần tra trên biểnLà cái gì ?

Câu trả lời: Tàu thủy

8. Cái gì chạy trên phố rayĐưa em đi khắp chốn gần, nơi xaKhi về đỗ nghỉ ngơi sân gaNgười lên, kẻ xuống vào ra rộn ràng tấp nập ?

Câu trả lời: Tàu hỏa

9. Nơi nào có khách tập trungCó tàu hỏa đỗ, khách hàng đông lên tàu ?

Câu trả lời: bên ga

10. Chẳng phải chimMà gồm cánhChở mặt hàng kháchĐến đông đảo nơiGiữa mây trờiĐang bay lượnLà gì ?

Câu trả lời: sản phẩm bay

11. Lù lù như khối sắtĐi lại lờ đờ rì rìĐoạn con đường nào tôi điĐất đá san bằng hếtLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: xe pháo lu

12. Bản thân đỏ như lửaBụng cất nước đầyTôi chạy như bayHét vang mặt đường phốNhà nào cháy lửaTôi dập tắt ngayLà xe gì ?

Câu trả lời: Xe cứu vãn hỏa, xe chữa trị cháy

13. Đường gì mà có tương đối nhiều xeNgược xuôi lại sở hữu vỉa hè chúng ta ơi ?

Câu trả lời: Đường bộ

14. Đường gì mà tất cả đường rayXinh xịch tàu chạy đêm ngày bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường sắt

15. Một mặt đường hai mặt song songMưa xa, nắng nóng táp cũng không lo ngầnGiúp bạn xuôi ngược xa gầnĐi về thuận tiện, chẳng đề nghị cảm ơnLà gì ?

Câu trả lời: Đường tàu hỏa

16. Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít không bờ chúng ta ơi ?

Câu trả lời: Đường biển

17. Hai đầu nhưng chẳng có đuôiNằm nơi lắm nước, nhiều người dân lại quaLà cái gì ?

Câu trả lời: Cây mong bắc qua sông

18. Có tên có tuổi rõ ràngVệ đường tôi đứng quan sát đoàn tín đồ quaLà vật gì ?

Câu trả lời: Cột cây số

19. Bố cạnh viền quanhThắm tươi màu sắc đỏNền xoàn hiện rõMột fan dắt béĐố nhỏ xíu đoán xemBiển gì ở kia ?

Câu trả lời: biển báo nơi có khá nhiều trẻ em

20. Một tay nhưng thật oai nghiêm phongGiơ lên hạ xuống, xe pháo thông, xe dừngLà đồ vật gi ?

Câu trả lời: chiếc ba-ri-e hay mẫu chắn đường

21. Nhịp nhàng hít thở vào ra

Giúp đến xe chạy đi xe về gầnLà dòng gì?

Câu trả lời: chiếc bơm xe

2. Đố vui về giao thông vận tải đường bộ có đáp án

Câu 1.

Bạn đang xem: Câu đố về ô tô

Con gì vượt sóng ra khơiNăm châu, bốn biển khơi tới chơi khắp vùng ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: con tàu

Câu 2.

Con gì không mắt không taiCó đầu, có cuối, người nào cũng nhờ ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: nhỏ đường

Câu 3.

Con gì ở giữa hai bờNhững chủng loại thủy tội sống nhờ phía bên trong ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: bé sông

Câu 4.

Cái gì bay bổng trên caoChở từng nào khách ta, Tây trở về ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: vật dụng bay

*
Câu 5.

Có đầu, không miệng, ko taiĐôi mắt như chẳng quan sát ai ban ngàyĐêm chạy, “ đôi mắt ” sáng sủa thayBốn chân là bánh, cất đầy rất nhiều hơi ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: Ô tô

Câu 6.

Tôi phía trên hỏi không còn anh hùngChim chi một cánh cất cánh cùng việt nam ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: Cánh buồm

Câu 7.

Thiếp là 1 bậc đái thưTrâm cài, lược giắt, thời gian thơ đầy đầuĐến lúc thiếp mập theo cầuBông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch không ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: Sào tre kháng ghe

Câu 8.

Thân tôi như tấm ván dàiNgày thời dài nắng, tối thời dầm sươngLàm ơn toàn diện và tổng thể muôn phươngƠn thời chẳng có, đánh đấm đường nhưng mà đi ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: chiếc cầu và con đường

Câu 9.

Một tay vững, để cơ đồBấy lâu bể Sở, sông Ngô tung hoành ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: chiếc tay lái

Câu 10.

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngangỞ bên nước sở, lại lịch sự nước Tề ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: cái sào thuyền

Câu 11.

Cũng gọi là conĐuôi đầu cực nhọc biếtNhưng nếu như bạn quênGiữa chừng lạc không còn ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: bé đường



Câu 12.

Có mũi mà lại chẳng tất cả mồmThế mà cho bến trình độ chuyên môn ăn sản phẩm ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: Tàu thủy

Câu 13.

Trên thân các đốtTrong ruột nhiều conChạy như rắn trườnThở ra toàn khói ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Section Modulus Là Gì, Nghĩa Của Từ Section Modulus

Mặt đất, dưới nước, bên trên trờiĐều đi được cả, hỏi tín đồ thứ đưa ra ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: Tàu bay

Câu 15.

Họ tên thật sự buôn bản TâyCha sinh bà bầu đẻ bác này Nước TaNgày ngày quay quồng đi làmĐêm về ở khàn chịu cảnh cô quạnh ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: xe cộ đạp

Câu 16.

Tấm thân bình bịch nặng nềDẻo dai nặng nhẹ ko phải từ nanRuổi rong xuôi ngược xa gầnMắt sáng sủa quắc, tiếng vang ngân lag mình ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: xe pháo máy

Câu 17.

Tính năng nổCổ vươn dàiCứ loay hoayKhuân vác nặng trĩu ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: đề nghị cẩu

Câu 18.

Như cá mà lại chẳng bơiNhư thuyền ra khơi nhưng không bánh láiCũng chuyển động mà chẳng có chân ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: loại bè

Câu 19.

Thân bởi cây treĐốt trắng, đốt đỏNgười xa mang lại đóLập tức đề nghị dừng ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: Barie chắn đường

Câu 20.

Bốn mắt sáng quắc đỏ tươiBốn đôi mắt xanh lét, tính thời khôn xiết nghiêmThị thành xuôi ngược triền miênAi làm sao dám trái, dám phiền hắn ta ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: Đèn giao thông

Câu 21.

Một mặt mà chỉ một chânĐứng mặt quốc lộ xa sát khắp nơiTuy rằng chẳng nói một lờiMà nghiêm pháp lý, trái thời phạt ngay lập tức ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: biển cả chỉ đường

Câu 22.

Nhà thì vốn ở mặt sôngMà đời chậm rãi như không bến bờNgười yêu cũng thiệt vô tìnhThoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: bé đò

Câu 23.

Cái gì mới thật kỳ lạ kỳĐứng lặng thì ngã, chạy thì chẳng sao ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: xe cộ máy, xe cộ đạp

Câu 24.

Xe gì bố bánhChở khách, chở hàngBác tài bắt buộc đạp ?

Đáp án: xe xích lô.

Câu 25.

Xe gì màu sắc trắngCó chữ thập xinhĐèn màu nhấp nháyChạy nhanh trê tuyến phố ?

Đáp án: Xe cứu thương.

Xem thêm: “League Of Angels Ii” To Enter Open Beta On March 31, 2016, League Of Angels Ii

Câu 26.

Có vòi nhưng mà chẳng gồm đuôiBụng chỉ thích cất nước thôi mới kìBình thường chẳng nói năng chiGặp lửa lại cáu : ” phì, phì ” – lạ không ?