Cảnh sát cơ động

 - 

Điều đặc trưng là bạn cần phải biết quyền của mình nếu bị công an hay nhân viên cấp dưới di trú ngăn chặn hoặc trường hợp bị công an bắt giữ. Nếu như khách hàng bị lực lượng thực thi pháp luật thẩm vấn, hãy tỏ ra thanh lịch và tôn trọng. Đừng bao giờ nói dối, tranh cãi, kháng cự hay quăng quật chạy.

Bạn đang xem: Cảnh sát cơ động


*
*

Thắc mắc và câu trả lời về việc bị công an câu lưu tuyệt bắt giữ

Sau đây là một số đáp án cho những thắc mắc mà bạn có thể có lúc bị ngăn ngừa hay bị bắt giữ.

Tôi bao gồm phải vấn đáp các câu thẩm vấn của lực lượng thực thi pháp luật không?

Bạn có quyền hiến định là giữ lại im lặng, vì vậy bạn ko cần trả lời các câu thẩm vấn của cảnh sát. Bạn không nhất thiết phải nói chuyện với bất kỳ sĩ quan công an nào hay bất kỳ một ai khác. Một ý kiến hay là các bạn nên thủ thỉ với phương tiện sư trước khi trả lời ngẫu nhiên câu thẩm vấn nào. Cho cảnh sát biết các bạn chọn không trả lời. Nhưng bạn nên luôn luôn tỏ ra tôn kính và thanh lịch càng các càng tốt.

Tôi đề xuất cư xử thế nào nếu bị chặn ngay vào xe?

Cố cầm cử động lừ đừ và bảo đảm an toàn cảnh sát luôn thấy tay của bạn. Không kháng cự khi cảnh sát lục kiểm tra hay đi khám xét người. Cầm vào đó, hãy nói “Tôi không gật đầu đồng ý với việc khám xét người.” Hãy hỏi công an xem bạn đạt được rời khỏi tuyệt không, nếu công an nói có, hãy tách đi một biện pháp bình tĩnh. Mặc dù nhiên, nếu cảnh sát nói không, bạn phải ngơi nghỉ lại. Đừng lúc nào bỏ chạy và luôn luôn để tay ở phần dễ thấy.

Xem thêm: Nucleoxom Là Gì ? C 16 D 8 Cu 4 ( 92 56 ) M

Tôi sẽ làm những gì khi bị nhân viên cấp dưới thực thi lao lý đối xử tệ?

Bạn bao gồm quyền hỏi thông tin về nhân viên cảnh sát như tên và số phù hiệu của anh ý ta. Nỗ lực tìm nhân chứng và nếu như khách hàng bị thương thì hãy chụp ảnh lại càng sớm càng tốt. Gọi nguyên lý sư giỏi văn phòng bảo đảm an toàn nhân quyền trên địa phương ai đang sống.

Tôi có rất cần được xuất trình giấy tờ nhập cư của mình nếu bị cảnh sát bắt duy trì không?

Người chưa tồn tại quốc tịch Hoa Kỳ cùng ở lứa tuổi 18 hoặc hơn nên luôn mang theo sách vở trong người. Nếu bạn không có sách vở và cấp thiết xuất trình sách vở và giấy tờ di trú vào Hoa Kỳ, bạn có thể chọn không trả lời các câu hỏi về chứng trạng di trú của mình. Những thắc mắc đó rất có thể là “Anh liệu có phải là công dân Mỹ không?” hay là “Anh từ bỏ đâu đến?” Đừng giả dối về tình trạng của mình, cụ vào đó bạn cũng có thể chọn không trả lời.

Xem thêm: Top 10 Trò Chơi Trong Tiệc Tất Niên, Cuối Năm Cực Chất

Thông tin nêu bên trên trang này được tích lũy từ Liên đoàn các Quyền thoải mái Dân sự Hoa Kỳ , tổ chức triển khai Church World Services và những tài liệu an toàn và đáng tin cậy khác. Thông tin mang tính chất chất hướng dẫn và được update thường xuyên. bellelook.vn không tư vấn về mặt pháp luật và các tài liệu của chúng tôi cũng không mang tính chất chất tư vấn pháp lý. Nếu như bạn đang tìm qui định sư tốt tìm sự hỗ trợ pháp lý miễn phí hoặc có chi phí thấp, shop chúng tôi có thể giúp đỡ bạn tìm dịch vụ pháp lý miễn phí hoặc có chi phí thấp.