CÁCH TỐI ƯU CARD MÀN HÌNH NVIDIA CHUYÊN TRỊ CHƠI GAME CỰC CHẤT

 - 

Card giao diện NVIDIA là thẻ đồ họa số 1 hiện ni về kỹ năng gaming. Nhưng vẫn còn nhiều bằng hữu game thủ chưa chắc chắn cách thiết đặt những thông số NVIDIA phù hợp cho câu hỏi chơi game. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng ta sẽ thuộc nhau tìm hiểu cách tối ưu card NVIDIA nhé!


Việc về tối ưu thẻ màn hình để giúp đỡ bạn bao hàm phút giây gaming ấn tượng. Đây là thủ thuật nhằm chuyển đổi cài đặt, mục đích của cái card màn hình, để chúng tập trung vào trong 1 mục đích độc nhất vô nhị định.

Bạn đang xem: Cách tối ưu card màn hình nvidia chuyên trị chơi game cực chất

*

Hướng dẫn bí quyết tối ưu card màn hình hiển thị NVIDIA để nghịch game mềm mịn hơn

Việc đầu tiên trong quá trình tinh chỉnh card hình ảnh NVIDIA là download về và cấu hình thiết lập phiên bạn dạng driver mới nhất củacard màn hình NVIDIA (nếu mọi người sử dụng Windows 10 thì chỉ việc nâng cấp Windows, ứng dụng sẽ được tự động cài đặt). Khi quá trình trên sẽ hoàn thành, mọi tín đồ ấn chuộtphải vào màn hình và chọn NVIDIA Control Panel. Sau đó, phần đông người tiến hành các chắt lọc sau để về tối ưu thẻ NVIDIA.

*

Tùy chỉnh Adjust Image Setting With Preview

Đầu tiên, các bạn hãy vào tùy chỉnh Adjust image Setting With Preview. Tại đây lựa chọn Use my Preference Emphasizing. Chúng ta trượt thanh sang phía bên trái là chỉnh Performance (Hiệu năng) hoặc gửi sang bên phải là chỉnh unique (Chất lượng). Nếu bạn quan vai trung phong tới hiệu năng thì nên chỉnh sang phía bên trái nhé.

*

Chỉnh sửa thiết lập cấu hình nâng caoManage 3 chiều settings

Trong mụcManage 3d settingssẽ tất cả rất nhiều cấu hình thiết lập khác nhau. Bạn hãy lần lượt khám phá các chính sách dưới phía trên nhé!

1. Ambient Occlusion

Đầu tiên bạn thiết lập cấu hình Ambient Occlusion. Đây là tính năng như hiệu ứng đổ nhẵn ánh sáng, giúp việc chiến game chân thực hơn. Đây là công nghệ tiền đề của Ray Tracing trên những mẫu card đồ họa RTX. Tính năng sẽ có được ba tùy chỉnh thiết lập cơ bạn dạng là Off, Performance Quality. Chúng ta có thể tùy chỉnh theo nhu yếu của mình.

Quality:Đối với người dùng có cấu hình khủng thì tùy lựa chọn nàymang mang lại trải nghiệm game tuyệt vời nhất nhất. Performance: Card cỡ trung bình thì bạn có thể chọn Performance để đem về tốc độ khung người cao với mượt. Off: nếu khách hàng có card đồ họa tầm thấp, mong tối ưu trải đời thì hoàn toàn có thể nghĩ mang đến Off. Vị đây chính là thuật toán kha khá phức tạp ảnh hưởng đến đổ màu sắc cùng tia nắng mà tác dụng từ hình ảnh mang đến không quá quan trọng. đông đảo người có thể tắt cơ chế Ambient Occlusion này để giảm sút gánh nặng cách xử lý của GPU.
*

2. Anisotropic/ Texture Filtering:

Anisotropic Filtering (AF) hoặc Texture Filtering (TF): Là những cơ chế làm rõ tốt mờ của hình ảnh, những tùy chỉnh thiết lập này giúp chọn lọc đường cường độ, thẩm mỹ từ 0x - 16x, trên 16x thì hình hình ảnh sắc nét, đẹp nhưng ngốn rất nhiều tài nguyên PC, cân xứng với những cỗ máy cấu hình "khủng". Lân cận đó, những thiết đặt thấp hơn sẽ đem đến độ nhan sắc nét ít hơn nên số đông người tinh chỉnh tối ưu card NVIDIA.

Mặc định, thông số kỹ thuật AF là x8, tuy nhiên, rất nhiều người hoàn toàn có thể phụ nằm trong vào mong ước mà tùy chỉnh cho thích hợp hợp. Nếu laptop sở hữu cấu hình không cao, nấc x2 sẽ rất tối ưu thẻ NVIDIA.

*

3. Anti Aliasing FXAA - Anti Aliasing

*

Anti Aliasing - khử răng cưa: Đây chính là thiết đặt giúp sút mức thô của từ px khi lên hình. Hiện tại tại, có rất nhiều tính năng khử răng cưa tuy nhiên phổ biến trong số những dòng GPU là Fast Approximate (FXAA). Nó sẽ trùm lên tất cả cơ thể khi đã có được dựng, làm cho các bề mặt bị phủ nhòe từ chế độ Multisampling trở phải mượt hơn.

Chính bởi vì tính tác dụng mà tác dụng này với đến, nó tốn rất nhiều tài nguyên RAM. Nếu đều người muốn tối ưu thẻ NVIDIA với không yêu mong hình ảnh cao thì có thể chọn Off tắt đi chế độ này.

*

4. Antialiasing Mode

Kế đến là tùy chỉnh Antialiasing Mode, tựa như khử răng cưa. Ở đây, tất cả 3 tùy chọn để bạn thiết lập:

Off: nếu lọc Off, các bạn sẽ không thể tùy chỉnh thiết lập các mục sót lại là Settings Transparency. Nếu card màn hình bạn không được mạnh, thì nên lựa chọn Off vì bật càng cao,GPU càng phải đo lường nhiều hơn. Khi này, hiệu năng sẽ bị giảm xuống và ảnh hưởng khá không ít tới FPS giả dụ card màn hình không đầy đủ khả năng. Cách rất tốt để buổi tối ưu thẻ NVIDIA là tắt đi cơ chế này.

*

Enhance the Application setting: Giúp tăng tốc khả năng khử răng cưa vào game. Ví dụ chúng ta chọn Enhance 2x, khử răng cưa, thì tổng bọn họ có 4X khử răng cưa. Override any Application setting: Đối với những game ko hỗ trợ tùy chỉnh thiết lập khử răng cưa thì chúng ta cũng có thể chọn Override any Application setting. Thời điểm này, tùy chỉnh thiết lập sẽ được ghi đè lên tùy chỉnh cấu hình game.5. Antialiasing Setting/Transparency

Nếu các bạn không lựa chọn Off Antialiasing, thì có thể thiết lập Settings với Transparency.

Settings: bạn cũng có thể thiết lập các mức ước muốn như 2x, 4x hoặc 8x. Transparency: Có trọng trách làm mờ răng cưa. Ở đây cũng đều có các thiết lập 2x, 4x cùng 8x.

Xem thêm: Những Loài Trăn Lớn Nhất Thế Giới, Trăn Anaconda Xanh

*

6. CUDA-GPUs

CUDA là nhân của vi xử lý đồ họa nhà Nvidia. CUDA càng tốt thì hiệu suất càng cao nên bạn hãy thiết lập cấu hình All.

*


7. DSR / DSR Smoothness

DSR là viết tắt của Dynamic Super Resolution. Đây là tính năng chất nhận được người cần sử dụng trải nghiệm độ phân giải 4k trên màn FHD. Đối với hồ hết card screen thường, bạn nên tắt đi, vày chúng chiếm tương đối nhiều tài nguyên. Thiên tài sẽ cân xứng với thông số kỹ thuật máy khủng.

Khi các bạn bật DSR thì bản lĩnh DSR Smoothness mới hữu ích, giúp làm cho mượt hình ảnh khi hình ảnh được phóng độ phân giải lớn.

*

8. Maximum pre-rendered frames

Tính năng chất nhận được card bối cảnh xử lý khung hình mượt hơn. Mặc dù để bảo vệ khả năng xử lý bình ổn nhất có thể, bạn hãy lựa chọn 1.

*

9. Multi frame sampled AA

Đây là công dụng giúp khử răng cưa những khung, để mang lại hiệu năng tốt nhất cho game thủ. Nếu như khách hàng bật khả năng này, hình hình ảnh của các bạn sẽ đẹp hơn. Mặc dù nhiên, vấn đề đó sẽ khiến cho FPS bị giảm. Bạn hãy lựa chọn Off tắt đi, để FPS cao hơn.

*

10. Nguồn Performance Maximum

Đây là chế độ làm chủ điện năng. Ở cơ chế này, các bạn chọnPrefer Performance Maximum để tối ưu điện năng tốt nhất.


*

11. Shader Cache

Shader Cache là bộ lưu trữ lưu thư viện để lưu đồ dùng họa. Trang bị sẽ sử dụng lại sẽ giúp bạn không cần thiết phải tải mang lại lần sau. Chính vì vậy, chúng ta nên bật lên.


12. Texture filtering – Anisotropic sample optimization/Negative LOD Bias/Quality/Trilinear optimization Texture filtering Anisotropic sample optimization: về tối ưu hóa theo mẫu thẳng đứng. Khi bạn bật lên thì ảnh theo hướng thẳng đứng không bay và lúc tắt thì ảnh sẽ tương đối mờ. Chúng ta nên Off đi nếu thông số kỹ thuật không đến phép, để sở hữu hiệu năng giỏi hơn. Texture filtering Negative LOD Bias: Giúp làm sắc nét. Chúng ta nên bật Allow nếu đã tắt Anisotropic sample Optimization. Lựa chọn Clamp nếu đang bật Anisotropic sample Optimization. Texture Quality: Đây là chất lượng họa tiết. Chúng ta có thể chọn High Performance để có FPS cao hơn nữa và tùy chọn High unique sẽ có hình ảnh đẹp tuy vậy hiệu năng vẫn giảm.

*

Texture filtering Trilinear optimization: buổi tối ưu hóa răng cưa. Đây là tính năng khiến cho card giao diện xử lý rất cồng kềnh. Bởi vì thế, nếu bạn cảm thấy card giao diện mình không có công dụng xử lý tốt, chúng ta có thể chọn Off.13. Threaded optimization

Threaded optimization là buổi tối ưu hóa theo luồng nên chúng ta cứ để tự động hóa nhé!

14. Triple buffering

Khi bạn thiết lập cấu hình V-Sync thì cần bật kĩ năng này. Nếu như khách hàng tắt đi, máy đang có thiết lập cấu hình 60 FPS. Bạn nên tắt đi do FPS 60 cũng ổn để chúng ta chiến game.

15. Vertical Sync

VSync là một tùy chỉnh thiết lập hiển thị dễ dãi tìm thấy trong nhiều tựa trò chơi 3D, góp game có chung vận tốc khung hình của game. Nhưng, nó chỉ được vận dụng khi hiển thị cả màn hình và card screen được sản phẩm công nghệ VSync. Bởi vì đó, nếu máy tính xách tay của mọi bạn không được trang bị màn hình VSync thì nên cần tắt đi để rất có thể tối ưu card NVIDIA.

Xem thêm: Bongda INFO – Trang web cập nhật tỷ số bóng đá trực tiếp nhanh nhất

*

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn cách tối ưu thẻ NVIDIA bỏ ra tiết. Hy vọng bài viết hữu ích cùng với bạn.

VGA là gì? Card màn hình có mấy loại? giải pháp phân biệt card screen dễ dàng

NVIDIA G-SYNC là gì? NVIDIA G-SYNC bao gồm ưu, lỗi nào? Cách bật NVIDIA G-SYNC