Cách Tăng Fps

 - 

Mặc dù Valorant được coi là một tựa game có cấu hình cực kì nhẹ nhàng cho người dùng, vẫn sẽ có một số người chơi, đặc biệt là người có máy tính cấu hình thấp gặp khó khăn trong việc đáp ứng được tối thiểu 60 FPS.

Bạn đang xem: Cách tăng fps

Những tips, settings cấu hình mà bellelook.vn giới thiệu dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho những người có máy tính cấu hình thấp như trên và cả những người có máy tính high-end nữa.

1. Bật "Windows hardware graphics scheduling"

Settings đầu tiên sẽ liên quan tới một trong những tính năng điều chỉnh graphics mới được updatecủa Windows,Windows hardware graphics scheduling có chức năng giúp cho việc điều phối bộ nhớ của card đồ họa tốt hơn. Microsoft đã cho thấy việc bật tính năng này lên có thể giúp bạn tăng được từ 5 cho đến 10 FPS cho toàn bộ game trong hệ thống.

Step 1:Mở Start Menu -> Settings

Step 2:Ở Settings -> Systems -> Display

*

Step 3:Ở mục "Multiple Display" chọn Graphics Settings.

*

Step 4:Chỉnh “Hardware-accelerated GPU scheduling” thành "on".

Xem thêm: Cách Đổi Email Trong Garena Nhanh Và Đơn Giản Nhất, Cách Xoá Thông Tin Garena Mới Nhất

*

Step 5:Restart máy

2. Tùy chỉnh mức năng lượng của windows dành cho Valorant

*

Step 1:Vào Start Menu, tìm và chọn Graphics SettingsStep 2:Tìm ứng dựng exe Valorant trong mục Browse (Đường dẫn default của Valorant là “C:\Riot Games\Valorant”).Step 3: Chọn exe -> Options -> High Performance

Với việc bật mức năng lượng ở High Performance, Windows sẽ liên tục hoạt động ở chế độ năng lượng cao nhất mỗi khi người dùng bật Valorant, card đồ họa sẽ không bị giới hạn năng lượng bởi windows khiến cho Valorant sẽ hoạt động ở chế độ mạnh và nhanh nhất có thể.

3. Bật chế độ NVIDIA low latency

Nếu bạn đang dùng card của NVIDIA, bạn sẽ có thể tận dụng một tính năng cực kì hữu ích ngay trong settings ingame của Valorant - "built-in ultra-low latency". Options này có chức năng tăng FPS cũng như giảm độ trễ của màn hình.

Step 1:Mở Valorant" Settings -> VideoStep 2:Lăn xuống đến khi thấy“Low-latency.”Step 3:Chọn "On" -> "Ultra"

Độ trễ thấp sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi game có FPS trong tầm từ 60-100, nhưng độ mượt mà của từng khung hình sẽ thấy rất rõ dù bạn ở 300+ FPS hay chỉ 60 FPS. Tuy nhiên, chế độ "Ultra" của NVIDIA cũng có thể gây ra hiện tượng xé hình do bộ xử lý của card đồ họa không đồng bộ kịp với tần số của màn hình.

Xem thêm: Download Game Thiết Kế Thời Trang Barbie, Game Công Chúa, Gamethoitrang

4. Tắt toàn bộ các phần mềm đang sử dụng card đồ họa

Có lẽ đến thời điểm này thì ai cũng đã biết về tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESCbật lên hộp thoại Task Manager để tùy chỉnh tất cả các phần mềm đang chạy, tuy nhiên cũng có ít ai biết rằng Discord là một trong những thủ phạm chính dẫn đến việc card đồ họa của các bạn không hoạt động được hết công suất. Tính năng "Hardware Acceleration" của Discord có thể gây tụt từ 30-40 FPS nếu bạn đang sử dụng một con máy tính low-end.

*

Step 1:Mở Discord và vào nútSettings ở cạnh ảnh profile của bạnStep 2:Lăn xuống mục Advanced -> tắt "Hardware Acceleration"

Guide

*