Cách tăng dung lượng ổ đĩa c

 - 

Ổ C vào Windows 10 thường đó là phân vùng cài đặt hệ quản lý điều hành. Sau thời gian áp dụng, cài đặt thêm những áp dụng phân vùng này thường đầy lên với chúng ta buộc phải tra cứu phương pháp tăng dung lượng nhằm liên tục áp dụng, vào bài viết này bellelook.vn xin lý giải chúng ta làm điều đó.


Trước hết, các bạn cần khẳng định được ổ C của máy là một phân vùng của một ổ cứng trang bị lý, giỏi là tất cả dung tích của một ổ cứng đồ lý. Nói mang lại dễ dàng nắm bắt thì ví dụ, laptop của người sử dụng bao gồm một ổ cứng dung lượng 512GB, chúng ta chia thành nhị ổ trong các số ấy ổ C 200GB, ổ D 200GB thì có nghĩa là ổ C là một phân vùng. Còn nếu máy tính bạn bao gồm nhị ổ cứng, ổ SSD 128GB nhằm tải Windows, tức ổ C, còn HDD là ổ D để tàng trữ dữ liệu thì ổ C ngơi nghỉ đấy là toàn thể một ổ cứng vật lý.

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng ổ đĩa c

Trong trường phù hợp nếu ổ C của bạn là một trong phân vùng, bạn cũng có thể phân tách thêm dung lượng tự phân vùng còn lại thanh lịch. Còn vào trường đúng theo ổ C của người sử dụng là toàn cục dung tích của một ổ cứng đồ dùng lý thì chỉ với cách thế ổ cứng dung lượng cao hơn nữa mớităng được dung tích ổ C. Còn còn nếu như không bạn bắt buộc dịch chuyển bớt dữ liệu từ ổ C lịch sự ổ D, bạn có thể bài viết liên quan trong bài xích viết:Cách đưa dữ liệu từ bỏ ổ C sang trọng ổ D trong Windows 10.

Nếu như mong muốn, ổ C của người sử dụng là một trong phân vùng của một ổ cứng trang bị lý, các bước tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bạntăng dung tích ổ C trong Windows 10.

Cáchtăng dung lượng ổ C vào Windows 10

*

Cách 1: Thứ nhất, bạn phải chắc chắn là ổ đĩa không tính bắt buộc được làm trống. Nlỗi trên hình, ổ D rất cần được dọn dẹp tài liệu trước lúc gộp vào ổ C, nếu bạn ko dọn dẹp, vẫn hoàn toàn có thể tiến hành được tuy thế đầy đủ tài liệu vào ổ D có khả năng sẽ bị mất.

*

Cách 2:Sau Khi lau chùi và vệ sinh hoàn thành ổ đĩa bạn có nhu cầu gộp. Chúng ta sẽ mở trình thống trị ổ đĩa bằng cách nhấn vào phải vào hình tượng Windows nằm ở vị trí góc màn hình. Sau đó lựa chọn "Disk Management", trình làm chủ ổ đĩa sẽ hiện ra như dưới.

*

Cách 3:Tại trên đây các bạn sẽ thấy phân vùng ổ cứng C, D.

*

Cách 4:Để thực hiện gộp ổ D vào ổ C, chúng ta nhấp chuột đề nghị vào ổ đĩa D với chọn "Delete Volume..." Trong trường đúng theo các bạn chưa dọn dẹp và sắp xếp tài liệu phía bên trong vẫn có thể thực hiện thông thường, tuy nhiên đang làm mất đi toàn thể tài liệu.

Xem thêm: 3Q 360Mobi 3D Apk Download For Android, 3Q 360Mobi 3D For Android

*

Cách 5:Xác nhấn để liên tiếp.

*

Cách 6:Sau lúc xóa, ổ đĩa vẫn biến thành màu black, không hề tên và hiển thị "Unallocated" như trên là các bạn đã làm cho đúng.

*

Cách 7:Tiếp theo bọn họ sẽ triển khai gộp phân vùng vừa xóa vào ổ C bằng cách nhấp chuột đề xuất vào phân vùng ổ đĩa C, lựa chọn "Extover Volume".

*

Cách 8:Chọn "Next"

*

Cách 9:Và chọn "Finish"để xong.

*

Bước 10:Như vậy là bọn họ đang kết thúc việctăng dung lượng ổ C trong Windows 10.

*

Ổ D vẫn bặt tăm, bây giờ chỉ với ổ C cùng với dung tích Khủng hơn

Chia sẻ một kinh nghiệm tay nghề cùng với chúng ta. Nếu chúng ta bao gồm một ổ cứng cầm tay dung tích đủ to thì nên cần copy ổ D ra rồi thực hiện gộp ổ cứng. Còn nếu như không có, cơ mà may mắn dữ liệu vào ổ D chiếm phần bên dưới một nửa dung tích ổ D thì những chúng ta có thể làm nlỗi sau: Chia ổ D làm cho nhì ổ cân nhau, lúc này ổ mới sản xuất trợ thời Call là ổ E là ổ trống không có dữ liệu.

Xem thêm: Quần Jean Xám Mặc Với Áo Màu Gì Nữ Tính Và Sành Điệu Nhất? Quần Jean Xám Mặc Với Áo Màu Gì

Tuy nhiên ổ C và ổ E ko ở ngay sát nhau yêu cầu ko triển khai gộp được, bạn có tác dụng thêm một bước là dịch rời toàn cục tài liệu ổ D quý phái ổ E. Sau kia họ sẽ bao gồm một ổ D trống, nằm cạnh sát ổ C, cơ mà ko làm mất tệp tin, rồi tiến hành gộp ổ C với ổ D như quá trình bên trên.