Cách Làm Trò Chơi Trên Powerpoint 2016

 - 

Vừa học tập vừa đùa giúp các em, các nhỏ xíu hứng thú hơn, bởi vậy thay vì những bài xích thuyết trình Powerpoint chỉ gồm nội dung bài học kinh nghiệm thì các bạn có nhu cầu kết hợp cả các trò chơi liên quan đến kiến thức bài học. Nếu khách hàng đang tra cứu kiếm phương pháp làm trò nghịch trên Powerpoint vậy mời chúng ta hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi trên powerpoint 2016

Dưới đây nội dung bài viết sẽ chỉ dẫn đến chúng ta cách làm cho trò nghịch trên Powerpoint, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách có tác dụng trò đùa Đoán Hình trên PowerPoint

Ý tưởng mang lại trò đùa Đoán Hình:

Giao diện chủ yếu có một hình ảnh được che bằng 4 miếng ghép, khi chúng ta chọn miếng ghép nào đang ra thắc mắc của miếng ghép đó, nếu vấn đáp đúng thì miếng ghép đó sẽ được mở.

Mỗi thắc mắc các bạn sẽ tạo một slide, vào slide câu hỏi sẽ gồm phần câu hỏi, giải đáp và nút về bên trang chủ.

Nếu chúng ta chọn vào đáp án mà giải đáp đó sai, thì đáp án đó sẽ đổi sang màu sắc đỏ, nếu đáp án đúng đang đổi sang màu sắc xanh. Sau thời điểm trả lời đúng lựa chọn nút về bên trang giao diện chủ yếu thì miếng ghép auto mở.

Khi nhận vào hình tượng kết quả của hình thì sẽ hiển thị công dụng chính xác.

Sorry, your browser doesn"t support embedded videos.

Bước 1: chế tạo Slide hình ảnh chính

Mở PowerPoint, bên trên slide đầu tiên các bạn xóa 2 textbox và để được trang trắng, tiếp theo chúng ta chọn Insert -> Pictures.

Sau kia chọn đến hình ảnh và cung cấp slide.

Để thêm các hình vẽ cho hình ảnh các các bạn chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình chữ nhật.

Vẽ thành một hình che một góc của ảnh, sau đó các bạn chỉnh sửa màu sắc bo viền tùy ý.

Tùy theo số lượng thắc mắc mà chúng ta sao chép bấy nhiêu hình che hình ảnh như hình dưới.

Bước 2: Tạo những slide câu hỏi

Ý tưởng: bên trên slide thắc mắc các bạn sẽ có câu hỏi, 4 hình shape chứa đáp án, một buttons trở về hình ảnh chính. Mỗi câu hỏi sẽ là 1 slide, đầu tiên chúng ta tạo slide cho thắc mắc số 1.

Đầu tiên các bạn chọn Home -> New Slide -> Title and Content để thêm slide cho thắc mắc số 1.

Trên slide này chúng ta nhập câu hỏi vào textbox phía trên, sau đó chỉnh sửa font, form size cho text.

Xóa textbox phía dưới, chọn Insert -> Shape -> chọn hình vào phần Rectangles

Vẽ thành hình đựng đáp án, sửa đổi màu sắc, và xào nấu thành 4 hình nhằm thêm 4 câu trả lời như sau.

Để thêm hiệu ứng các bạn chọn 4 hình cất đáp án và chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng bất kỳ trong phần Entrance ví dụ Zoom.

Nếu bạn có nhu cầu khi chọn vào đáp án đúng thì lời giải sẽ đổi màu nền thành màu xanh, lựa chọn vào câu trả lời sai thì đáp án này sẽ đổi thành màu đỏ. Trả sử trong câu hỏi này lời giải c là câu trả lời đúng, vậy khi bấm vào đáp án c sẽ tiến hành đổi thành màu sắc xanh, còn khi nhấp vào đáp án a, b, d sẽ tiến hành đổi thành color đỏ. Các bạn thiết lập như sau:

Đầu tiên lựa chọn đáp án a -> Animations -> địa chỉ Animation -> Fill Color trong phần Emphasis.

Sau kia chọn red color trong phần Effect Options.

Chọn Animations -> Animation Pane nhằm hiển thị Animation Pane phía bên phải.

Tiếp theo chọn hình tượng tam giác cạnh thương hiệu hiệu ứng chuyển màu sắc của lời giải a vừa thêm -> Timing.

Xem thêm: Mùa 3 Liên Quân Mobile - Kết Thúc Mùa 3, Khởi Động Mùa 4 Vào Ngày 27/09

Xuất hiện thẻ Timing của hộp thoại hiệu ứng chúng ta chọn Triggers -> Start effect on click of -> chọn mang đến tên hình chứa đáp án a.

Các bạn thực hiện thêm hiệu ứng thay đổi màu, gán triggers tương tự với câu trả lời b, c, d riêng câu trả lời c thì trong Effect Options các chúng ta chọn màu sắc xanh.

Sau lúc đã chế tác xong thắc mắc trắc nghiệm mang lại slide câu hỏi số 1, các bạn chọn Insert -> biểu tượng trang chủ trong Action Button để thêm nút trở về đồ họa chính.

Vẽ hình tượng này lên slide, sau khoản thời gian vẽ xong xuôi sẽ mở ra hộp thoại Action Settings, vào thẻ Mouse Click chúng ta chọn Hyperlink toFirst Slide nhằm khi nhận chọn biểu tượng này đang trở về đồ họa chính. Dấn OK nhằm đóng hộp thoại.

Như vậy chúng ta đã tạo kết thúc slide câu hỏi số 1, với thắc mắc số 2, 3, 4 các bạn thực hiện chế tạo ra slide 3, slide 4, slide 5 tựa như như slide 2 (slide câu hỏi số 1).

Mẹo: chúng ta nhấn chuột cần vào slide 2 và chọn Duplicate Slide để chế tác một slide bắt đầu giống slide này. Sau đó di chuyển đáp án đúng sang địa chỉ khác, cùng nhập câu chữ câu hỏi, đáp án tương xứng với thắc mắc số 2, 3, 4.

Bước 3: thiết lập hiệu ứng, gán links cho hình ảnh chính.

sau thời điểm đã tạo kết thúc slide câu hỏi các bạn quay lại slide giao diện chủ yếu để chế tác hiệu ứng, gán links và gán triggers. Đầu tiên đánh dấu các miếng ghép trong slide, tiếp theo sau chọn tất cả 4 miếng ghép và chọn Animations -> chọn hiệu ứng trong phần Exit.

Để khi nhấn vào miếng ghép số 1, 2, 3, 4 thì sẽ tương ứng hiển thị slide thắc mắc số 1, 2, 3, 4 chúng ta thực hiện tại gán liên kết như sau:

nhận chuột bắt buộc vào miếng ghép hàng đầu -> Hyperlink.

Xuất hiện nay hộp thoại Insert Hyperlink các chúng ta chọn Place in This Document, chọn Slide 2 (tương ứng với slide chứa câu hỏi số 1) vào phần Select a place in this document và nhấn OK.

Tương tự các bạn nhấn chuột phải vào miếng ghép số 2 lựa chọn Hyperlink, trong vỏ hộp thoại Insert Hyperlink các bạn chọn Place in This Document, chọn Slide 3 (tương ứng với slide chứa câu hỏi số 2). Tương tự với miếng ghép số 3, 4.

Tiếp theo các bạn chọn hình tượng tam giác cạnh tên cảm giác Exit của miếng ghép 1 và lựa chọn Timing.

Trong thẻ Timing chúng ta thiết lập gán Trigger bằng cách chọn Trigger -> Start effect on click of -> lựa chọn đúng tên hình miếng ghép 1.

Thực hiện gán Trigger tựa như với miếng ghép 2, 3, 4 và chọn trong Start effect on click of đúng tên hình của miếng ghép đó.

Tiếp theo các bạn thêm một Action Buttons hoặc một hình shapes nhằm khi nhấn vào đó sẽ hiển thị câu trả lời cuối cùng. Lựa chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình hoặc kích hoạt Buttons.

Vẽ lên slide địa điểm mà các bạn muốn.

Cuối cùng Insert thêm 1 hình để các bạn ghi câu trả lời vào như hình dưới.

Chọn hình câu trả lời và thêm cảm giác Animations -> chọn hiệu ứng hiện nay trong Emtrance.

Chọn tiếp biểu tượng tam giác cạnh tên cảm giác và chọn Timing, trong thẻ Timing lựa chọn Triggers -> Start effect on click of -> lựa chọn tên hình mà khi chúng ta nhấn vào nó đang hiển thị kết quả cuối cùng -> OK.

Xem thêm: Sinh Tháng 5 Tháng 5 Là Cung Gì ? Giải Mã Tích Cách, Tình Yêu Và Sự Nghiệp

Các bạn triển khai nhấn F5 nhằm xem tác dụng nhé.

Tải tệp tin Powerpoint trò chơi Đoán biểu trưng tại phía trên nhé:

file-mau-cach-lam-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-bellelook.vn.pptx

Trên phía trên bellelook.vn đã chia sẻ đến các bạn cách làm cho trò nghịch Đoán Hình trên PowerPoint. Chúng ta hãy thuộc theo dõi và tiến hành theo để sản xuất trò chơi nhé. Chúc các bạn thành công!