Cách Làm Trò Chơi Trắc Nghiệm Trên Powerpoint 2007

 - 

Tạo những bài trắc nghiệm bằng PowerPoint sẽ giúp cho bạn dạng trình chiếu của doanh nghiệp thú vị, thu hút và nhiều tính cửa hàng hơn. bellelook.vn đã hướng dẫn chúng ta cách để tự tạo bài trắc nghiệm với Powerpoint chỉ vào 5 bước đơn giản và dễ dàng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint 2007

Tạo những bài trắc nghiệm hay các trò chơi câu hỏi trắc nghiệm bằng PowerPoint là một tài năng cực bổ ích và độc đáo mà ai ai cũng nên biết. Bài xích thuyết trình bởi PowerPoint được phối kết hợp cùng với những câu hỏi trắc nghiệm sẽ tạo hứng thú cho những người xem, giúp tín đồ xem ghi nhớ nội dung thuận lợi hơn cũng như tưởng tác với bài thuyết trình của doanh nghiệp nhiều hơn.

Trong bài viết này, bellelook.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nhằm tự tạo bài trắc nghiệm cùng với Powerpoint chỉ với 5 cách cực dễ thao tác.

Tham gia ngay khoá học tuyệt đỉnh công phu PowerPoint - chinh phục mọi góc nhìn trong 9 bước

5 cách tạo bài trắc nghiệm cùng với Powerpoint

Tạo trang trước của bài bác trắc nghiệm với PowerPoint

Đầu tiên, chúng ta hãy mở một slide new và gõ tiêu đề bài xích thuyếttrình của bạn. Ở trên đây mình sẽ đặt tiêu đề là Mt.Everest Quiz. Chúng ta có thể thêm một sốthông tin biểu lộ hoặc các quy định, chú ý cho bài trắc nghiệm như làm việc ví dụ này nhé.

Tiếp theo, lựa chọn 1 hình hình ảnh minh hoạ cân xứng cho chủ thể của bạn. Để chèn hình ảnh vào slide, các bạn nhấp vào tabInsert > Pictures hoặc chỉ cần nhấp vào hình tượng hình hình ảnh ở giữa trang chiếu của bạn.

*

Để chế tác một lời dẫn, chuyển sang slide tiếp sau và nhập nó vào vỏ hộp Tiêu đề. Thay vì chưng đặt câu hỏi, bạn có thể sử dụng những cụm từ, thành ngữ… cùng hình hình ảnh để minh họa đến chủ đề đó.

*

Thêm tùy chọn trả lời cho câu hỏi của bạn.Chuyển mang đến tab Insert và nhấp vào Text box. Nhập vào tùy chọn đầutiên, tiếp nối tiếp tục thêm phần sót lại của chúng.

Các bài xích kiểm tra trắc nghiệm PowerPoint thường chứa một câu vấn đáp đúng và ba câu trả lời sai. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể tự vị thêm từng nào tùy chọn phần lớn được.

Xem thêm: Thủ Tục Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Những Gì ?

*

Soạn các câu hỏi và câu vấn đáp kháccho những bài trắc nghiệm khác của doanh nghiệp theo phương pháp tương tự.

Tạo Slide thông tin trả lời đúng cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Thêm một slide tiếp theo sau thắc mắc đầu tiên của người sử dụng để thông tin rằng tín đồ chơi đã lựa chọn câu vấn đáp đúng. Trong hộp thoại Title, nhập thông điệp chúc mừng: Đúng! / bao gồm xác! / Làm giỏi lắm!, v.v … Trong hộp thoại Content, hãy thêm một nhiều từ khuyến khích khán giả tiếp tục bài trắc nghiệm như: thắc mắc tiếp theo! /Tiếp tục nào!

*

Thực hiện nay các thao tác tương tự để tạo slide trả lời sai được hiển thị khi bạn chơi chọn sai. Thêm 1 slide khác cùng gõ vào văn bạn dạng có liên quan trong vỏ hộp Title như: siêu tiếc! tuy thế lần này hãy cho tất cả những người chơi của bạn lựa chọn vấn đáp lại hoặc gửi sang thắc mắc tiếp theo. Bạn có thể tham khảo cách trình bày ở ví dụ bên dưới đây:

*

Để kiểm soát mức độ nhận biết và truyền tải thông tin kết quả hơn cho người xem, hãy đưa ra đánh giá về mỗi câu trả lời sai. Thêm thông tin hữu ích trên slide làm phản hồi của chúng ta để giải thích các câu hỏi và câu trả lời chi tiết hơn.

*

Tiếp tục thêm các slide vấn đáp đúng cùng không đúng đắn sau mỗi thắc mắc trong bài kiểm tra PowerPoint của bạn.

*

Thêm sựliên kết vào bài trắc nghiệm của bạn

Bây giờ là thời hạn để liên kết các câu vấn đáp đúng cùng sai với các slide phản nghịch hồi bao gồm liên quan. Để triển khai việc này, nhấp vào hộp văn bạn dạng trả lời, tiếp nối chuyển mang lại tab Insert và bấm vào Hyperlink. Trong hành lang cửa số đang mở, chọn Place vào tệp này và lựa chọn 1 slide “Đúng” hoặc “Sai”.

*

Để liên tục liên kết từ những slide bội nghịch hồi, hãy thêm một siêu link vào văn phiên bản “ Continue Quiz”. Một lượt nữa, các bạn sẽ cần lặp lại các thao tác cho từng slide, chính vì các slide bội phản hồi những lần sẽ dẫn mang đến một câu hỏi mới.

*

Để tín đồ chơi của người tiêu dùng ghi nhớ nội dung, hãy mở slide đến câu vấn đáp không chính xác và để họ thử trả lời lại bằng phương pháp nhấp vào Try again. Thêm một liên kết vào thắc mắc mà tín đồ chơi vẫn mắc lỗi. Cơ hội này, hãy chuyển mang đến tab Insert cùng bấm Actions. Trong hành lang cửa số hiển thị, chọn Hyperlink lớn > Last Slide Viewed.

Xem thêm: Điểm Du Lịch Clarke Quay Có Gì, Clarke Quay Singapore Có Gì

*

Tổng kết

Vậy là bạn đã hoàn thành một bài Quiz thú vị với những thao tác vô cùng dễ dàng bằng ứng dụng PowerPoint. Bài xích thuyết trình của bạn chắc chắn sẽ sinh động và mang lại kiến thức một biện pháp vui vẻ rộng tới bạn xem. Chúc các bạn sẽ thực hành cùng áp dụng năng lực tạo bài xích trắc nghiệm bằng PowerPoint thành công.

Đăng cam kết khoá học PowerPoint của bellelook.vn sẽ được họccác kiến thức và kỹ năng cơ bản khi thi công và thao tác trên PowerPoint, cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng để bài bản hơn trong việc xây dựng một PowerPoint hóa học lượng.Ngoài vấn đề được phía dẫn sử dụng thành thạo các công cụ thao tác trên PowerPoint, bạn cũng sẽ được học tập về bốn duy xây đắp slide nhanh, kỹ thuật và thẩm mỹ, giúp bạn nâng cao 70% năng suất trong công việc