Cách Làm Trò Chơi Lật Hình Trên Powerpoint 2010

 - 

Một trong số những cách liên can với người theo dõi là chơi trò chơi. Bài bác này sẽ share bạn file tải trò nghịch lật hình bên trên Powerpoint (hay còn gọi là mở miếng ghép) miễn phí.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi lật hình trên powerpoint 2010


*
Demo template mẫu trò chơi lật hình powerpoint
Link tải trò đùa lật hình bên trên Powerpoint được bellelook.vn cung ứng cho anh chị nhé !!! (để download về chúng ta làm theo công việc sau nhé: lựa chọn -> ấn -> chờ 5s -> Ấn – Cảm ơn bạn đã hỗ trợ tụi mình duy trì website)


*

Cách có tác dụng trò chơi mở miếng ghép trên Powerpoint

Bước 1: sinh sản miếng ghép hình bên trên Slide

Đối với trò đùa mở miếng ghép trên powerpoint, chỉ cần tạo một loạt những hình chữ nhật bên trên 1 slide. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng phương pháp đầu tiên vào Insert -> Shapes, sau đó chọn và vẽ hình chữ nhật.

Tại đây, bạn có thể thêm hình ảnh/ màu sắc và hiệu ứng mang lại hình của mình bằng cách nhấp vào Format, sau đó chọn Shape Fill và chọn màu sắc, hiệu ứng hoặc thêm hình hình ảnh theo ý của mình. Sau đó, xào luộc và dán (CTRL + C / CTRL + V) – tiếp theo sau căn những hình chữ nhật này theo hàng ngang với dọc: tại đây mình copy thành 12 hình cùng với 3 sản phẩm ngang với 4 sản phẩm dọc như hình dưới:

*
Bạn thấy ko ạ, tôi đang copy cùng dán từ một hình ban đầu thành 12 hình bao gồm hiệu ứng cùng hình thù như nhau.

Đảm bảo hình ảnh được hiển thị chuyên nghiệp, các bạn phải căn chỉnh chúng thẳng sản phẩm ngang cùng dọc (Bạn có thể căn chỉnh auto bằng cách thực hiện thao tác: Arrange -> Align). Tập hợp các hình chữ nhật này đã là 1 phần của hình hình ảnh được úp xuống (tức là phương diện dưới đã là hình hình ảnh hoặc đáp án), do vậy chúng sẽ không được hiển thị cho tới khi chúng ta click để lật một thẻ.

Bước 2: xào luộc slide

Sau lúc thực hiện xong xuôi những điều trên, hãy chế tác một phiên bản sao hoặc coppy toàn bộ slide trang chiếu (CTRL + D) – tôi sẽ call nó là slide 2, rồi cù lại bạn dạng gốc ( đây vẫn là slide 1).

Tại đây, bạn cần xác minh trò nghịch mình chế tạo ra nhằm mục đích gì. Bao gồm 2 dạng trò chơi chúng ta có thể làm với các thẻ flashcard này:

Trò nghịch trí nhớ: lật những thẻ hình tương tự nhau.Trò chơi trả lời câu hỏi: từng hình là một trong câu hỏi, sau khoản thời gian click vẫn hiển thị kết quả.

Nếu nhiều người đang làm thẻ flashcard dạng trò đùa trí nhớ, ở slide 1 đang là những hình ảnh – slide 2 sẽ để trống hoặc khắc số thứ tự. Đối cùng với dạng trò chơi vấn đáp câu hỏi, sinh hoạt slide 1 hãy viết “câu trả lời” mang đến thẻ flash của bạn trên từng thẻ.

Ở lấy ví dụ của tôi, tôi làm cho 1 trò nghịch trong ngày tiết học có tác dụng quen với powerpoint – tôi muốn các bạn sinh viên nhớ các phím tắt của các chức năng trong powerpoint. Bởi vậy, slide 1 này tôi đã ghi “câu trả lời” là những phím tắt lên, như hình phía dưới.

Xem thêm: Command And Conquer Red Alert 3 Uprising + Việt Hóa, Command & Conquer: Red Alert 3

*

Ok, chuyển mang đến slide 2. Đây đang là mặt trước của các thẻ, hay còn gọi là mặt “câu hỏi” – nó vẫn là phương diện hiển thị trước khi chúng ta nhấp vào bất kỳ đâu. Thay đổi màu sắc của các thẻ để tách biệt với còn mặt khác (ở đây tôi lựa chọn màu xanh).

*

Tại thời gian này, tôi vẫn viết “câu hỏi” trên từng thẻ này. Như ví dụ của tớ ở phía trên, tôi đã ghi câu hỏi là các lệnh trên powepoint như lệnh cắt, sao chép, dán…. Dưới đấy là bộ “thẻ câu hỏi” của tớ đã điền.

*

Và tôi đã để 2 slide này tuy nhiên song nhằm bạn tưởng tượng rõ hơn.

*

Lưu ý rằng nếu bạn đang tạo thành trò chơi trí lưu giữ PowerPoint, bạn sẽ để các hình sinh sống slide 1, với slide 2 sẽ là số hoặc icon như hình minh họa phía dưới

*

Bước 3: tạo nên hiệu ứng mang đến thẻ flash của bạn

Bây giờ, hãy sản xuất hiệu ứng cho các thẻ. Có một số trong những cách không giống nhau để thực hiện việc này, nhưng đấy là cách ưa chuộng của tôi.

Trước tiên, hãy chuyển mang đến thẻ “câu trả lời” color vàng với chọn tất cả chúng (CTRL + A), tiếp đến thêm cảm giác Stretch. Thực hiện việc này bằng cách sau:

CTRL A nhằm chọn tất cả các hình click Tab Animationsau đó vào add Animationsau đó vào More Entrance EffectsTại đây, 1 cử sổ hiện hữu – cuộn xuống Stretchnhấn OK.

Lưu ý: nếu như khách hàng đang áp dụng phiên phiên bản PowerPoint cũ hơn không tồn tại sẵn hiệu ứng Stretch , chúng ta cũng có thể sử dụng cảm giác Split thay thế.

*

Bây giờ, hãy chuyển cho trang trình bày phía trước, với những thẻ “câu hỏi” màu xanh lam. Chọn toàn bộ chúng (CTRL + A) và sau đó thêm hoạt hình ảnh Thu gọn gàng thoát. Tương tự như chúng ta đã làm trước đây, hãy chuyển mang lại Tab Animations, tiếp nối đến More Exit Effects, kế tiếp chọn Thu gọn và nhấn OK.

Xem thêm: Tra Tæ°Ì€ " Hepatomegaly Là Gì Về Triệu Chứng Gan To (Hepatomegaly) ?

Lưu ý: một đợt nữa, nếu khách hàng đang sử dụng phiên bản PowerPoint cũ hơn, nên chọn hiệu ứng thoát tách. Đảm nói rằng nó lấn sân vào giữa theo hướng ngang (Vertical In).