Cách kích hoạt card màn hình rời

 - 

1. Card tránh là gì? Tại sao yêu cầu kích hoạt card rời

Card rời: là loại Card màn hình bao gồm GPU và Video Memory riêng lẻ. Khác với Card onboard là loại thẻ màn hình hiển thị gồm GPU được gắn thêm cố định và thắt chặt bên trên mainboard (bo mạch chủ) còn Video Memory được share trường đoản cú RAM của máy tính.Từ nhì quan niệm này chúng ta có thể đọc solo giản: card onboard thực hiện tài nguim từ bỏ chình CPU cùng Ram của máy tính, còn card tránh thì tất cả bộ xử lý riêng rẽ không chiểm tài nguyên hệ thống. Chính chính vì như thế Card tránh ưu việt rộng card onboard tương đối nhiều lần. Cũng chính vì như vậy mà lại giá cả của không ít laptop có tích vừa lòng thẻ tránh thường cao hơn khá nhiều so với các vật dụng chạy thẻ onboard thông thường.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt card màn hình rời

2. Cách kích hoạt card tách NVIDIA bên trên máy tính của bạn

Cách làm tổng quan: Kích loài chuột yêu cầu vào mức trống trên màn hình hiển thị thiết yếu, chọn NVIDIA control panel -> Chọn Tab Manager 3D settings -> Chọn Auto-sellect trong phần glober settings -> Chọn tab Program settings -> Lựa chọn áp dụng đề nghị cài đặt trong phần Select a program to customize -> Tgiỏi thay đổi mang định sử dụng thẻ hình ảnh đến ứng dụng trong phần Select the preferred graphics processor for this program -> apply để xong.

Cách 1: Kích con chuột cần vào thời gian trống bên trên màn hình hiển thị chủ yếu, chọn NVIDIA control panel

*

Bước 2: Chọn Tab Manager 3D settings

*

Cách 3: Trong giao diện Manager 3D settings, chúng ta chọn Auto-sellect vào phần glober settings. Khi triển khai hiện tại chấm dứt đoạn này, máy tính của các bạn sẽ tự động kích hoạt card tránh lúc quan trọng (khi chúng ta chạy các phần mềm đồ họa nặng trĩu, chơi trò giải trí nặng trĩu hoặc xem phim độ phân giải cao).

*

Chú ý: Nếu bạn phù hợp với đông đảo thiết đặt của sản phẩm, hãy tạm dừng sống bước 3. Tuy nhiên nếu muốn tuyển lựa thiết lập riêng câu hỏi sử dụng card tách cho từng vận dụng, bạn hãy thực hiện quá trình tiếp theo nhé.

Bước 4: quý khách hàng lựa chọn tab Program settings (bên cạnh Global settings). Sau kia các bạn gạn lọc ứng dụng buộc phải thiết lập vào phần Select a program lớn customize. Nếu ko thấy áp dụng bắt buộc tìm trong danh sách ứng dụng, hãy tra cứu nó vào phần Add nhé.

*

Bước 5: Ttuyệt thay đổi khoác định áp dụng card bối cảnh đến ứng dụng trong phần Select the preferred graphics processor for this program, sau đó apply để dứt.

Trong phần này có những tùy chọn cho chính mình chọn lọc như sau:

Use Global settings: Máy auto sàng lọc loại thẻ cân xứng mang đến vận dụng.Intergrated Graphics: Chạy ứng dụng bằng thẻ onboard.High-perfomance NVIDIA Processor: Chạy ứng dụng bằng card rời.

Xem thêm: Tải Game Cươp Đường Phố Full Link Mới Nhất, Download Gta

Hãy tiến hành chắt lọc này phù hợp với từng áp dụng rồi apply sau khoản thời gian sàng lọc dứt 1 vận dụng nhé.

*

3 – Cách kích hoạt card rời AMD bên trên laptop của bạn

Ứng dụng Catalyst Control Panel cho phép bạn thay đổi những setup của card giao diện sở hữu chữ tín AMD (trước đây là ATI). Để mlàm việc Catalyst Control Center, bạn có thể nhấn vào đề nghị lên màn hình hiển thị desktop với lựa chọn Catalyst Control Center, hoặc nhấp chuột đề nghị lên biểu tượng Catalyst Control Center bên trên System tray (góc dưới bên phải màn hình) và chọn Catalyst Control Center. Bạn cũng có thể search tìm Catalyst Control Center trên Start menu (Windows 7) hoặc Start Screen (Windows 8).

Để sử dụng những cài đặt khoác định của AMD một biện pháp dễ dàng và đơn giản, bạn cũng có thể lựa chọn mục Gaming Performance trong Gaming trên screen Start. Sau kia, chọn Standard 3 chiều Settings cùng kéo thanh khô chọn về Performance để tăng tốc độ game hoặc kéo về Quality để tăng unique game.

Nếu muốn thiết lập cấu hình từng setup, hãy cliông xã vào nút Preferences ở góc trên mặt buộc phải màn hình hiển thị (bên dưới nút ít ? với X quen thuộc) với chọn Advanced View.

Chọn mục Gaming nghỉ ngơi thực đơn phía trái, tiếp đến chọn 3D Application Settings để biến đổi các tùy chọn bối cảnh theo ý chúng ta. Mục System Settings cho phép các bạn lựa chọn những cài đặt cho toàn bộ các game bên trên khối hệ thống. Mục Application Settingschất nhận được chúng ta tùy chỉnh cấu hình từng ứng dụng/game: chúng ta cũng có thể nhấn nút Add cùng tìm tới file triển khai (.exe) của game nhằm lựa chọn thiết lập cấu hình mang lại game đó.

Hãng sản xuất Intel Graphics và Media Control Panel

Đồ họa tích phù hợp của Hãng sản xuất Intel thiết yếu trẻ trung và tràn đầy năng lượng bằng hình ảnh bên trên card screen tách, song bọn chúng lại có mặt bên trên gần như toàn bộ các loại vi giải pháp xử lý của Intel và tất cả tính năng gia tăng. Hãng sản xuất Intel không cung ứng những chắt lọc nhỏng NVIDIA hay AMD, tuy vậy bạn vẫn rất có thể cấu hình thiết lập các cài đặt cnạp năng lượng bạn dạng. Trong sau này, con số thiết đặt hình ảnh Hãng sản xuất Intel hỗ trợ rất có thể vẫn tăng về số lượng, vày đồ họa Iris bên trên cái chip Haswell cho biết Hãng Intel ngày dần đầu tư sâu vào đồ họa.

Để thiết lập card đồ họa tích hòa hợp của Hãng sản xuất Intel, bấm chuột đề xuất lên biểu tượng Hãng sản xuất Intel bên trên system tray (góc bên dưới bên đề nghị màn hình) với chọn Graphics Properties. Bạn cũng hoàn toàn có thể click chuột bắt buộc lên screen cùng chọn Graphics Properties.

Sau kia, chọn Basic Mode hoặc Advanced Mode. Chọn 3 chiều Option trên ứng dụng Hãng Intel Graphics & Media Control Panel.

Quý Khách hoàn toàn có thể kéo thanh trượt về Performance để những áp dụng chuyển động mềm mại và mượt mà rộng, hoặc kéo về Quality nhằm ngày càng tăng unique đồ họa. Hoặc, bạn cũng có thể lựa chọn Custom Settings và tắt Anisotrophic Filtering và Vertical Sync nhằm tăng tốc độ cho ứng dụng/game.

Xem thêm: Cách Chơi Thắng Máy Bắn Cá, Truyền Lại Từ Offline Đến Online

Cuối thuộc, hãy xem xét rằng những tùy lựa chọn này đa số chỉ có lợi cùng với người chơi. Nếu chúng ta không chơi game, các bạn không cần thực hiện cho tới các tùy lựa chọn này để chuyển đổi tính năng của thẻ bối cảnh.