CÁCH ĐỔI MẬT KHẨU WIFI VNPT CÁP QUANG

 - 

Cách thay tên và mật khẩu đăng nhập wifi mạng internet cáp quang quẻ VNPT 2020 tại đơn vị rất đơn giản dễ dàng và người nào cũng có thể tự tiến hành được, không cần phải biết IT, hướng dẫn chi tiết đổi tên, mật khẩu wifi(password) VNPT trên điện thoại, máy vi tính và có đoạn phim cụ thể. Bài viết sẽ giúp bạn thao tác thay tên và password wifi một cách thuận tiện mà không phải nhờ kỹ năng viên VNPT mang đến tận nơi.

Bạn đang xem: Cách đổi mật khẩu wifi vnpt cáp quang

Tại sao nên đổi tên, mật khẩu wifi ?

Sau một thời hạn sử dụng wifi, nếu thấy wifi nhà của bạn chậm đi so với thời kỳ mới lắp đặt, quanh đó trường hòa hợp đứt cáp quang đãng biển, trong số những nguyên nhân làm wifi chậm rất có thể là vày bị lộ mật khẩu wifi với bị bạn khác dùng “chùa”. Cách giỏi nhất chúng ta nên làm cho là thay đổi mật khẩu wifi 3 -4 tháng/lần, để chặn những người truy cập trái phép và cũng là một phương pháp để khởi rượu cồn lại modem, góp thiết bị chuyển động ổn định hơn.

Ngoài ra vì một tại sao nào đó bạn muốn thay đổi tên cùng mật khẩu wifi internet cáp quang quẻ Vnpt thì hãy tuân theo hướng dẫn trong nội dung bài viết này nhé!

Cách thay tên và mật khẩu wifi mạng internet cáp quang đãng VNPT trên máy tính

Bước 1: Các các bạn mở trình chuẩn y internet trên laptop để truy cập trang cai quản thiết bị theo add 192.168.1.1.

Đây là showroom Default Gateway của modem, thông thường địa chỉ IP này được dán nhãn tại mặt bên dưới của modem, chúng ta cũng có thể lật vật dụng lên nhằm xem địa chỉ cửa hàng IP hoặc tên truy vấn nếu sử dung thiết bị loại khác. đưa ra tiế như hình dưới đây

*
Cách thay tên và mật khẩu, password VNPT 2020

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập trang làm chủ thiết bị, các bạn nhập User là admin và Password

(do VNPT cung cấp cho khi đính đặt, nếu chúng ta không nhớ thì nên gọi cho tổng đài chăm sóc khách sản phẩm VNPT 024.800126 nhánh 1 và để được cung cấp) sau đó nhấn Login để đăng nhập. Lưu ý, đây là tổng đài của hà nội nên nếu như bạn đang sống tỉnh khác, xin vui tươi gọi số âu yếm khách hàng của tỉnh đó hoặc call 024.1080 để biết số máy đề xuất gọi.

Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, các bạn chọn Network Settings-> WIRELESS

Để đổi khác tên WIFI, chúng ta chọn mục Basic. Trong khung giao diện cấu hình bên phải các bạn nhập tên bắt đầu tại mục SSID, tiếp nối bấm APPLY/SAVE nhằm lưu lại, các bước chi tiết bên dưới đây.

*
Cách đổi tên và mật khẩu wifi mạng internet cáp quang đãng VNPT 2020

Để biến đổi password Wifi VNPT, chúng ta chọn mục SECURITY với nhập password bắt đầu tại WPA/WAPI passphrase. để ý password yêu cầu trên 8 ký tự và buộc phải có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Tiếp nối chọn APPLY/SAVE nhằm hoàn thành.

Xem thêm: Egalitarian Là Gì

Cách đổi tên và password wifi mạng internet cáp quang quẻ VNPT trên năng lượng điện thoại

Để chuyển đổi tên cùng mật khẩu wifi bằng điện thoại cảm ứng thông minh di động hoặc IPAD, bạn mở trình duyệt ngẫu nhiên như safari bên trên iPhone, Google chrome trên android, nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 và cũng thực hiện công việc như khi làm việc trên lắp thêm tính.

Sau khi biến đổi tên/mật khẩu, nếu như khách hàng kết nối wifi trên điện thoại thông minh thì sẽ không hề vào được trang đăng nhập được nữa. Khi đó các bạn phải vào phần cài đặt của smartphone –> Wifi –> Quên mật khẩu của wifi lúc này và kết nối lại cùng với tên với mật khẩu wifi new nhé.

Vị trí để modem wifi cáp quang quẻ VNPT tốt nhất có thể trong nhà

Để quality WIFI được bình ổn hơn, ngoài câu hỏi định kỳ đổi pass WiFi hạn chế truy cập trái phép, chúng ta cũng cần quan tâm đến vị trí để modem để bảo đảm vùng bao phủ sóng WIFI về tối ưu nhất, đặc biệt là căn hộ khu chung cư.

Thực tế, qua đo kiểm đến thấy chất lượng dịch vụ khi thực hiện qua cổng LAN của modem tốt nhưng lúc sử dụng thương mại dịch vụ qua wifi thì unique không đạt tại một vài vị trí vào căn hộ. Tại sao do vị trí để modem chưa thích hợp, bởi vậy:

– Bạn bình chọn vị trí không nên đặt modem vào vào tủ, kệ truyền họa hoặc để phía sau thiết bị khác ví như bộ loa cũng khiến cho suy tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá chất lượng wifi. Nên được sắp xếp modem tại địa chỉ trung trung tâm của căn hộ.

Nếu bắt buộc đặt MODEM tại địa chỉ trung trung khu của chung cư thì dùng cỗ phát wifi AccessPoint liên kết bằng cáp mạng LAN đến MODEM hoặc có thể dùng cỗ lặp wifi (Wifi Repeater) tại vị trí trung chổ chính giữa hoặc gần vị trí trung trọng tâm của căn hộ.

Xem thêm: Odin Mode Là Gì - Các Bác Giúp Em Với, Máy Bị Chế Độ Odin Mode

Bộ phân phát wifi hoặc bộ lặp wifi nên đặt tại vị trí trung vai trung phong của căn hộ chung cư cao cấp hoặc gần địa điểm trung trung tâm của căn hộ, giải pháp sàn bên 1,5m để có vùng phủ giỏi nhất.

Hướng dẫn chi tiết đổi wifi internet cáp quang quẻ Vnpt bởi Video

Cách thay tên và mật khẩu đăng nhập wifi mạng internet cáp quang VNPT 2020, cùng với các làm việc đơn giản, bạn đã có thể tự thay đổi mật khẩu wifi Internet Vnpt cho nhà mình rồi, nếu muốn đổi tên cùng mật khẩu đến modem wifi Huawei tuyệt modem wifi khác, bạn cũng làm tương tự như nhé! Chúc chúng ta thao tác thành công!